Mệnh kim hợp màu gì? Nên kỵ màu gì?

Xây nhà là một trong những việc vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Không chỉ quan trọng ở các khâu thiết kế, lắp đặt mà trang trí hoàn thiện nhà cũng được chủ nhà chú tâm vô cùng. Chủ nhà mệnh Kim hợp màu gì, màu sơn nào giúp cho gia chủ đón tài lộc và tránh được các tai họa? Đây là một câu hỏi rất dễ gặp của những khách hàng đang bước vào khâu hoàn thiện nhà.

Không chỉ những chủ hộ làm kinh doanh mà ngay cả những người tỉ mỉ, chỉn chu cũng rất quan tâm vấn đề này. Vậy hãy bớt chút thời gian cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi màu cho người Mệnh Kim qua bài viết dưới đây nhé.

Tính cách người mệnh Kim

Thuyết Ngũ hành có năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Kim là yếu tố đại diện cho các vật thể rắn tạo ra kim loại, kim khí tồn tại trong vũ trụ. Đặc điểm chung của nó là được tôi luyện, được kết tinh từ mẹ tự nhiên đầy bí ẩn.  Độ bền chắc, độ cứng đạt ở ngưỡng cao nhờ hình thành trong khoảng thời gian rất lâu. Chính nhờ những đặc tính riêng ấy mà những vật liệu kim được ứng dụng trong cuộc sống nhằm tạo ra các sản phẩm: dao, kiếm, cuốc,…

Mệnh Kim hợp với những màu sắc nào?

Màu sắc hợp mệnh Kim

Cũng chính từ đặc tính chung của kim loại mà những người mang mệnh Kim thường được nhận xét là người có tính chăm chỉ, có định hướng tốt, rất kiên trì, tận tâm trong mọi công việc. Họ có nhiều tham vọng, thêm cả ý chí sắt đá cùng với khả năng tập trung cao độ trong công việc, và quyết tâm cực kỳ cao để hoàn thành được tất cả các mục tiêu đã đề ra. Dễ dàng nhận thấy, những người mang mệnh Kim đều có trong người tố chất trở thành người đứng đầu, người lãnh đạo.

Những người mang mệnh Kim gồm có những người thuộc các năm: 2000 – 2001, 1992 – 1993, 1984 – 1985, 1970 – 1971, 1962 – 1963, 1954 – 1955,…

Tham khảo thêm các mệnh khác :

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Thuyết ngũ hành trong bảng tương sinh thì Thổ sinh Kim, tức có nghĩa là mọi kim loại được hình thành và nuôi dưỡng, ươm mầm từ sâu trong lòng đất. Chính lý do này mà những màu sắc tượng trưng cho hành Thổ cũng chính là màu sắc may mắn cho người mệnh Kim. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim thì những màu sắc thường được áp dụng đó là: bạc, trắng, nâu, vàng kim, vàng đất,…

Màu vàng rất được lòng gia chủ mệnh Kim

 Màu vàng rất được lòng với người mệnh Kim

Vì bảng tương sinh trong ngũ hành có Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên hoàn toàn có thể dùng các màu sắc thuộc hai hành tương sinh với nó để dùng cho người mệnh Kim. Chính vì lý do đó mà bảng màu sơn nhà cho chủ nhà mang mệnh Kim còn được mở rộng ra các màu đại diện cho hành Thủy như: vàng, các màu nâu, các màu xanh(xanh lam, xanh dương,..), đen, xám,… Điều này được giải thích theo thuyết ngũ hành ngoài tương sinh thì Kim loại nóng chảy chuyển thành thể lỏng, tương sinh với hành Thủy.

Màu sắc hợp với mệnh Kim (màu tương sinh) bao gồm :

 • Mệnh kim tương sinh Xanh nhạt
 • Mệnh kim tương sinhmàu Xanh lam
 • Mệnh Kim hợp màu Xanh nhạt
 • Mệnh Kim tương sinh màu Vàng kim
 • Kim hợp màu Vàng đất
 • Kim hợp màu Nâu
 • Những người mệnh kim tương sinh Xám
 • Những người mệnh kim tương sinhTrắng
 • Những người mệnh kim hợp Bạch kim
 • Kim hợp màu Đen…

Bảng màu cho gia chủ mệnh Kim khá đa dạng nhưng được lòng nhất vẫn là các gam màu vàng vì họ tin rằng đây là gam màu hợp với mệnh Kim nhất, hơn nữa sắc vàng mang vẻ tươi mới, biểu đại cho hạnh phúc, sự vui vẻ cũng như kích thích khả năng sáng tạo, ý chí sắt đá…

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành thì người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy . Vì theo quan niệm trong phong thủy thì Kim sẽ sinh Thủy và Thổ sẽ sinh ra Kim . Chính vì thế người mệnh Kim sẽ có màu sắc hợp với 2 mệnh Thổ và Thủy nhé .

Người mệnh Kim kỵ màu gì?

Trước khi chọn màu sơn, bạn nên cần quan tâm kỹ đến bảng tương sinh, tương khắc trong thuyết ngũ hành để chọn được những màu tương sinh và tránh đi những màu tương khắc. Trong thuyết ngũ hành, hành Kim tương sinh với hành Thổ và hành Thủy còn hành Kim tương khắc với hành Hỏa.

Chính vì thế, khi chọn màu sơn hoặc cả các vật dụng trong ngôi nhà thì người mệnh Kim cần tránh lựa chọn các màu như: tím, đỏ, hồng, cam,… Mặt khác, Kim cũng khắc chế Mộc nên hạn chế sử dụng các màu xanh lục, nhằm hạn chế hao tổn nguồn năng lượng tốt.

Tùy thuộc vào mệnh của chủ nhà mà nên chọn màu sắc sơn của các không gian chung như phòng khách, phòng ăn, màu sơn ngoại thất phù hợp với nguyên tắc chọn màu theo phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Dễ hiểu thì có nghĩa là, trong gia đình chồng mang mệnh Mộc, vợ mang mệnh Kim thì ta có thể chọn màu sơn hợp mệnh mộc cho không gian chung như xanh lục, cam, hồng, đỏ, tím,… Và phần mệnh vợ thì có thể lựa chọn những đồ dùng mang màu hợp mệnh cho mình.

Bảng màu trong ngũ hành

Bảng màu sắc trong phong thủy ngũ hành – Mệnh Kim hợp với màu xanh, trắng , bạc, nâu

Vì rất khó để trong một gia đình mà mọi thành viên đều có chung mệnh hoặc mệnh tương sinh với nhau. Thay vì thấy khó khăn vì sợ chọn màu tương khắc sẽ giảm vận may của những thành viên mang mệnh đó. Các bạn nên thoải mái vì chỉ cần bố trí những không gian chung mang màu hợp mệnh với gia chủ còn những thành viên khác thì hoàn toàn có thể sử dụng màu hợp mệnh vào không gian riêng.  Việc bố trí này vẫn đảm bảo mong muốn mang lại may mắn cho cả gia đình dựa vào màu sắc hợp mệnh của chủ nhà, nhưng đồng thời cũng vẫn mang lại sự may mắn cho các thành viên khác.

Tương tự cho câu hỏi chồng mang mệnh Thổ, vợ là mệnh Kim thì chọn màu sơn nhà màu gì? Theo thuyết Ngũ hành thì Thổ và Kim mang những màu tương sinh. Chính vì thế, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng màu hợp với mệnh Thổ để làm màu sơn chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

Mọi người thắc mắc nam hay nữ mệnh Kim thì có khác màu sơn không? Câu trả lời là dù giới tính nào thì các màu phù hợp với người mệnh Kim không phân biệt:  xám, xanh lam, trắng, đen,…

Màu sắc hợp mệnh Kim thì chọn sơn màu hợp nào

Mọi yếu tố muốn trở nên tốt nhất thì cũng cần tương hợp với nhiều yếu tố phụ. Màu sơn cho mệnh Kim cũng vậy, nó sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bản thân được phối hợp hài hòa với các gam màu phụ khác. Một lưu ý cho gia chủ là không nên quá ưu ái sử dụng một gam màu nào vì nó sẽ làm mất cân bằng màu sắc, ngôi nhà sẽ mang quá nhiều màu nóng hoặc quá nhiều màu lạnh cũng không tốt. Không gian sống của cả gia đình sẽ bớt đi nhiều sự thoải mái, dễ gây ra các cảm xúc tiêu cực, ngột ngạt. Chính vì thế một số màu sơn dưới đây gia chủ  mang mệnh Kim hãy tham khảo.

Mệnh Kim hợp màu gì luôn là câu hỏi khi bước vào giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà

Màu gì hợp mệnh Kim luôn là câu hỏi khi bước vào giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà

Những người mệnh Kim hợp màu sơn vàng cho phòng khách 

Một trong những màu được lòng các gia chủ mệnh Kim cho màu sơn phòng khách đó là màu vàng, màu ánh kim. Đây được nhận xét là những gam màu hợp hợp với tương hợp với người mệnh Kim trong tính phong thủy. Màu sắc này cũng góp phần mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Những yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng trong cuộc sống.

Người mệnh Kim hợp màu trắng, bạc cho phòng khách

Những người mệnh Kim không chỉ hợp với màu vàng, chủ nhà mệ và tinh tế thì chắc chắn không thể bỏ qua gam màu trắng vì mệnh kim hợp màu trắng nữa. Theo thuyết Ngũ hành thì Kim sinh Thủy, sử dụng màu xanh da trời hay đen để trang trí cho không gian phòng cũng là một ý tưởng tuyệt vời bởi mệnh kim hợp màu xanh da trời và màu đen. Hoặc nếu bạn không thích màu trắng thì lựa chọn các màu hợp mệnh Kim tương hợp như xanh nước biển nhạt, xanh lam cũng là những gợi ý mang nhiều tính thẩm mĩ.

Màu trắng cũng là đáp án cho câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim màu trắng cũng là đáp án cho câu hỏi  

Với người mệnh Kim có một số lưu ý khi trang trí nội thất

Không chỉ màu sơn, gia chủ mệnh Kim còn nên lưu ý tới một số đồ trang trí nội thất. Ví dụ như:

 • Gia chủ mệnh kim hợp với những vật trang trí bằng gốm, sứ,đá phong thủy và các đồ kim khí. Những món đồ này sẽ giúp cho bạn tăng thêm may mắn và vận khí.
 • Kim khắc Mộc, không nên sử dụng quá nhiều đồ dùng bằng gỗ.
 • Bể cá trong trang trí nhà cũng không phù hợp với gia chủ mệnh Kim
 • Sử dụng gương, tranh ảnh tráng gương là một gợi ý tốt cho chủ nhà mệnh Kim, vừa trang trọng vừa hợp mệnh.
 • Có thể sử dụng một số cây cảnh trang trí: hoa ngọc lan, kim ngân, kim quế, kim bách hợp,…
 • Vì mệnh Kim hợp màu xanh, đen nên có thể chơi lộc bình hoặc đá thạch anh phong thủy hay các đồ trang sức là tốt nhất

Lời kết

Theo nguyên tắc Ngũ hành, các yếu tố tương sinh tương khắc đóng vai trò quan trọng với mong muốn thâu tóm tài vận và sức khỏe. Chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim cũng là một việc cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Mong rằng qua bài viết này chúng tôi không chỉ giúp bạn trả lời được câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì mà còn mang tới cho các bạn một số lưu ý nên tránh trong trang trí nội thất để bạn có được nhiều thông tin và gợi ý hơn trong việc sơn sửa, bố trí nhà cửa. Chúc các bạn có một ngôi nhà thật ưng ý về cả thẩm mỹ và phong thủy.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *