15 mẫu thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp được ưa chuộng nhất 2022

Cắt tóc được xem như như một dịch vụ làm đẹp được nhiều người sử dụng. Nếu như bạn đang có ý định mở một tiệm tóc, thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp nhất.

Tại sao phải thiết kế tiệm tóc đẹp?

Câu trả lời khá đơn giản, đặt bạn vào vị trí của khách hàng thì bạn có bị thu hút bởi những tiệm tóc đẹp không? Tất nhiên là có, thiết kế bắt mắt chắc chắn sẽ tạo ấn tượng với khách hàng. Nếu họ không vào sử dụng dịch vụ nhưng họ vẫn sẽ nhớ được kiểu dáng của tiệm.

Thiết kế tiệm tóc đẹp sẽ thu hút khách hàng

Thiết kế tiệm tóc đẹp sẽ thu hút khách hàng

Hiện nay trên thị trường có hàng loạt mẫu cửa tiệm tóc từ lớn đến bé. Bạn đang có trong tay số vốn ít nên chọn mẫu thiết kế tiệm tóc nhỏ. Diện tích không quá ảnh hưởng đến công việc làm và sức ảnh hưởng cửa tiệm. Quan trọng vẫn là tay nghề và thiết kế đẹp mắt, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Những yếu tố nào cần làm khi thiết kế tiệm tóc nhỏ?

Chọn mặt bằng thuận tiện cho tiệm:

Sẽ khó nếu như trong tay của bạn không có quá nhiều vốn, bởi vì những mặt bằng cửa tiệm ở ngoài mặt tiền có giá khá cao. Tuy nhiên đừng vội nản lòng, bạn không cần chọn vị trí mặt tiền, bù lại bạn nên đi vào trong hẻm chọn những căn nhà nhỏ có mức giá hợp lý.

Đương nhiên bạn nên chọn khu vực có dân cư đông đúc, địa điểm được nhiều người tập trung. Thay vì chọn mặt tiền thì bạn có thể thiết kế tiệm tóc nhỏ trở nên bắt mắt và ấn tượng.

Biển quảng cáo cho cửa tiệm:

Không chỉ bảng hiệu mà tên tên tiệm cũng phải được đặt một cách rành mạch hoặc mới lạ. Bởi vì như thế, khách hàng sẽ ghi nhớ trong đầu lâu hơn, lưu ý đừng đặt tên quá dài dòng và khó đọc nhé.

Bảng hiệu đơn giản dễ nhớ

Bảng hiệu đơn giản dễ nhớ

Biển quảng cáo trở thành đại sứ cho các cửa hàng, cửa tiệm buôn bán. Bạn nên chọn biển có màu sắc tương đồng với cửa tiệm, màu chữ và màu bảng không được quá tương phản. Thêm đèn led lấp lánh vào bảng hiệu để khách hàng dễ nhìn thấy.

Lắp đặt ánh sáng, bố trí màu sắc:

Tiệm làm tóc cũng là nơi nên bố trí ánh sáng hợp lý, bởi vì thợ cắt tóc cần nguồn sáng để phục vụ cho khách hàng. Nhưng vẫn không nên lắp đặt đèn quá nhiều dẫn đến tình trạng nhiễu và chói mắt cho thợ lẫn khách hàng.

Ánh sáng cũng làm nổi bật lên màu sắc của cửa tiệm, kết hợp gam màu hài hòa. Tiệm làm tóc thì nên hạn chế sử dụng các màu sắc quá nổi bật.

Tham khảo thêm :

Nên thiết kế tiệm tóc nhỏ như thế nào?

Lên ý tưởng thiết kế tiệm tóc nhỏ:

Đây là bước đầu tiên và quan trọng mà bạn cần phải làm khi muốn kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Bạn nên lên ý tưởng và concept tiệm làm tóc mà bạn có ý định thực hiện. Nếu như không có ý tưởng ngay từ ban đầu bạn sẽ không xác định được phong cách thiết kế.

Xác định ý tưởng

Xác định ý tưởng

Định hình sẵn mô hình kinh doanh là cắt tóc cho nam hay cắt tóc cho nữ hoặc cắt cho cả hai. Tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn trên mạng xã hội hay bạn tự lên bản thiết kế tiệm tóc nhỏ cho riêng mình.

Một tiệm làm tóc đẹp sẽ phản ánh chủ nhân là người có mắt thẩm mỹ, gu sáng tạo. Đặc biệt trong môi trường làm đẹp, điều này sẽ càng khẳng định niềm tin của khách hàng dành cho cửa tiệm.

Sơ đồ bố trí đồ nội thất cho thiết kế tiệm tóc nhỏ:

Điều quan trọng thứ hai, sau khi lên thiết kế tiệm tóc nhỏ thì bạn nên lên ngay ý tưởng cho đồ nội thất. Bởi vì chúng sẽ giúp cho không gian cửa tiệm trở nên thu hút hơn. 

Bạn cần nên đo chính xác kích thước cửa tiệm để lựa chọn nội thất cho phù hợp. Bố trí đồ nội thất cần thiết cho tiệm trước như: gương, ghế, bàn, tủ đựng đồ làm tóc,…

Tiếp theo sau đó mới bắt đầu lựa chọn đồ nội thất phụ đi kèm, nên có sự đồng nhất giữa bản thiết kế màu sắc cửa tiệm và đồ nội thất. 

Bạn nên chuẩn bị một chiếc ghế sofa dài cho khách dùng để ngồi đợi đến lượt mình cắt tóc. Mặc dù tiệm nhỏ nhưng cũng phải chuẩn bị đầy đủ để đem đến phục vụ tốt nhất nhé.

Thiết kế tiệm tóc nhỏ có màu sắc tương hợp:

Màu sắc tương hợp ở đây đang đề cập đến là những tông màu khi đi chung với nhau sẽ làm cho người nhìn cảm thấy dễ chịu. Đừng nên kết hợp các màu sắc quá tương phản với nhau, như thế sẽ làm cho khách bị chói mắt.

Nếu như thiết kế cửa tiệm tóc nhỏ của bạn sử dụng tông màu trắng làm đủ đạo, thì đồ nội thất phải có sự tương đồng hoặc phù hợp như: màu đen, màu xanh đậm,… Tạo nên vẻ đẹp tao nhã cho cửa tiệm.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc phù hợp

Riêng đối với ghế cắt tóc bạn nên mua hoặc bọc chúng bằng màu tối. Bởi vì chiếc ghế đó sẽ có nhiều người ngồi và khi thợ làm tóc sẽ làm rơi vãi thuốc nhuộm, tóc vụn,… Sử dụng màu sắc quá sáng sẽ càng làm cho khách hàng dễ nhìn thấy vết bẩn trên ghế.

Thiết kế tiệm tóc nhỏ bố trí ánh sáng từ nhiều loại:

Bạn có thể lắp đặt nhiều loại đèn khác nhau trong thiết kế tiệm tóc nhỏ nhưng cũng nên tùy khu vực bạn nhé. Khi lắp đèn ở cái gương trước ghế cắt tóc không nên quá chói mắt, điều này sẽ làm cho khách đau mắt.

Ngoài khách hàng thì thợ cắt tóc là người cần ánh sáng nhiều nhất. Thợ sẽ cắt tóc cho khách, thợ pha màu thuốc nhuộm, thợ gội đầu, massage cho khách. Cho nên khi lắp đặt đèn thì nên lắp đặt đèn sáng ở khu vực pha chế thuốc, còn ở khu vực gội đầu massage thì nên để đèn tối.

Tủ trưng bày điểm nổi bật của thiết kế tiệm tóc nhỏ:

Trong thiết kế tiệm tóc nhỏ thì tủ trưng bày sẽ là khu vực được nhiều khách hàng chú ý nhất, họ tò mò bên trong có gì và kiểu dáng của chiếc tủ. Cho nên, bạn phải chọn được một chiếc tủ trưng bày thích hợp với phong cách cửa tiệm.

Hãy đặt những mặt hàng của tiệm vào trong tủ, điều này nhằm làm hiệu ứng gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ cho khách hàng. 

Các mẫu thiết kế tiệm tóc nhỏ nào đẹp và bắt mắt năm nay?

Dưới đây sẽ là các mẫu thiết kế tiệm tóc nhỏ mới lạ nhất:

thiet ke tiem toc nho 5 thiet ke tiem toc nho 13 thiet ke tiem toc nho 12 thiet ke tiem toc nho 11 thiet ke tiem toc nho 10 thiet ke tiem toc nho 9 thiet ke tiem toc nho 8 thiet ke tiem toc nho 7 thiet ke tiem toc nho 6

Muốn tạo nên một bản vẽ đẹp, điều đầu tiên cần làm là bạn phải xác định được ý tưởng của mình. Bước khởi đầu được xem là bước quan trọng nhất, khởi đầu suôn sẻ kéo theo sự thuận lợi sau này.

Tại vì sao lại như vậy? Vì khi có ý tưởng bạn sẽ tìm hiểu được diện tích cửa tiệm nào phù hợp, định giá các quy trình thực hiện, đo lường được số tiền bạn sẽ bỏ ra. Tất nhiên trong quá trình thi công sẽ có sự thay đổi. Nhưng khi xác định được từng bước những tình huống không hay hạn chế kéo đến.

Nếu như không có ý tưởng, đụng đâu làm đó thì hậu quả sẽ là gì? Tổn hại chi phí, thời gian, vật liệu xây dựng. Ba lý do trên cũng đủ để cho bạn phải lên kế hoạch thiết kế cửa tiệm làm tóc ngay từ ban đầu.

Điều quan trọng không kém là bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín, tham khảo mẫu mã có sẵn hoặc nhờ bên thiết kế lập hẳn ra bản vẽ dành riêng cho bạn. Hãy chắc chắn chốt được mẫu mà bạn hài lòng nhất, bởi vì khi thi công rồi rất khó thay đổi.

Thông qua bài viết trên chúng ta đã nắm được một số thông tin liên quan đến thiết kế tiệm tóc không gian nhỏ. Những mẫu cửa tiệm đó hy vọng sẽ đem đến cho bạn thêm gợi ý. Bạn hãy họn mẫu thiết kế phù hợp với concept mà bạn muốn cửa tiệm theo đuổi nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *