Shark Liên là ai? Giàu có cỡ nào?

Với những người thường xuyên quan tâm và theo dõi chương trình Shark Tank Việt Nam thì Shark Liên đã không còn là cái tên xa lạ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không biết “nữ hoàng bảo hiểm” – Shark Liên là ai cũng như bà giàu có cỡ nào. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân, bạn hãy tham khảo bài viết sau của Bất động sản Legoland nhé!

Shark Liên là ai?

Shark Liên là một người phụ nữ quyền lực và được mệnh danh là “nữ hoàng bảo hiểm” của Việt Nam. Shark Liên có tên khai sinh là Đỗ Thị Kim Liên, sinh năm 1968 tại huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam. 

Shark Liên sinh ra và lớn lên trong một gia đình gồm có 6 anh chị em và có truyền thống lâu đời về giáo dục. Chính vì vậy, bà từ nhỏ đã có định hướng tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình. Shark Liên đã từng theo học tại và tốt nghiệp khoa Ngữ văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội II. Ngoài ra, trước khi Nam tiến để lập nghiệp, bà cũng từng có 3 năm kinh nghiệm đứng lớp với vai trò là một giáo viên. 

Có rất nhiều người không biết “nữ hoàng bảo hiểm” - Shark Liên là ai cũng như bà giàu có cỡ nào

Có rất nhiều người không biết “nữ hoàng bảo hiểm” – Shark Liên là ai cũng như bà giàu có cỡ nào

Không chỉ được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt, Shark Liên còn là một nhà ngoại giao, nhà đầu tư tài năng, thiện chí. Hiện nay, bà đã và đang cống hiến cho xã hội, đất nước rất nhiều điều tốt đẹp. 

Tham khảo thêm : Shark Hưng là ai?

Shark Liên giàu có cỡ nào?

Shark Liên giàu có cỡ nào là câu hỏi mà rất nhiều người hâm mộ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, về đời sống riêng cũng như tài sản thì Shark lại là người rất kín tiếng. Thế nên, con số cụ thể về khối tài sản của là bao nhiêu thì hiện vẫn chưa có những thông tin chính xác. Nhưng theo tìm hiểu hiện nay, để được gọi với danh hiệu là Shark thì chứng tỏ bà Liên phải có một khối tài sản khổng lồ. 

Đời tư của Shark Liên

Shark Liên có chồng tên là Lê Toàn – Ông chính là người đã cùng với bà kề vai sát cánh đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng của AAA. Không chỉ là người chồng, ông còn là người bạn tâm giao giúp bà giải quyết và vượt qua những vấn đề khó khăn trong cả cuộc sống lẫn công việc. 

Tính tới thời điểm hiện nay, cả hai người đã có với nhau 4 người con và họ đã lên chức ông bà ngoại. Hai con út của ông bà lần lượt sinh vào năm 2004 và 2006, hiện tại cả hai đều đang sinh sống và học tập ở Cộng hòa Liên bang Đức. 

Shark Liên được đánh giá là một trong số ít những nữ doanh nhân có được cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn

Shark Liên được đánh giá là một trong số ít những nữ doanh nhân có được cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn

Mặc dù, Shark Liên trên thương trường nổi tiếng là một người phụ nữ phóng khoáng, năng nổ, mạnh mẽ và quyết đoán nhưng khi trở về với tổ ấm nhỏ của mình, bà vẫn là một người bà, một người mẹ, một người vợ dung dị, hiền hậu và luôn hết lòng vì gia đình. Chính vì vậy, Shark Liên được đánh giá là một trong số ít những nữ doanh nhân có được cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn. Đặc biệt, đây còn là yếu tố giúp cho nữ hoàng bảo hiểm Việt có thêm động lực, sự tự tin để bôn ba trên chốn thương trường đầy khốc liệt. 

Con đường sự nghiệp của Shark Liên

Trước khi “lấn sân” vào con đường bảo hiểm, Shark Liên từng có thời gian làm việc ở Viện bảo tàng Vũng Tàu với vai trò là một thuyết trình viên. Năm 1996, Shark Liên chính thức tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm và công tác tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh. Trải qua 8 năm gắn bó, bà đã rút lui và sáng lập nên thương hiệu bảo hiểm riêng của bản thân với tên gọi là AAA vào năm 2005.

Đến năm 2012, nữ hoàng bảo hiểm Việt quyết định bán toàn bộ cổ phần của bản thân cho Tập đoàn IAG của Úc và rút chân khỏi ngành bảo hiểm. Cũng trong năm 2012, nữ doanh nhân cũng đã thành lập nên một chiến lược đầu tư về tài chính trong tương lai. 

Bên cạnh những vai trò và vị trí nổi bật, Shark Liên cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng nổi bật trong sự nghiệp

Bên cạnh những vai trò và vị trí nổi bật, Shark Liên cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng nổi bật trong sự nghiệp

Năm 2018, Shark Liên chính thức quay lại “đấu trường” bảo hiểm sau 5 năm vắng bóng. Đồng thời, bà cũng đánh dấu sự tái xuất của bản thân bằng LIAN – Sản phẩm bảo hiểm kết hợp công nghệ. 

Năm 2019, nữ doanh nhân chính thức trở thành một trong những nhà đầu tư tài ba của chương trình “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam” mùa thứ 3. Đặc biệt, trong tập thứ 15 của chương trình, bà đã khiến cho không ít người phải trầm trồ, ngưỡng mộ và thán phục khi quyết định đầu tư 15% cổ phần, tương đương với 10 tỷ đồng vào dự án khôi phục làng nghề nước mắm cổ truyền. Đồng thời, bà còn cam kết xây dựng bảo tàng để có thể giữ gìn và lưu trữ giá trị văn hóa, tinh hoa của người Việt Nam. 

Những vị trí bà đã và đang đảm nhiệm

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tính đến thời điểm hiện tại, nữ doanh nhân quyền lực này đã trải qua rất nhiều vị trí, vai trò trong sự nghiệp. Trong đó, chúng ta có thể kể đến như: 

 • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne.
 • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình.
 • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống.
 • Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund).
 • Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.
 • Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM).

Giải thưởng nổi bật

Bên cạnh những vai trò và vị trí nổi bật, Shark Liên cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu, giải thưởng nổi bật trong sự nghiệp. Trong đó, chúng ta có thể kể đến như: Doanh nhân xuất sắc Đất Việt, thương hiệu nổi tiếng quốc gia năm 2010 với bảo hiểm AAA…. Không chỉ vậy, nữ doanh nhân còn nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ trao tặng cúp “bông hồng vàng” và bằng khen. 

Một số hoạt động xã hội của Shark Liên

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, Shark Liên còn là người rất quan tâm tới những hoạt động xã hội. Cụ thể, bà chính là người đã sáng lập nên Quỹ Môi trường xanh Việt Nam – Đây chính là quỹ thực hiện những hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường. 

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, Shark Liên còn là người rất quan tâm tới những hoạt động xã hội

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, Shark Liên còn là người rất quan tâm tới những hoạt động xã hội

Không chỉ vậy, nữ hoàng bảo hiểm Việt còn rất chú trọng tới những hoạt động từ thiện. Trong khoảng 10 năm lãnh đạo tổ chức, nữ doanh nhân đã thực hiện hơn 100 hoạt động từ thiện để hỗ trợ các tổ chức giáo dục, trường học, các các nhân,… với tổng kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Một số dự án nổi bật mà chúng ta có thể kể đến như: Xuân nơi Đảo xa, tiếp sức đến trường, ngày Nelson Mandela, nhà sạch đón Tết,… Đặc biệt, bà còn đầu tư kinh phí để hỗ trợ đưa những thi thể người Việt Nam là nạn nhân trong sự kiện grays 2019 về nước. 

Với vai trò là người từng làm giáo viên và là một mạnh thường quân, Shark Liên còn có rất nhiều chương trình từ thiện để hỗ trợ học sinh như: Xây cầu qua sông, tài trợ xây dựng trường học, cung cấp áo, cặp phao,… 

Những câu nói hay nổi tiếng của Shark Liên

Là người tâm huyết, dám nghĩ dám làm, tài năng, trí tuệ, Shark Liên đã có rất nhiều câu nói được nhiều người yêu thích và đánh giá cao.

Là người tâm huyết, dám nghĩ dám làm, tài năng, trí tuệ, Shark Liên đã có rất nhiều câu nói được nhiều người yêu thích

Là người tâm huyết, dám nghĩ dám làm, tài năng, trí tuệ, Shark Liên đã có rất nhiều câu nói được nhiều người yêu thích

Trong đó, có thể nhắc tới như:

 • Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn.
 • Kiếm được tiền rõ ràng rất vui rồi, nhưng kiếm tiền còn phải đi kèm với hạnh phúc.
 • Tôi không xác định mình bao nhiêu tuổi, quan trọng là mình có lý tưởng sống hay không, mình có quyết tâm để đạt được lý tưởng của mình hay không.
 • Bình tĩnh là yếu tố quan trọng nhất để vượt qua được những cái mốc sau đó, nhất là với lãnh đạo trong ngành tài chính, phải liên tục đối mặt với nhiều rủi ro, có thể trả giá bằng cả sự nghiệp. Nếu không Bình tĩnh thì khó mà tiến tới Bình an.
 • Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em, minh bạch với mọi người.

Lời kết

Với tài năng xuất chúng, nhiệt huyết, kiên cường, tư tưởng lớn, Shark Liên hiện nay đã và đang gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, nữ “cá mập” của Việt Nam còn là người giàu lòng nhân ái khi không ngừng hỗ trợ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ Shark Liên là ai và có được những định hướng táo bạo, mới mẻ cho sự nghiệp cũng như lý tưởng sống của bản thân. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *