10+ mẫu thiết kế mái che sân trước nhà ống đẹp – độc – lạ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau về thiết kế mái che sân trước nhà ống bắt mắt và sặc sỡ nhưng nếu bạn muốn tìm các thiết kế tinh tế, sang chảnh thì các nhà cung cấp và sản xuất cũng có thể đáp ứng được cho bạn. Từ màu sắc cho đến cả chất liệu làm nên nó, mẫu mã thiết kế cùng với chi phí hợp lý. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn mẫu thiết kế mái che sân trước nhà ống nào phù hợp, phục vụ đúng mục đích nhu cầu của mình và vẫn đảm bảo được thiết kế đẹp – độc – lạ thì hãy cùng với chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Mái che sân trước nhà là gì?

Trước khi các bạn cùng chúng tôi khám phá những hình ảnh thiết kế mái che, đẹp, tinh tế và thời thượng. Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu, nắm bắt rõ hơn thông tin về sản phẩm thiết kế mái che sân trước nhà ống là gì nhé.

Công dụng của mái che trước hiên nhà Công dụng của mái che trước hiên nhà 

Trên thực tế, mái che trước hiên nhà mang tính ứng dụng về công năng nhiều hơn thẩm mỹ. Tức, người ta thường sử dụng các mái hiên cho việc che nắng, che mưa nhằm bảo vệ ngôi nhà tránh được các tác động bên ngoài của thiên nhiên. Tăng tuổi thọ sử dụng tường của ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại. Người ta càng để ý đến thẩm mỹ và nhu cầu về nó ngày một nâng cao. Chính vì thế, hiện nay thiết kế mái che sân trước nhà ống không chỉ được sử dụng với công dụng chính che nắng che mưa của nó, mà nó còn khiến cho ngôi nhà của bạn trong đẹp hơn. Làm điểm nhấn cho khoảng không gian phía trước căn nhà của bạn.

Hiện nay, các thiết kế mái che trước sân nhà không chỉ được sử dụng tác các ngôi nhà dân. Các khách sạn, nhà hàng lớn trước sân đều có thiết kế mái che này. Vì vậy, nếu như muốn khẳng định gu thẩm mỹ của mình cũng như khiến ngôi nhà của bạn trông sang trọng, tinh tế và thời thượng hơn thì nhất định không thể bỏ qua phần thiết kế mái che trước sân nhà như thế này nhé.

Phân loại các thể thiết kế mái che sân trước nhà 

Trên thị trường sản xuất các vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã và thiết kế khác nhau về các thiết kế mái che sân trước nhà ống. Tuy nhiên, có 2 loại mái che trước sân nhà chính và phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất. Chúng được chia theo 2 tiêu chí dưới đây:

Có 2 yếu tố chính để phân loại mái hiênCó 2 yếu tố chính để phân loại mái hiên

Thứ nhất, mái che theo tính chất hoạt động

Nếu xét theo tiêu chí tính chất hoạt động thì mái che sẽ có 2 loại chính: loại mái hiên cố định và loại mái hiên di động.

  • Mái hiên cố định là loại mái hiên được thiết kế gắn cố định và nó giống như một cấu trúc bất di bất định, không thể thay đổi của ngôi nhà. Tất nhiên các bạn sẽ không thể thay đổi kích thước hay kéo ra kéo vào giống như các tấm bạt che trước hiên nhà mà các bạn thường thấy.
  • Mái hiên di động là loại mái hiên được lấy đặt sau khi ngôi nhà của bạn đã hoàn tất xong phần cấu trúc của ngôi nhà. Bạn có thể tháo ra và lắp đặt các loại mái che với kiểu dáng mới tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra, nó còn có khả năng kéo ra kéo vào, thu nhỏ khi không cần thiết và mở ra nếu muốn sử dụng. 

Chung quy lại, nếu như các bạn muốn ngôi nhà của mình trông đẹp và thời thượng, thất hiện đại thì mái hiên cố định sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ngược lại, nếu như bạn thích sự linh hoạt thì thiết kế mái che sân trước nhà ống sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi nó có thể dễ dàng sử dụng, tháo lắp và sửa chữa.

Xem thêm :

Thứ hai, chia loại mái hiên trước nhà theo kiểu dáng

Trên thị trường hiện nay có 3 kiểu dáng mái hiên phổ biến nhất, tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của nhà mình mà bạn có thể áp dụng 1 trong 3 thiết kế mái che sân trước nhà ống được liệt kê dưới đây:

Phân loại mái hiên theo kiểu dáng Phân loại mái hiên theo kiểu dáng 

  • Mái hiên dốc: Đối với loại mái hiên này, việc vệ sinh là vô cùng dễ dàng bởi độ dốc của nó khiến cho những đồ vật bị vướng trên đó dễ dàng rớt xuống. Và đặc biệt, khi có mưa thì nước mưa cùng sẽ không ứ đọng. Thường loại mái hiên này sẽ là các mái hiên kiểu di động.
  • Nhà hiên mái vòm: Kiểu nhà hiên này đều là các mái hiên cố định bởi phải thực hiện xong phần khung, bố cục mái vòm trước. Sau đó thì mới phủ những chất liệu như bạc, vải dù, nhựa,… Tất nhiên, với kiểu mái vòm này mang lại thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà của bạn nhưng nó cũng có khuyết điểm là khó sửa chữa.
  • Nhà hiên mái ngang: Loại mái hiên này có đặt điểm là kết cấu ngang, không có dốc. Tồn tại phổ biến ở hai dạng di động và cố định. Tuy nhiên, để vệ sinh cho loại mái hiên này là cực nhất. Bởi các chất thải hya vật dụng lỡ chẳng may rơi trên đấy sẽ không có độ dốc để trượt xuống mà sẽ vướng trên đó đến khi nào có người dọn dẹp.

Chất liệu phổ biến để làm mái hiên trước sân nhà?

Thực tế, để đáp được đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất mái hiên trước nhà đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm được làm từ nhiều nguyên liệu, chất liệu khác nhau. Từ đó, tạo nên sự phong phú về màu mã, mục đích sử dụng và chi phí. Dưới đây là 5 chất liệu phổ biến được dùng để áp dụng vào thiết kế mái che sân trước nhà ống:

Những chất liệu thường được dùng để làm mái che là gì?Những chất liệu thường được dùng để làm mái che là gì?

  • Mái che sân trước nhà bằng tôn: Loại mái che này có chi phí rẻ trên thị trường, nếu như kinh tế còn hạn chế thì đây là giải pháp cho các bạn.
  • Mái che sân trước nhà bằng sắt: Với loại mái che được làm bằng sắt này, đã bắt đầu có nhiều mẫu mã và sự lựa chọn bắt mắt hơn so với mái che bằng tôn. Mặc dù giá thành có nhỉnh hơn chút, tuy nhiên, đây vần là loại mái che giá thành hợp lý.
  • Mái che sân trước nhà bằng bạt: loại mái che bằng bạt này thường là các loại mái che di động. Với loại mái che nhà này thực hiện tốt mục đích che nắng, mưa của nó mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà. 
  • Mái che sân trước nhà bằng nhựa: Loại mái che này có thời gian sử dụng bền lâu nhất.
  • Mái che sân trước nhà bằng kính: đây là mái che trước sân nhà mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà của bạn.

Một số mẫu mái che nhà ống đẹp – độc – lạ tham khảo

Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến anh em một số mẫu thiết kế mái che sân trước nhà ống để các bạn có thể tham khảo, áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

Mái ngang được xây dựng cố định với bố cục của ngôi nhàMái ngang được xây dựng cố định với bố cục của ngôi nhà

Đây là một trong những thiết kế mái che nhà ống cố định. Có phần khung được cố định với bố cục ngôi nhà và phủ bên trên là chất liệu nhựa.

Phần mái hiên được cố định cùng với bố cục của ngôi nhà, xây dựng bằng xi măngPhần mái hiên được cố định cùng với bố cục của ngôi nhà, xây dựng bằng xi măng

Đây là dạng mái hiên nhà ống theo kiểu uốn, loại này sẽ được làm từ chất liệu tôn.

Đây là dạng mái hiên nhà ống theo kiểu uốn, loại này sẽ được làm từ chất liệu tôn.

Dạng mái hiên che trước nhà được thiết kế dạng vòm và chất liệu nhựa

Dạng mái hiên che trước nhà được thiết kế dạng vòm và chất liệu nhựa

Loại mái che ngang, thông minh, có thể điều khiển bằng điều khiểnLoại mái che ngang, thông minh, có thể điều khiển bằng điều khiển

Mái che dạng dốc đổ xuống sẽ giúp dễ dàng vệ sinh, ít vướng nhiều chất thải hay ứ đọng nước mưaMái che dạng dốc đổ xuống sẽ giúp dễ dàng vệ sinh, ít vướng nhiều chất thải hay ứ đọng nước mưa

Thiết kế mái hiên trước nhà dạng vòm với chất liệu nhựa đẹp - lạThiết kế mái hiên trước nhà dạng vòm với chất liệu nhựa đẹp – lạ

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể chọn ra được thiết kế mái che sân trước nhà ống phù hợp nhất với mái ấm của mình nhé. Nếu như sử dụng cho gia đình mình. Bạn nhất định phải cân bằng giữa công năng sử dụng của chúng cùng với thẩm mỹ đề có thời gian sử dụng chúng cao nhất nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *