15 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần phải biết

Có rất nhiều người không hề quan tâm đến phong thủy cho giường ngủ , chính bởi thế cũng gây ra rất nhiều vấn đề trong gia đình hay sức khỏe của người nằm trên chiếc giường đó . Chính vì thế để giúp mọi người tránh được các vấn đề về phong thủy không đáng có khi kê giường ngủ thì hay tham khảo 15 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà được Legoland tổng hợp dưới đây nhé .

Như các bạn biết thì giấc ngủ là một trong những thứ cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người , để có 1 giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn thì việc xem phong thủy giường ngủ là một yếu tố không thể bỏ qua . Chính vì thế để có giấc ngủ sâu , ngủ ngon hơn thì việc cần làm khi kê lại giường chúng ta cần tránh các vấn đề không tốt ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn nhé .

15 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ cập nhập chuẩn

Không kê giường dưới đèn chùm 

Hiện nnay vẫn còn tình trạng ít hiểu biết về sự nguy hại của đèn chùm bởi nó có thể rơi đứt bất kỳ lúc nào . Chính vì thế chúng ta không nên đặt hay kê giường ngủ của mình vào dưới đền chùm để tránh những rủi ro không đáng có có thể xảy ra mà không thể tính trước được . Đặc biệt là hiện nay các loại đèn chùm được thiết kế khá tỉ mỉ cho nên khối lượng gắn trên đèn lại càng cao kèm theo đó là toàn là chất liệu rắn và nhọn dễ vỡ nữa .

Không kê giường dưới đèn chùm 

Kỵ đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào 

Theo phong thủy thì đây là một trong những hướng xấu không tốt cho sức khỏe của người ngủ , nếu chúng ta đặt đối diện với cửa ra vào thì ở ngoài khi mở cửa sẽ thấy hết được những gì hoạt động hay người đang ngủ. Bởi giường ngủ là một nơi đòi hỏi sự yên tĩnh .

Kỵ đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào 

 

Theo thuyết phong thủy thì phần cơ thể nào tiếp xúc với cửa ra vào đều bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ví dụ nếu là phần đầu thì sẽ bị đau đầu, chóng mặt, nếu là phần thân thì sẽ bị bệnh về dường tiêu hóa, nếu là phần chân thì sẽ bị các bệnh về đau nhức chân, chuột rút… Vì thế chúng ta cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ ở vị trí này nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon và sâu giấc

Kiêng kỵ kê giường ngủ sát bàn thờ

Kiêng kỵ kê giường ngủ sát bàn thờ

Như chúng ta biết bàn thờ là nơi linh thiêng cho nên chúng ta không nên đặt giường ngủ ở cạnh khi sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến nơi linh thiêng . Chúng ta cần phải có sự tôn trọng khu vực ban thờ gia đình bởi đây là nơi thờ cúng ông bà , tổ tiên của chúng ta . Nếu chúng ta cố tình đặt giường gần hay sau bàn thờ thì sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc về lâu về dài .

Kiêng kỵ kê giường dưới gầm cầu thang 

Kiêng kỵ kê giường dưới gầm cầu thang 
Kiêng kỵ kê giường dưới gầm cầu thang

Hiện nay cũng có khá nhiều người dân Việt Nam tận dụng khoảng không của gầm cầu thang để kê thêm 1 chiếc giường để đỡ tốn diện tích . Tuy nhiên đây là một trong những điều mà chúng ta không nên cần phải kiêng bởi cầu thang là nơi thường xuyên di chuyển lên xuống , những người nằm ở giường sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe , tài lộc và sức khỏe bởi thường xuyên bị dẫm đạp lên do người di chuyển lên bậc cầu thang thường xuyên .

Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ là đặt dưới thanh xà ngang

Kiêng kỵ kê giường ngủ dưới thanh xà ngang
Kiêng kỵ kê giường ngủ dưới thanh xà ngang

Một ngôi nhà thường phải có những cột xà ngang để giữ cho ngôi nhà vững chắc .Đây là một trong những điều chúng ta cần kiêng kỵ khi kê giường , nếu chúng ta đặt kê giường ở ngay dưới xà ngang của ngôi nhà sẽ làm cho giấc ngủ sẽ bị cảm giác đè nặng , người lúc nào cũng mệt mỏi . Chính vì thế chúng ta cần lưu ý khi kê giường cần tránh xà ngang của ngôi nhà ra nhé .

Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ đó là đặt giường ngay dưới điều hòa

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi kê đặt giường bởi điều hòa bên trên là cục mát có trọng lượng cũng tương đối tầm 20kg và nó hoạt động có gây ra rung lắc cho nên có thể rơi bất kỳ lúc nào . Chính vì thế chúng ta kê giường dưới điều hòa sẽ có thể nguy hiểm đến bản thân chúng ta .

Kiêng kỵ đặt ngay dưới điều hòa

Ngoài ra việc đặt giường ngay dưới điều hòa sẽ gây cảm lạnh hay viêm phổi cho người ngủ bởi khu vực gần điều hòa luôn là nơi điều hòa cung cấp hơi lạnh nhiều nhất .

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đó là đầu giường hướng vào sát bồn cầu nhà vệ sinh

Kiêng kỵ kê giường đầu giường hướng vào sát bồn cầu nhà vệ sinh

Như chúng ta biết thì nhà vệ sinh là một trong những nơi không vệ sinh , ô uế nhất cho nên nếu chúng ta đặt đầu giường hướng về phía bồn cầu mặc dù có cách một bức tường nhưng đó là điều không tốt bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ và ảnh hưởng đến giấc ngủ .

Kiêng đặt đầu giường đối diện với cửa nhà vệ sinh 

Việc đặt kê đầu giường đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng giấc ngủ và đặc biệt là ảnh hưởng đến đầu gây đau đầu . Nếu bạn cứ không thay đổi dịch chuyển giường đến nơi khác thì sẽ dẫn đến bệnh đau đầu kinh niên nhé . Ngoài ra cũng có người thấy rằng làm việc cũng ảnh hưởng đến năng suất khi đặt đầu giường đối điện với nhà vệ sinh .

Kiêng kê giường đối diện với gương 

Kiêng kê giường đối diện với gương 

Gương chiếu thằng vào giường ngủ là một trong những điều kiêng kỵ mà rất nhiều người biết . Tốt nhất trong phòng ngủ chúng ta không nên đặt gương vào phòng ngủ là tốt nhất bởi khi ngủ đối diện với gương soi, giấc ngủ không được sâu, luôn trong tình trạng mêm mam, giấc ngủ không tốt khiến bạn khó tập trung vào mọi việc. Nếu bạn vẫn muốn đặt gương trong phòng ngủ thì tốt nhất nên đặt ở khu vực sau đầu giường để tránh khi ngủ chúng ta nhìn thấy mình trong gương nhé .

Kiêng kỵ kê giường đối diện với góc tường nhọn hay các đồ nhọn

Kiêng kỵ kê giường đối diện với góc tường nhọn hay các đồ nhọn

Việc đặt kê giường đối diện với các đồ vật nhọn hay góc nhà nhọn thì chúng ta nên tuyệt đối kiêng kỵ nhé  bởi khi đang ngủ mà có vật nhọn chĩa thẳng vào mình sẽ gây ra sự bất an trong giấc ngủ , gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ . Ngoài ra việc đặt giường đối diện với góc vật nhọn cũng có thể gây ra nhiều điều không may mắn ảnh hưởng đến bản thân người ngủ nhé .

Kiêng đặt đầu giường ở khoảng không hay vào góc tường 

Các điểm mà đầu giường dựa vào xấu như góc nhà , tường bị lòi lõm khấp khểnh hay cho đầu ra giữa khoảng không của căn phòng ngủ . Từ xưa đến nay việc kê đầu giường vào nơi khoảng không không có điểm tựa là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở . Chúng ta cần thực hiện kê giường vào điểm có sự chắc chắn , vững chắc chứ  . Các điểm tựa tốt nhất là cho đầu giường dựa vào bức tường phẳng .

Kiêng đặt giường ngủ bên trên gác dưới là bếp nấu ăn 

Ở khu vực này chúng ta chỉ cần nghe thấy thôi cũng thấy sự bất hợp lý rồi đúng không . Chúng ta không nên đặt giường ngủ ngay trên khu vực bếp bởi đây là khu vực rất dễ cháy nổi và đặc biệt là mùi nấu ăn kèm nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ không ngon và đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp sức khỏe nhé .

Kiêng đặt hệ thống âm thanh ở gần đầu giường 

Giường ngủ là một nơi cần sự yên tĩnh để ngủ , chính vì thế chúng ta không nên đặt các thiết bị âm thanh gây ồn ào ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn .

Kiêng đặt giường mà ở trên trần chỗ tường treo nhiều đồ 

Theo phong thủy thì đây là một trong những vấn đề kiêng kỵ lớn, nó không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người ngủ mà nó còn ảnh hưởng đến tâm linh sức khỏe của người ngủ .

Không đặt giường ngủ ngay dưới quạt treo tường 

Quạt treo tường là một trong những đồ dùng hoạt động liên tục có thể rơi xuống bất kỳ lúc nào . Chính vì thế chúng ta không nên đặt giường ngủ ngay dưới chiếc quạt treo tường nhé .

Tổng kết :

Với 15 điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà mỗi người chúng ta cần phải biết để thực hiện . Nó không chỉ giúp cho người ngủ được ngon giấc và sâu giấc hơn mà nó giúp hài hòa về phong thủy nhà ở tốt hơn cho gia chủ nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *