10+ mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu đẹp & chắc chắn

Hiện nay mẫu nhà 1 lầu đang là xu hướng thịnh hành, bởi vì sự đơn giản và diện tích phù hợp với đại đa số gia đình ở Việt Nam. Hãy cùng bài viết dưới tham khảo các mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu đẹp nhất trong năm nay nhé.

Tại sao nên chọn nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu?

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng và phù hợp với kinh tế, chi phí xây dựng không cao.

Nối tiếp mẫu nhà này là kiểu dáng thiết kế đơn giản, ngoài ra thời gian thi công diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí hơn. Đối với các mẫu nhà 1 lầu như này bạn có thể kết hợp với những kiến trúc không gian khác nhau để tạo nên nét riêng biệt.

Mẫu nhà phổ biến

Mẫu nhà phổ biến

Nhà 1 trệt 1 lầu là kiểu dáng nhà sống lý tưởng, vừa đủ cho gia đình có 3 đến 4 thành viên. Nếu như sở hữu diện tích nhỏ thì đây chính là căn nhà thích hợp để thi công, tuy nhà nhỏ những không mang đến cảm giác chật chội.

Đặc điểm của mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu:

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có những đặc điểm như sau:

Tập trung vào những hình khối và các phần kiến trúc, không được sử dụng quá nhiều chi tiết phức tạp nhưng vẫn mang lại sự tinh tế.

Sử dụng các mảng kiến trúc, kết hợp với nhau mang lại sự vững chắc và mạnh mẽ cho toàn bộ phần kết cấu cho ngôi nhà.

Kiến trúc sang trọng

Kiến trúc sang trọng

Thiết kế này tận dụng được nhiều công năng, bố trí vào những không gian phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

Mẫu nhà 1 lầu này có chiều ngang là 4m chiều dài 10m, đây có thể không phải là kích thước lý tưởng. Nhưng với chiều ngang như thế này thì bạn có thể xây nhà theo dạng hình ống.

Xem thêm :

Ưu điểm của mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu là gì?

Mẫu thiết kế 4x10m 1 trệt 1 lầu giúp bạn tận dụng được khoảng không gian hình chữ nhật đi theo chiều dọc của khu đất thi công. 

Tuy nhiên chiều ngang này không quá lớn nhưng chiều dọc có thể lớn hơn, vẫn đáp ứng đủ cho bạn xây dựng đầy đủ phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ và tận dụng một phần làm sân vườn.

Vì chiều dài của ngôi nhà này sẽ khá nhỏ cho nên bạn nên xây dựng không gian sinh hoạt thoải mái. Điều này vừa tiết kiệm được phần chi phí hơn so với việc xây, chỉ cần 1 trệt 1 lầu vẫn đáp ứng đầy đủ công năng. Nhưng điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và số thành viên trong gia đình của bạn nhé.

Có nhiều ưu điểm

Có nhiều ưu điểm

Nếu như ngôi nhà quá chật chội mà chẳng có gì đặc biệt thì bạn mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu sẽ tạo nên khác biệt. Khi thiết kế theo phong cách hiện đại hay đơn giản thì kiến trúc sư sẽ lên các bản vẽ phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Chính nhờ vào kiểu dáng mới lạ này mà tạo nên sự mới lạ cho ngôi nhà.

Khi thiết kế mẫu nhà 1 tầng bạn cần nên tối giản về phần chất liệu, không nên rườm rà. Nếu như phần chuẩn bị quá rườm rà sẽ không tạo cho ngôi nhà bầu không gian thoáng đãng.

Cách bố trí các khu vực trong mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu:

Sắp xếp các khu vực trong mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu sao cho phù hợp, đúng với công năng của chúng:

  • Vị trí của từng khu phòng cần phải đảm bảo được bố trí một cách hợp lý để cho các thành viên sinh hoạt một cách thuận tiện nhất.
  • Không gian phải có kích thước cân đối, từng khoảng phải được phân bố đồng đều. Hạn chế đặt phòng bếp hoặc phòng ngủ ngay góc chết trong nhà.
  • Đảm bảo được hệ thống ánh sáng phân bổ sao cho đồng đều, khu vực nào cần nhiều ánh sáng và khu vực nào nên lắp ánh sáng thấp.
  • Đồ nội thất bố trí trong nhà không nên bố trí nhiều, phải sắp xếp sao cho khoa giúp tối ưu không gian. Tránh chọn đồ nội thất cầu kỳ, có kích thước to, chướng chỗ.

Phân bố khu vực hợp lý

Phân bố khu vực hợp lý

Các mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu đẹp:

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có 1 tum:

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng, mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có 1 tum là một công trình tiêu biểu. Mẫu nhà này là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người, vừa có lầu vừa có tum tận dụng được một phần không gian.

Mẫu 1 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 1 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu mái thái:

Mái thái là loại mái phổ biến, ứng dụng vào nhiều công trình trong thời buổi hiện nay. Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu mái thái có kiểu dáng mới lạ, độc đáo và nhiều người yêu thích lối kiến trúc này.

Mẫu 2 :mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 2 :mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu mái ngói:

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu lợp phần mái ngói, hệ mái vô cùng ấn tượng. Thông thường loại mái này sẽ kết hợp với mẫu nhà biệt thự, tuy nhiên vẫn có thể sử cho mẫu nhà này.

Mẫu 3 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 3 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu theo dạng tầng lệch:

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu vô cùng độc đáo, kiến trúc gây ấn tượng mạnh dành cho người có cá tính đặc biệt. Công trình sở hữu loại kết cấu phức tạp nhưng mang tính thẩm mỹ cao.

Mẫu 4 :mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 4 :mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu mái bằng:

Mái bằng cũng là loại mái phổ biến, sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu mái bằng luôn là sự lựa chọn với nhiều khách hàng, đặc biệt những ngôi nhà vùng ven, nông thôn. Mẫu nhà phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mọi người.

Mẫu 5 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 5 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có 2 mặt tiền:

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu mặt tiền là mẫu nhà đắt giá, bởi vì có 2 mặt đều nằm ngoài mặt đường lớn. Không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn có giá trị về mặt phong thủy, gia tăng vận khí may mắn cho gia chủ, cuộc sống trở nên thuận lợi. Nên lưu ý khi chọn nhà mặt tiền, bạn nên xem tuổi có hợp với cả 2 hướng cửa không nhé.

Mẫu 6 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 6 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có gác lửng:

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu vừa có gác lửng như thế này là tận dụng tối đa không gian. Có thể dùng gác lửng đó làm nơi để chứa đồ hoặc làm phòng ngủ, không gian được nối rộng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Mẫu 7 :mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 7 :mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có sân thượng:

Phong cách thiết kế vô cùng đẹp mắt, phần sân thượng phía trên có thể trồng cây hoặc xây hồ nuôi cá koi, hồ bơi. Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có sân thượng mang nét đẹp cuốn hút, đặc trưng của mô hình nhà hiện đại.

Mẫu 8 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 8 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu có sân vườn:

Phần diện tích để thiết kế sân vườn có thể không lớn, quan trọng là cách sắp xếp và bố trí tiểu cảnh trong sân vườn như thế nào. Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu kết hợp với sân vườn là kiểu nhà sang trọng, mang đến không khí mát mẻ thoải mái cho gia chủ.

Mẫu 9 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 9 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu nhiều phòng ngủ:

Cách bố trí phòng ngủ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nếu như gia đình đông người thì nên xây 2 đến 3 phòng ngủ. Hoặc gia chủ muốn xây phòng ngủ cho khách thì số lượng phòng ngủ sẽ tăng lên. 

Mẫu 10 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu 10 : mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 4x10m 1 trệt 1 lầu, quan trọng phải phân chia diện tích phù hợp trong ngôi nhà, đồ nội thất đặt trong phòng ngủ đơn giản.

Bài viết này đã cung cấp thông tin về mẫu thiết kế nhà 4x10m, bạn hãy lựa chọn cho mình bản thiết kế thích hợp với nhu cầu và kinh tế của mình nhất nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *