Brochure là gì? Top 10 Brochure Template siêu đẹp

Brochure từ lâu đã trở thành sứ giả khá quan trọng trong việc quảng bá chiếc lược mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải người nào cũng nắm rõ về khái niệm brochure là gì? Trong bài chia sẻ sau, bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho mình cũng như biết thêm 10 brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế. 

Tìm hiểu Brochure là gì?

Tên gọi khác của Brochure đó là Pamphlet, Brochuremột trong các ấn phẩm quảng cáo ở dạng cuốn giấy mỏng hoặc tập, tờ gấp quảng cáo. Nhiệm vụ của Brochure chính là giới thiệu, cung cấp chi tiết về dịch vụ, sản phẩm, sự kiện… của công ty, tổ chức nào đó. Mục đích chính đó là tiếp cận thêm các khách hàng mục tiêu. 

Tìm hiểu Brochure là gì

Tìm hiểu Brochure là gì?

Qua đây, người dùng có thể đánh giá, thu thập thêm các thông tin để đánh giá hiệu quả để chọn sản phẩm phù hợp. Brochure chuẩn thường sử dụng bốn gam màu thiết kế bắt mắt, in trên chất liệu là giấy bóng dày. Điều này tạo ra chú ý, sự thu hút đối với người xem. 

Muốn làm được điều này, hình ảnh giữa vai trò khá quan trọng. Do đó, đầu tư hình ảnh tốt có thể quyết định độ hiệu quả brochure. Kích thước tiêu chuẩn Brochure dựa trên kích thước giấy. Gấp lại theo dạng dọc hai lần với mục đích tạo 4 tấm. Hoặc gấp ba lần tạo sáu tấm với dạng gấp khá đa dạng. 

10 brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế

Sau khi đã hiểu về brochure là gì, bạn cần biết thêm một số mẫu brochure template ấn tượng, bắt mắt. Dưới đây là 10 brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế bạn có thể tham khảo: 

1. Special Bi-Fold Brochure

Dạng thiết kế này khá đẹp với kiểu gấp ba. Nhìn tổng thể, mẫu Special Bi-Fold Brochure tương đối giống như khung cửa sổ dẫn bạn tới thế giới bên ngoài. Người thiết kế dạng này có ngụ ý đó là mang tới độc giả các thông tin, cái nhìn mới đối với dịch vụ, sản phẩm. 

Không chỉ thể hiện tính bắt mắt, độc đáo, mẫu brochure này với bố cục khá thông minh. Họ sử dụng dàn trang ở dạng báo chí làm hình ảnh minh họa, nội dung chính nổi bật, sắc nét, rõ ràng trên diện tích của bề mặt rộng. Trường hợp mẫu template brochure này thuộc tầm ngắm, bạn nên phác thảo trước về nội dung. Đồng thời, hình dung về cách sắp xếp trong bố cục một cách hợp lý nhất. 

Mẫu Special Bi-Fold Brochure

Mẫu Special Bi-Fold Brochure

2. Corporate Trifold Brochure

Mẫu thiết kế Brochure này khá bắt mắt, độc đáo. Từ cái nhìn đầu tiên đã có điểm thu hút chính là nếp gấp đường chéo khá mạnh mẽ. Trên những khối màu xanh dương nhạt đậm khác nhau là phông chữ đậm, dễ đọc tạo sự cuốn hút, lịch lãm nhất định. 

Corporate Trifold Brochure là mẫu thiết kế khá bắt mắt, độc đáo

Corporate Trifold Brochure là mẫu thiết kế khá bắt mắt, độc đáo

Người dùng có thể thay đổi màu sắc này sao cho hợp với bộ nhận diện và sản phẩm của thương hiệu mình. Bạn cần lưu ý, template này chỉ hợp với nội dung ít dùng hình ảnh. Chữ tập trung phân bổ đều ở các trang, xếp dạng khối. Chính vì vậy, các nhà thiết kế nên cân nhắc nội dung khách hàng mình có hợp lối thiết kế như vậy không. 

3. Magnolia lookbook

Đây là mẫu mang phong cách floral aesthetic, minimalist khá thanh lịch. Tổng số trang trong template này tùy theo nhu cầu của mỗi người. Quyển lookbook đi kèm bộ biểu tượng riêng, dùng phông chữ miễn phí đa ngôn ngữ giúp người dùng in ấn với nhiều mục. 

Mẫu Magnolia lookbook

Mẫu Magnolia lookbook

4. Personality brochure

Vẻ ngoài của mẫu Template này khá gai góc. Tuy nhiên, nội thất phía trong lại được bài trí rõ ràng, đơn giản. Từ đó, giúp việc truyền tải phần nội dung trở nên mạch lạc hơn. Phần bìa ngoài thường được thiết kế sáng tạo dạng lỗ hở như vết xước. Kèm theo phía sau đó là nội dung với màu sắc bắt mắt giúp người xem bị kích thích sự tò mò. 

Nội dung bên trong một nửa là chữ, một nửa là ảnh minh họa. Thiết kế này cho thấy brochure template này tập trung kể chuyện qua hình ảnh thay vì dùng văn bản thông thường. Lối thiết kế này thực sự rất phù hợp với những đối tượng thích sự sáng tạo, độc đáo. 

5. Tri – fold – Template brochure

Màu chủ đạo của mẫu này thường là đỏ và đen khá huyền bí, phóng khoáng. Màu sắc này tạo nên sự ấn tượng khá mạnh mẽ đối với người xem. Hơi thở của phông chữ mang hướng hiện đại kết hợp cùng đường cong cổ điển. Điều này mang tới tổng thể thu hút, không quá cầu kỳ. 

Mẫu Tri - fold - Template brochure

Mẫu Tri – fold – Template brochure

Hình ảnh của brochure template lồng khung dạng tam giác với kích thước vừa phải. Do đó, trong quá trình lựa hình ảnh nên cân nhắc sao cho tổng thể dễ nhìn, đều đặn mà vẫn thể hiện ngụ ý bức ảnh. Bên cạnh đó, tone màu nên tập trung game tối, điển hình đen và trắng để có thể đồng bộ màu chủ đạo brochure. 

6. Creative portfolio

Creative portfolio là mẫu template có dạng giấy A4 ngang hoàn hảo để khách hàng thiết kế đồ họa, trưng bày nhiếp ảnh. Lối thiết kế rất hợp với những người mê nghệ thuật. Bố cục thường rơi vào khoảng 16 trang. Người thiết kế có thể điều chỉnh kích thước ảnh và số lượng trang sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng. Các nhà thiết kế cũng dễ dàng tùy chỉnh gồm thay đổi phong cách, bảng màu sạch sẽ, tối giản. Từ đó, mang tới sự thanh lịch, chuyên nghiệp nhất định. 

10 brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế - Mẫu Creative portfolio

10 brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế – Mẫu Creative portfolio

7. Template brochure Compact

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ cảm thấy mẫu template brochure Compact khá khó theo dõi, nhiều màu sắc, hơi dày. Do đó, đưa ra đánh giá dạng này khá phức tạp, cầu kỳ. Tuy nhiên, trên thực tế đây chính là dụng ý của đối tượng đã thiết kế ra. Thông thường, chiếc brochure này sẽ kèm theo mẫu khảo sát về ý kiến không hề phô diễn, khá tinh tế. 

Template brochure Compact

Template Compact

Người thiết kế nên dựa theo nhu cầu của doanh nghiệp, đối tượng khác nhau để thực hiện. Đặc biệt nên gắn thêm vào voucher, mẫu khảo sát, thẻ tích điểm để khách hàng có thể sử dụng. Đây chính là lợi thế của mẫu thiết kế này khá thu hút người dùng. 

8. Elegant brochure

Đối với các khách hàng là nữ, đặc biệt yêu thích sự thanh lịch, nhẹ nhàng thì mẫu Elegant brochure thực sự rất phù hợp. Đây là một trong 10 brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế được Natalia Varela thiết kế. Người này đã có trên 10 năm kinh nghiệm, từng đưa ra nhiều mẫu ấn phẩm cực sáng tạo. Tone màu chủ đạo mà cô sử dụng đó là hồng, xanh, trắng khá nhẹ nhàng. 

Hầu hết khung nội dung, điển hình là hình ảnh có sự chọn lọc một cách phù hợp đối với màu sắc chủ đạo. Các yếu tố thiên nhiên như cây xanh xuất hiện giúp tổng thể thêm thân thiện, tươi tắn đối với người đọc. Bên cạnh đó, người dùng có thể đổi màu sắc dựa trên bộ nhận diện đối với thương hiệu. Một lưu ý đó là nên điều chỉnh độ màu tông nhẹ có thể giữ nét nguyên bản từ brochure template này.

9. Annual report

Có thể bạn chưa biết, đây chính là mẫu template brochure được không ít người hưởng ứng. Đặc biệt là những đối tượng thích sự cá tính, mới mẻ. Bởi mẫu Annual report không khiến người thiết kế phải bị gò bó trong khuôn mẫu ý tưởng nào. Sự khác thường này biết đâu lại giúp sản phẩm hoặc template brochure của bạn nổi giữa nhiều ấn phẩm khác. 

Mẫu Annual report không khiến người thiết kế phải bị gò bó trong khuôn mẫu ý tưởng

Mẫu Annual report không khiến người thiết kế phải bị gò bó trong khuôn mẫu ý tưởng

Thoạt nhìn vẻ ngoài, mẫu template này có hình lục giác với màu sắc “cool ngầu”, không mất đi vẻ sang trọng. Từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, nếu lật bên trong sẽ thấy thiết kế hình dáng lạ mắt. Diện tích chủ đạo thường dùng trình bày chữ. Còn lại sắp xếp những hình ảnh khá nhỏ xinh về giải thưởng trông rõ ràng, mạch lạc. 

10. Juniper

Lối thiết kế này hợp với những tài liệu về sự kiện, thời trang, quảng cáo, nhiếp ảnh, thông tin sản phẩm… Có thể thấy, Juniper là mẫu tờ rơi A4 khá đa năng, sẵn text dạng ký tự và văn bản. Juniper khá là tương thích đối với CS4 trở đi. Đây là mẫu với sáu bảng điều khiển tương đối độc đáo, có thể chỉnh để giúp người dùng tiết kiệm chi phí, in ấn dễ dàng thông qua việc dùng bleeding bất kỳ. 

Kết luận 

Qua bài chia sẻ trên, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời đối với thắc mắc brochure là gì? Kèm theo đó là 10 mẫu brochure template siêu đẹp cho dân thiết kế. Hãy tìm hiểu và phân tích xem nhu cầu, mong muốn khách hàng của mình là gì để lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp nhất. Nếu tất cả mọi thứ đều ăn khớp và làm chuẩn xác sẽ giúp cho việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm thuận tiện hơn. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *