Bốc bát họ là gì? Những điều cần biết khi bốc bát họ

Bốc bát họ được biết là một hình thức cho vay lãi được rất nhiều người biết đến trong thời gian gần đây. Trong cuộc sống bạn có thể dễ dàng nghe thấy những từ ngữ như bốc bát họ, thu họ, vay họ… Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết bốc bát họ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin chi tiết và bổ ích về bốc bát họ. 

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay còn được gọi là bốc họ. Đây là hình thức cho vay tín dụng đen không chính thống, không tuân theo quy định của pháp luật. Việc cho vay này chỉ dựa trên mối quan hệ của cá nhân người vay và người cho vay. Các thủ tục cho vay đơn giản và không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Người cho vay sẽ tính lãi suất rất cao đối so với hình thức vay chính thống.

Bốc bát họ là một hình thức vay tiền tín dụng đen 

Bốc bát họ là một hình thức vay tiền tín dụng đen 

Khi vay tiền theo hình thức này người vay sẽ phải trẻ tiền theo ngày hoặc theo tháng. Chỉ cần có chứng minh thư và sổ hộ khẩu đến địa chỉ cho vay bốc bát họ sẽ nhận được tiền sau khi làm thủ tục. Bốc bát họ với đặc điểm nổi bật đó là có lãi suất tính theo ngày, theo tháng có thể rất cao nếu vay dài hạn, lãi mẹ đẻ lãi con. 

Đặc điểm của bốc bát họ

Để giải đáp được thắc mắc bốc bát họ là gì các bạn hãy tham khảo những đặc điểm của hình thức này sau đây. 

Điều kiện để bốc bát họ? 

Bốc bát họ là hình thức tín dụng đen nên không cần phải thế chấp, chỉ cần người vay có bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Sau đó ký vào giấy vay để bốc bát họ là đã hoàn thành. Thông thường các đối tượng tổ chức cho bốc sẽ kiểm tra địa chỉ người vay tiền để đảm bảo con nợ không bỏ trốn. Đây là một trong  những điều kiện rất đơn giản mà gần như ai cũng có thể đáp ứng để vay bát họ. 

Rủi ro khi bốc bát họ?

Một đặc điểm nổi bật khi bốc bát họ đó chính là có lãi suất cực kỳ cao. Việc này đồng nghĩa với việc các con nợ thường sẽ không có khả năng thanh toán cả vốn và lãi cùng lúc. Người tổ chức bốc bát họ sẽ siết nợ, đe dọa, đánh đập và dùng nhiều hình thức phi pháp để thu nợ. Điều này gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến nền kinh tế và đe dọa đến tính mạng, quyền của mỗi người. 

Câu hỏi bốc bát họ là gì được nhiều người đặt ra khi nghe đến hình thức này 

TIN LIÊN QUAN

Câu hỏi bốc bát họ là gì được nhiều người đặt ra khi nghe đến hình thức này 

Lãi suất khi các bạn bốc họ là bao nhiêu?

Về lãi suất sẽ phụ thuộc vào đối tượng cho vay. Tuy nhiên, thông thường hình thức này nhìn chung đều có lãi suất cao ngút trời. Nếu không thực sự cần tiền thì bạn không nên bốc bát họ bởi vì lãi suất rất cao. Theo luật trong giới vay ngầm cho hay, họ quy định rất rõ ràng về việc lãi suất. Ví dụ: 

  • Vay 20 triệu sẽ được cầm về đúng 16 triệu. Trong 50 ngày tiếp theo người bốc bát họ sẽ phải đóng 400.000đ/ngày. 
  • Vay 15 triệu chỉ được cầm 12 triệu. Trong 0 ngày tiếp theo người vay phải đóng 300.000đ/ngày.

Ai đứng đằng sau tổ chức bốc bát họ?

Những người đứng ra để tạo lập bốc bát họ thường là những người có vốn và có tiếng tăm trong giới xã hội đen. Người vay nặng lãi được gọi là người bốc họ sẽ vay theo hình thức vay 10 ăn 8. 

Đặc điểm về hình thức vay tiền qua bốc bát họ 

Đặc điểm về hình thức vay tiền qua bốc bát họ 

Luật chơi bốc bát họ như thế nào?

Để hiểu được luật chơi cũng như cách thức chơi của bốc bát họ các bạn cần phải tìm hiểu về 2 khái niệm cơ bản đó là luật bốc họ và luật thu họ. Cụ thể như sau: 

Luật bốc bát họ là gì ?

Luật bốc họ được nhiều một cách đơn giản là những điều kiện cũng như quy định bên cho vay với số tiền gốc. Thông thường luật này được quy định là vay 10 cầm 8. Tức là nếu bạn vay 10 triệu thì được cầm 8 triệu, 2 triệu còn lại sẽ là lãi tháng đầu tiên người vay phải trả. Số tiền này sẽ được thu ngay sau khi người vay nhận tiền. Mức vay tối thiểu đối với hình thức này là 10 triệu. Người vay tiền có quyền lựa chọn khoản vay phù hợp với mục đích của mình. 

Thời gian vay bốc bát họ thường chỉ kéo dài 50 ngày kể từ ngày vay tiền. Số tiền lãi của hình thức này rất cao nên các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi vay. Dưới đây là một ví dụ cụ thể về việc vay bốc bát họ để bạn có cái nhìn cụ thể hơn. 

  • Nếu bốc 12 triệu thì số tiền được cầm về là 10 triệu, 2 triệu còn lại là tiền lãi tháng đầu tiên và được bên cho vay giữ. 1 tháng tiếp theo bạn phải trả tổng cộng là 12 triệu cho 30 ngày của tháng thứ 2.
  • Nếu số tiền vay là 30 triệu thì số tiền thực nhận là 24, số tiền 6 triệu còn lại sẽ bị khấu trừ làm tiền lãi cho tháng đầu tiên. Tức là trung bình sẽ phải trả số tiền lãi cụ thể là 600.000/ngày. Thời hạn để trả là 50 ngày. 

Bên cạnh đó với những người có nhu cầu vay số tiền lớn hơn thì tổ chức cho vay bát họ cần đưa ra nhiều quy định khắt khe hơn. Họ sẽ thu giữ các giấy tờ để đảm bảo thông tin địa chỉ nhà, nơi làm việc. Điều này đảm bảo họ có thể thu hồi được khoản vay trong trường hợp người vay bỏ trốn hoặc không có khả năng trả. 

Luật thu họ 

Luật thu họ được hiểu đơn giản đó là số tiền lãi mà tổ chức cho vay bốc bát họ yêu cầu bạn phải nộp theo ngày. Số tiền lãi này sẽ phụ thuộc vào số tiền gốc mà bạn vay và được tính theo tỷ lệ như sau: 

  • Vay 20 triệu nhận về 16 triệu, 4 triệu còn lại là tiền lãi cho tháng đầu tiên. 50 ngày tiếp theo, số tiền lãi phải trả hằng ngày là 400.000. 
  • Nếu vay 30 triệu thì nhận về 24 triệu, 6 triệu còn lại là tiền lãi của tháng đầu tiên. Trong 50 ngày kế tiếp số tiền lãi phải trả mỗi ngày là 600.000đ. 

Nhìn chung bạn cần phải trả cả tiền lãi và gốc trong 1 tháng 20 ngày. Số tiền lãi được tính theo tỷ lệ 1:10 của số tiền lãi tháng đầu tiên. Số tiền lãi mà người vay phải nộp mỗi ngày rất cao so với các hình thức vay khác. 

Luật chơi bốc bát họ như thế nào?

Luật chơi bốc bát họ như thế nào?

Bốc bát họ cần những loại giấy tờ gì?

Vay bốc bát họ là một hình thức vay tiền được áp dụng rất phổ biến ở các tỉnh thành lớn. Tuy nhiên đây là cách vay tiền phi pháp và không được pháp luật công nhận. Vì vậy điều kiện để bốc bát họ cũng rất đơn giản. Cụ thể như sau:

Chứng minh thư và sổ hộ khẩu photo: Với loại giấy tờ này thì hạn mức vay vốn có thể được dựa trên công việc và ngôi nhà mà bạn đang sở hữu. Người vay chỉ cần đem chứng minh thư cùng sổ hộ khẩu đến nơi cho vay. Sau đó sẽ có người thẩm định hồ sơ của bạn để quyết định hạn mức cho vay. Sau khi thẩm định bạn sẽ được  nhận tiền luôn. 

Nếu có sổ hộ khẩu gốc thì số tiền vay có thể từ 30 triệu đồng. Người vay cần thanh toán số tiền này trong thời gian từ 50-60 ngày theo đúng quy định. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị đó là sổ hộ khẩu và chứng minh thư bản gốc. Nếu có nhu cầu vay với giới hạn mức cao hơn thì có thể cần chứng minh mức thu nhập bình quân hàng tháng của bạn. Sau đó nơi cho vay sẽ thẩm định và đưa ra hạn mức cho vay. 

Những điều cần lưu ý để tránh rủi ro đáng kể khi bốc bát họ

Hình thức bốc bát họ có mức lãi suất cao, việc chi trả sẽ khó khăn với người vay tiền với mục đích không hợp lý. Lãi được tính theo ngày khiến cho áp lực nợ ngày càng nặng nề hơn. Để tránh bị tổ chức bốc bát họ siết nợ, đe dọa hay ảnh hưởng đến gia đình… thì bạn hãy lưu ý đến những điều sau: 

  • Chỉ được chấp nhận vay trong trường hợp quá gấp và đã có phương án vay dự phòng lãi suất thấp hơn để đắp vào việc này. 
  • Phải tận dụng hết các nguồn có thể xoay xở tiền trước khi nghĩ đến việc bốc bát họ. Với những việc không cấp bách thì hoàn toàn không nên bốc bát họ. 
  • Tuyệt đối không được trốn nợ hay có thái độ chống đối khi không trả lãi đúng hạn. Thiệt thòi sẽ thuộc về phía người vay và còn có thể ảnh hưởng đến người thân, bạn bè. 

Những điều cần lưu ý để tránh rủi ro đáng kể khi bốc bát họ

Những điều cần lưu ý để tránh rủi ro đáng kể khi bốc bát họ

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về hình thức bốc bát họ là gì? Đây là một trong những phương án vay tiền nóng rất phổ biến hiện nay. Với cách này bạn có thể giải quyết nhu cầu về tiền bạc nhanh chóng, tuy nhiên sẽ để lại nhiều hệ lụy và nguy hiểm vì số tiền lãi suất được tính rất cao. Vì vậy hãy cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn hình thức vay tiền này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *