10+ mẫu thiết kế quầy pha chế tiện lợi đẹp và độc

Quầy pha chế được xem là bộ mặt của quán cà phê hoặc quán nước. Nếu như bạn đang có nhu cầu kinh doanh lĩnh vực FnB thì hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẫu quầy thiết kế quầy pha chế tiện lợi đẹp và sang trọng nhất hiện nay nhé.

Quầy pha chế đóng vai trò như thế nào?

Trong một quán cà phê thì quầy bar còn hay được gọi là quầy pha chế đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì, đó là khu vực để làm ra đồ uống phục vụ cho khách hàng, thông thường quầy pha chế và khu vực thu ngân sẽ gộp chung thành một. Thực hiện theo quy trình gọi món, thanh toán, pha nước.

Quầy pha chế rất quan trọng bởi vì đó sẽ là nơi khách hàng nhìn thấy đầu tiên và cũng là nơi đón tiếp khách. Cho nên, quầy phải được thiết kế đẹp mắt, sạch sẽ để tạo được ấn tượng với khách hàng.

Quầy pha chế tiện lợi

Quầy pha chế tiện lợi

Ở một số nơi quầy pha chế còn là nơi để khách tận mắt chứng kiến các batender biểu diễn để làm ra những món nước ngon, khách có thể ngồi tại quầy bar để thưởng thức.

Khu vực pha chế đóng vai trò chính trong quán nước, tuy nhiên không phải quán cà phê nào cũng có một cái quầy hoàn hảo. Muốn thiết kế quầy pha chế tiện lợi cần kết hợp nhiều yêu tố khác thì mới có thể hoàn thiện. 

Xem thêm : Top 10 mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch đẹp, chuẩn

Cho dù quán của bạn theo đuổi phong cách nào thì quầy pha chế nhất định phải sạch sẽ, kinh doanh quán nước phải đặt an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Nếu như quầy bẩn khi khách nhìn vào sẽ bị mất thiện cảm rất nhiều, cho nên hãy sắp xếp và bố trí quầy một cách hợp lý nhất.

Yếu tố nào để thiết kế quầy pha chế tiện lợi hoàn chỉnh?

Bởi vì quầy nằm ở vị trí dễ nhìn thấy chỉ cần bạn làm sai hoặc quầy dơ hay làm bất kì điều gì khách hàng không thích thì có thể vị khách ấy sẽ không ghé đến nữa. Những yếu tố tạo nên quầy pha chế hoàn hảo:

Kích thước khi thiết kế quầy pha chế tiện lợi là gì?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại hình thiết kế quầy pha chế tiện lợi: thiết kế quầy hình chữ C, hình chữ L, chữ U. Mỗi một quầy đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đồng thời, diện tích của mặt bằng cũng quyết định các loại hình thiết kế.

Kích thước bề mặt phía ngoài là bao nhiêu?

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi nên có kích thước bên ngoài dao động từ 1m đến 1,2m. Ở tầm chiều cao này, khách hàng có thể dễ dàng quan sát và giao tiếp với nhân viên trong quầy, thuận tiện cho khách gọi thức uống. Với chiều cao này khách sẽ không thấy mình thấp hơn nhân viên, khoảng cách giao tiếp nhất định để cả 2 bên dễ dàng lắng nghe nhau.

Kích thước tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn

Kích thước phía trong của quầy như thế nào?

Chiều cao phía bên trong của quầy pha chế rơi vào khoảng 80 đến 90cm. Đây cũng là một kích thước chuẩn khi thiết kế quầy pha chế tiện lợi. Với chiều cao này, nhân viên pha chế không bị vướng víu hoặc rướn người quá cao khi nói chuyện với khách hàng. Điều này vừa tiện lợi cho nhân viên lẫn khách hàng.

Kích thước khu vực sàn trong quầy như thế nào?

Sàn ở trong khu vực pha chế là nơi để nhân viên làm việc, khi thiết kế quầy pha chế tiện lợi thì bạn không nên bố trí khu vực thi công quá chật hẹp bởi vì sẽ gây bất tiện trong việc di chuyển. Chiều rộng của mặt sản rơi vào khoảng 120cm đến 150cm, cùng với diện tích này nhân viên dễ dàng vệ sinh và đi lại trong quầy hơn.

Kích thước bên trong thuận tiện cho nhân viên 

Kích thước bên trong thuận tiện cho nhân viên 

Sắp xếp quầy pha chế như thế nào mới hợp lý?

Cách để sắp xếp vật dụng trong thiết kế quầy pha chế tiện lợi cần phải lưu ý những điều sau đây để tăng độ thẩm mỹ và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên:

Quan sát lối di chuyển:

Khu vực này thường được là lối trung gian giữa không gian khách ngồi và quầy pha chế. Cho nên lối đi cần phải được bố trí hợp lý và luôn trong trạng thái sạch sẽ, lối đi hông thoáng.

Khi thiết kế quầy pha chế tiện lợi, dòng di chuyển của khách thường được tính như sau: đi vào quán, đi đến quầy để order, thanh toan tới quầy thu ngân và đi đến không gian ngồi, trường hợp bất đắc dĩ là đi đến cửa thoát hiểm.

Lối di chuyển thuận tiện

Lối di chuyển thuận tiện

Dòng đi của nhân viên được tính toán theo cách sau: bắt đầu đi từ quầy order, thanh toán sau đó di chuyển qua khu vực pha chế và cuối cùng là mang nước ra cho khách hàng.

Chú ý đến sự bố trí dụng cụ:

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi cần nên chú ý đến dụng cụ và thiết bị có trong quầy. Những vật dụng ấy sẽ hỗ trợ quá trình pha chế diễn ra suôn sẻ hơn, bạn nên phân loại chúng theo từng phần. Nơi nào để ly hay nơi nào để máy xay, nơi nào để nguyên liệu pha chế.

Vệ sinh quầy:

Đây là điều rất quan trọng trong kinh doanh thực phẩm và thức uống, thiết kế quầy pha chế tiện lợi sạch sẽ khiến cho hình ảnh của quán đẹp lên. 

Quầy được vệ sinh sạch sẽ

Quầy được vệ sinh sạch sẽ

Nếu như khách hàng thấy đồ đạc trong quầy lộn xộn, nguyên liệu rơi lung tung và dụng cụ dơ chất đống chưa rửa thì có thể để lại ấn tượng không tốt đến khách hàng. Vì vậy nên bố trí thùng rác ở phía bên trong và không để ruồi, muỗi, gián, kiến xuất hiện.

Các mẫu thiết kế quầy pha chế tiện lợi cực đẹp:

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi hiện đại, phong cách sang trọng:

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi theo phong cách hiện đại. không sử dụng nhiều màu sắc rực rỡ, pha trộn tone màu đơn giản. Thiết kế này giúp không gian trở nên rộng hơn, phù hợp với nhiều khách hàng.

Mẫu 1

Mẫu 1

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi theo phong cách cổ điển:

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi cổ điển sẽ đem lại cho khách hàng cảm xúc hoài niệm về những điều xưa cũ. Đây cũng là mô hình quầy pha chế được ứng dụng nhiều hiện nay.

Mẫu 2

Mẫu 2

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi theo tân cổ điển:

Mẫu thiết kế quầy pha chế tiện lợi vừa hiện đại mà vừa cổ điển tạo nên cảm giác mới lạ cho khách hàng.

Mẫu 3

Mẫu 3

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi hình đa giác:

Thông thường mẫu thiết kế quầy pha chế tiện lợi theo hình chữ U, chữ C, chữ L nhưng quầy pha chế này thiết kế theo hình đa giác để tiết kiệm không gian quán. Hình đa giác có góc nhọn, sử sụng ghế tròn và đèn tròn làm nổi bật lên không gian quán.

Mẫu 4

Mẫu 4

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi mini:

Mẫu thiết kế quầy pha chế tiện lợi mini phù hợp với những quán nước nhỏ hoặc quán cà phê mang đi. 

Mẫu 5

Mẫu 5

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi độc lập:

Mẫu thiết kế quầy pha chế tiện lợi này dành cho quán nước có không gian rộng, khách sẽ thường order tại quầy hoặc ngồi ở đó, đem đến sự riêng tư và thoải mái.

Mẫu 6

Mẫu 6

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi bằng đá:

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi được làm bằng đá, tạo cảm giác sang trọng và sạch sẽ. Độ bóng loáng của đá có tính thẩm mỹ cao, ngoài ra đá có độ bền tốt và chống thấm nước.

Mẫu 7

Mẫu 7

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi bằng gỗ:

Loại hình thiết kế quầy pha chế tiện lợi làm từ gỗ tạo ra không gian cổ điển, bởi vì gỗ có màu sắc trầm hoặc trung tính.

Mẫu 8

Mẫu 8

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi kim loại:

Nếu như bạn muốn thiết kế quầy pha chế tiện lợi theo tông màu lạnh thì nên kết hợp với những khối hình vuông khỏe khoắn, tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Mẫu 9

Mẫu 9

Thiết kế quầy pha chế tiện lợi đơn giản:

Kiểu thiết kế quầy pha chế tiện lợi theo phong cách đơn giản được nhiều chủ quán áp dụng, không cần màu sắc quá cầu kỳ hay họa tiết sặc sỡ mà không gian quán vẫn toát lên nét tinh tế.

Mẫu 10

Mẫu 10

Thông qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình mẫu thiết kế quầy pha chế nào chưa. Hãy lựa chọn mô hình phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *