Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Nên đặt bếp hướng nào tốt?

Phong thủy khá quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, mỗi hướng nhà đều mang ý nghĩa riêng biệt. Vậy nhà hướng Đông Nam có tốt không? Nên đặt nhà bếp hướng nào mới tốt? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi hết nhé.

Nhà hướng Đông Nam trong phong thủy Việt Nam là gì?

Theo quan niệm phong thủy ở Việt Nam thì vì sao Bát Bạch Vương Tinh là vì sao đại diện cho hướng Đông Nam. Cho nên xây nhà hướng Đông Nam chủ yếu theo hướng về may mắn và tài lộc. 

Nếu như gia chủ xây nhà theo hướng Đông Nam thì sẽ có nhiều cơ hội để phát triển trong cuộc sống. Tài lộc luôn luôn tìm đến cửa nhà, trên con đường phát triển sự nghiệp luôn có quý nhân hỗ trợ. Công danh của gia chủ và gia đình đều thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Nhà hướng Đông Nam mang lại may mắn cho gia chủ

Nhà hướng Đông Nam mang lại may mắn cho gia chủ

Nhà hướng Đông Nam mang lại cảm giác ấm cúng cho người ở, thường gia đình sống trong nhà sẽ ít xảy ra mâu thuẫn, luôn vui vẻ hòa thuận, sống hạnh phúc cùng với nhau dưới một mái nhà chung.

Hướng Đông Nam thường hay là hướng chào đón ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Mặt trời chỉ chiếu nhẹ vào ngôi nhà chứ không chiếu trực tiếp vì đây không phải hướng chiếu chính của mặt trời. 

Bên cạnh ánh nắng ấm áp thì chủ nhà còn được thừa hưởng một tí gió lùa từ Đông Nam thổi vào. Ngoài ra còn tránh được hướng gió lạnh lẽo đến từ hướng Đông Bắc. Vì vậy, xây nhà hướng Đông Nam vô cùng hợp lý, mùa hè thì mát nhưng vào mùa đông thì ấm.

Tham khảo thêm :

Nhà hướng Đông Nam có ảnh hưởng gì đối với gia chủ?

Nhà hướng Đông Nam có gây ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Nếu như vận mệnh của gia chủ hợp để xây nhà hướng Đông Nam thì chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Thậm chí hướng Đông Nam còn giúp cho gia chủ càng ngày càng dồi dào sinh lực, ít có bệnh tật, sức khỏe tốt.

Còn những ai không hợp để xây nhà theo hướng Đông Nam nhưng vẫn cố chấp để xây thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đạo. Người ở trong nhà luôn gặp phải tình trạng uể oải, thiếu sức sống, thể chất suy nhược và kèm theo sức khỏe tinh thần luôn mệt mõi hay cọc cằn.

Nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Hướng Nam đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển của mọi vật trên thế giới. Hướng Đông là hướng của mặt trời mọc luôn mang theo ánh nắng soi sáng cho chúng ta tìm thấy bến đỗ bình yên nhất cho bản thân.

Nhà hướng Đông Nam mang lại sự ấm no, hòa thuận, bình yên, tình yêu thương của tất cả thành viên trong cùng một gia đình. Ở mối quan hệ tình làng nghĩa xóm thì chủ nhà của căn nhà sẽ biết cách ăn nói, cư xử hợp tình, hợp lý không gây ra mích lòng. Nhận được sự yêu thương, kính trọng đến từ bà con láng giềng.

Nhà hướng Đông Nam mang lại sự hòa thuận cho gia đình

Nhà hướng Đông Nam mang lại sự hòa thuận cho gia đình

Đặc biệt nam giới xây nhà hướng Đông Nam thể hiện khí chất của một người tài giỏi, biết cách ăn nói, giao tiếp trong cuộc sống, hành động đối đãi bình đẳng với mọi người. Tuy còn độc thân nhưng anh chàng này luôn chứng minh bản thân là người hoàn hảo.

Còn đối với nữ giới xây nhà theo hướng Đông Nam thì tính tình lại có chút hiền lành nhưng vẫn không che giấu được sức hút của bản thân, dễ dàng trong cuộc tìm kím những người bạn đời lý tưởng.

Nhà hướng Đông Nam suy có ảnh hưởng gì?

Nếu như đã không hợp với xây nhà hướng Đông Nam thì không nên cố chấp để tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng về phong thủy.

Những người này thường hay ăn chơi và hay hưởng thụ. Không để tâm đến gia đình, bạn bè suy ra thiếu đi tình yêu thương từ gia đình và sự đồng cảm từ bạn bè. Những thanh niên khi sống ở nhà có hướng Đông Nam sẽ dễ bị cám dỗ bởi nhiều cạm bẫy trên đời. Hãy nên chú ý đừng để bị mất đi cả tương lai tươi sáng.

Những cặp vợ chồng ở tỏng hướng nhà không hợp phong thủy thường dễ xảy ra cãi vã, xích mích, cả 2 đều không đồng thuận lẫn nhau. 

Tuổi nào phù hợp để xây nhà theo hướng Đông Nam?

Theo phong thủy tương truyền thì những người có vận mệnh phù hợp mới có thể xây nhà theo hướng đó. Để biết được tuổi nào phù hợp với nhà hướng Đông Nam thì ta sẽ chia ra 2 nhóm vận mệnh chính là nhóm tây tứ mệnh và nhóm đông tứ mệnh.

Từ khi sinh ra, con người phải có 9 con số quái. Các số lần lượt được đánh dấu bắt đầu từ số 1 đến số 9:

 • Những người thuộc nhóm đông tứ mệnh thường sẽ có các số quái như sau: số 1, số 3, số 4, số 9.
 • Những người thuộc nhóm tây tứ mệnh sẽ có các số quái như sau: số 2, số 5, số 6, số 7, số 8.

Nên chọn hướng xây nhà hợp với tuổi

Nên chọn hướng xây nhà hợp với tuổi

Cách để xác định số quái theo phong thủy là:

Bước 1: chúng ta sẽ lấy 2 con số cuối cùng trong năm sinh tính theo âm lịch của chính bản thân rồi tiếp tục cộng lại. Sau khi cộng lại thì đơn giản chúng thành 1 chữ số nhất định.

 • Ví dụ như: bạn A có năm sinh là 1992 thì chúng ta sẽ lấy số 9 cộng với số 2 ( hai con số đuôi của năm sinh bạn A). Kết quả bằng 11, sau đó ta lấy số 1 từ kết quả cộng với số 1 thì ta sẽ được con số bằng 2.

Bước 2: lấy con số mới vừa tính được từ kết quả ở bước một để tiếp tục tính số tuổi hợp với phong thủy xây nhà hướng Đông Nam. Nếu bạn la nữ thì lấy số kết quả mới vừa tìm được cộng cho số 5. Nếu bạn là nam thì lấy 10 trừ cho số kết quả vừa mới tính được.

 • Ví dụ như: đối với nữ chúng ta sẽ lấy số 5 được quy định để cộng cho con số 2 ở kết quả vừa mới tính được. Kết quả cuối cùng của bạn nữ đó sẽ là 7. Lưu ý đối với những ai sinh từ năm 2000 trở đi thi phải cộng 6 vào con số vừa mới tìm được. 
 • Ví dự như: đối với nam chúng ta sẽ lấy sô 10 được quy định để trừ đi 2 ở kết quả vừa mới tính được. Kết quả cuối cùng của bạn nam đó sẽ là số 8. Lưu ý đối với những ai sinh từ năm 2000 trở đi thì nên lấy số 9 trừ đi con số vừa mới tìm được.

Nhà hướng Đông Nam nên xây dựng nhà bếp hướng nào?

Đối với việc xây nhà bếp cho nhà hướng Đông Nam thì cần lưu ý các hướng sau đây: 

 • Hướng Đông Bắc phù hợp với ngôi nhà theo phong thủy hướng Đông Nam. Hướng bếp này chính là hướng bếp lí tưởng cho nhà hướng Đông Nam.
 • Hướng Nam cũng phù hợp để xây nhà bếp cho nhà có hướng Đông Nam.
 • Hướng Tây lại càng phù hợp để xây bếp cho nhà hướng Đông Nam, hướng nay đảm bảo hợp phong thủy nhất.

Chọn hướng xây bếp hợp lý cho nhà hướng Đông Nam

Chọn hướng xây bếp hợp lý cho nhà hướng Đông Nam

Lưu ý khi xây nhà bếp trong nhà hướng Đông Nam:

 • Không nên xây nhà bếp theo hướng Tây Bắc bởi vì đây là một trong những điều cấm kị. Hướng bếp này không tốt, dễ gây ra cho gia chủ những ảnh hưởng cực lớn, đem đến nhiều tai ương cho gia đọa.
 • Không nên đặt bếp ở cửa gió quá lớn hoặc cửa ra vào, nếu như đặt bếp hướng nàu sẽ dễ dẫn đến tích tụ tàn phong, khó thu hút được khí lành. Nếu đặt bếp hướng ra cửa sẽ đón nhiều luồn khí khác nhau gây bất ổn cho gia đạo.
 • Tránh đặt bếp trong nhà hướng Đông Nam gần kênh nước hay rảnh nước. Bởi vì bếp là hỏa, nước là thủy hai mệnh khắc nhau. Để chúng gần nhau sẽ dể gây ra rắc rối đối gia chủ.
 • Không đặt kiên xà theo chiều ngang trên chỗ bếp nấu. Phong thủy quan niệm người phương Đông đều luôn kiêng để xà ngang dưới ghế, giường, bếp. Dễ khiến gia đạo có người đau ốm, bệnh tật.

Tổng kết :

Đối với những ai đã chọn nhà hướng Đông Nam có nghĩa là cửa chính hướng về phí Đông Nam thì khá là tốt nhé bởi đây là hướng ấm về mùa đông và mát về mùa hè giúp cho gia chủ sẽ có nhiều tài lộc. Chúc mừng bạn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *