Top 10 mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch đẹp, chuẩn

Nếu như bạn đang ấp ủ ước mơ mở một cửa tiệm kinh doanh sản phẩm liên quan đến lĩnh vực thực phẩm thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây sẽ tổng hợp các mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch sẽ và chuẩn nhất năm 2022.

Hiện nay tại sao có nhiều cửa hàng bán thực phẩm sạch như vậy?

Không chỉ riêng gì Việt Nam mà trên thế giới đang chạy theo xu hướng “ sạch”. Bởi vì sao mà hiện tượng này lại trở nên trendy như vậy? 

Khi không chỉ giới trẻ mà toàn con dân trên trái đất đều đồng lòng giảm bớt điện năng, giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường bằng cách tái chế rác thải có thể sử dụng được, sáng chế ra vật phẩm tự tiêu hủy,… và đặc biệt là sử dụng thực phẩm sạch.

Hình như dần đà, con người đang ý thức được tình trạng sức khỏe của bản thân, chọn cho mình lối sống healthy hơn. Ăn uống điều độ, sử dụng thực phẩm sạch, tập thể dục tăng cường sức khỏe.

Chuyên buôn bán các loại thực phẩm sạch

Chuyên buôn bán các loại thực phẩm sạch

Cho nên việc cho ra mắt nhiều mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch đang đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kể cả khách yêu thích thực phẩm tốt cho cơ thể tới khách có nhu cầu kinh doanh sản phẩm này.

Việc sử dụng thực phẩm sạch được cho là nhu cầu thiết yếu của khách hàng tiêu dùng, điều này nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và sức khỏe cho gia đình. Cho nên cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch đang mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu này.

Và việc chọn lựa được những mẫu thiết kế cửa hàng ưng ý cũng là điều khó khăn. Bởi vì, khi kinh doanh thực phẩm thì ta phải đáp ứng đủ tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo nên sự ấn tượng cho khách khi đến với cửa hàng. 

Nhắc đến kinh doanh thực phẩm sạch ta sẽ nghĩ ngay đến kinh doanh hoa tươi, rau sạch, trái cây organic,… Quy trình thi công cho loại hình trên tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản.

Xây dựng cửa hàng cần kết hợp nhiều yếu tố để tạo ra một không gian kinh doanh hoàn chỉnh.

Tham khảo thêm :

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch là gì?

Xác định phong cách cho cửa hàng như thế nào?

Điều này khá quan trọng khi kinh doanh, chúng ta cần phải xác định được cửa hàng của bạn thật sự đi theo hướng nào rồi mới bắt tay vào thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch

Lên kế hoạch rõ ràng cho cửa hàng

Lên kế hoạch rõ ràng cho cửa hàng

Xác định phong cách cửa hàng sẽ làm tiền đề cho việc bố trí, lựa chọn màu sắc, sắp xếp đồ nội thất trong cửa hàng.

Sắp xếp bố cục như thế nào mới hợp lý?

Vì là nơi buôn bán cho nên ta phải thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch một không gian có bố cục hợp khoa học nhất. Trong khu vực cửa tiệm, bạn nên phân loại những sản phẩm ra với nhau như trái cây một khu, rau củ một khu,…

Không gian thoải mái cho khách hàng

Không gian thoải mái cho khách hàng

Sắp xếp bố cục như vậy giúp tiết kiệm không gian, bắt mắt người nhìn, để cho khách hàng có thể dễ dàng tìm được loại sản phẩm mà họ muốn mua. Quầy thu ngân, kho chứa đồ cũng cần có khu vực thích hợp.

Không gian rất quan trọng, điều này giúp cho khách gia tăng thiện cảm nếu như khách bước vào một cửa hàng sạch, đẹp, thoải mái.

Bố trí màu sắc và ánh sáng như thế nào?

Yếu tố màu sắc luôn là yếu tố quyết định, nhìn từ bên ngoài cửa hàng gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng là thiết kế công trình, tên và màu sắc.

Trong tâm lý học màu sắc cũng đã khẳng định từng gam màu đều mang ý nghĩa riêng của chúng. Khi kết hợp lại càng làm gia tăng phần ý nghĩa, thu hút ánh nhìn từ bên ngoài.

Đối với thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch thì nên dùng những tông màu dịu nhẹ phù hợp với màu sắc tươi mới của sản phẩm. Tăng thêm phần độ tươi mới cho trái cây hay rau củ trong cửa hàng.

Bố trí ánh sáng đầy đủ

Bố trí ánh sáng đầy đủ

Tại các tủ trưng bày nên bố trí ánh sáng hợp lý, không nên sử dụng đèn led quá mạnh cho thực phẩm tươi hoặc đèn có nhiệt cao. Bởi vì như vậy sẽ làm mất đi sự tươi ngon và mất nước, gây hư hỏng đến sản phẩm.

Nhưng đối với khu vực đồ đông lạnh thì nên sử dụng đèn led mạnh, chúng sẽ cân bằng nhiệt độ cho nhau. Nguồn sáng còn khiến khách hàng thích thú và mua thực phẩm nhiều hơn.

Sắp xếp cửa hàng thực phẩm như thế nào?

Bước vào không gian thì hệ thống trưng bày chính là khu vực gây ấn tượng đầu tiên. Vì vậy, hệ thống này khá quan trọng trong thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch. Làm gia tăng tính thẩm mỹ, giá trị sản phẩm.

Nên sắp xếp kệ trưng bày, tủ kính, tủ mát, tủ đông lạnh vào khu vực hợp lý, tránh xếp chồng lên nhau quá nhiều hoặc để lộn xộn rau củ quả với sản phẩm khác. Như thế sẽ gây rối mắt, khách hàng không thể lựa chọn được thực phẩm.

Đầu tư nội thất cho cửa hàng

Đầu tư nội thất cho cửa hàng

Decor các loại kệ hay tủ kính trưng bày tương thích với thiết kế của cửa hàng. Chất liệu và kiểu dáng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian mua sắm. 

Hạn chế trưng bày quá nhiều tủ kính, đồ vật sắc nhọn để tránh trường hợp tổn hại đến khách hàng khi mua sắm.

Sắp xếp bố cục hợp lý

Sắp xếp bố cục hợp lý

Những mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch đẹp nhất trong năm nay là gì?

Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch dùng để bán rau:

Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch cần chú ý đến cách sắp xếp, bố trí sản phẩm. Các loại rau cần được phân chia hợp lý theo từng giống loài. Mỗi một loại có riêng khu trưng bày dành cho chúng.

Cửa hàng thực phẩm sạch đơn giản

Cửa hàng thực phẩm sạch đơn giản

Tên rau và nguồn gốc, xuất xứ phải được ghi rõ ràng trên bao bì, nhãn tên. Không làm rau gãy hoặc dập nát. Nên sắp xếp hợp lý để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch dùng để bán hoa quả:

Với loại mặt hàng hoa quả thì việc sắp xếp cũng như trưng bày cần nên phân tích theo từng kích thước kèm theo đặc trưng và tính chất riêng của mỗi trái.

Những quả nào có kích thước to, nặng trĩu thì nên đặt phía dưới. Còn quả nào size nhỏ, vỏ mềm, dễ bị dập thì nên để phía trên. Quả có vỏ quá cứng thì trưng bày bên khu riêng.

Kinh doanh mặt hàng chất lượng

Kinh doanh mặt hàng chất lượng

Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch dùng để bán hoa quả thì nên có nhiều mẫu kệ, tủ kính trưng bày sản phẩm bắt mắt để thấy được màu sắc của trái cây. Ngoài ra thêm đèn, phun sương để tăng độ tươi cho mặt hàng.

Nhập trái cây có nguồn gốc, những loại đã quá chín thì không nên bán cho khách hàng sử dụng.

Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch dùng để bán tổng hợp:

Lựa chọn sắc xanh trong thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch, hoặc làm màu chủ đạo cho đồ trang trí nội thất. Gam màu này thích hợp với không gian tươi trẻ, êm dịu của cửa hàng.

Cửa hàng thực phẩm sạch mô hình tổng hợp sẽ bao gồm cả sản phẩm tươi sống và hoa rau củ quả. Cho nên, loại hình này có thể cần nhiều khu trưng bày hơn, ngoài ra việc bố trí nội thất bên trong cửa hàng phải phân chia thành từng khu riêng cho mỗi loại thực phẩm, với thiết kế lưu giữ và thiết bị kệ phù hợp.

Tiện lợi cho khách đến mua hàng

Tiện lợi cho khách đến mua hàng

Tủ đông, tủ mát dành cho rau củ quả và thực phẩm tươi sống cần có nhiệt độ cao. Thông thường sẽ chiếm diện tích khá lớn nên hãy đặt vào sát tường hoặc ngay trung tâm của cửa hàng. Xung quanh nên bày biện kệ trưng bày rau củ, hoa quả tươi rói.

Để đáp ứng xu hướng “ sạch” của khách hàng thì chủ tiệm cần nên nhập các loại rau tươi có nguồn gốc, bán sản phẩm chất lượng vì có như thế khách hàng mới tin tưởng. 

Hiện nay, cửa hàng thực phẩm sạch nhan nhản ngoài thị trường, cho nên cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng từ khâu thiết kế đến nguồn sản phẩm mới có thể thu hút khách hàng. 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *