Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ với màu gì?

Những người mệnh thổ hợp màu gì, kỵ màu màu gì và Sơn màu gì để hợp với những người mang mệnh thổ giúp mang lại may mắn, tài vận? Đây cũng chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến khi chọn màu sơn nhà. Nếu như gia chủ là người kinh doanh cần lưu ý đến màu sắc hợp mệnh bởi nó rất quan trọng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bất động sản Legoland để có thể lựa chọn cho mình những màu sơn phù hợp nhất.

Tổng quan về mệnh Thổ

Hiện nay có rất nhiều loại sơn đa dạng về màu sắc, giúp cho bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng gia chủ mệnh thổ cần lưu ý những điều sau trong quá trình lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, đón tài lộc, xua tan đen đủi. Đồng thời tránh vận hạn xấu cho những thành viên trong gia đình của bạn.

Người mệnh thổ

Người mệnh thổ 

Người mệnh Thổ gồm những năm sinh nào?

Đưới đây là danh sách những người sinh năm sau là đều thuộc mệnh thổ bao gồm :

Tuổi Năm sinh
Mậu Dần 1938, 1998
Tân Sửu 1961, 2021
Canh Ngọ 1990, 1930
Kỷ Mão 1939, 1999
Mậu Thân 1968, 2028
Tân Mùi 1991, 1931
Bính Tuất 1946, 2006
Kỷ Dậu 1969, 2029
Đinh Hợi 1947, 2007
Bính Thìn 1976, 2036
Canh Tý 1960, 2020
Đinh Tỵ 1977, 2037

Những điều cần biết về cung mệnh Thổ làm cơ sở chọn màu sơn nhà đẹp

Trước khi chọn những màu sơn đẹp cho những người mệnh thổ, hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm tính cách chung của người mệnh thổ. Những người mệnh thổ là những người có những năm sinh dưới đây: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999…

Chọn những màu sơn đẹp cho những người mệnh thổ

Chọn những màu sơn đẹp cho những người mệnh thổ

Tính cách của những người mang mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong tự nhiên là tượng trưng cho trái đất. Là mẹ của muôn loài nuôi dưỡng vũ trụ bao la. Vì thế những người mang mệnh Thổ là những người có tính cách khiêm tốn, giản dị, bản lĩnh cao, là những người hay hy sinh giúp đỡ kẻ yếu, bảo vệ chính nghĩa.

Người mang mệnh Thổ hợp hành nào?

Trong phong thủy ngũ hành thì hành Thổ hợp với hành Hỏa. Thổ được sinh ra từ Hỏa. Có thể dễ hiểu rằng các sự vật được đốt cháy sẽ trở thành tro. Những bụi tro rơi xuống đất sẽ hóa thành Thổ. Đối với mệnh Mộc là cây, cây luôn hút dưỡng chất, nước từ đất. Nên những người mệnh Mộc sẽ làm ảnh hưởng đến mệnh Thổ.

Tham khảo thêm :

Những người mệnh Mộc sẽ khó sống cùng với những người mệnh Thổ. Những người mệnh Thủy cũng tương khắc với những người mệnh Thổ. Vì Thổ là đất và đất có thể chặn nước là Thủy. Mệnh Thổ sơn nhà màu sơn trắng là kim sẽ cũng không mang lại lợi lộc cho gia chủ mệnh Thổ.

Những người mang mệnh thổ thường được biết đến là những người có bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Họ mang đến cảm giác tin cậy và thỏai mái cho những thành viên trong gia đình nhờ ứng xử khôn khéo. Những người thuộc hành thổ thường có bản lĩnh vững vàng khiến cho mọi người đánh gái cao về họ. Ngoài ra họ còn là những người có tinh thần trách nhiệm cao và là người thực tế nhất. Họ luôn có những kế hoạch rõ ràng và suy tính một cách tốt nhất để thực hiện nó.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Những màu phù hợp nhất đối với những người mệnh Thổ là: màu vàng đất, màu nâu. Bởi vậy khi sơn nhà nên dựa vào đó mà lựa chọn cho thích hợp. Những người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, Vì vậy những người mệnh Thổ  hợp với những màu như: cam , hồng, đỏ, tím.

Đối với Nam mênh Thổ hợp màu : 

Đối với mệnh Thổ ở Nam giới sẽ hợp với màu như : màu vàng , màu đỏ , màu tím , màu nâu, màu đen , màu cam .

Đối với Nữ mệnh Thổ hợp màu : 

Đối với mệnh Thổ thì Nữ sẽ hợp với màu : vàng , nâu , tím , màu cam và màu hồng .

Nam. Nữ mệnh thổ hợp màu gì?

Nam. Nữ mệnh thổ hợp màu gì?

Nếu trong trường hợp chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ, hay chồng mệnh thổ và vợ mệnh Mộc thì bạn nên chọn màu sơn phù hợp mệnh  với chủ hộ. Trong phong thủy màu sắc sơn nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chủ hộ. Ngoài ra trong các không gian khác bạn cũng phải chọn những màu sơn xen kẽ cho phù hợp với các thành viên trong gia đình của bạn như không gian của nhà bếp, phòng ngủ.

Tóm lại người mệnh thổ màu hợp đó là bao gồm :  màu vàng , màu đỏ , màu tím , màu nâu, màu đen , màu cam, vàng , nâu , tím , màu cam và màu hồng . Ngoài ra màu hợp mệnh thổ cũng có các màu phụ khác nữa mà chúng tôi không liệt kê ở đây .

Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Legoland đúc kết ra được đó là người mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim .

Mệnh Thổ kỵ với màu nào ?

Khi chúng ta đã biết mệnh thổ người ra hợp màu gì rồi thì chắc chắn sẽ có thể suy ra được các màu kỵ cho mạng Thổ . Đối với người mệnh Thổ cả ở Nam và Nữ thì đều có những màu kiêng kỵ giống nhau . Cụ thể là người mệnh Thổ sẽ kỵ với các màu như : màu xanh lá cây , màu xanh nước biển

Người mệnh Thổ hợp với màu gì khi sơn nhà?

Theo phong thủy ngũ hành màu sắc tốt nhất với người mệnh Thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hay bạn có thể chọn những màu sắc: màu đỏ, hồng, cam trong hành Hỏa cũng rất tốt. Bởi vì Hỏa sinh Thổ. Nhưng cũng cần tránh những màu sắc thuộc hành Mộc.

Đối với những gam màu hợp mệnh như : nâu, vàng đất, vàng thổ thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ, chắc chắn. Những người mệnh thổ nên sử dụng những màu này để giúp bảo vệ bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, hạn xấu, ngoài ra cũng sẽ tiếp thêm những hanh thông trong công việc và mọi chuyện.

Các màu sơn hợp với người mệnh thổ

Các màu sơn hợp với người mệnh thổ

Ngoài ra có thể sử dụng thêm những gam màu tối của đất cung hỗ trợ tốt cho vận mệnh của những người mệnh Thổ. Nhìn chung những người mệnh Thổ có rất nhiều sự lựa chọn màu sơn với những loại vật liệu bởi vì chúng đều sinh ra từ đất.

Đối với những gam màu đỏ, những người mệnh Thổ không nên dùng quá nhiều. Bởi vì những loại màu này mang nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, nếu dùng nhiều sẽ lấn át đi và ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của bạn. Bạn có thể phối thêm sắc vàng nâu hay vàng với những màu sắc nhẹ nhàng như: hồng, cam, tím sẽ mang lại cho người mệnh Thổ một nguồn sinh khí tốt.

Màu hợp mệnh Thổ để sơn ngoại thất 

Ngoại thất là bộ mặt của chủ nhà. Ấn tượng đầu tiên khi mọi người nhìn vào ngôi nhà của bạn là màu sắc của ngôi nhà . Bởi vậy khi lựa chọn màu sơn thì chúng ta phải chọn màu hợp mệnh thổ để giúp người mệnh thổ tốt hơn vừa phải đúng phong thủy và cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn.

Màu sơn ngoại thất cho mệnh Thổ

Màu sơn ngoại thất cho mệnh Thổ

Những gam màu nhạt sẽ tạo ra cho ngôi nhà không quá chói lóa nhưng vẫn nổi bật. Khi chọn màu sơn cho người mệnh Thổ với những gam màu vàng nhạt dịu nhẹ sẽ khiến cho gia chủ có cảm giác dễ chịu cả mùa đông lẫn mùa hè. Màu sơn vàng đất cũng rất phổ biến trong những ngôi nhà của người Việt Nam.

Đối với màu đỏ cũng là một trong những màu sơn phù hợp cho những gia chủ mệnh Thổ. Bạn có thể phối với những gam màu sắc khác để chúng trở thành điểm nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Còn đối với những gam màu nâu đất không cũng là một lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ. Bạn nên phối hợp cùng  màu sắc của đồ gỗ cho hợp lý.

Màu sơn phòng hợp với người mệnh Thổ

Không nên chọn màu sơn phòng theo mệnh của gia chủ. Mỗi một phòng nên sơn theo mỗi một màu tương sinh với bản mệnh của cá nhân sống trong phong đó. Nhờ vậy sẽ đảm bảo cho sức khỏe và vận may hay thành công của mỗi thành viên trong ngôi nhà đó.

Màu đỏ hay màu vàng là một trong những màu được những người mệnh Thổ lựa chọn thêm cho một bộ rèm cửa sẽ rất đẹp. Vận khí của người mệnh Thổ cũng sẽ thay đổi tốt hơn.Muốn chọn được màu sơn như ý cho phòng ngủ vợ chồng những người mệnh Thổ Bạn cũng nên tham khảo thêm những bài viết phong thủy cho các mệnh khác để có thể kết hợp tốt hơn.

Trong phong thủy ngũ hành những người mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam. Khi bạn muốn xây dựng nhà cửa hay trang trí nội thất cần chú ý tới hai hướng này để mang đến những vận may và tài lộc cho gia chủ. Giúp cho gia chủ thăng tiến trong công việc của mình cũng như trong cuộc sống.

Gia chủ mệnh Thổ cũng cần phải chú ý đến những màu sắc tương khắc với bản mệnh. Giúp gia chủ tránh được những rủi ro và xui xẻo không đáng có. Trong đó phải kể đến những màu như: màu xanh lục, xanh da trời. Bởi vì những gam màu này thuộc hành Mộc. Trong  phong thủy ngũ hành Mộc Khắc Thổ. Cũng không có gì khó hiểu là bởi vì cây cối luôn hút hết chất dinh dưỡng từ đất làm cho đất trở nên nghèo nàn chất dinh dưỡng. Nên những màu sắc này sẽ khắc  phá những người mang mệnh Thổ.

Quy trình sơn nhà màu hợp với mệnh Thổ

Bước 1 : Chọn màu hợp mệnh Thổ bạn có thể tham khảo mệnh thổ hợp màu ở trên nhé . Tuy nhiên bạn nên chọn các màu hợp màu gì nhất cho mệnh Thổ nhé

Bước 2: Cần vệ sinh sạch sẽ tường nhà. Khi lớp tường trát khô thì mài tường nhà cho nhẵn.

Bước 3:  Dùng bột bả pha loãng vá tường, giúp lấp đầy những bề mặt nứt và hổng để cho bề mặt bằng phẳng và nhẵn.

Bước 4: Bạn có thể quét sơn lót theo chiều từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.

Trên bề mặt tường nhẵn thì nên chọn người mệnh gì thì dùng màu đó để sơn, đặc biệt là 2 lớp sơn lót và sơn chính

Bước 5: Bạn có thể quét thêm một lớp sơn lên tường đã có sơn lót. Cần sơn màu 2 lớp. Chờ cho lớp đầu khô thì quét  thêm lớp thứ 2 để có lớp sơn bền màu đẹp.

Tổng kết :

Qua bài viết trên đây hy vọng sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc về phong thủy. Cũng như có câu trả lời cho câu hỏi, mệnh Thổ hợp màu gì? và mệnh Thổ sơn màu gì là hợp nhất. Ngoài ra bạn sẽ mở rộng kiến thức về phong thủy trong cách chọn những màu sơn cho từng không gian riêng cho những căn phòng khác nhau, trong ngôi nhà của bạn. Mang lại cho bạn có một ngôi nhà nổi bật về màu sắc, có tính thẩm mỹ cao. Nhưng cũng phù hợp với phong thủy. Giúp cho gia chủ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *