20 mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang đẹp nhất

Giếng trời đang là một trong những hạng mục được rất nhiều gia chủ quan tâm, nó không chỉ là điểm thu hút ánh sáng từ bên ngoài vào mà nó còn giúp cho gia chủ có một nguồn ánh sáng tự nhiên làm gỉ chi phí tiền điện cho thắp sáng ban ngày.  Việc lựa chọn các mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang đẹp đang là một trong những tiêu chí hàng đầu của gia chủ , đặc biệt là những ngôi nhà trong phố chật hẹp ít  có ánh sáng do bên cạnh các nhà cao tầng che khuất .

Đối với loại giếng trời thì phần lớn chúng ta thiết kế giếng trời trên cầu thang bởi đây là một trong những khu vực phù hợp nhất trong căn nhà . Cầu thang là một trong những điểm mà chúng ta phải di chuyển khá nhiều và đòi hỏi nhiều ánh sáng để tránh được những bước ngã gây chấn thương . Chính vì thế việc lựa chọn thiết kế giếng trời trên cầu thang là chuẩn xác nhất .

Giếng trời là gì ?

Giếng trời là một khoảng không có phương thẳng đứng hướng từ trên mái nhà xuống dưới tầng 1 thông qua các lớp kính hay meka trong suốt . Giếng trời giúp đưa luồng ánh sáng tự nhiên cho khắp không gian quang nơi đặt giếng trời . Ngoài ra giếng trời còn giúp thu hút sinh khí tốt cho một căn nhà .

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm : Giếng trời là gì ?

Các tiêu chí để xây dựng giếng trời trên cầu thang 

Kích thước giếng trời

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chúng ta tiến hành làm giếng trời , tuy nhiên cũng có khá nhiều ngôi nhà xây dựng dựa trên các bản vẽ thiết kế kiến trúc cho nên chúng ta có thể không bàn cãi . Nhưng cũng có ngôi nhà xây dựng không theo thiết kế tiêu chuẩn nào cho nên cần phải tuân thủ một kích thước phù hợp với không gian đặt giếng trời . Chúng ta cần dựa vào kích thước khu vực giếng trời chiếu xuống từ trên tầng cao đến tầng dưới cùng .

Mật độ ánh sáng

Trước khi xây dựng giếng trời chúng ta cần phải xem mật độ ánh sáng trong ngôi nhà xem có nhiều hay ít . Chúng ta cũng không nên bắt buộc phải có bởi nó còn phụ thuộc vào không gian nhà bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên chưa . Nếu đã có quá nhiều ánh sáng tự nhiên từ hạng mục khác thì chúng ta cũng cần phải xem xét nên hay không nên thi công thêm giếng trời trên cầu thang nữa không nhé . Bởi một ngôi nhà mà có quá nhiều ánh sáng tự nhiên quá cũng không tốt .

Chất liệu mái che giếng trời

Cũng có khá nhiều người quan tâm đến chất liệu , nhưng thực tế chúng ta sử dụng phần lớn 2 dạng chất liệu chính đó là kính và mê ca trong suốt bởi nó giúp đưa trực tiếp ánh sáng bên ngoài thông qua lớp trong suốt mà không hề cho nước mưa hay bụi bẩn thông qua lớp ngăn này .

Tổng hợp 20 mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang đẹp lạ

Với các mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang dưới đây hi vọng mọi người có thêm những gợi ý hay những lựa chọn sao cho phù hợp với những không gian gia đình bạn nhé .

Mẫu thiết kế giếng trời 1 :

Mẫu giếng trời trên cầu thang 1

Đây là mẫu giếng trời trên cầu thang được thiết kế khá đơn giản nhưng lại toát lên vẻ sang trọng và thoáng đãng . Ở dưới gầm cầu thang được thiết kế như một khu vườn nhỏ kèm bể cá nhỏ giúp cho việc hấng những giọt nước mưa tự nhiên và giúp cho điều hòa hơn những ngày nắng nóng rọi vào thông qua giếng trời . Có thể nói đây là một trong những mẫu thiết kế khá tinh tế và sang trọng .

Mẫu thiết kế giếng trời 2 :

Mẫu thiết kế giếng trời 2

Đây là mẫu thiết kế giếng trời thứ 2 mà Legoland gửi đến mọi người . Với mẫu thiết kế này chúng ta nhìn thấy là khá bắt mắt đúng không .  Giếng trời được thiết kế phía bên trên cầu thang giúp cho không gian của khu vực cầu thang trở nên thông thoáng hơn và lúc nào cũng có ánh sáng tự nhiên rọi vào . Toàn bộ thiết kế dưới gầm hay còn gọi là chân giếng trời thì được bày bố như một khu vườn nhỏ giúp cho không gian trở nên tự nhiên gần với thiên nhiên hơn .

Mẫu thiết kế giếng trời 3 :

Mẫu thiết kế giếng trời 3

Mẫu thiết kế này được chụp từ trên miệng giếng trời xuống chúng ta thấy cầu thang khá là sáng và thông thoáng đúng không . Với mẫu thiết kế này được rất nhiều các kiến trúc sư lựa chọn là mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang cho những mẫu nhà có kích thước nhỏ hay nhà ống ở các đường phố hiện nay.

Mẫu thiết kế giếng trời 4 :

Mẫu thiết kế giếng trời 4 :

Đây có thể nói là một trong những mẫu mà Legoland tâm đắc nhất đó mọi người . Nhìn từ ngoài vào chúng ta thấy cầu thang không khác gì những bức tranh 3D đầy màu sắc . Tuy màu xanh tự nhiên không phải là thế mạnh của mẫu thiết kế này nhưng ánh sáng từ giếng trời xuống không khách gì những ánh đèn cao áp rọi xuống tạo nên khung cảnh trở nên đẹp và đầy màu sắc hơn .

Mẫu thiết kế giếng trời 5 :

Mẫu thiết kế giếng trời 5

Mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang này đang được đánh giá khá cao trên thị trường . Hầu hết các nhà hàng hay khách sạn đều lựa chọn mẫu thiết kế này để thi công bởi nó vừa tạo ra những điểm nhấn mà nó còn tạo ra không gian trở nên thoáng đãng hơn , sạch sẽ hơn .

Mẫu thiết kế giếng trời 6 :

Mẫu thiết kế giếng trời 6

Đây là mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang dạng lớn nó giúp cho việc lấy nhiều ánh sáng hơn để cung cấp cho không gian trong căn nhà trở nên thân thiện hơn với thiên nhiên bên ngoài hơn .Tuy nhiên với mẫu này đòi hỏi không gian căn nhà của bạn và diện tích cầu thang phải đủ rộng rãi nhé .

Mẫu thiết kế giếng trời 7 :

Mẫu thiết kế giếng trời 7

Đây là mẫu giếng trời trên cầu thang khá lớn , nó kết hợp với những khung cửa kính sườn cầu thang cũng là một trong những mẫu thiết kế khá độc đáo . Với không gian căn nhà của bạn rộng thì đây cũng là một trong những mẫu thiết kế khá ổn đó .

Mẫu thiết kế giếng trời 8 :

Mẫu thiết kế giếng trời 8

Giếng trời được thiết kế cạnh sườn cầu thang rọi xuống trực tiếp khu vườn mini ở dưới sàn nhà . Nó vừa tạo nên một khu vườn trở nên thiên nhiên thực tế hơn . Đặc biệt là có thiết kế bàn ăn có cửa sổ nhìn ra khu vườn nhỏ của giếng trời thì càng tạo cho không gian đẹp và sạch sẽ hơn .

Mẫu thiết kế giếng trời 9 :

Mẫu thiết kế giếng trời 9

Mẫu giếng trời thiết kế nằm giữa không gian bếp và cầu thang , với mẫu thiết kế này thì giếng trời giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên cho 1 nửa ngôi nhà . Điều này giúp chúng ta giảm bớt đi được nguồn chi phí điện ánh sáng đáng kể .

Mẫu thiết kế giếng trời 10 :

Mẫu thiết kế giếng trời 10

Giếng trời thiết kế tròn với khung hoa văn tạo nên không gian bắt mắt hơn .Bên dưới là một khoảng vườn cũng khá rộng giúp cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết cho khu vườn và ngôi nhà của bạn .Với diện tích nhà ống thì đây là một trong những mẫu đáng để bạn tham khảo nhé .

Mẫu thiết kế giếng trời 11 :

Mẫu thiết kế giếng trời 11

Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế với khoảng không giếng trời lớn . Ngay dưới sườn chân cầu thang được thiết kế kết hợp cả bể trồng sen kèm trồng cây bên cạnh . Với mẫu thiết kế này khá tinh tế và bắt mắt đúng không mọi người . Mẫu này khá phù hợp cho những không gian nhà rộng rãi như biệt thự nhé .

Mẫu thiết kế giếng trời 12 :

Mẫu thiết kế giếng trời 12

Mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang này khá hay nó giúp đủ cung cấp ánh sáng cho 1 nửa không gian căn nhà của bạn. Với cách bố trí cây leo và các cây ưa ánh sáng thì nó tạo nên một khung cảnh ngôi nhà trở nên thân thiện với thiên nhiên hơn mà không hề bị đánh mất giá trị của ngôi nhà và sự sang trọng .

Mẫu thiết kế giếng trời 13 :

Mẫu thiết kế giếng trời 13

Mẫu thiết kế giếng trời 14 :

Mẫu thiết kế giếng trời 14

Mẫu thiết kế giếng trời 15 :

Mẫu thiết kế giếng trời 15

Mẫu thiết kế giếng trời 16 :

Mẫu thiết kế giếng trời 16

Mẫu thiết kế giếng trời 17 :

Mẫu thiết kế giếng trời 17

Mẫu thiết kế giếng trời 18 :

Mẫu thiết kế giếng trời 18

Mẫu thiết kế giếng trời 19 :

Mẫu thiết kế giếng trời 19

Mẫu thiết kế giếng trời 20 :

Mẫu thiết kế giếng trời 20

 

Tổng kết :

Với hơn 20 mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang ở trên được Legoland tổng hợp hi vọng mọi người có thể lựa chọn được 1 mẫu cho riêng mình để áp dụng cho ngôi nhà tương lai của mọi người nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *