Ladyboy là gì? Hiểu thế nào cho chuẩn?

4.9/5 - (28 bình chọn)

Ladyboy thường được mọi người biết là những người chuyển giới từ nam thành nữ hoặc trở thành một người đồng tính nữ. Lí do có 1 bộ phần những người quyết định chuyển giới là vì họ muốn sống đúng với chính bản thân mình, với tính cách của mình hoặc đôi khi chỉ đơn giản là có được niềm vui từ việc ăn mặc như một cô gái xinh đẹp.

Với sự phát triển hiện đại của xã hội, nhiều người lựa chọn việc trở thành ladyboy còn vì việc có thể kiếm được 1 khoản thu nhập từ người chu cấp (hay bạn đời mà họ lựa chọn).

Hình ảnh Ladyboy

Hình ảnh Ladyboy

Mọi người thường biết đến Ladyboy từ đâu?

Theo bạn nghĩ Ladyboy bắt đầu từ đâu? Thái Lan, Nhật bản, Anh, Pháp , Mỹ…?

Thật ra thì đâu đó trên thế giới luôn có những người chuyển giới, tuy nhiên để thực sự thay đổi hẳn 1 bộ phận nhận thực của những người đang phân vân từ hỏi bản than rằng: “Mình là ai?” thì có lẽ chúng ta không thể bỏ qua đất nước Thái Lan, rất gần Việt Nam.

Tham khảo thêm :

Ladyboy trong tiếng Thái được gọi như thế nào?

Trong tiếng Thái, người ta thường dùng từ

_“sao praphet song”

_”phuying praphet song” (nghĩa là “kiểu phụ nữ thứ 2”)

_ “phet thi sam” (nghĩa là “giới tính thứ ba”).

Vậy với các đất nước khác Ladyboy được hiểu ra sao?

Đối với người Khmer thường gọi là : Kathoey.

Trong tiếng Anh và khu vực Đông Nam Á: Tiffany hoặc thông dụng nhất chính là Ladyboy. Cũng chính là nội dung mà chúng ta tìm hiểu ngày hôm nay

Tại Philippines người ta thỉnh thoảng dùng từ Billyboy

Trong tiếng Việt thì ngôn ngữ đa dạng hơn, thường hay gọi là “bê đê” – lại cái” – “hai thì” – và đôi khi còn gọi là “cô chàng”.

Tìm hiểu về Ladyboy ở Thái Lan

Thái Lan là 1 đất nước lâu đời thuộc Châu Á do đó Ladyboy Thái Lan cũng có thân hình nhỏ nhắn, nét mặt gầy và làn da mịn màng với tone vàng đặc trưng riêng của người châu Á.

Ladyboy ở Thái Lan

Ladyboy ở Thái Lan

Chính vì lợi thế về ngoại hình nên điều này đã giúp các ladyboy Thái Lan vượt qua quá trình chuyển đổi giới tính và trở thành người có giới tính khác dễ dàng hơn so với những Ladyboy ở Châu Âu.

Hiện nay, Thái Lan được xem như là cái nôi của cộng đồng LGBT, các hoạt động phẫu thuật và chuyển đổi giới tính được được chấp nhận rộng rãi trong xã hội Thái Lan. Nên các Ladyboy cũng dễ được xã hội công nhận như 1 người bình thường.

Khác với nhiều đất nước khác, tại Thái Lan nếu bạn sống thật với giới tính của mình, thì không có gì đáng xấu hổ với gia đình khi có một ladyboy trong nhà.

Tìm hiểu về Ladyboy ở Philippines

Ladyboy ở Philippines có nhiều thuật ngữ địa phương để định nghĩa những người chuyển giới, người đồng tính nam, hoặc phụ nữ chuyển giới, chẳng hạn như “bakla” hoặc “bayot”.

Cũng giống như đất nước Thái Lan, ladyboy ở Philippines có mặt ở mọi tầng lớp trong xã hội từ những nhóm người có địa vị đến những nhóm người trung lưu , hạ lưu. Bạn có thể tìm thấy họ (một cách công khai) trên rất nhiều trên các phương tiện truyền thông (báo đài, mạng xã hội…) và công cộng.

Ladyboy ở Philippines

Ladyboy ở Philippines

Có một điều thú vị tại quốc gia này là bạn có thể tìm thấy những người chuyển giới Philippines ở trên nhiều website hẹn hò trực tuyến.

Lí do chính yếu là họ thường giao tiếp bằng tiếng Anh nên họ rất tự tin trong việc trao đổi với mọi người trên các nền tảng website hẹn hò trực tuyến. Ngược lại, tại Việt Nam bạn sẽ thấy rất ít ladyboy tham gia các diễn đàn hẹn hò trực tuyến toàn cầu vì…đại đa số mọi người đều ít giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tìm hiểu về Ladyboy ở châu Á

Châu Á là tập hợp nhiều quốc gia có chung nhiều điểm tương đồng về màu da, văn hóa ,.. cũng như có lịch sử phát triển hệ thống những nhóm người chuyển giới Ladyboy tương quan với nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thuật ngữ dùng để nói về Ladyboy như:

  • “Warias” ở Indonesia
  • “ Hijras ” ở Ấn Độ
  • “ Newhalf ” ở Nhật Bản

Sự đa dạng của các thuật ngữ tượng trưng cho sự khác biệt về văn hóa mỗi quốc gia về chủ nghĩa chuyển giới. Tuy không hoàn toàn tương đồng với nhau nhưng nội hàm sâu bên trong đó lại liên kết chặt chẽ với nhau.

Ladyboy ở Châu Á

Ladyboy ở Châu Á

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thuật ngữ tiếng Anh “Ladyboy” đã trở nên rất phổ biến ở tất cả các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là quốc gia có sự thay đổi về người chuyển giới đông đảo nhất. Thuật ngữ Ladyboy thường được sử dụng cùng với các thuật ngữ tại địa phương và chỉ dùng Ladyboy để thay thế khi người bản địa nói chuyện với người nước ngoài.

Chắc chắn bạn không thể dùng chữ “bê đê” để nói chuyện với 1 anh tây Lông được rồi!.

Tìm hiểu về Ladyboy trên thế giới

Ở Việt nam và nhiều quốc gia tại Châu Á thường dung cụm từ Ladyboy để biểu đạt hành vi nhưng có 1 thực tế là nhiều nước trên thế giới họ thực sự không thích sử dụng cụm từ Ladyboy. Đôi khi họ còn xem đó là biểu thị cho sự xúc phạm nhân phẩm của 1 người chuyển giới.

Laydyboy trên thế giới

Laydyboy trên thế giới

Vậy nên, đôi khi chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ Ladyboy là gì – Người chuyển giới là gì – Đồng tính nam là gì để có thể phân biệt rạch ròi hơn trong cách nói chuyện với bạn bè trên quốc tế.

Ladyboy thường làm nghề gì tại Việt Nam?

Tại nhiều đất nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Ladyboy có thể làm được nhiều việc như:

  • Làm PG ở các sự kiện moto show, các sự kiện ra mắt mỹ phẩm, sản phẩm thời trang
  • Ladyboy có thể tham gia các sự kiện Nhảy sexy – Múa cột ở các quán bar, vũ trường.
  • Một hình thức hiện bị cấm tại Việt Nam là Bán dâm để có thể kiếm thêm thu nhập.
  • Ladyboy có thể tham gia hoạt động nhảy dạ hội
  • Biểu diễn và hát ở đám ma

Nguồn cảm hứng cho người chuyển giới

Ladyboy ở Thái Lan có thể được xem là nguồn cảm hứng đặc biệt cho nhiều bạn trẻ Việt Nam đang trong giai đoạn tìm hiểu thực sự bản than mình là ai, hay đang có ý muốn chuyển giới.

Bạn có thể tìm hiểu veef những người phụ nữ chuyển giới xinh đẹp tại Việt Nam như :

_Hương Giang idol

_Lâm Khánh Chi

_Cindy Thái Tài

_…v.v

Ngoài luồng thông tin: Bộ phận sinh dục của Ladyboy chính xác là gì?

Ladyboy là những người có vẻ ngoài là nữ giới, bên trong tâm hồn của họ cũng là nữ giới cho đến trang phục họ mang mỗi ngày cũng là những bộ đồ của con gái. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật đắt đỏ nên bạn sẽ thường gặp 2 nhóm người chuyển giới ở giai đoạn này, trong đó:

_ Nếu bạn đủ khả năng thanh toán toàn bộ chi phí bạn xem như đã hoàn thành được nục tiêu của cuộc đời, trở thành người chuyển giới hoàn chỉnh.

_ Nếu bạn không đủ tài chính để thanh toán 1 lần thì lựa chọn đầu tiên và thường chiếm đến hơn 80% quyết định chính là thay đổi phần ngực . Bộ phận dương vật có thể được giữ lại trong thời gian chờ đợi cho lần phẫu thuật toàn diện tiếp theo. Và cũng có thể là không có lần tiếp theo vì nhiều người thực sự không đủ chi phí để sửa toàn diện cho cơ thể.

Tổng kết :

Ladyboy là gì hi vọng bài viết này Bất động sản Legoland đã làm rõ ràng hơn cho mọi người nhé .

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest