Tất thảy những điều xung quanh về tuổi Giáp Tý mà bạn muốn biết như: tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, hướng nào xấu nên tránh, hướng nào tốt, và cách hóa giải khi phạm phải điều kỵ trong việc chọn hướng… Mọi thứ đều được gói gọn trong bài viết sau.

Giới thiệu sợ lược về phong thủy bát trạch của tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý năm sinh 1984: Là những người sinh có năm Giáp Tý âm lịch (từ 4/2/1984 đến 3/2/1985 của năm dương lịch) tuổi Chuột, mang mệnh Ngũ Hành là Kim và Hải Trung Kim (tức vàng trong biển). Có thiên can là Giáp, tương hợp thuộc Kỷ và tương hình là Mậu và Canh.

 • Sinh năm : 1984
 • Cung CHẤN. Trực BẾ
 • Mạng HẢI TRUNG KIM  (vàng dưới biển)
 • Tương Khắc : BÌNH ĐỊA MỘC
 • Con nhà : BẠCH ĐẾ (phú quý)
 • Xương : CON CHUỘT
 • Tướng tinh : CON CHÓ SÓI
 • Ông Quan Đế độ mạng.

Những người có tuổi Giáp Tý sinh ra mang một phần mệnh Kim. Là lý do họ sở hữu tướng mạo đẹp, sang chảnh phú quý. Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa với cuộc sống của họ. Người tuổi Giáp Tý gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng bù lại họ mang ý chí kiên cường, phi thường, gian nan chẳng nản lòng. Bên cạnh đó, chuột là động vật thông minh nhạy bén sắc sảo và quyết đoán. 

Tuổi Giáp Tý 1984

Ứng với thực tế rằng dù gặp trắc trở, thì những người Giáp Tý vẫn khéo léo luồn lách qua mọi thử thách khó khăn. Trong họ lúc nào cũng mang phong thái trẻ trung, lạc quan và phơi phới đáng ngưỡng mộ với nhiều niềm tin vào tương lai phía trước.

Phong thủy người tuổi Giáp Tý hợp hướng nào 

Bạn sinh năm 1984 bạn đang không biết tuổi Giáp Tý hợp hướng nào và kỵ hướng nào ?. Hãy yên tâm vì những hướng tốt và hướng xấu cho người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 sẽ được chúng tôi Legoland tổng hợp dưới đây nhé .

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào ?

Phong thủy nam tuổi Giáp Tý hợp hướng nào 

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Tây Bắc Sinh khí (được Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút danh tiếng, tài lộc, thăng quan phát tài. Hướng Tây Bắc thuộc sao là Tham Lang chủ về vượng tốt cho con người. Cung sinh khí được xem là tốt nhất trong bốn cung của Bát trạch. Nhà có hướng Tây Bắc sẽ được thuận lợi cả sức khỏe, đường tài lộc và cả đường con cái. Nhiều danh tiếng, sức sống dồi dào và được trường thọ.
Tây Nam Thiên y (Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe và trường thọ.

 

Hướng Tây Nam thuộc sao tên Cự Môn chủ về sức khỏe. Đây là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Nếu nhà hướng Tây Nam thì sẽ thịnh vượng và hạnh phúc; người trong nhà không bị bệnh tật, mà được trường thọ, tăng tiền tài, được quý nhân phù trợ. 

Ngoài ra nếu chọn hướng này sẽ được cả hướng lẫn tọa. Tọa ở Đông Bắc được cả Diên niên thuộc vào sao Vũ Khúc. Là hướng chủ về hòa thuận và cũng là sao cát, rất tốt cho tài lộc, gia đình được hạnh phúc lâu dài, thuận lợi cho quan hệ xã hội và gia đình hòa thuận sung túc, gặp may mắn, tốt cho ngoại giao.  

Đông Bắc Diên niên (Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu.

 

Hướng Đông Bắc thuộc sao mang tên Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Là cung tốt thứ ba nằm trong Bát trạch. Nếu chọn Đông Bắc thì gia đình hạnh phúc, hòa thuận, tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội. Vợ chồng con cái hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc.

Khi chọn hướng này sẽ có tọa Tây Nam được Thiên y, tọa thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe, tốt với nữ giới. Cung này sẽ giúp gia đình tránh các bệnh tật và có quý nhân phù trợ, được trường thọ. 

Tây Phục vị (Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, nhiều may mắn, mang lại tiến bộ cho bản thân. Hướng Tây thuộc sao tên Tả Phù chính về bình yên. Là cung tốt cuối cùng nằm trong Bát trạch. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh rất có lợi cho gia chủ có ý định ổn định về gia đình lẫn sự nghiệp. Ngoài ra tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ chồng và con cái đều tốt.

Phong thủy nữ tuổi Giáp Tý hướng hợp 

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Tây Bắc Thiên y (Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe và trường thọ.

 

Hướng Tây Bắc là một câu trả lời tốt cho câu hỏi tuổi Giáp Tý hợp hướng nào. Đây là hường thuộc sao tên Cự Môn chủ về sức khỏe. Đây là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Nếu nhà hướng Tây Bắc thì sẽ thịnh vượng và hạnh phúc; người trong nhà không bị bệnh tật, mà được trường thọ, tăng tiền tài, được quý nhân phù trợ. 
Đông Bắc Phục vị (Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, nhiều may mắn, mang lại tiến bộ cho bản thân. Hướng Đông Bắc thuộc sao tên Tả Phù chính về bình yên. Là cung tốt cuối cùng nằm trong Bát trạch. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh rất có lợi cho gia chủ có ý định ổn định về gia đình lẫn sự nghiệp. Ngoài ra tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ chồng và con cái đều tốt.
Hướng Tây Diên niên (Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu.

 

Hướng Tây thuộc sao mang tên Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Là cung tốt thứ ba nằm trong Bát trạch. Nếu chọn Tây thì gia đình hạnh phúc, hòa thuận, tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội. Vợ chồng con cái hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc.

 

Tây Nam Sinh khí (được Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút danh tiếng, tài lộc, thăng quan phát tài.

 

Hướng Tây Nam thuộc sao là Tham Lang chủ về vượng tốt cho con người. Cung sinh khí được xem là tốt nhất trong bốn cung của Bát trạch. Nhà có hướng Tây Nam sẽ được thuận lợi cả sức khỏe, đường tài lộc và cả đường con cái. Nhiều danh tiếng, sức sống dồi dào và được trường thọ.

 

Phong thủy tuổi Giáp Tý  khắc với những hướng nào

Khi chúng ta đã biết tuổi Giáp Tý hợp hướng nào rồi thì chắc chắn bạn sẽ suy ra được những hướng tương khắc đối với những người tuổi Giáp Tý rồi . Và cụ thế đối với các hướng như dưới đây nhé .

Các hướng khắc của người tuổi tý năm 1984

Hướng xấu cần tránh với nam mạng Giáp Tý 1984

Ngoài việc xác định tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để tìm các hướng tốt thì bạn cũng cần xác định những hướng nào là xấu.

 • Hướng Bắc (phạm Hoạ hại – Nhà có hung khí): Thị phi, không may mắn, thất bại.
 • Hướng Đông (phạm Tuyệt mệnh – Chết chóc): Bị phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Nam (phạm Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Mất việc làm, nguồn thu nhập, cãi lộn.
 • Hướng Đông Nam (phạm Lục sát – Nhà có sát khí): Quan hệ tình cảm bị xáo trộn, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng xấu cần tránh với nữ mạng Giáp Tý 1984

 • Hướng Bắc (phạm Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Mất việc làm, nguồn thu nhập, cãi lộn.
 • Hướng Đông (phạm  Lục sát – Nhà có sát khí): Quan hệ tình cảm bị xáo trộn, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Nam (phạm Hoạ hại – Nhà có hung khí): Thị phi, không may mắn, thất bại.
 • Hướng Đông Nam (phạm Tuyệt mệnh – Chết chóc): Bị phá sản, bệnh tật chết người.

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp với tuổi 1984 Giáp Tý

Để hóa giải được hướng nhà không hợp một cách hiệu quả nhất, đầu tiên cần phải biết tuổi Giáp Tý hợp hướng nào:

 • Hướng Tây bắc (Sinh khí). 
 • Hướng Đông bắc (Diên niên).
 • Hướng Tây (Phục vị).
 • Hướng Tây nam (Thiên y).

Sau khi xác định được hướng nhà hợp cũng như không hợp, gia chủ nên xây nhà theo Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị hay Sinh Khí. Trường hợp nhà được xây theo hướng xấu thì xem những cách hóa giải dưới đây:

Thay đổi hướng cửa chính

Để thay đổi hướng nhà để mang lại vượng khí, bạn cần thay đổi hướng cửa chính. Một trong những cách đổi hướng được nhiều người thực hiện là xây dựng thêm cánh cửa phụ theo hướng tốt. 

Sau đó, thường xuyên sử dụng cửa phụ thay cửa chính, việc này giúp nguồn năng lượng xấu không thể vào trong nhà, làm suy giảm sự tác động xấu do của hướng cửa chính.

Làm suy yếu phong thủy của cửa chính

Dựa theo ngũ hành, bạn có thể áp chế yếu tố phong thủy cửa chính nếu chọn những vật dụng, cũng như đồ phong thủy cho phù hợp.

Tạo ra nguồn năng lượng xung quanh vị trí cửa chính ngôi nhà

Nguồn năng lượng mạnh mẽ này góp phần giảm bớt đi các tác động của nguồn khí xấu đến với ngôi nhà của bạn. Có một số vật phẩm phong thủy mà bạn có thể sử dụng nhằm tạo ra nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ để tác dụng trấp áp như: Tỳ Hưu, tượng Quan Công, Thiềm Thừ….

Tổng kết :

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể trả lời được thắc mắc của bản thân về tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, cũng như tìm được cách hóa giải thích hợp khi phạm phải điều kỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.