Ù tai trái – Ù tai Phải điềm báo gì? Có nguy hiểm không?

Ngoài các hiện tượng mang yếu tố tâm linh như ngứa tai, nhảy mũi, nháy mắt thì ù tai cũng là một trong những hiện tượng dự báo trước tương lai gần cho chúng ta. Ù tai trái hay ù tai phải đều mang những thông điệp khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giải mã những điềm báo của ù tai, hãy cùng xem chúng mang ý nghĩa xấu hay tốt nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến ù tai?

Ù tai có thể giải thích theo khía cạnh tâm linh nhưng vẫn được giải thích theo khía cạnh của khoa học. Hiện tượng này nếu kéo dài thì sẽ báo hiệu cho bạn biết sức khỏe của bạn không ổn định về mặt tinh thần lẫn thế chất.

Hãy chú ý đến sức khỏe nhiều hơn và nên đi thăm khám nếu như tình trạng ù tai xảy ra trong khoảng một thời gian dài. Các dấu hiệu nhận biết nguyên nhân dẫn đến ù tai các vấn đề như sau:

Thứ nhất khi hiện tượng ù tai trái hay ù tai phải đến với bạn quá đột ngột thì đây nguyên nhân gây ra chắc hẳn là một thông điệp mà vũ trụ muốn gửi đến bạn. Nên tra ngay trên mạng xã hội hoặc tìm đến nơi nào đó có thể giải mã cho bạn về hiện tượng này.

Thứ 2 nguyên nhân gây ra ù tai có thể đến với bạn trong lúc tắm, gội đầu. Tại vì khi chúng ta tắm có thể vô tình để nước tràn vào lỗ tai, chảy đến màng nhĩ. Điều này sẽ dẫn đến việc xảy ra hiện tượng lùng bùng nước trong lỗ tai.

Để khắc phục trạng thái ù tai này ta nên nghiêng đầu về phía lỗ tai chứa nước, để nước chảy ra hoặc có thể dùng bông tăm khô, khăn khô để làm sạch lỗ tai. Khi nước ra ngoài mới hết bị ù tai, mà tốt nhất là dùng cách nghiêng đầu nhé.

Ù tai có thể hiểu theo khía cạnh tâm linh lẫn khoa học

Ù tai có thể hiểu theo khía cạnh tâm linh lẫn khoa học

Thứ ba một trong những nguyên nhân dẫn đến ù tai là nghe phải âm thanh quá lớn. Hiện nay có rất nhiều người nghe nhạc, nghe đài đều nghe với bật max volume cho nên dễ gây ra ù tai.

Điều này khá nguy hiểm đến màng nhĩ của bạn vì khi nghe âm thanh lớn trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ thủng màng nhĩ rất cao.

Cuối cùng là do áp lực quá lớn, stress nhiều nên ù tai. Áp lực thật sự ảnh hưởng đến tinh thần lẫn sức khỏe của chúng ta, vì vậy hãy giữ bản thân thật bình tĩnh và thoải mái nhất nhé.

Hiện tượng bạn bị ù tai phải tai trái thì đó là một trong những nguyên nhân có thể xuất phát từ bện lý Viêm tai giữa . Để mà biết bị viêm tai giữa hay không bạn cần đi tìm đến các bác sỹ chuyên khoa để thăm khám nhé .

Các triệu chứng của ù tai trái phải :

Các triệu chứng bệnh ù tai bao gồm các loại tiếng ồn như reo, ù, tiếng gầm, bấm và rít. Tiếng ồn ảo giác này có thể thay đổi theo cường độ từ tiếng gầm thấp đến tiếng hét cao. Trong trường hợp đặc biệt, những âm thanh này sẽ rất lớn làm bạn khó có thể tập trung hoặc nghe thấy âm thanh thực sự

Tham khảo thêm các hiện tượng khác :

Các điềm báo ù tai trái – ù tai phải theo giờ

Ù tai trái mang đến điềm báo gì?

Mỗi khung giờ và lỗ tai sẽ cho ra thông điệp khác nhau

Mỗi khung giờ ù tai trái sẽ cho ra thông điệp khác nhau

Hiện tượng ù tai trái cũng tùy vào giờ giấc mà sẽ cho ra hàng loạt thông điệp khác nhau. Từng khung giờ sẽ đi liền với thông điệp riêng của chúng:

 • Từ 23h khuya đến 1h sáng: ù tai trái diễn ra trong khung giờ này thường sẽ có một người nào dó đang nhắc đến bạn hoặc người đó rất nhờ về bạn. Đây không hẳn là thông điệp tốt nhưng cũng không phải là xấu.
 • Từ 1h sáng đến 3h sáng: Trong thời gian này mà bạn bị hiện tượng ù tai trái thì có thể giờ này dương suy âm thịnh, âm khí cực cao cho nên mang đến ý nghĩa không lành. Các bạn cần nên chú ý hơn trong việc giao tiếp giữa người và người. Cẩn thận cách hành xử để tránh xảy ra trường hợp xui xẻo.
 • Từ 3h sáng đến 5h sáng: ù tai trái vào khung giờ này thì đề phòng bị mất của nhé.
 • Từ 5h đến 7h sáng: Nếu bạn bị ù tai trái vào khung giờ này thường đem đến chuyện chẳng may trong cuộc sống của bạn.
 • Từ 7h đến 9h sáng: chuẩn bị đón nhận thông báo về chuyến công tác xa nhà của bạn đi nhé.
 • Từ 9h đến 11h trưa: hãy cẩn thận nếu như ù tai trái vào khung giờ này vì sẽ có chuyện không may xảy ra, vì vậy hạn chế đi lại xa xôi nhé.
 • Từ 11h đến 13h chiều: tin vui đến rồi đây, đừng lo nếu ù tai vào giờ này nhé. Bạn sắp được nhận được quà và tin vui từ nơi xa rồi đấy.
 • Từ 13h đến 15h chiều: Nếu bạn bị ù tai trái ở thời điểm này thì rất có thể bạn bè hay người thân của bạn sắp mời bạn đi ăn rồi đó, hãy chuẩn bị cho mình trang phục đơn giản để đi ăn thôi nào.
 • Từ 15h đến 17h chiều: bạn sắp được mời đi chơi một nơi nào đó xa.
 • Từ 17h đến 19h tối: Hiện tượng ù tai trái vào khung giờ này cẩn thận vướng phải chỉ trích, thâm hụt tài sản nhé.
 • Từ 19h đến 21h tối: cho thấy bạn được người khác tặng quà, dẫn đi ăn uống, được quan tâm.
 • Từ 21h đến 23h tối: tin vui đây sắp tới bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, chuẩn bị có quý nhân hỗ trợ giúp đỡ cho bạn.

Ù tai phải mang đến điềm tốt hay xấu?

Cũng giống như ù tai trái, ù tai phải cũng phải tùy theo khung giờ sẽ cho ra điềm báo khác nhau:

Ù tai trái hay ù tai phải đều mang ý nghĩa riêng biệt

Ù tai trái hay ù tai phải đều mang ý nghĩa riêng biệt

 • Từ 23h khuya đến 1h sáng: ù tai phải xảy ra vào khoảng thời gian này thì bạn nên lưu ý nhé. Vì đây là điềm thị phi, hãy cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói để tránh việc xảy ra mâu thuẩn, kiện tụng.
 • Từ 1h sáng đến 3h sáng: nên đề phòng các mối quan hệ xung quanh. Cẩn thận để tránh bị hiểu nhầm, mang tai tiếng cho bản thân.
 • Từ 3h đến 5h sáng: ù tai phải trong khoảng thời gian này chứng tỏ bạn đang rất bất ổn về mặt tâm lý, có quá nhiều chuyện phải lo trong cuộc sống.
 • Từ 5h đến 7h sáng: khác với ù tai trái, ù tai phải vào khung giờ này sẽ có khách quý đến từ phương xa đến hỏi thăm hoặc bạn sẽ được gặp gỡ, quen biết những người bạn tốt.
 • Từ 7h đến 9h sáng: chú ý xem xung quanh có ai cần sự trợ giúp từ bạn không nhé. Nếu như có thì hãy sẵn sàng đón nhận thông điệp và đưa tay cứu giúp người đó.
 • Từ 9h đến 11h trưa: chúc mừng bạn, công danh sự nghiệp của bạn sẽ trên đà phát triển. Gặp được nhiều may mắn trong công việc.
 • Từ 11h đến 13h chiều: ù tai vào khung giờ này dự đoán bạn sẽ được gặp lại vị tri kỉ hay cố nhân. Hai người đã mất liên lạc với nhau trong một khoảng thời gian dài.
 • Từ 13h đến 15h chiều: có người lạ sẽ đến tìm bạn nhưng lại mang điềm dữ nhiều hơn điềm lành. Chú ý đừng để bản thân chịu thiệt hại quá nhiều nhé.
 • Từ 15h đến 17h chiều: có người thân từ nơi xa trở về sau bao nhiêu năm xa cách, người thân này sẽ mang lại niềm vui cho gia đình bạn.
 • Từ 17h đến 19h tối: tài lộc chuẩn bị gõ cửa nhà bạn rồi đấy, vận may đến nên làm việc gì cũng thuận bượm xuôi gió.
 • Từ 19h đến 21h tối: có khách quý chuẩn bị ghé chơi nhà bạn. Vị quý nhân này đến từ nơi nào đó rất xa.
 • Từ 21h đến 23h khuya: bạn sắp được ai đó mời đi dự tiệc, hãy chuẩn bị cho bản thân trông thật xinh đẹp nhé.

Bị ù tai nên lưu ý những vấn đề sau :

Ù tai không chỉ mang đến điềm xấu mà còn mang đến điềm tốt cho chúng ta trong tương lai gần. Các bạn nên xác định khung giờ cho chính xác cũng như ù tai bên phải hay ù tai trái để chọn lọc thông tin phù hợp với bản thân.

Nên giữ tinh thần ổn định để tránh bị ù tai

Nên giữ tinh thần ổn định để cải thiện tránh bị ù tai

Ù tai cũng liên quan đến sức khỏe cho nên hãy chú ý đến những điều sau đây để làm giảm bớt hiện tượng này nhé:

 • Tuy không quá gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng vẫn phải cẩn thận khi bị ù tai, nếu xảy ra quá thường xuyên thì nên đi đến bác sĩ để thăm khám.
 • Muốn giảm hiện tượng ù tai phải hay ù tai trái cần luyện tập thể thao chăm chỉ, giữ tinh thần luôn ổn định, tránh việc áp lực dồn nén lâu ngày.
 • Để giảm hiện tượng ù tai chúng ta cần bồi bỗ từ tinh thần cho đến thể chất, tăng sức đề khác. Có thể bổ sung kẽm hay vitamin B12 cho cơ thể để tránh xảy ra ù tai.
 • Hạn chế nghe nhạc âm lượng lớn, điều này gây nguy hiểm cho màng nhĩ của bạn. Có thể dẫn đến thủng màng nhĩ và sẽ điếc nếu như nghe nhạc lớn trong một khoảng thời gian quá lâu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *