UwU là gì? UwU viết tắt của từ gì?

Hiện nay trên cộng đồng mạng đang rộn lên biểu tượng “UwU” đặc biệt là trên các khung chat trò truyện trên mạng xã hội cụ thể là Facebook . Để hiểu hơn về biểu tượng UwU là gì? Viết tắt của từ gì? thì hôm nay Legoland sẽ giúp các bạn phân tích kỹ rõ hơn về ký tự này nhé .

UwU là gì?

UwU thực chất đây là biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc theo phong cách anime , nó được thể hiện bằng 3 ký tự bao gồm ký tự chữ U + W + U. Trong đó, chữ U là mí mắt khép lại, còn chữ w là cái miệng dễ thương. Đây là một cử chỉ khá phổ biến của các bạn trẻ tại các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nguồn gốc của UwU 

Biểu tượng uwu trong truyện tranh

Biểu tượng uwu trong truyện tranh

Như chúng ta biết thì UwU là một biểu tượng thay thế cho một khuôn mặt vui vẻ và hành phúc lấy từ cảm hứng của một nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản . Chính vì thế ký hiệu UwU có nguồn gốc lấy từ biểu tượng “Khuôn mặt anime hạnh phúc ” của một nhân vật trong truyện tranh nổi tiếng của người Nhật Bản .

Tham khảo thêm :

Uwu là viết tắt của từ gì?

Ký hiệu UwU ở trong ngôn ngữ tiếng Anh, UwU được viết tắt của You wish you… có nghĩa là ước điều gì cho một ai đó hoặc cho chính bản thân.

Ký hiệu của Uwu 

Ký hiệu của Uwu 

Cụ thể là  :

U = You

W = Wish

U = You

Gộp lại là : UwU = You wish You

Hầu hết theo xu hướng thì các bạn trẻ thường sử dụng các ký hiệu như này để sử dụng thay thể biểu cảm trong giao tiếp chat messenger với nhau để thêm phần ngộ nghĩnh và hài hước .

Ví dụ:

Anh : – Tối nay, đi ăn Pizza không em yêu? Nhớ ở nhà chờ anh qua chở đi nhé.

Em : – Vâng anh, uwu!

Tóm lại :

Với các ký hiệu Uwu thì đây là một trong những ký tự của giới trẻ được sử dụng trong giao tiếp chat messenger giữa bạn bè với nhau , người yêu thương nhau , người thân trong gia đình ..v.v…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *