Sinh năm 1996 tuổi Bính Tý hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Mọi thứ cần biết về tuổi Bính Tý bào gồm: tuổi Bính Tý hợp hướng nào, hướng nào tốt hay hướng nào xấu nên tránh, nên đặt bàn làm việc ở đâu… Cũng như những cách hóa giải khi phạm phải điều kỵ. Tất tần tật đều có trong bài viết này.

Giới thiệu phong thủy bát trạch tuổi Bính Tý

 • Năm sinh dương lịch: Năm 1996.
 • Năm sinh âm lịch: Năm Bính Tý.
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc về Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Giản hạ thủy (nghĩa là Nước dưới khe).

Hướng nhà ảnh hưởng nhiều đến môi trường làm việc và nơi cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà làm sao phải bao quát được về điều kiện khí hậu cũng như, hoàn cảnh địa lí… 

Tuổi Bính Tý 1996

Thông thường, hướng nhà tốt nhất là phải đáp ứng được những yêu cầu là vào mùa đông phải nhận được nguồn ánh sáng mặt trời, vào mùa hè phải tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp nhưng vẫn thông thoáng và mát mẻ. Đồng thời, còn phải cân nhắc đến quan cảnh xung quanh của ngôi nhà và quan cảnh xã hội.

Phong thủy Sinh năm 1996 tuổi Bính Tý hợp hướng nào

Nhiều người không biết tuổi Bính Tý hợp hướng nào để phục vụ cho việc xây dựng nhà cửa hay lựa chọn hướng để đặt bàn làm việc hay bàn thờ để giúp cho gia chủ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống .

tuổi Bính Tý hợp hướng nào

Phong thủy nam tuổi Bính Tý 1996 hợp hướng nào

 • Hướng Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng và lộc làm ăn, vì thế nên ngồi làm việc hoặc học tập theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới gắn kết thuận hòa, vì thế nên đặt vị làm cửa chính để đón mọi sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhận được lộc trời cho đường cái, phú quý giàu sang, vì thế nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong việc muốn làm và an khang thịnh vượng, vì thế nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Tham khảo thêm :

Phong thủy nữ tuổi Bính Tý 1996 hợp hướng nào

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới gắn kết thuận hòa, vì thế nên đặt vị làm cửa chính để đón mọi sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng và lộc làm ăn, vì thế nên ngồi làm việc hoặc học tập theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhận được lộc trời cho đường cái, phú quý giàu sang, vì thế nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong việc muốn làm và an khang thịnh vượng, vì thế nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Phong thủy tuổi Bính Tý 1996 những hướng xung khắc 

Nói đến hướng xung khắc sau khi chúng ta đã biết đến tuổi Bính Tý hợp hướng nào ở trên rồi thì chắc chắn các bạn ai cũng có thể đều suy luận ra được vấn đề chứ . Chính vì thế hầu hết những người tuổi Bính Tý sẽ có những hướng xung khắc được Legoland tổng hợp đối với cả Nam và Nữ dưới đây nhé .

Các hướng xung khắc với với tuổi Bính Tý 1996

Phong thủy nam tuổi Bính Tý xung khắc hướng nào

Ngoài việc xem tuổi Bính Tý hợp hướng nào, cũng cần tìm hiểu những hướng mà tuổi này xung khắc.

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Mọi việc khi làm đều thất bại, gặp sóng gió, rắc rối ập đến thường xuyên.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Hay ốm đau bệnh tật, bị đe dọa tính mạng.
 • Hướng Tây (Lục sát – Nhà có sát khí): Rắc rối về chuyện tình cảm, gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Mất nghề nghiệp, mất của cải.

Phong thủy nữ tuổi Bính Tý xung khắc hướng nào

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Hay ốm đau bệnh tật, bị đe dọa tính mạng.
 • Hướng Đông (Hoạ hại –  Nhà có hung khí): Mọi việc khi làm đều thất bại, gặp sóng gió, rắc rối ập đến thường xuyên.
 • Hướng Nam (Lục sát – Nhà có sát khí): Rắc rối về chuyện tình cảm, gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Mất nghề nghiệp, mất của cải.

Hướng khí hậu của người tuổi Bính Tý

Không chỉ có gia chủ Bính Tý mà với người dân Việt Nam khi chọn lựa hướng nhà đều cố gắng để làm sao tránh gió đông bắc thổi vào nhà khi mà trời lạnh, thay vào đó có ánh sáng mặt trời rọi chiếu vào nhà. Còn khi trời nóng nực thì ngược lại, hướng đón nhiều nguồn gió mát là hướng Nam, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Nam.

Căn cứ vào nhu cầu này, mà gia chủ tuổi Bính Tý cũng như đa số người Việt Nam đều thích xây dựng nhà hướng về phía Nam bởi nước ta thuộc bắc bán cầu. 

Nếu xây nhà hướng về Nam sẽ làm cho căn nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Song, điều này thì chỉ đúng với những người sống ở Bắc bán cầu, ở Nam bán cầu thì hoàn toàn ngược lại, họ phải xây nhà hướng về Bắc mới có được những tác dụng như trên.

Phương vị của tuổi Bính Tý

Phương vị hợp với người chủ tuổi Bính Tý thường sẽ được xét theo Bát Quái xem mệnh cung có phù hợp với Hậu Thiên Bát Quái. Có nghĩa là để xem tuổi Bính Tý hợp hướng nào sẽ dùng Bát Quái để xem.

Gia chủ có tuổi Bính Tý thuộc vào Đông tứ mệnh nên cần sinh sống, làm việc ở phương Nam, phương Bắc, phương Đông và phương Đông Nam. Gia chủ tuổi Bính Tý lời khuyên rằng không nên sinh sống ở các phương Tây Bắc, Tây, phương Đông Bắc và Tây Nam. Điều này đã lý giải tại sao nếu hai người sinh cùng vào một thời điểm nhưng lại ở hai phương vị khác nhau thì sẽ có số mệnh sướng hay khổ khác nhau.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý cần cân nhắc việc đặt bàn thờ tại các vị trí: Bắc (hướng Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (hướng Thiên Y); hướng Đông nam (Phục Vị). Nên tránh bố trí bàn thờ ở các hướng xấu như: Tây Bắc (phạm Hoạ Hại); Đông bắc (phạm Tuyệt Mệnh); Tây (phạm Lục Sát); Tây Nam (phạm Ngũ Quỷ).

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Tý

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Tý

Những cách hóa giải cho tuổi Bính Tý nếu không hợp hướng  

Khi chúng ta chưa kịp đọc về tuổi Bính Tý hợp hướng nào mà bạn đã lựa chọn xây nhà ở rồi thì các bạn đừng lo lắng quá bởi bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hóa giải được các hướng xấu theo phương pháp dưới đây nhé .

Hóa giải nhà ở vị trí có dốc cao thẳng vào nhà

Nhà có dốc cao chạy thẳng vào thì khí cũng sẽ xung thẳng vào hoặc khí đổ thẳng ra ngoài đường. Một ngôi nhà mà lưu thông khí là phải thu nạp sinh khí và xuất ra uế khí.  Khí vận chuyển phải được quanh co uốn lượn không được phép xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài đường. Để hóa giải điều này gia chủ có thể làm những bậc thang để giảm đi xung khí hoặc mắc rèm cửa ở cửa ra vào. 

Để chắc chắn hơn gia chủ có thể thỉnh và đặt tỳ hưu, hoặc hốc đá thạch anh giúp chế ngự tại vị trí dốc đâm vào nhà.

Hóa giải hai căn nhà có cửa chính đối diện nhau

Phong thủy đã chỉ ra rằng, khi hai ngôi nhà có cửa chính mà xung đối sẽ làm cho vận khí của ngôi nhà này xông thẳng sang nhà kia, và hiển nhiên là một trong hai ngôi nhà sẽ không được tốt

Gia chủ dùng gương bát quái, hoặc chuông gió bằng mã não hay thạch anh để hóa giải điều này. Vị trí hóa giải là ở cửa chính của ngôi nhà. Gia chủ tuổi Mậu Thìn tốt nhất là nên dùng gương bát quát, vì bản chất của gương là phản xạ do đó phản xạ những luồng khí bay tới.

Hóa giải Nhà có cửa chính mà thông với cửa hậu

Nếu nhà bạn có cửa chính và cửa sau thì không nên để 2 cửa này thông nhau. Nguồn khí vận sẽ thất tán hết ra cửa sau. Nhà sẽ mất sinh khí và tài vận cũng thế mà tan đi. Để hóa giải bạn có thể sửa lại cửa hoặc đặt vị bình phong chắn giữa nhằm phân tán vận khí ra khắp ngôi nhà. 

Ngoài ra có thể dùng tượng phật hay đá phong thủy theo tuổi tác gia chủ để che chắn ở cửa phụ. 

Hóa giải vị trí nhà ở có đường đi đâm thẳng vào nhà

Nếu vị trí nhà của bạn có đường đâm thẳng vào thì sẽ không tốt rằng hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Nhà này sẽ không yên ổn dễ sinh ra thị phi bệnh tật, và hao tổn tài lộc. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể dùng gương Bát Quái hay đặt hốc đá thạch anh tím hay thạch anh vàng để chấn.

Tổng kết :

Để am hiểu hết về phong thủy quả không dễ dàng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi của mình mà tìm được câu trả lời cho tuổi Bính Tý hợp hướng nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *