Thiết kế nội thất là gì? 6 quy trình thiết kế nội thất chuẩn

5/5 - (2 bình chọn)

Khi chúng ta mới xây nhà hay mua căn hộ chung cư mới xây xong . Thì việc thiết kế nội thất là một trong những việc không thể thiếu. Việc thiết kế thì chúng ta phải dựa vào quy trình thiết kế nội thất . Bởicũng khá quan trọng bởi nó không chỉ giúp cho căn phòng nhà bạn trở nên hài hòa hợp phong thủy hơn mà nó còn giúp cho căn nhà gọn gàng và bắt mắt hơn .

Cũng có nhiều người nghe đến từ nội thất thì thường nghĩ nó là một vấn đề cao sang. Nhưng không phải bởi nội thất có rất nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào chúng ta lựa chọn nó . Việc thiết kế bên trong cho căn hộ không hề phân biệt căn hộ là chung cư hay là căn hộ nhà đất hay biệt thự, bởi chúng ta có nhiều sự lựa chọn khác nhau . Bên trong nội thất cũng có rất nhiều sản phẩm đi kèm như bàn ghế , tủ , giường , trần , đèn , kệ để giày , tủ bếp .v.v…

Thực ra thì cũng có khá nhiều người chưa hiểu về nội thất là gì và không biết có nên lựa chọn đơn vị thiết kế để tư vấn thiết kế cho căn hộ nhà mình không . Để biết rõ hơn thì hôm nay Legoland sẽ chia sẻ cho mọi người những kiến thức về các phong cách thiết kế nội thất nhé .

 quy trình thiết kế nội thất chuẩn

Quy trình thiết kế nội thất chuẩn

Đọc ngay chia sẻ trong bài viết này. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác quan chia sẻ cả legoland.com.vn đó nhé !

Thiết kế nội thất là gì ?

Là một quy trình thiết kế sắp xếp và bố trí thêm bớt những thiết bị – đồ dùng – vật dụng trong một phòng . Tất cả đều thực hiện trên một căn nhà sao cho đẹp và hợp lý giúp cho căn phòng trở nên hài hòa hơn . Sắp xếp một cách hợp phong thủy đối với gia chủ . Bên căn nhà thì thường có những nội thất như có bao gồm bàn ghế ăn , bàn ghế phòng khách , tủ , giường , sàn gỗ , trần nhà, tủ bếp m bóng đèn và một số đồ dùng trang trí khác .

Tham khảo thêm về nội thất :

Nội thất bao gồm những đồ gì ?

Thực ra nội thất có rất nhiều sản phẩm, thiết bị và đồ dùng khác nhau bên trong của căn nhà bao gồm : bàn ghế , tủ, giường , kệ , bộ bàn ghế ăn , bộ bàn ghế phòng khách , bàn thờ, kệ để tivi, thiết bị gắn tường , gương, bàn ghế làm việc….

Những lý do bạn nên chọn thiết kế nội thất cho căn hộ, ngôi nhà là gì?

Lý do nên thiết kế nội thất là gì ?

Một lời khuyên cho bạn là nên thiết kế cho căn nhà, không gian sống của bạn bởi rất nhiều lý do như sau:

  • Việc thiết kế và thi công nội thất giúp bạn tối đa hóa được không gian sử dụng trong ngồi nhà hoặc căn hộ của mình. Tận dụng cùng cm, từng m2 để sử dụng cho mục đích cụ thể hoặc bố trí nội thất phù hợp giúp bạn có được không gian sống hiện đại.
  • Những người thông minh thường chọn giải pháp thiết kế. Để không phải dành nhiều thời gian hoặc mất quá nhiều công sức cho việc bố trí nội thất trong ngôi nhà của bạn. Nhiều khi do bạn không có chuyên môn mà không gian được bạn bố trí thiếu khoa học và không được đẹp mắt khiến bạn không được thoải mái. Phương pháp hiệu quả đó chính là tìm đến các công ty thiết kế chuyên về nội thất cho căn hộ chuyên nghiệp, bạn có thể chọn Legoland để thi công cho ngôi nhà của bạn.
  • Việc sử dụng thiết kế mang đến cho bạn một không gian sống hài hòa và đạt tính thẩm mỹ cao. Điều này giúp chất lượng cuộc sống và tinh thần cùng với sự tiên nghi khi sử dụng.
  • Thiết kế và thi công nội thất hiện này là sự sáng tạo, mỗi không gian khác nhau cách thiết kế cũng khác nhau sao cho phù hợp nhất với không gian sống và nhu cầu của khách hàng. Thông qua đó truyền cho bạn năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Quy trình thiết kế nội thất chuẩn nhất với 6 bước thực hiện

Trong quy trình thiết kế các đồ hay bố trí lại nội thất cho chung cư hay biệt thự thì với một dân kiến trúc nhất định phải trải qua 6 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành thu thập thông tin và tiếp nhận yêu cầu thiết kế từ khách hàng

Khi tham gia vào bất kỳ một dự án thiết kế nội hay ngoại thất nhà đẹp nào, thì một nhà thiết kế cần tiến hành gặp trực tiếp khách hàng của mình. Trong cuộc gặp gỡ này, kiến trúc sư phải trò chuyện với khách hàng để thu thập các thông tin liên quan đến phong cách mong muốn và những yêu cầu cần thiết về nội thất thiết kế của khách hàng.

Để khai thác được những thông tin cần thiết của khách hàng bạn cần tiến hành đặt những câu hỏi như:

  • Không gian khách hàng muốn thiết kế ở đâu hay toàn bộ nội thất căn nhà?
  • Khách mong muốn phong cách chủ đạo của nội thất là gì?
  • Màu sắc khách ưa thích là gì?
  • Vật liệu mong muốn của khách cho nội thất gia đình như thế nào?
  • Chi phí mà khách sẽ chi cho các nội thất được thiết kế và triển khai là bao nhiêu?

Từ những thông tin thu thập được từ phía khách hàng. Nhà thiết kế nội thất sẽ tiến hành hình thành các đề xuất về thiết kế để khách hàng lựa chọn phù hợp với mức chi phí và đầu tư của bản thân cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng thi công nội thất

Qua thỏa thuận là làm việc với khách hàng, xác nhận được nhu cầu và mong muốn khách hàng cùng với những thỏa thuận trong thiết kế từ buổi gặp trực tiếp. Kiến trúc sư thiết kế thi công sẽ tiến hành làm việc trực tiếp với khách hàng lần nữa để ký kết hợp đồng thi công.

Ký hợp đồng thi công nội thất

Bản hợp đồng được ký kết như một biên bản đề cập đến trách nhiệm, quyền hạn và cam kết của hai bên trong suốt quá trình thực hiện dự án. Sau đó nhà thiết kế, các kiến trúc sư nội thất sẽ tiến hành lên các phương án về thiết kế sơ bộ nội thất với bản đồ họa 3D cung cấp đến khách hàng được nắm rõ và có thể chỉnh sửa, sắp xếp theo đúng với yêu cầu và mong muốn của khách hàng. 

Cung cấp bản kế hoạch thi công và các hạng mục công trình để khách hàng nắm toàn bộ thông tin và hiểu được kế hoạch triển khai, cũng như thời gian hoàn thành dự án đối với ngôi nhà của họ. Sự minh bạch và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng là điều rất cần thiết khi bạn tiến hành thiết kế nội ngoại thất cho căn nhà của họ.

Bước 3: Tiến hành khảo sát thực tế công trình

Trước khi bắt tay vào thi công và lên bản thiết kế sơ bộ về mặt bằng của nội thất với ngôi nhà hoặc không gian bạn muốn thiết kế thì kỹ sư cần tiền hành khảo sát thực địa, khảo sát thực tế căn nhà của bạn, nắm bắt được những thông tin cần thiết về hướng phòng, hướng cửa sổ, hướng cửa ra vào, kích thước căn phòng cụ thể như thế nào.

Khảo sát trước khi tiến hành

Khảo sát là một trong những quy trình thiết kế nội thất chuẩn

Thông qua những thông tin thực tế thu được, đây sẽ là những tài liệu cực kỳ hữu ích giúp quá trình thế kế được chính sách số liệu. Hợp lý và khoa học nhất và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng về một căn nhà như mơ cho cuộc sống tận hưởng thoải mái nhất.

Mỗi căn phòng khác nhau trong ngôi nhà sẽ có những điểm khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau, chính vì vậy thông qua việc việc khảo sát hiện trạng công trình cũng hỗ trợ công tác thiết kế rất hiệu và đạt được hiệu quả tốt nhất cho công trình đúng quy chuẩn và chất lượng cho khách hàng.

Bước 4: Thực hiện việc thiết kế sơ bộ mặt bằng nội thất

Dựa trên những thông tin thu thập được từ bước 3, và thu thập được từ khách hàng. Những thông số kỹ thuật cần thiết và chính xác từ việc khảo sát hiện trạng công trình giúp kiến trúc sư. Từ đó giúp kiến trúc sư xác định được diện tích từ không gian, hệ thống trần, dầm của căn hộ hoặc ngồi nhà đảm bảo đưa ra những thiết kế ăn khớp và chính xác về số liệu đến 100% khi tiến hành thi công

Thực hiện thiết kế nội thất

Bản thiết kế nội thất sơ bộ sẽ thể hiện toàn bộ cách bố trí mặt bằng.  Kèm với quy trình thiết kế nội thất đó là những hình ảnh tư liệu có tính gợi ý và giúp khách hàng của họ dễ dàng hơn trong việc quan sát cũng như đưa ra được những ý kiến của bản thân để kiến trúc sư có thể chỉnh sửa bản vẽ phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng.

Giai đoạn này khiến kiến trúc sư phải gặp khách hàng thêm vài lần để đảm bảo thiết kế, đúng với yêu cầu của khác trước khi đưa vào thi công công trình nội thất.

Bước 5: Tiến hành thiết kế đầy đủ và chi tiết 3D nội thất công trình

Sau khi kiến trúc sư đã thông nhất được phương án mặt bằng kỹ thuật với khách hàng thành công. Họ sẽ tiến hành thiết kế các bản vẽ 3D chi tiết cho toàn bộ không gian mà họ đảm nhận thiết kế cho công trình theo đúng với yêu cầu của khách hàng. Với bản thiết kế 3D này khách hàng sẽ dễ dàng hình dung và tưởng tưởng không gian sau khi được thi công hoàn thành sẽ trông như thế nào từ màu sắc cho đến vị trí bố trí của nội thất, ánh đèn,….

Bước 6: Tiến hành hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế 3D của công trình và không gian giúp phối cảnh một cách khoa học. Đây là phong cách mà khách hàng muốn tạo dựng cho căn phòng của mình được tốt nhất.  Legoland sẽ hoàn thiện hồ sơ và tiến hành giao thành phẩm cho khách hàng.

Bàn giao khi đã hoàn thành

Khách hàng sau khi nhận được thành phẩm sẽ luôn vừa ý và yêu thích . Đối với các không gian được thiết kế đùng với sở thích của bản thân nhưng không kém phần khoa học.sàng trọng và đúng với xu hướng nội thất hiện nay. Từ đó mang đến nguồn năng lực tích cực cho cuộc sống và tràn ngập sự hạnh phúc trong căn hộ hoặc ngồi nhà của bạn.

Tổng kết 

Như vậy qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp bạn hiểu được những lợi ích khi thiết kế . Và nắm được quy trình thiết kế nội thất chuẩn của dân thiết kế hiện nay. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Legoland trong bài viết . Sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích, bạn có thể tìm đến legoland.com.vn để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chuẩn nhất và chuyên nghiệp nhất nhé!

Ngày xuất bản11 Tháng Chín, 2020 @ 4:40 sáng

BÀI LIÊN QUAN

2 bình luận cho “Thiết kế nội thất là gì? 6 quy trình thiết kế nội thất chuẩn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest