Kiến trúc tân cổ điển là gì? 10 mẫu nhà tân cổ điển đẹp

Hiện nay, các công trình đang được thiết kế với rất nhiều dạng kiến trúc khác nhau. Trong đó, kiến trúc tân cổ điển được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bởi phong cách kiến trúc này tạo nên sự sang trong và tính thẩm mỹ rất cao. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về lối kiến trúc tuyệt vời này.

Kiến trúc tân cổ điển là gì ?

Kiến trúc tân cổ điển được biết đến là một phong cách được tạo ra từ những năm thế kỷ thứ 18. Dạng kiến trúc này được ra đời để chống lại kiến trúc Rococo tại Pháp mang đậm phong cách tự nhiên. Kiến trúc sư Robert Adam và những người cộng sự đã sáng tạo ra trào lưu này vào cuối thế kỷ 18. 

Kiến trúc tân cổ điển đã có lịch sử từ lâu đời

Kiến trúc tân cổ điển đã có lịch sử từ lâu đời

Phong cách này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Về hình thức, kiến trúc tân cổ điển chủ yếu nhấn mạnh vào vẻ đẹp của những bức tường không phải là sự kết hợp màu sắc sáng tối. Những căn phòng được thiết kế mang phong cách tân cổ điển tạo nên sự sang trọng, bắt mắt tạo nên một tổng thể hoàn hảo, đẳng cấp.

10 mẫu nhà mang phong cách tân cổ điển đẹp

Hiện nay, nhà mang phong cách tân cổ điển được thiết kế theo nhiều mẫu mã khác nhau. Bài viết sau sẽ đưa ra top 10 mẫu nhà đẹp để giúp các bạn tham khảo ngay sau đây:

Mẫu nhà tân cổ điển mái Thái

Đây được xem là mẫu nhà theo phong cách tân cổ điển được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn sẽ được sống trong không gian vừa pha nét cổ điển lại vừa có sự hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên, nhà mang kiến trúc tân cổ điển mái Thái không tạo cho người nhìn cảm giác rối mắt với nhiều chi tiết quá cầu kỳ như phong cách cổ điển. Những ngôi nhà này đều mang vẻ nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vô cùng tiện dụng. Bên cạnh đó, phần mái Thái mang nét thuần Á tạo sự mát mẻ hơn cho căn nhà.

Mẫu nhà tân cổ điển mái Thái được rất nhiều người ưa chuộng

Mẫu nhà tân cổ điển mái Thái được rất nhiều người ưa chuộng

TIN LIÊN QUAN

Hiện nay, các loại nhà mái Thái tân cổ điển rất được rất nhiều gia đình lựa chọn. Cả bên ngoài lẫn bên trong nhà đều tạo nên sự tiện nghi, thoải mái.

Mẫu nhà ống tân cổ điển 

Mẫu nhà ống tân cổ điển thường được những gia đình sở hữu các mảnh đất có chiều ngang hẹp ưa chuộng. Gia chủ sẽ thiết kế với nhiều tầng để tạo không gian sinh hoạt thoải mái nhất cho gia đình. Mẫu nhà ống sẽ được tập trung thiết kế các hoa văn theo phong cách tân cổ điển ở các cột nhà và lan can ban công. Thường mẫu nhà ống sẽ làm mái bằng hoặc mái Thái.

Mẫu nhà ống tân cổ điển sử dụng cho nơi có diện tích hẹp

Mẫu nhà ống tân cổ điển sử dụng cho nơi có diện tích hẹp

Hiện nay, mẫu nhà ống tân cổ điển thường thường được thiết kế theo xu hướng đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng. Bên trong, các gia chủ cũng sử dụng những nội thất có màu sắc hòa hợp với bên ngoài nhưng vẫn rất sang trọng.

Mẫu nhà tân cổ điển có sân vườn

Nếu bạn là người yêu thích không gian của mình hòa hợp với thiên nhiên thì mẫu nhà tân cổ điển có sân vườn là sự lựa chọn thích hợp. Thường mẫu nhà này rất thích hợp với những mảnh đất có diện tích lớn. Việc sử dụng thêm không gian vườn khiến kiến trúc tân cổ điển có vẻ đẹp tăng lên rất nhiều. 

Mẫu nhà tân cổ điển có sân vườn tạo nên không gian sống xanh

Mẫu nhà tân cổ điển có sân vườn tạo nên không gian sống xanh

Các mẫu nhà này thường được các kiến trúc sư thiết kế với nhiều hoa văn tinh xảo hơn. Đặc biệt, phía trước sẽ có phần sảnh chính và phần cổng khá lớn mang đến điểm nhấn chính cho ngôi nhà. Phần sân vườn được thiết kế nhiều cây xanh và các phụ kiện trang trí tạo nên một không gian hòa hợp.

Mẫu nhà tân cổ điển 1 tầng

Tiếp đến trong danh sách là mẫu nhà tân cổ điển 1 tầng. Mẫu nhà này không nhiều tầng nhưng vẫn cho gia chủ cảm giác rộng rãi, thoải mái. Nhà tân cổ điển 1 tầng thường được thiết kế mái chữ A cùng với các cột chắc chắn được dựng xung quanh. Các chi tiết đều được trang trí với hoa văn cổ điển nhưng lại có màu sắc vô cùng hiện đại.

Mẫu nhà tân cổ điển 1 tầng tạo không gian gần gũi

Mẫu nhà tân cổ điển 1 tầng tạo không gian gần gũi

Mẫu nhà này thường được thiết kế thêm sân vườn nhờ có diện tích rộng. Vì vậy, ngôi nhà giống như một khu nghỉ dưỡng hòa hợp với thiên nhiên. Bên trong nhà được thiết kế nhiều phòng khác nhau trong cùng một tầng. Các thành viên trong gia đình không những cảm thấy thoải mái mà còn gần gũi nhau hơn. 

Mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng

Mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng đang được xây dựng rất phổ biến hiện nay. Đây là mẫu nhà phù hợp với những mảnh đất có diện tích khác nhau. Gia chủ có thể xây dựng tại mặt phố với những nơi được chia lô. Hoặc cũng có thể xây dựng ở những nơi có diện tích rộng với mẫu biệt thự mini 2 tầng.

Mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng được xây dựng phổ biến hiện nay

Mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng được xây dựng phổ biến hiện nay

Mẫu nhà này cũng vẫn mang vẻ đẹp pha lẫn giữa cổ điển và hiện đại tạo nên sự hài hòa, sang trọng. Phần mái thường  các nhà phố sẽ chọn mái bằng và các biệt thự sẽ chọn mái Thái. Điều này tạo nên tổng thể phù hợp với thiết kế ngôi nhà và độ bền vững.

Mẫu nhà phố tân cổ điển 3 tầng

Hiện nay, các mẫu nhà phố 3 tầng theo kiến trúc tân cổ điển cũng được nhiều người lựa chọn. Nhà phố thường có diện tích khá hẹp và không có không gian để có thể làm khoảng sân vườn phía trước. Vì vậy, gia chủ thường chọn thiết kế 3 tầng để có đầy đủ không gian và tiện nghi cho tất cả các thành viên. 

Mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng lựa chọn phù hợp cho không gian hẹp

Mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng lựa chọn phù hợp cho không gian hẹp

Mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng thường được thiết kế với hoa văn đơn giản với màu sơn nhẹ nhàng. Điều này phù hợp với xu hướng tối giản của các nhà phố hiện nay. Các họa tiết dù đơn giản những vẫn mang hơi hướng cổ điển tạo nên một tổng thể sang trọng, bắt mắt.

Mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Những mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp thường dành cho các gia chủ yêu thích sự cầu kỳ tỉ mỉ. Mẫu biệt thự này thường toát lên sự sang trọng, các hoa văn cổ điển được sử dụng nhiều hơn. Đồng thời, phần mái cũng dùng các thiết kế của những biệt thự Pháp với mái vòm và nhiều chi tiết cầu kỳ bên trên.

Mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp sang trọng

Mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp sang trọng

Biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp thường được xây dựng ở những nơi có diện tích rộng. Điều này sẽ giúp gia chủ vừa có được khoảng không gian tiện nghi, hiện đại lại vừa hòa hợp được với thiên nhiên.

Mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển có 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mang phong cách kiến trúc tân cổ điển đem đến cho gia chủ sự gần gũi nhưng lại không kém phần hiện đại. Nhà cấp 4 là mẫu nhà truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, ở mẫu nhà này chúng lại được kết hợp với nhiều chi tiết theo hơi hướng tân cổ điển. Điều này tạo nên một tổng thể vô cùng độc đáo.

Nhà cấp 4 kiến trúc tân cổ điển tạo nên không gian sống chất lượng

Nhà cấp 4 kiến trúc tân cổ điển tạo nên không gian sống chất lượng

Thường các ngôi nhà cấp 4 tân cổ điển sẽ được thiết kế ở giữa khu đất rộng. Xung quanh nhà sẽ được thiết kế thêm khoảng sân và trồng nhiều cây xanh. Bạn sẽ được sống trong không gian hòa hợp với thiên nhiên. Mẫu nhà này tuy chỉ có 1 tầng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ không gian sinh hoạt bên trong. Vì vậy, ngôi nhà vẫn phù hợp với gia đình đông thành viên. 

Mẫu nhà tân cổ điển mái Nhật

Nhiều ngôi nhà tân cổ điển hiện nay còn được thiết kế với phần mái Nhật đơn giản nhưng lại rất hiện đại. Các mẫu nhà mái Nhật thường sẽ được các kiến trúc sư phối với phần tường, cột nhà, không gian bên trong theo phong cách tối giản. Tuy nhiên, phần họa tiết tuy không quá cầu kỳ nhưng vẫn mang hơi hướng cổ điển. 

Mẫu nhà tân cổ điển mái Nhật đơn giản nhưng hiện đại

Mẫu nhà tân cổ điển mái Nhật đơn giản nhưng hiện đại

Mẫu biệt thự song lập tân cổ điển

Biệt thự song lập được biết đến là mẫu biệt thự gồm có 2 căn cùng nằm trên một mảnh đất nhưng lại có lối đi riêng. Chúng có 2 cửa chính nhưng vẫn có sự liên kết với nhau.  Đây là sự lựa chọn rất phù hợp cho 2 hộ khác nhau nhưng vẫn muốn được thiết kế nhà theo kiểu biệt thự.

Biệt thự song lập tân cổ điển bắt kịp xu hướng hiện đại

Biệt thự song lập tân cổ điển bắt kịp xu hướng hiện đại

Mẫu biệt thự này thường được các gia chủ thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển. Bởi lối kiến trúc này mang đến sự sang trọng, cổ điển nhưng vẫn bắt kịp xu hướng hiện nay. 

Trên đây là một số mẫu nhà đẹp được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển. Các gia chủ cần phải dựa vào diện tích, sở thích và nhu cầu bản thân để lựa chọn được mẫu nhà phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *