Spin là gì? Các chức năng của spin trong máy giặt

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo thì chúng ta thường nhìn thấy ở trên bảng điều khiển có từ ký hiệu là Spin, mà chúng ta không hiểu Spin là gì và nó có chức năng như thế nào . Chính vì thế hãy cùng Legoland đi làm rõ từng vấn đề nhé .

Spin là gì?

Spin là một động từ tiếng anh được dịch sang tiếng Việt đó là sự quay tròn, sự xoay tròn, động tác bổ nhào quay tròn . Nó được sử dụng khá phổ biến trong các động cơ máy giặt mà chúng ta thường thấy ở các dòng máy giặt gia đình .

Máy giặt hiện đại ngày nay việc có thêm chức năng này là 1 điều tuyệt vời mà gia đình bạn không nên bỏ qua khi quyết định xuống tiền mua một chiếc máy giặt mới.

Máy giặt không chỉ giúp chúng ta giặt quần áo sạch sẽ, giặt chăn mền nhanh chóng mà còn có nhiều chức năng như: 

 • Vắt
 • Sấy
 • Giặt nhanh
 • Giặt chậm…

Nhờ vào đó, chúng ta có thể chọn lựa chức năng theo nhu cầu của mình. Đặc biệt là về chức năng spin của máy giặt mà còn nhiều người chưa hiểu rõ. Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Máy giặt là gì?

Máy giặt là một thiết bị gia dụng dùng để giặt quần áo. Thuật ngữ này chủ yếu áp dụng cho các máy sử dụng nước thay cho máy giặt khô hoặc máy làm sạch siêu âm. Người dùng thêm bột giặt ở dạng lỏng hoặc dạng bột vào ngăn chứa bột giặt của máy.

Máy giặt được chia làm hai loại theo kiểu dáng : máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Có thể bạn quan tâm :

Các chức năng cơ bản của máy giặt

Chức năng Spin – Vắt của máy giặt

Soft Spin có nghĩa là vắt trong tiếng Anh, đối với máy giặt cũng vậy. Khi máy giặt hoàn thành chu trình, nó sẽ chuyển sang chức năng cuối cùng là khử nước, chức năng này có thể giúp khử nước cho quần áo cực khô ngay lập tức.

Chức năng Spin - Vắt cực khô của máy giặt

Chức năng Spin – Vắt cực khô của máy giặt

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể kích hoạt riêng chức năng này bằng cách nhấn nút nguồn -> Chức năng Soft Spin -> Chọn thời gian -> Start

Chức năng xả bổ sung của máy giặt

Chức năng xả trong máy giặt là xả bằng chất khử nước khô, và chức năng này phù hợp với nước bắn tung tóe.

Chức năng vệ sinh máy giặt

Tính năng này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, vết bẩn hoặc nấm mốc bám dính trên quần áo. Chức năng này bị hạn chế, nó chỉ xuất hiện trên một số dòng máy như Samsung, LG, Electronic…

Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn thiếu tính năng này, bạn có thể cài đặt chức năng ngâm, điều chỉnh mực nước cao nhất, sau đó cho bột giặt vào để khởi động máy.

Chức năng giặt khô

Tính năng sấy khô thường được sử dụng trên máy giặt cửa trước; Khi quá trình giặt hoàn tất, nếu bạn nhấn nút giặt khô, máy sẽ chuyển sang chế độ sấy khô.

Tính năng chống tràn máy giặt.

Khi giặt quần áo, chúng ta thường cài đặt chức năng xả ở mức nước phù hợp, nghĩa là khi bật máy, nước sẽ tự động xả vào lồng giặt dựa vào lượng nước cho vào bảng mạch.

Tuy nhiên, lượng nước sẽ lớn hơn trước đối với chức năng chống tràn; tính năng này thích hợp cho quần áo lớn hoặc cồng kềnh.

Chế độ ngâm trên máy giặt

Ngâm giặt trong máy giặt, còn được gọi là ngâm; ở chức năng này, máy giặt thường thích hợp cho quần áo trắng bẩn khó giặt sạch.

Khi bạn ngâm quần áo một lúc, các vết bẩn thường thoát ra một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vì vậy, trong khi sử dụng tính năng này trên máy giặt, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để ngâm quần áo rồi mới tiến hành giặt.

Các hoạt động là khá đơn giản để làm.Chỉ cần nhấn nút 2 (ngâm), sau đó điều chỉnh chức năng nước, thời gian giặt và chức năng giặt trước khi nhấn bắt đầu.

Chức năng Soak ngâm

Trước đây, chức năng ngâm được giới hạn ở một số máy giặt nhất định; nhưng, nhờ những tiến bộ trong công nghệ, chức năng ngâm không còn là điều mới lạ.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trên một số máy giặt nhất định.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề ngâm nước giặt trong máy giặt, hãy xem danh sách dưới đây để chọn cho mình một thương hiệu máy giặt phù hợp.

Tất cả các nhãn hiệu máy giặt được đề cập ở đây đều có thể áp dụng cho các loại máy giặt cửa trước và cửa trên.

Chức năng Prewash

Chức năng Prewash đề cập đến việc giặt trước, có thể đơn giản hoặc nhẹ nhàng.

Chức năng này dành cho quần áo em bé, khăn mềm, các loại vải mềm

Để sử dụng một trong chức năng này, các bạn hãy nhấn nút Nguồn để khởi động máy.

Chức năng Delicate, Darin của máy giặt

Đây là 2 chức năng thường xuất hiện trên dòng máy giặt Toshiba và Sanyo thuộc loại cửa ngang, đơn thuần chức năng này rất ít sử dụng và thậm chí là không cho nên tôi sẻ bỏ qua chức năng này

Hầu hết các loại máy giặt Samsung, Electrolux, LG, máy giặt Mini đều có các chức năng giặt tương tự nhau tuy nhiên khác ở loại máy giặt cửa ngang hay cửa trên.

Chức năng Drain

Drain có nghĩa là Xả nước ra ngoài Ở chức năng này cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài, đây là chức năng riêng biệt không đi kèm với chức năng giặt

Ngoài ra, máy giặt còn có nhiều chức năng khác chẳng hạn như:

 • Air Dry là một chức năng làm khô.
 • Delicate Rinse: Chức năng rửa kỹ và nhiều lần.
 • Overflow Rinse: Đây là chức năng xả tràn.
 • Quick Cleaning: Giặt nhanh
 • Main wash: Rửa chính
 • Quick wash: Rửa nhanh
 • Medic rinse: Nước rửa
 • Chế độ Refresh: Làm mới chương trình máy giặt
 • Mixed: Chức năng trọn quần áo

Mục đích của chức năng spin của máy giặt là gì?

Spin là chắc năng vắt trên máy giặt. 

Chức năng này được sử dụng để vắt quần áo sau khi đã được giặt sạch và chu trình vắt được sử dụng để làm khô quần áo.

Chức năng Spin - Vắt của máy giặt

Chức năng Spin – Vắt của máy giặt

Chức năng spin của máy giặt

Thực ra thì Spin đó là một chức năng dùng để vắt quần áo sau khi giặt xong nhằm vắt kiệt nước có trong quần áo  . Với chức năng Spin này thì chúng ta cần thực hiện theo 2 trường hợp sau :

Chỉ  dùng chức năng spin (vắt) của máy giặt: Khi chúng ta đã giặt quần áo bằng tay và muốn làm khô chúng trong máy giặt, chúng ta có thể sử dụng tùy chọn Spin.

Sau khi giặt, máy nên tự động chuyển sang chế độ vắt: Hầu hết các máy giặt hiện đại, từ máy giặt gia đình đến máy giặt công nghiệp đều có tính năng này.

Kết luận

Như vậy, mặc dù mày giặt có nhiều chức năng khác nhau nhằm đáp ứng đan dạng nhu cầu người tiêu dùng thì chức năng spin của máy giặt có vai trò quan trọng nhất đối với người sử dụng.

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest