9 Kỹ năng chốt sale bất động sản thành công ngay lần đầu tiên

Cập nhật ngày cuối:

Chốt sale là bước quan trọng nhất, quyết định thành bại con đường của bạn và khách hàng lên đến 70%. Quá trình chốt sale đòi hỏi bạn phải có kĩ năng chuyên nghiệp và làm việc với một tinh thần nhiệt huyết nhằm lấy trọn được thiện cảm với khách hàng. Dưới đây Legoland sẽ đem đến cho các bạn 9 kỹ năng chốt sale bất động sản.

>>> Xem thêm:

Luôn mỉm cười khi giao dịch – Kỹ năng chốt sale bất động sản tiên quyết

Mỉm cười ngay khi bắt dầu câu chuyện đến khi kết thúc câu chuyện là một trong các kỹ năng chốt sale bất động sản quan trọng để lấy được thiện cảm từ khách hàng. Vui vẻ trong cuộc nói chuyện tư vấn sẽ giúp khoảng cách giữa bạn và khách hàng đến gần nhau hơn, lúc đó không đơn thuần là mối quan hệ khách hàng và nhân viên nữa mà nó trở thành một mối quan hệ có thể tin tưởng lẫn nhau từ đó tạo tiền đề cho việc chốt sale thành công.

kỹ năng chốt sale bất động sản

Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Để người khác tin tưởng và chi một khoản tiền lớn cho sản phẩm của bạn, điều đầu tiên là bạn phải có kinh nghiệm vững chắc về lĩnh vực và sản phẩm bạn đang bán.

Trong lời nói cũng như hành động bạn phải thật chỉnh chu và thể hiện là người nắm rõ vấn đề, nếu là một sản phẩm đất nền hãy nhận định tiềm năng của sản phẩm một cách rõ ràng và nếu là một căn hộ hãy tư vấn cho khách hàng đúng về sự bố trí nội thất và tiện ích khu vực.

kỹ năng chốt sale bất động sản

Ngoài ra bên cạnh những kiến thức về chuyên ngành của mình thì các kĩ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ marketing và bán hàng như Email, salekit, tờ bướm, wedsite riêng, các trang đăng tin, quảng cáo google, facebook, youtube, … cũng là những kĩ năng cần thiết nếu bạn muốn sale thành công.

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Quyết định chọn thời điểm thích hợp

Muốn chốt sale thành công bạn phải nắm rõ được thời điểm thích hợp, thời điểm mà khách hàng thực sự đã cần và có thể quyết địch sản phẩm này hoặc thời điểm thị trường đủ nóng để sản phẩm có thể đạt mức hấp dẫn.

kỹ năng chốt sale bất động sản

Việc đưa sản phẩm hoặc cố gắng chốt sản phẩm khi thời điểm chưa thích hợp sẽ khiến khách hàng phản cảm, chống lại lập luận do bạn đưa ra.

>>> Bỏ qua Đất Nền Hòa Xuân trong thời điểm này sẽ là điều tiếc nuối nhất của bạn.

Xác định đúng mục đích

Việc xác định đúng mục đích của khách hàng về sản phẩm bạn sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp, như thế việc tư vấn sẽ đỡ mất thời gian và cơ hội sản khách hàng ưa thích sản phẩm sẽ cao hơn.

kỹ năng chốt sale bất động sản

Tóm tắt câu chuyện ngắn gọn nhất, nhưng sâu sắc nhất

Bạn nên có chuẩn mực trong việc dẫn dắt câu chuyện, khi khách hàng đặt vấn đề bạn nên trả lời ngắn gọn và súc tích những vẫn đảm bảo là trả lời hết ý. Không nên dài dòng và lan man qua vấn đề khác. Việc ngắn gọn câu trả lời hoặc lời tư vấn của mình còn sẽ giúp kích thích sự tò mò của khách hàng bắt buộc khách hàng phải đặt câu hỏi, như vậy câu chuyện sẽ được trao đổi qua lại tự nhiên hơn.

Sử dụng những câu chốt hàng “tiên quyết” –  Kỹ năng chốt sale bất động sản quan trọng

Trong những khoảnh khắc mục đích khách hàng bạn đã nắm rõ, thời gian cũng đã phù hợp nhưng khách hàng vẫn còn do dự thì hãy sử dụng một số mẫu câu sau để hối thúc khách hàng chốt sale:

  • Anh/ chị cần quyết định ngay trong vòng 5p, không thì sẽ mất hàng
  • Anh / chị có thể suy nghĩ thêm nhưng em sẽ khó lòng đảm bảo sản phẩm sẽ còn vì nó đang rất ‘hot’

kỹ năng chốt sale bất động sản

Chú ý trong cách đặt câu hỏi

Tránh câu hỏi yes/no trong mỗi câu hỏi không cần thiết vì nó sẽ làm khách hàng sẽ khó chịu và câu chuyện tư vấn khó có mạch nối, chỉ dung nó với những câu hỏi chốt sale cuối cùng nhằm kết thúc vấn đề.

kỹ năng chốt sale bất động sản

Bạn cần đặt những câu mang ý nghĩa tích cực tác động vào khách hàng như: Anh chị thích vị trí này chứ? Khu vực phòng khách này tuyệt vời chứ ạ?….

>>> Tại sao không tìm hiểu ngay đất Euro Village – mảnh đất màu mỡ trong giới bất động sản ở Đà Nẵng?

Nâng cao sự uy tín của chủ đầu tư

Việc nâng cao sự uy tín của chủ đầu tư dự án sẽ làm cho khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm, nhưng lưu ý đừng nói theo hình thức tiếp thị mà hãy truyền đạt nó bằng cách tự nhiên nhất có thể.

Hãy tăng thêm giá trị kèm theo cho khách

Không chỉ riêng khách hàng, ai cũng thích giá trị kèm theo. Chính vì vậy, kĩ năng chốt sale bất động sản thành công à bạn phải biết đưa ra những chi tiết đáng chú ý như: giá trị sinh lời, cho thuê, tiện ích,… kèm theo giá trị bất động sản mà khách mua. Và đừng quên hỏi sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm khi bạn đã chốt thành công sản phẩm.

kỹ năng chốt sale bất động sản

Và điều cuối cùng trong kỹ năng chốt sale bất động sản cũng là điều không kém phần quan trọng đó chính là thái độ chân thành, hãy tư vấn bằng cả tinh thần nhiệt huyết của chính bản thân mình, khi sự chân thành được trao đi bạn cũng sẽ nhận lại sự chân thành.

Hy vọng với bài viết về 9 kỹ năng chốt sale bất động sản trên đây mà LEGOLAND chia sẻ. Chúc các chuyên viên bất động sản ngày một thành công hơn trên con đường mình đã chọn.

Trần Loan/legoland.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *