Bản đồ Lạng Sơn phóng to chi tiết cập nhập mới nhất

Rate this post

Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tỉnh Lạng Sơn legoland sẽ mang đến cho bạn thông tin bản đồ Lạng Sơn cụ thể nhất như: bản đồ Lạng Sơn mới nhất, bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn, bản đồ giao thông tỉnh Lạng Sơn, bản đồ du lịch tỉnh Lạng Sơn, bản đồ địa lý tỉnh Lạng Sơn,…được tổng hợp mới nhất và chi tiết. 

Bản đồ Lạng Sơn mới nhất 

Tỉnh Lạng Sơn hay còn được gọi với cái tên là Xứ Lạng, là một tỉnh thuộc khu vực miền núi của vùng Đông Bắc Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Lạng Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 290km. Đây là một trong những tỉnh thành có tiềm năng du lịch cao. Nhờ vào sự đa dạng về văn hóa, dân tộc, phong tục tập quán. Đồng thời, Lạng Sơn còn là một tỉnh có lịch sử dân tộc lâu dài, cảnh quan thiên nhiên trù phú, đa dạng và đẹp mắt. Đã tạo nên các điểm tham quan thu hút, giúp phát triển ngành du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh Lạng Sơn còn có 2 cửa khẩu quốc tế lớn là: cửa khẩu Ga đường sắt Đồng Đăng và cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, cùng với một cửa khẩu quốc gia: Chi Ma (thuộc huyện Lộc Bình)với 10 lối mở biên giới qua Trung Quốc.

Bản đồ Lạng Sơn

Bản đồ Lạng Sơn

Bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn 

Tỉnh Lạng Sơn có diện tích tự nhiên là , dựa theo thông tin bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn, thì hệ thống hành chính trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: có 11 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 1 thành phố, 10 huyện và 200 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm có 5 phường, 14 thị trấn với 181 xã khác nhau.

Trên địa bàn tỉnh có tổng dân số là 781.655 người, trong đó, dân cư thành thị là 159.670 người, tương ứng với 20,4%. Trên tổng dân số toàn tỉnh, còn dân cư nông thôn là 621.985 người, tương ứng với 79,6%. Mật độ dân số trên địa bàn tỉnh là 94 người/km2. Tại đây, có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như: Kinh, Tày, Dao, Nùng,.. 

Bản đồ Lạng Sơn về hành chính

Bản đồ Lạng Sơn về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Lạng Sơn 

Tỉnh Lạng Sơn có nhiều danh lam thắng cảnh nhờ vào địa hình và thảm thiên nhiên đa dạng. Cùng với đó là lịch sử dân tộc lâu dài, văn hóa đặc sắc chính vì vậy mà danh lam thắng cảnh, các kiến trúc, lễ hội rất đa dạng, phong phú cho khách du lịch. 

Dựa theo bản đồ du lịch tỉnh Lạng Sơn có thể thấy một số địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: núi Vọng Phu, Thành cổ nhà Mạc, chùa Nhất Thanh, Chùa Tam Giáo, Di tích Bắc Sơn, chùa động và giếng Tiên, Núi Mẫu Sơn, chợ và cửa khẩu Tân Thanh,… 

Bên cạnh đó còn một số lễ hội lớn như: lễ hội Lồng Tồng, Lễ hội Nàng Hai, Lễ hội Ná Nhèm, Lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa,… Mang đến màu sắc đa dạng cho khách du lịch khi ghé thăm.

Bản đồ Lạng Sơn về du lịch

Bản đồ Lạng Sơn về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Lạng Sơn

Về yếu tố giao thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, thì dựa vào thông tin từ bản đồ giao thông tỉnh Lạng Sơn, có thể thấy tình hình hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh như sau: 

 • Đường bộ:  có quốc lộ 1A, quốc lộ 3B, quốc lộ 31, quốc lộ 4A, quốc lộ 4B, quốc lộ 279
 • Đường cao tốc: hệ thống đường cao tốc Hà Nội- Lạng Sơn, đường cao tốc Đồng Đăng- Trà Lĩnh.
 • Đường sắt: hệ thống đường sắt Hà Nội- Đồng Đăng
 • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh
 • Đường thủy: Có sông Kỳ Cùng chảy qua.
Bản đồ Lạng Sơn về giao thông

Bản đồ Lạng Sơn về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lạng Sơn

Với diện tích tự nhiên là 8.310,2km2 thì tỉnh Lạng Sơn được phân chia đất như sau: có 725.704 ha đất nông nghiệp, tương ứng với 87,33%, đất phi nông nghiệp là 59.437 ha, tương ứng với 7,15%, đất chưa sử dụng là 45.858 ha, tương ứng với 5,52%, đất khu kinh tế là 47.354 ha, tương ứng với 5,70%, đất đô thị là 15.991 ha, tương ứng với 1,92%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được phân chia thành 18.721 ha đất phát triển hạ tầng, đất quốc phòng là 13.636 ha, đất an ninh là 126 ha, đất di tích – thắng cảnh là 863 ha, đất ở tại nông thôn là 7.584 ha, đất ở tại đô thị là 1.374 ha. 

Bản đồ địa lý tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn với vị trí nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, có diện tích tự nhiên là 8.310,2 km², có tiền lệ là thành phố Lạng Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 290km. Dựa theo thông tin từ bản đồ địa lý tỉnh Lạng Sơn, có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau: 

 • Phía bắc tỉnh Lạng Sơn giáp tỉnh Cao Bằng
 • Phía đông bắc của tỉnh giáp Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc)
 • Phía nam của tỉnh Lạng Sơn giáp tỉnh Bắc Giang
 • Phía đông nam của tỉnh giáp tỉnh Quảng Ninh
 • Phía tây của Lạng Sơn giáp tỉnh Bắc Kạn
 • Phía tây nam của tỉnh Lạng Sơn giáp tỉnh Thái Nguyên.

Trên địa bàn tỉnh có hơn 80% là diện tích địa hình đồi núi, có chiều cao là 252 km so với mực nước biển. Khí hậu tại tỉnh là loại khí hậu đặc trưng thuộc khí hậu cận nhiệt đới ẩm của miền Bắc, có nhiệt độ trung bình trong năm là từ 17 đến 22 độ C. Có hệ thống sông ngòi trên địa bàn tỉnh khá dày đặc, đan xen với địa hình.

Bản đồ Lạng Sơn về địa lý

Bản đồ Lạng Sơn về địa lý

Từ bài viết trên về bản đồ Lạng Sơn được tổng hợp bởi đội ngũ Legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về các yếu tố của tỉnh Lạng Sơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bản đồ của các tỉnh thành khác tại Việt Nam thì có thể vào trang website của legoland để có được những thông tin mới và chi tiết nhất.

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll