Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên kỵ màu gì?

Màu sắc trong phong thủy nhà ở có vai trò rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng một cách trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc, vận hạn,… của gia chủ cũng như những người sinh sống bên trong căn nhà. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì? và mệnh Kim kỵ màu nào? . Để có được câu trả lời chuẩn xác nhất thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

Đôi nét về người mệnh Thủy

Sâu sắc, chân thành và dịu dàng chính là những từ ngữ được sử dụng để chỉ về tính cách của những người mệnh Thủy. Không chỉ đặt ra cho bản thân nhiều mục tiêu trong cuộc sống mà những người mang mệnh Thủy còn cố gắng phấn đấu để có thể biến cho những mong ước trở thành hiện thực. Mặt khác, người mệnh Thủy hợp màu gì còn có được một sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với những người xung quanh. 

Sâu sắc, chân thành và dịu dàng chính là những từ ngữ được sử dụng để chỉ về tính cách của những người mệnh Thủy

Sâu sắc, chân thành và dịu dàng chính là những từ ngữ được sử dụng để chỉ về tính cách của những người mệnh Thủy

Bởi họ luôn luôn lắng nghe, sâu sắc, tinh tế và rất nhạy cảm trong mọi vấn đề. Ngoài ra, người mệnh Thủy còn rất giỏi trong việc thuyết phục người khác, ứng xử khéo léo và có kỹ năng giao tiếp tốt. 

Theo các chuyên gia thì hành Thủy thuộc về trí đức và thủy là “nhuần hạ”. Cụ thể, “hạ” có nghĩa là xuống dưới còn “nhuần” có nghĩa là thấm ướt. Chính vì những đặc điểm này mà người mang mệnh Thủy thường có tâm hướng thiện, sống giàu tình cảm và rất thông minh, hoạt bát. 

Tham khảo thêm các mệnh khác :

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo những người phương Đông quan niệm về phong thủy thì vạn vật trong vũ trụ đều sẽ được 5 ngũ hành chính tạo nên là: Thổ, Hỏa, Thủy, Mộc và Kim. Trong đó, mệnh Thủy mang ý nghĩa đại diện cho nước. Ngoài ra, trong phong thủy học thì mệnh Thủy cũng được chia thành 6 loại là: Đại Khê Thủy, Tỉnh Tuyền Thủy, Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy. 

Trong phong thủy học thì mệnh Thủy cũng được chia thành 6 loại khác nhau

Trong phong thủy học thì mệnh Thủy cũng được chia thành 6 loại khác nhau

Vậy người mệnh Thủy sinh năm nào? Sau đây là những năm sinh của người mang mệnh Thủy mà bạn nên biết: 

 • Bính Tý sinh năm 1936, 1996 thuộc Giản Hạ Thủy.
 • Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997 thuộc Giản Hạ Thủy.
 • Giáp Thân sinh năm 1944, 2004 thuộc Tuyền Trung Thủy.
 • Ất Dậu sinh năm 1945, 2005 thuộc Tuyền Trung Thủy.
 • Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc Trường Lưu Thủy.
 • Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013 thuộc Trường Lưu Thủy.
 • Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026 thuộc Thiên Hà Thủy.
 • Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027 thuộc Thiên Hà Thủy.
 • Giáp Dần sinh năm 1974, 2034 thuộc Đại Khê Thủy.
 • Ất Mão sinh năm 1975, 2035 thuộc Đại Khê Thủy.
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982, 2042 thuộc Đại Hải Thủy.
 • Quý Hợi sinh năm 1983, 2043 thuộc Đại Hải Thủy.

 

Mệnh Thủy hợp màu gì?  

Trong phong thủy học thì màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng ngũ hành, âm dương. Trong đó, âm chính là sắc tối hấp thụ màu và yên tĩnh còn dương chính là sắc phản ánh sáng màu và sáng chuyển động. Thế nên, việc kết hợp khéo léo giữa màu sắc và bản mệnh sẽ giúp hạn chế những bất lợi và tăng cường những yếu tố thuận lợi trong cuộc sống của bạn. 

Đây cũng chính là nguyên nhân chính mà nhiều người khi mua những tài sản, vật dụng có giá trị lớn thường phải cân nhắc tới yếu tố màu sắc một cách kỹ lưỡng. Bởi nó giúp cho công việc, sức khỏe, tình duyên,… trong cuộc sống gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì? Sơn nhà màu gì tốt cho gia chủ?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Thế nên, khi lựa chọn màu sắc sơn nhà thì gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn những màu sắc thuộc bản mệnh như: Xanh dương, xanh da trời,… và chọn những màu sắc thuộc hành Kim như: Trắng, xám bạc, vàng ánh kim,… Cụ thể như sau: 

Màu xanh da trời

Câu trả lời của Mệnh Thủy hợp màu gì thì màu xanh da trời chính là một trong những màu sắc mà gia chủ mệnh Thủy không nên bỏ qua. Bởi màu sắc này sẽ giúp cho công việc, sức khỏe của người mệnh Thủy theo phong thủy học được thuận lợi hơn. Mặt khác, theo nhiều nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, nếu sơn trần nhà hoặc sử dụng những vật dụng nội thất có màu xanh da trời sẽ giúp cho não bộ được kích thích hơn. Đồng thời, tạo nên cảm giác bình yên và ngủ ngon giấc hơn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Xanh da trời chính là một trong những màu sắc mà gia chủ mệnh Thủy không nên bỏ qua

Mệnh kim hợp màu gì ? Xanh da trời chính là một trong những màu sắc mà gia chủ mệnh Thủy không nên bỏ qua

Màu vàng ánh kim

Vàng ánh kim chính là màu sắc thuộc hành Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Thế nên, gia chủ mệnh Thủy cũng không nên bỏ qua màu sắc này khi lựa chọn màu sơn nhà. Bởi theo phong thủy thì đây chính là màu sắc sẽ giúp xua tan những điều không may, vận hạn xui rủi và mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Mặt khác, vàng ánh kim theo quan niệm của người phương Tây còn là màu sắc thể hiện sự thư thái, dễ chịu và tươi vui. Thế nên, gia chủ khi lựa chọn màu sắc này để sơn nhà sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng tích cực và hạnh phúc. 

Màu trắng

Tương tự như vàng ánh kim thì trắng cũng là màu sắc thuộc hành Kim nên cũng rất phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để sơn nhà. Không chỉ mang đến nhiều điều thuận lợi theo phong thủy mà màu trắng còn thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống. Bởi trắng được xem như là nền tảng để con người nhìn nhận lại bản thân và hoàn thiện hơn mỗi ngày. 

Trắng là màu sắc thuộc hành Kim nên rất phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để sơn nhà

Trắng là màu sắc thuộc hành Kim nên rất phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để sơn nhà

Bên cạnh đó, trắng còn được xem là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Thế nên, khi lựa chọn màu sắc này để sơn nhà thì bạn sẽ luôn có được cảm giác yên bình hơn khi trở về nhà sau một ngày dài học tập hay làm việc mệt mỏi, căng thẳng. 

Màu xanh nước biển

Xanh nước biển chính là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy. Mặt khác, đây còn là màu sắc của sự thanh mát và hy vọng. Thế nên, khi gia chủ lựa chọn màu sắc này để sơn nhà sẽ giúp mang đến cảm giác thư giãn và thoải mái. Tuy nhiên, nếu để đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà thì bạn nên kết hợp màu xanh nước biển với một số màu sắc tương hợp khác như: Trắng, xanh da trời nhạt,… 

Màu xám bạc

Cũng giống với trắng, vàng ánh kim thì xám bạc cũng là màu sắc tương sinh dành cho gia chủ mệnh Thủy. Theo quan niệm phong thủy thì nếu sơn nhà với màu xám bạc thì gia chủ sẽ được phù trợ về cung Tử Tức, Quý Nhân và Quan Lộc. Mặt khác, màu sắc này còn giúp cho người mang mệnh Thủy có thể phát huy được tối đa sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo của bản thân. 

Màu xám bạc giúp cho người mang mệnh Thủy có thể phát huy được tối đa sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo

Màu xám bạc giúp cho người mang mệnh Thủy có thể phát huy được tối đa sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo

Màu đen

Màu đen cũng là một trong những câu giải đáp thắc mắc Mệnh Thủy hợp màu gì nhé các bạn . Đen không chỉ là màu sắc tượng trưng cho sự quyết liệt, mạnh bạo và huyền bí mà còn là màu sắc tương sinh mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên, để không khiến cho tổng thể căn nhà bị mất đi yếu tố thẩm mỹ thì bạn chỉ cần phải kết hợp màu đen với những màu sắc khác khi sơn nhà. Hoặc gia chủ cũng có thể lựa chọn đồ dùng hay những vật dụng nội thất để bài trí trong không gian căn nhà để giúp thăng tiến và thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. 

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Khi chúng ta đã biết người Mệnh Thủy hợp màu gì rồi ở trên rồi thì chắc chắn bạn cũng sẽ biết được màu tương khắc với Mệnh Thủy rồi đúng không . Bên cạnh những màu sắc tương sinh thì cũng là những màu tương khắc mà gia chủ mệnh Thủy cần phải tránh. Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Vậy nên, để tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống cũng như cản trở sự thành công, phát triển, gây suy giảm hay khống chế năng lượng tích cực thì gia chủ mệnh Thủy cần tránh lựa chọn màu sắc thuộc hành Thổ, hành Mộc, hành Hỏa để sơn nhà hay lựa chọn vật dụng, thiết bị trang trí nội thất. Những màu sắc đó chính là: Xanh lá cây, tím, cam, đỏ, nâu đất, vàng,… 

Để tránh gặp phải điều không may mắn gia chủ mệnh Thủy cần tránh lựa chọn màu sắc thuộc hành Thổ

Kiến thức Mệnh Thủy hợp màu gì hi vọng sẽ giúp bạn tránh gặp phải điều không may mắn gia chủ mệnh Thủy  

Tổng kết :

Để có thể giúp cho công việc thuận lợi, chiêu tài hút lộc, sức khỏe, bình an,… thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh là điều vô cùng quan trọng. Mong rằng với những chia sẻ bên trên, bạn đọc đã biết được mệnh Thủy hợp màu gì? Sơn nhà màu gì tốt cho gia chủ? Chúc bạn mạnh khỏe và luôn luôn thành công trong cuộc sống. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *