Hiện nay trên các trang mạng xã hội đang bùng nổ một thuật ngữ mới đó là “Trap”. Nó không chỉ xuất hiện phổ biến trong các bộ phim anime trap mà còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy Trap là gì? Bull trap là gì? Người ta hay gọi Trap Girl , Trap Boy là như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp một cách chi tiết, cụ thể trong bài viết sau đây của chúng tôi. 

Trap là gì?

Có nhiều người đang thắc mắc, tìm hiểu trap là gì? Trong tiếng Anh từ này là một danh từ có nghĩa là “cái bẫy”, động từ được dịch là bẫy một ai đó. Thuật ngữ này được dùng để nói đến những lời ngọt ngào, hấp dẫn và quyến rũ đối phương. Nó giống như câu nói “mật ngọt chết ruồi” của Việt Nam để chỉ những lời hứa hẹn, tán tỉnh nhau rất  ngọt ngào và khiến người nghe rung động. 

Tìm hiểu Trap là gì

Tìm hiểu Trap là gì

Nếu bạn đã từng xem phim “Cheese in the trap” của Hàn Quốc thì sẽ biết tên phim này có nghĩa là “bẫy tình yêu”. Tuy nhiên nếu dịch nghĩa thô thông thường thì nó có nghĩa là miếng pho mát trên cái bẫy. Theo một khía cạnh khác trap còn được hiểu là thuật ngữ được dùng để chỉ phong cách ăn mặc của một cá thể nào đó. 

Người con gái có vẻ ngoài nam tính, phong cách mạnh mẽ, điên loạn. Hay ngược lại người con trai lại ăn mặc như con gái, phong cách nữ tính đều được gọi là trap. Hiểu đơn giản trap trong trường hợp này chỉ những người có vẻ đẹp phi giới tính, họ có ngoại hình và tính cách khác với ngoại hình bên ngoài. Điều này khá thú vị, thậm chí khiến nhiều người nhầm lẫn không biệt sự thật người đó là nam hay nữ. 

Người ta hay gọi Trap Girl , Trap Boy là như thế nào?

Trap boy hay trap girl được sử dụng khá phổ biến. Dưới đây là lời giải đáp chi tiết. 

Trap boy là gì?

Như đã chia sẻ, trap boy vốn dĩ là đàn ông nhưng lại có sở thích hay cách hóa trang thành con gái rất xinh đẹp. Những người này sẽ được gọi bằng danh từ riêng đó là trap boy. Những trap boy không chỉ có gu thời trang đẹp mà ngay cả ngoại hình cũng không thua kém gì bất kỳ cô gái thật nào. Nhờ vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương như con gái mà họ đã làm trái tim của nhiều chàng trai phải rung động. Tóm lại những người này, nhìn vẻ bề ngoài sẽ không nghĩ rằng họ là một chàng trai vì nhìn rất giống phụ nữ. 

Trap boy là gì? 

Trap boy là gì? 

Trap Girl là gì? 

Trap girl được hiểu là những cô nàng tomboy có tính cách mạnh mẽ, ngoại hình nam tính như một chàng trai. Cô gái này có phong cách rất giống như một chàng trai từ trang phục cho đến hành động. Ví dụ: Ở Việt Nam các trap girl đã đốn tim nhiều fan hâm mộ nữ đó là Vũ Cát Tường, Gil Lê…. 

Trap girl là gì?

Trap girl là gì?

Bull Trap là gì? 

Bull trap được hiểu là một thuật ngữ để chỉ tín hiệu giao dịch bị sai, đánh lừa các trader rằng xu hướng giảm đã ngừng lại, xu hướng tăng đang quay lại. Điều này khiến cho các trader lầm tương thị trường và giao dịch theo giá tăng. Tuy nhiên sau khi bull trap xảy ra thì giá lập tức bị giảm xuống trở lại. Làm cho những trader nào đã mua vào sẽ bị thua lỗ. 

Bull trap là gì?

Bull trap là gì?

Nói một cách khác, bạn có thể hiểu bull trap đơn giản là tín hiệu giả đảo chiều. Chúng xuất hiện khi thị trường đi xuống, điều này khiến nhiều trader phải ôm hận. Sẽ không ai muốn mình bị dính bẫy nhưng nếu là trader thì chắc chắn đã phải dính vài lần. Người chuyên nghiệp và những người mới sẽ khác nhau ở 3 điểm sau đây: 

 • Những trader chuyên nghiệp sẽ có khả năng nhận diện Bull trap cao hơn là người mới. 
 • Trader chuyên nghiệp sẽ có tần số dính bẫy bull trap thấp hơn. 
 • Những Trader chuyên nghiệp sẽ có cách xử lý khi bị dính bẫy bull trap tốt hơn. 
 • Trader chuyên nghiệp vẫn có nguy cơ dính bẫy tăng giá nếu không cẩn thận. 

Điểm xuất hiện của bẫy tăng giá

Theo nghiên cứu cho thấy bẫy tăng giá thường xuất hiện ở những điểm thuộc các vùng khác cự. Giá vượt lên trên kháng cự sẽ sẽ tạo cảm giác xu hướng tăng sẽ tiếp diễn. Điều này kích thích các trader mua vào. Tuy nhiên sau đó lại giảm xuống mức kháng cự và khiến cho các trader thua lỗ nặng nề. 

Bên cạnh đó Bull trap còn tồn tại thể xuất hiện tại các điểm giao nhau giữa giá và đường xu hướng giảm. Ban đầu, giá cắt lên đường xu hướng sẽ giảm, tạo cảm giác phá vỡ các đường này và ngay sau đó sẽ đổi chiều từ giảm sang tăng. Tiếp tục sau đó lại giảm xuống thì đường xu hướng mới trở lại. Điều này khiến các trader mua vào khi giá phá vỡ đường xu hướng giảm bị mắt kẹt trong bull trap. 

Phương pháp để ngăn chặn bull trap là gì?

Để ngăn chặn được bull trap các bạn hãy tham khảo một số chiêu sau đây: 

 • Nên đặt dừng lỗ chặt chẽ ngay trong lúc vào lệnh mua. 
 • Phải chờ tín hiệu xác nhận từ khối lượng thanh toán giao dịch thì mới tiến hành mua. Khối lượng thanh toán lớn thì khi vào mới có hiệu quả. 
 • Mô hình nến lên vùng kháng cự phải là mô hình mạnh. 
 • Chờ thanh nến tiếp diễn sau thời điểm phá vùng kháng cụ để đảm bảo không bị Bull trap. 

Ví dụ cách phòng ngừa bẫy tăng giá

Để hiểu hơn về Bull trap là gì các bạn hãy tham khảo ví dụ sau đây: 

 • Tại điểm 1: Giá phá vỡ kháng cự với mô hình nến xấu và khối lượng giao dịch giảm. Trường hợp này không nên thực hiện giao dịch vì có thể mắc bẫy bull trap. 
 • Tại điểm 2: Giá phá vỡ kháng cự bằng một mô hình nến mạnh và khối lượng giao dịch cũng rất mạnh. Trường hợp này bẫy tăng giá sẽ ít khi xảy ra nên các bạn có thể tiến hành giao dịch. 
 • Tại điểm 3: Giá phá vỡ kháng cự bằng mô hình nến mạnh, khối lượng giao dịch tăng. Tuy nhiên sau đó còn có 1 nến tăng tiếp, tạo xác nhận cho đà tăng. Như vậy các bạn nên thực hiện giao dịch vì bẫy giá tăng ít có khả năng xảy ra. 

Tìm hiểu về Bull trap hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu về Bull trap hoạt động như thế nào?

Một số ý nghĩa của từ Trap

Bên cạnh những ý nghĩa về trap boy, trap girl hay bull trap bên trên. Thuật ngữ trap còn được giải mã với nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo. 

Ý nghĩa của Trap trong Manga hay Anime

Trap bên trong thế giới Manga hay Anime được sử dụng rất nhiều. Chúng thường xuất hiện khi có một chàng trai nhưng luôn bị mọi người lầm tưởng là cô gái. Hầu hết họ đều có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương, được nhiều người khác giới tán tỉnh nhưng thực chất đấy chỉ là bẫy. Kết cục cuối cùng họ vẫn là con trai.

Một số ý nghĩa của từ Trap

Một số ý nghĩa của từ Trap

Để hiểu hơn bạn hãy tham khảo dấu hiệu nhận biết trap như sau: 

 • Đối với Nam: Đây là những người sở hữu thân hình như con gái bao gồm khuôn mặt, hành động, cử chỉ…Trong một số trường hợp thì trap này còn ăn mặc, trang điểm lồng lộn không  khác gì một cô gái xinh đẹp. Nếu không biết nhiều người còn nhầm tưởng đây là một mỹ nhân. 
 • Đối với Nữ: Dấu hiệu nhận biết đó là có ngoại hình như con trai. Cách ăn mặc, cử chỉ, lời nói rất mạnh mẽ, nam tính nhưng bên trong lại là nữ. Họ được gọi là các trap girl, thậm chí còn được nhiều bạn nữ yêu thích và tưởng là nam. 

Ý nghĩa của Trap trong cuộc sống

Trap trong cuộc sống được hiểu là bẫy tình. Tức là sẽ có những lời nói ngọt ngào, âm yến, những lời có cánh, lời hứa hấp dẫn để hạ gục trái tim đối phương. Họ sẽ dùng lời nói và hành động đầy ân cần, lịch sự để che giấu những suy  nghĩ bên trong mà ít người đoán trước được. Đó có thể là âm mưu, mục đích xấu hoặc tốt. Họ tự giăng bẫy và khiến người khác rơi vào và thực hiện mục đích của mình. Đến khi nhận ra thì đã quá muộn. 

Ý nghĩa của Trap trong âm nhạc

Trong âm nhạc trap cũng là một thể loại hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nó còn được biết với tên khác là EDM, một loại nhạc điện tử với đặc trưng là nhịp trống kết hợp với các hiệu ứng âm thanh, giai điệu rất sống động. Dòng nhạc này luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ. 

Dưới đây là một số bài nhạc Trap đang được yêu thích và đã từng trở thành hiện tượng âm nhạc trong năm nay:

 • Faded (Osias Trap Remix)
 • Despacito (feat. Justin Bieber) (Muffin Remix)
 • Where are U now (Feat.Justin Bieber)
 • Snap Yo Fingers (Brevis Trap Remix
 • Alive (Tascione Remix)
 • Pretty Girl (Cheat Codes x Cade Remix)
 • Fetty Wap – Trap Queen (Crankdat Remix)
 • You Don’t Own Me (ft. G-Eazy) (Candyland Remix)

Trong âm nhạc Việt Nam thì thể loại này chính là sự pha trộn giữa hiphop và nhịp trống điện tử. Những bản nhạc EDM Việt không quá sôi động, không nhanh, không chậm, không dồn dập… EDM trap Việt có những nhịp để người nghe dễ dàng cảm thủ và bắt kịp tiết tấu. 

Lời kết

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về Trap là gì ? bull trap là gì? Người ta hay gọi Trap Girl , Trap Boy là như thế nào? Đây là một thuật ngữ được sử dụng phố biến và thú vị. Để hiểu về ý nghĩa của chúng các bạn đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ bên trên nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.