Mệnh Mộc hợp màu gì? và kỵ với màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? và kỵ màu gì?. Đây đều là những thắc mắc mà rất nhiều người đặt ra. Bởi trong cuộc sống hiện nay, quy luật âm dương ngũ hành có một vai trò rất quan trọng. Và để giúp bản thân giải đáp được câu hỏi này thì bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé!

Đôi nét về tính cách của người mệnh Mộc

Mộc là hành đại diện cho những vật có tính chất phát triển và sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Mộc thường đối ứng với mùa xuân, có hình trụ dài, vị chua và có màu xanh. Hành Mộc có đặc tính là “khúc trực”, có nghĩa là thẳng thắn, cương trực nên thường đại diện cho quyết tâm và ý chí vươn lên. Trong tự nhiên, hành Mộc có thể hấp thu khí của Thổ Thủy để phát triển và sinh trưởng. Thế nên, có thể nói rằng Mộc rất tinh tế, hài hòa, thẳng thắn và đức nhân.

Theo phong thủy ngũ hành thì mỗi người khi sinh ra đều sẽ mang những bản mệnh khác nhau. Đồng thời có những tính cách đặc trưng cũng như cuộc đời và vận số riêng. Nhìn chung, những người thuộc hành Mộc thường nổi bật với tính cách dám nghĩ dám làm, có sự quyết đoán. Chính vì vậy, họ thường có mong muốn và hoài bão thực hiện những việc lớn lao.

Gia chủ thuộc hành Mộc cũng tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ để sơn nhà

Mộc là hành đại diện cho những vật có tính chất phát triển và sinh trưởng trong môi trường tự nhiên

Bên cạnh đó, những người mang mệnh Mộc cũng thường rất nhanh nhạy về tư duy và có đầu óc sắc bén. Ngoài ra, người có mệnh Mộc cũng thường chiếm được rất nhiều cảm tình của những người khác trong quá trình giao tiếp. Bởi họ thường được đánh giá là rất đáng tin cậy, khôn ngoan và có phần hiểu chuyện.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng có nhược điểm là họ thiếu sự kiên trì khi thực hiện những ý tưởng hay mục tiêu lớn lao. Không chỉ vậy, họ cũng rất dễ bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài do sự nhạy bén với thông tin của bản thân. Thế nên, để có thể thành công và đạt được hiệu quả cao thì những người mang mệnh Mộc cần phải rèn luyện tính tập trung và kiên nhẫn của bản thân.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Hành Mộc được chia thành 6 loại nạp âm khác nhau là: Thạch Lựu Mộc, Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc và Đại Lâm Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc thường sinh vào những năm như:

Mệnh mộc hợp màu gì

Hành Mộc được chia thành 6 loại nạp âm khác nhau

 • Nhâm Ngọ sinh năm 1942, năm 2002.
 • Kỷ Hợi sinh năm 1959, năm 2019.
 • Mậu Thìn sinh năm 1988, năm 1928.
 • Quý Mùi sinh năm 1943, năm 2003.
 • Nhâm Tý sinh năm 1972, năm 2032.
 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989, năm 1929.
 • Canh Dần sinh năm 1950, năm 2010.
 • Quý Sửu sinh năm 1973, năm 2033.
 • Tân Mão sinh năm 1951, năm 2011.
 • Canh Thân sinh năm 1980, năm 2040.
 • Mậu Tuất sinh năm 1958, năm 2018.
 • Tân Dậu sinh năm 1981, năm 2041.

Mệnh Mộc hợp với tuổi nào ?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì :

 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa

Chính vì thế đối với người mệnh Mộc sẽ hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Cho nên đối với những ai sinh năm thuộc mệnh Thủy , Mộc và Hỏa đều hợp với mệnh Mộc nhé .

Ba mệnh Mộc , Thủy và Hỏa này cùng nằm trong một vòng tương sinh nhưng mang những ý nghĩa rất khác nhau. Chính vì vậy, cần có sự phân biệt rõ ràng các ý nghĩa này:

 • Đối với 2 mệnh Mộc cùng bản mệnh kết hợp với nhau sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cũng như hỗ trợ trong sự nghiệp và cả cuộc sống.
 • Đối với người mệnh Mộc do mệnh Thủy sinh nhưng nếu Thủy quá nhiều, Mộc sẽ bị trôi dạt, thậm chí ảnh hưởng đến tồn vong. Ngược lại, Mộc quá lớn sẽ khiến thủy bị Hạn chế.
 • Người mệnh Mộc sẽ sinh người mệnh Hỏa nhưng nếu Hỏa quá vượng sẽ thiêu cháy Mộc. Mộc quá mạnh sẽ có sức hút khiến Hỏa bị suy yếu. Cho nên chúng ta khi kết hợp giữa mệnh Mộc và mệnh Hỏa thì nên chú ý mệnh mộc hợp những màu gì hơn nhé

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? 

Ngũ hành theo quan niệm của người Á Đông có vai trò rất quan trọng. Nó được áp dụng vào tất cả những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người như: Kinh doanh, kiến trúc, xây nhà, hôn nhân,… Theo thuyết âm dương ngũ hành thì mỗi một bản mệnh đều sẽ có phần tương khắc và tương sinh. Nếu con người thực hiện những sự việc, hoạt động theo tương khắc thì chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, bất lợi. Còn khi làm việc theo yếu tố tương sinh thì mọi sự hanh thông, thuận lợi phát triển.

Chính vì vậy, màu sắc được xem là một trong những yếu tố giúp cho người thuộc mệnh Mộc tránh được quy luật tương khắc nên được rất nhiều người áp dụng. Nhất là đối với xây dựng, kiến trúc nhà ở. Thế nên, gia chủ thường lựa chọn màu sắc sơn nhà phù hợp với bản mệnh để mang đến nhiều điều may mắn, xua tan vận hạn xui rủi. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc sơn nhà màu gì tốt nhất?

Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc có vai trò kết nối sự sống và đại diện cho sự sống như lá, nhánh, thân và rễ sẽ tương hợp với nhau để giúp cái cây được nuôi sống.Mệnh Mộc ban đầu sẽ là lá cây, từ cây nhỏ sẽ sinh sôi, phát triển thành cây đại thụ cũng sẽ đều là Mộc. Vậy nên, hành Mộc thường gắn liền với tông màu xanh như: Xanh cốm, xanh lá, xanh da trời, xanh nõn chuối,… Đặc biệt, màu sắc thuộc mệnh Mộc còn tạo nên cho người nhìn cảm giác yên bình và rất thư thái.

Tham khảo thêm các mệnh khác :

Màu hợp mệnh Mộc : Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc nên gia chủ thuộc bản mệnh này có thể lựa chọn màu sắc này để sơn nhà. Xanh lá cây không chỉ mang ý nghĩa của sự hòa hợp, nền tảng hòa bình trong vạn vật mà còn tạo nên cảm giác tươi mới, trong lành. Thế nên, khi gia chủ sơn nhà với màu sắc này, chắc chắn sẽ ít bệnh tật, ốm đau và dồi dào sức khỏe.

Xanh lá cây là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc nên gia chủ thuộc bản mệnh này có thể lựa chọn màu sắc này để sơn nhà

Xanh lá cây là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc nên gia chủ thuộc bản mệnh này có thể lựa chọn màu sắc này để sơn nhà

Màu xanh dương hợp với mệnh Mộc

Màu xanh dương là màu sắc của biển cả bao la và bầu trời rộng lớn. Màu sắc này sẽ giúp cho người hợp với mệnh Mộc và người hợp với người mệnh mộc sẽ nhìn liên tưởng đến một vùng trời phóng khoáng, tự do và rất rộng lớn nên rất thích hợp tính cách dám nghĩ dám làm, quyết đoán của gia chủ mang hành Mộc.

Màu xanh dương rất thích hợp tính cách dám nghĩ dám làm, quyết đoán của gia chủ mang hành Mộc

Mệnh mộc hợp những màu gì thì màu xanh dương là câu trả lời chính đáng nhất cho người mệnh mộc

Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là đại diện cho sự tự tin, khôn ngoan và thông tuệ của con người, đây cũng chính là những tính cách đặc trưng của người hành Mộc. Mặt khác, xanh dương cũng là màu sắc giúp cho gia chủ mệnh Mộc như được “chắp” thêm đôi cánh về sự khéo léo, điềm đạm. Từ đó, sẽ mang đến cho cuộc sống và sự nghiệp nhiều thành quả nổi trội hơn.

Mệnh Mộc hợp màu xanh dương nhạt

Một trong những màu sắc giúp cho người mệnh Mộc nhìn có được sự thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng nhất chính là xanh dương nhạt. Bởi nó luôn tạo được cảm giác tràn đầy sức sống và hy vọng. Vậy nên, màu sắc này được xem như là thông điệp của một tình yêu bình yên, sự yêu thương, sẻ chia và cảm thông giữa con người với nhau. Chính vì vậy, khi gia chủ mang mệnh Mộc lựa chọn màu xanh da trời để sơn nhà thì sự nghiệp sẽ rất phát triển và thăng tiến.

Màu sắc giúp cho người nhìn có được sự thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng nhất chính là xanh dương nhạt

Màu sắc giúp cho người nhìn có được sự thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng nhất chính là xanh dương nhạt

Màu đen hợp với người mệnh Mộc

Màu đen liệu có hợp với mệnh Mộc không ?. Câu trả lời sẽ là có vì màu Đen là một trong những màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, mà theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Thủy sẽ sinh Mộc. Thế nên, gia chủ mang hành Mộc cũng không nên bỏ qua màu sắc này khi lựa chọn màu sơn nhà.

Theo phong thủy thì màu đen sẽ giúp cho người mệnh Mộc có thể phán đoán và dễ dàng dàng làm chủ được mọi việc

Theo phong thủy thì người Mệnh Mộc sẽ hợp với màu đen sẽ giúp cho người mệnh Mộc có thể phán đoán và dễ dàng dàng làm chủ được mọi việc

Mặt khác, màu đen còn thể hiện sự tinh tế, bí ẩn và mạnh mẽ về quyền lực. Đặc biệt, theo phong thủy thì màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Mộc có thể phán đoán và dễ dàng dàng làm chủ được mọi việc. Từ đó, giúp cho hiệu quả công việc đạt được cao hơn. Bên cạnh đó, màu đen còn giúp cho gia chủ mệnh Mộc hóa giải được nhiều nguy hiểm cũng như vận hạn xui rủi.

Tóm lại người mệnh Mộc hợp màu gì nhất thì câu trả lời chính là màu : Xanh lá cây , màu đen , màu xanh dương nhé .

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì tốt nhất?

Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh thì Thủy sẽ sinh Mộc nên những màu sắc thuộc hành Thủy cũng rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc lựa chọn để sơn nhà. Những màu sắc đó có thể kể đến như: Đen, xanh dương, xanh da trời,… Vì nước sẽ giúp cho cây cối tốt tươi, phát triển nên những màu sắc này cũng sẽ giúp cho người mang hành Mộc gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe,…

Nếu chúng ta đã biết mệnh Mộc hợp màu gì rồi thì chắc chắn bạn sẽ biết được nên phải sơn nhà bạn màu hợp màu đó . Ví dụ như mệnh mộc hợp màu xanh lá cây thì chắc chắn mệnh mộc sẽ phải sơn nhà màu liên quan đến màu xanh lá cây .

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Nếu chúng ta đã biết mệnh Mộc hợp với màu nào rồi thì chắc chắn bạn sẽ có ngay câu trả lời cho mệnh mộc kỵ màu gì rồi đúng không . Dựa vào quy tắc tương sinh, tương khắc trong âm dương ngũ hành thì chúng ta có thể thấy rằng Kim sẽ khắc Mộc. Thế nên, gia chủ thuộc mệnh Mộc cũng tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Kim để sơn nhà. Bởi nó sẽ khiến cho những điều may mắn bị mất đi, đồng thời dẫn đến nhiều chuyện chẳng lành, xui rủi. Những màu sắc thuộc hành Kim phổ biến nhất mà gia chủ mệnh Mộc cần tránh là xám, bạc và trắng.

Gia chủ thuộc hành Mộc cũng tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ để sơn nhà

Gia chủ thuộc mệnh Mộc cũng tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ để sơn nhà

Bên cạnh đó, Mệnh Mộc cũng khắc Thổ nên bạn cũng cần tránh chọn lựa những màu sắc thuộc hành Thổ như: Nâu vàng, vàng,… Bởi nó sẽ khiến cho những may mắn, vượng khí của gia chủ mệnh Mộc bị khắc chế.

Lời kết

Gia chủ sẽ nhận được nhiều thành công, thuận lợi và may mắn nếu lựa chọn được màu sơn nhà thích hợp theo phong thủy. Mong rằng, với những chia sẻ của chúng tôi bên trên, bạn đã biết được: “Mệnh Mộc hợp màu gì? kỵ màu gì? Mệnh Mộc sơn nhà màu gì tốt nhất?”. Chúc bạn luôn gặp may và thành công trong cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *