Top 10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 đẹp & chuẩn

Để có một mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 thì không phải ai cũng có có thể tự thiết kế được , phần lớn những người thiết kế ra các mẫu nhà cấp 4 này đều phải được đào tạo , có trường lớp về thiết kế kiến trúc . Chính vì thế việc lựa chọn 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 thì đa số chúng ta phải bỏ 1 khoản tiền ra để thuê thiết kế . Tuy nhiên với bài viết này thì Legoland sẽ tổng hợp lại cho các bạn các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m nhé .

Nhưng trước khi đi vào các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích đất là 5m x 20m thì chúng ta cần phải lên hạch toán về diện tích từng hạng mục và các chi phí để đầu tư cho nhà cấp 4 có gác lửng này xem đã nhé .

Diện tích xây dựng cho ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m :

Đối với ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thì chúng ta sẽ thiết kế theo các phòng ban bao gồm : có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 2 nhà vệ sinh chung.

Nhà 5×20 có nghĩa là mặt tiền là 5m và chiều sâu của nhà là 20m chính vì thế tổng điện tích sàn xây dựng sẽ là : 100m2 . Thế thì chúng ta sẽ phân diện tích từng hạng mục như sau :

 • Tầng trệt: 100m2
 • Tầng lửng: 60m2
 • Hệ thống mái sử dụng bê tông mái

Theo đó, diện tích căn nhà được tính dựa vào bản vẽ như sau:

 • Móng băng/cọc = 30% x 5 x 20 = 30m2
 • Tầng trệt = 100% x 5 x 20 = 100m2
 • Tầng lửng = 100% x 5 x 14 = 60m2
 • Mái = 50% x 5 x 20 = 50m2
 • Diện tích xây dựng của nhà cấp 4 có gác lửng = 240m2

Khi chúng ta đã biết được tổng diện tích cần xây và diện tích sử dụng như thế nào rồi thì chúng ta có thể dễ dàng tính được chi phí xây dựng căn nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m này như sau

Tổng chi phí để xây mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x50m :

Chi phí xây dựng nhà luôn là một trong những phần cực kỳ quan trọng bởi nó có thể giúp chúng ta tính toán được chi phí cần bỏ ra để xây dựng hoàn thiện cho căn nhà đó là bao nhiêu . Để từ đó chúng ta có thể chủ động hơn về nguồn vốn và có thể thêm các chi tiết khác cho ngôi nhà .Chi phí chính xác của thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gác lửng 5×20 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên, nó sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng của căn hộ nhà bạn. Diện tích sàn xây dựng của nhà cấp 4 5×20 sẽ là 100m2. Nhà được xây thêm gác lửng, gác lửng sẽ có diện tích từ 50 – 60m2. Như ở trên thì mình đã tính là 60m2 để mọi người dễ dàng tham khảo giá chuẩn hơn nhé .

Diện tích của gác lửng sẽ tùy thuộc vào bản thiết kế nhà của bạn. Ở đây, chúng tôi tính trung bình:

 • Diện tích xây dựng nhà có gác lửng: 100+50=150m2 (không có sân trước, sân sau)
 • Diện tích mái tôn: 100×30=30m2
 • Tổng diện tích tính tiền: 150+30=180m2. Tổng diện tích này sẽ thay đổi tùy thuộc vào bản thiết kế nhà bạn. Đặc biệt khi bạn muốn xây gara, sân trước, sau, diện tích tính tiền sẽ thay đổi.

Từ diện tích tính tiền trên, bạn sẽ theo giá cả thị trường và từng đơn vị để tính chi phí. Nếu thử tính đơn giá là 3.000.000đ thì chi phí cho nhà cấp 4 là: 180 × 3 triệu/ 1m2 = 540 triệu (VND). Đơn giá sẽ được tính khác nhau ở mỗi đơn vị xây dựng. Bạn sẽ lựa chọn gói xây dựng cho căn hộ của mình như trọn gói thiết kế nội thất, phần thô hoặc nội thất. Chi phí xây nhà sẽ tùy thuộc vào gói xây mà lựa chọn.

Tổng hợp 10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 ưu thích nhất 

Với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng này được Legoland tổng hợp lại từ các nhà kiến trúc sư nổi tiếng tại Việt Nam bởi đây đều là những mẫu thiết kế hiện đại và tối ưu nhất hiện nay mà nhiều người có thể hoàn toàn tham khảo miễn phí nhé .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m 1

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m 1

Đây là một trong những mẫu mà Legoland có thể nói là tâm đắc nhất hiện nay . Với mẫu thiết kế này thì chúng ta nhìn vào cũng thấy được sự hải hào trong phong cách thiết kế của nó . Chỉ cần có diện tích sàn là 100m2 thì chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu căn nhà như này với thiết kế 3 phòng ngủ và 1 phòng khách khá đầy đủ và rộng rãi nhé .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 2 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 2 

Với mẫu thiết kế này chúng ta nhìn vào nó chẳng khác gì một ngôi biệt thự liền kề đúng không . Tuy nhiên đó chỉ là một căn nhà cấp 4 với thiết kế có gác lửng được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khá hạn hẹp là chiều ngang là 5m và chiều sâu là 20m . Nếu bạn đang tìm kiếm 1 mẫu thiết kế nhà cấp 4 có thiết kế gác lửng thì đây là một trong những mẫu chúng ta nên tham khảo nhé .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m 3 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x50m 3 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng khá tinh tế với mảnh sân trước nhà khá rộng và thông thoáng . Với mẫu thiết kế này thì chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế trên diện tích đất sàn 100m2 khá lý tưởng . Đây là mẫu nhà cấp 4 có gác xép lửng có thể áp dụng xây dựng ở cả nông thôn và thành thị đều hợp lý miễn là chúng ta có mảnh đất từ 100m2 trở lên là ổn đó .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4

Mẫu nhà cấp 4 có gác xép lửng 5×20 5

Mẫu nhà cấp 4 có gác xép lửng 5x50 5

Đây là mẫu thiết kế với dạng nhà ống với phong cách khá đơn giản nhưng lại toát lên 1 vẻ khá sang trọng . Với mẫu thiết kế này thì đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sử dụng thiết kế trên mảnh đất vẻ vẹn chiều ngang 5m và chiều sâu 20m ở nông thôn . Nếu đưa mẫu thiết kế này về nông thôn thì nói thật đó là một trong những mẫu khá phù hợp nhất tính đến thời điểm hiện tại .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép số 6 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép số 6 

Nếu bạn đang là người khá yêu thích mẫu nhà cấp 4 có gác xép với thiết kế 2 mái thái thì đây là một trong những mẫu khá lý tưởng nhé . Với thiết kế 2 mái thái 1 mái thái nhỏ và 1 mái thái lớn thì chúng ta nhìn vào như là đang ở trong 2 căn nhà riêng việt vậy .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép mái đua trước

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép mái đua trước

Khi chúng ta nhìn vào mẫu thiết kế này chắc chắn bạn sẽ chỉ chăm chăm vào phần mái đúng không . Với phần mái thường dạng mái thái thì chúng ta thường ít thấy có mẫu nào đưa ra phía trước nhiều như thế . Tuy nhiên với mẫu thiết kế độc đáo này giúp cho khá phù hợp với những ai muốn tối ưu không gian đằng trước có thể không bị mưa nắng chiếu vào đằng trước .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 8

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 8

Đã là mẫu thiết kế này chúng ta chỉ chú tâm vào thiết kế bên trong là chủ yếu . Nếu bạn muốn tham khảo mẫu thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 thì đây là một trong những mẫu thiết kế có thể tham khảo . Với thiết kế khá hài hòa và đầy đủ các tiện nghi thì đây được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về phong thủy và hài hòa cho ngôi nhà .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 9

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 9

 

Nếu nhìn từ xa với mẫu thiết kế này thì bạn thấy không khác gì so với mẫu thiết kế của biệt thự đúng không . Nếu bạn ở khu vực thành thì thì đây đang là một trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 khá hot hiện nay . Nó vừa mang phong cách thiết kế tân cổ điện nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng . Chính vì thế đây là một trong những mẫu gợi ý khá tốt từ Legoland nhé mọi người .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×50 10

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x50 10

Đây là mẫu thiết kế cuối cùng thứ 10 mà Legoland gửi đến cho mọi người để tham khảo . Với mẫu thiết kế vừa kết hợp mái thái vừa kết hợp với 2 mẫu cột nhà vuông ngay trước cửa giúp cho căn nhà trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết . Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 thì đây là một trong những mẫu đáng để chúng ta tham khảo và lựa chọn nhất trong 10 mẫu mà chúng tôi giới thiệu nhé .

Tổng kết :

Với 10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20  ở trên hi vọng mọi người có được những lựa chọn cho riêng mình kèm theo các dự toán chi phí mọi người hoàn toàn có thể tham khảo nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *