10 mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp và ấn tượng

Đồ chơi dành cho bé chưa bao giờ lỗi thời, qua từng năm thì các loại đồ chơi sẽ được cải tiến và nâng cấp thành phiên bản hiện đại hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp và ấn tượng nhất năm 2022. Hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Thiết kế cửa hàng đồ chơi cho trẻ em có lợi ích gì?

Trẻ em luôn là đối tượng yêu thích những thứ đặc sắc và mới lạ. Nhưng hầu như trẻ em thời đại ngày nay được tiếp cận sớm với công nghệ, với internet cho nên cũng có nhiều thay đổi. Do đó các cửa hàng liên tục lên ý tưởng thiết kế cho cửa tiệm đồ chơi trẻ em, thay đổi concept cho phù hợp với thị hiếu.

Khi lên ý tưởng thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em nhận được kha khá lợi ích từ công trình này. Hãy cùng liệt kê ra nhé:

Điều đầu tiên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng, thi công đồ nội thất khi thuê bên đơn vị thiết kế và đơn vị thi công trọn gói. Khi 2 đơn vị thiết kế, thi công kết hợp sẽ liệt kê chi tiết và tính đơn giá cho từng loại hạng mục để giúp bạn có thể kiểm soát được tất cả chi phí đầu tư nội thất.

Sản phẩm kinh doanh chưa bao giờ hết hot

Sản phẩm kinh doanh chưa bao giờ hết hot

Tiết kiệm được khoảng thời gian lớn từ khi bắt đầu kế hoạch cho đến lúc thực hiện thi công, vì phía bên đơn vị thi công trọn gói lúc nào cũng dễ dàng thống nhất đồng bộ ý kiến và nhanh chóng tiến hành. Đặc biệt là có thể tiết kiệm được phần chi phí để chi cho mặt bằng, công trình thi công càng nhanh thì ngày cửa hàng vận hành kinh doanh sẽ sớm được diễn ra hoạt động và sớm có doanh thu.

Thiết kế showroom dành riêng cho sản phẩm vô cùng chuyên nghiệp, thể hiện đẳng cấp và phong cách riêng của thương hiệu đó, giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ đến cửa hàng và gửi gắm niềm tin tưởng. 

Sự khác biệt nằm ở trong phong cách, nghệ thuật thu hút khách hàng, đồng thời bỏ xa đối thủ cạnh tranh. Việc thiết kế một cửa hàng đẹp mắt không chỉ để đề cao tính khoa học, thẩm mỹ mà còn phải có không gian rộng rãi, vì trẻ em thường hay thích vui chơi và bay nhảy. 

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp và chuẩn năm 2022:

Hiện nay, có khá nhiều mẫu mã cửa hàng đặc biệt là loại hình sử dụng trong kinh doanh. Việc thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em cần nhiều yếu tố, nhưng đầu tiên phải lên bảng kế hoạch cụ thể rõ ràng để xây dựng thương hiệu.

Thiết kế bắt mắt

Thiết kế bắt mắt

Phù hợp với bé gái

Phù hợp với bé gái

Tham khảo thêm :

Từ đó mới có nhiều khách hàng ghé thăm cửa hàng và chọn lựa sản phẩm tại nơi đây. Dưới đây là những mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đa dạng thích hợp với toàn bộ nhu cầu, có thể tùy ý lựa chọn. 

Màu sắc sặc sỡ

Màu sắc sặc sỡ

Bố cục gây kích thích trẻ nhỏ

Bố cục gây kích thích trẻ nhỏ

Nếu như không ưng mẫu ta có thể nhờ kiến trúc sư vẽ lại bản thiết kế theo ý tưởng của chính bản thân mình rồi sau đó lựa chọn màu sắc, nguyên vật liệu và bắt đầu thi công cửa hàng.

Trình bày gọn gàng

Trình bày gọn gàng

Thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em cần những yếu tố nào?

Chọn được chủ đề thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em gây ấn tượng như thế nào?

Chủ đề trang trí cũng như sáng tạo cho cửa hàng sẽ gây ra sự kích thích, tò mò và thu hút trẻ con, việc trang trí trong thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em là vô cùng quan trọng. 

Người bán hàng có quyền tự do thoải mái sáng tạo không gian theo bất kì chủ đề mà mình mong muốn hoặc câu chuyện có ý nghĩa, nét thiết kế thật đặc biệt, hấp dẫn đến bé là điều cần đạt được.

Ví dụ như việc trang trí cho không gian cửa hàng đồ chơi giống như thế giới cổ tích hay giống với truyện tranh. Có các nhân vật quen mắt đối với bé như anh thạch sanh, 2 chị tấm cám, con rồng, con khủng long, hoặc có thể vẽ nên không gian thần tiên kỳ diệu có tận 5 anh em siêu nhân và nàng tiên cá,..

Lựa chọn concept thiết kế phù hợp

Lựa chọn concept thiết kế phù hợp

Rất nhiều chủ đề cho bạn lựa tha hồ lựa chọn để trang trí, nếu như muốn thay đổi thường xuyên các chủ đề trang trí thì trí óc sáng tạo của bạn phải bay cao mới làm nên không gian và kích thích sự tò mò cho trẻ con.

Thế giới của trẻ em luôn cần có màu sắc, tươi mới, phong phú. Không gian càng dễ thương và càng sinh động thì sẽ thu hút được các bé. Nhưng mà đối với cuộc sống quá hiện đại ngày nay thì bạn có thể cho thêm vào những yếu tố công nghệ nhằm mục đích gia tăng điểm thu hút bé.

Xây dựng được thương hiệu nhằm thu hút khách phải làm sao?

Các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng đã quá dễ dàng trong việc thu hút khách hàng mà họ không cần chi quá nhiều chi phí cho khâu marketing hoặc quảng bá sản phẩm. Nên điều trước tiên bạn cần phải làm là xây dựng nên thương hiệu, càng về lâu về dài thì việc này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Bạn cần phải đầu tư thật nhiều vào việc thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em từ bên ngoài cho đến nội thất và ngoại thất bên trong, thiết kế được logo thương hiệu, bố trí sắp xếp trưng bày sản phẩm cho hợp lý, bao bì để đựng sản phẩm,… tất cả điều này đều góp phần tạo nên thương hiệu để khách hàng có thể ghi nhớ cái tên cửa hàng lâu dài.

Gây ấn tượng từ thiết kế đến tên thương hiệu

Gây ấn tượng từ thiết kế đến tên thương hiệu

Đối với các cửa hàng chuyên bán đồ chơi dành cho trẻ em, có rất nhiều loại sản phẩm trang trí cửa tiệm dễ thương nhằm thu hút trẻ như là gấu bông, búp bê barbie, doraemon, pikachu… 

Bạn nên tận dụng những món đồ vật có sẵn hoặc mua về để thường xuyên trang trí cho cửa hàng, việc lấy một nhân vật để làm chủ đạo sẽ giúp bé ghi nhớ và ghé lại đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Lấy màu chủ đạo như thế nào?

Chọn màu cho thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em phải trông thật tươi sáng, rực rỡ và bắt mắt như các màu xanh lá, màu xanh nước biển, màu cam, màu vàng, màu hồng, màu đỏ… 

Những loại màu sắc tươi trẻ sẽ tự động kích thích tính tò mò, làm cho bé hứng khởi, đồng thời làm gia tăng cảm xúc muốn chọn sản phẩm. Hãy chọn những gam màu phù hợp với logo thương hiệu chủ đề trang trí của bạn.

Phối màu hợp lý

Phối màu hợp lý

Nhưng cũng đừng nên lạm dụng trộn lẫn quá nhiều màu sắc, ta cần nên cân bằng màu sắc theo một tỷ lệ thích hợp 60:30:10, hãy chọn tông màu tươi sáng để làm màu chủ đạo, sau đó thì nên làm màu tạo điểm nhấn, những điểm thu hút khác càng không nên vượt quá 10%. Nếu như ý tưởng trang trí cửa hàng chỉ với 2 màu thôi thì ta nên chia tỷ lệ thành 50:50 để tạo ra sự cân bằng.

Bố trí ánh sáng cho phù hợp với thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em như thế nào?

Ánh sáng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng để đưa quyết định liên quan đến tính thẩm mỹ của không gian, thậm chí tổng thể thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em.

Ánh sáng cũng có thể trở thành điểm thu hút nổi bật, tạo nên sự hấp dẫn và tươi mới, vui nhộn cho trẻ. Thiết kế cửa hàng nên sử dụng ánh sáng để tao ra tính kết hợp chặt chẽ với chủ đề trang trí làm cho khung cảnh được bật lên.

Hệ thống đèn thu hút người nhìn

Hệ thống đèn thu hút người nhìn

Ví dụ như trong cửa hàng bố trí nhiều ánh đèn tạo nên bầu trời sao sáng hay đèn áng mây,…

Thiết kế sàn nhà cho cửa hàng đồ chơi trẻ em có quan trọng hay không?

Thiết kế sàn nhà an toàn cho bé

Thiết kế sàn nhà an toàn cho bé

Câu trả lời là có, việc lắp đặt sàn nhà trong thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em vô cùng quan trọng. Bởi vì trẻ nhỏ hay chạy nhảy, nếu như làm sàn gập ghềnh không bằng phẳng sẽ khiến cho bé dễ bị té. 

Không được để vật sắc nhọn dưới sàn nhà gây nguy hiểm đến bé, cẩn thận với từng hành động của bé.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *