Top 10 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp và chuẩn phong thủy

Hiện nay có rất nhiều thiết kế nhà cửa nổi bật như các mẫu thiết kế nhà 2 tầng sáng trọng 4 phòng ngủ, mẫu thiết kế nhà cấp 4 với sân vườn mini, nhưng mẫu nhà cấp 4 chữ L đang được yêu thích hàng đầu vì sự sang trọng và gọn gàng của nó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp và chuẩn phong thủy nhất.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L được thiết kế như thế nào?

Các mẫu nhà cấp 4 chữ L hiện nay đang rất phổ biến, được nhiều khách hàng lưa chọn bởi vì mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kế mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Thiết kế không quá cầu kì mà còn sang trọng, hệ thống không gian sân trước thoải mái, thoáng đãng, rộng rãi, có cả chỗ vui chơi cho trẻ em và chỗ để xe. 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chữ L

Nhà cấp 4 tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng vì thiết kế đơn giản, ít chiếm diện tích trong xây dựng hơn các loại nhà thông thường khác.

Tham khảo thêm các mẫu nhà cấp 4 khác :

Tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng, nhiều mẫu nhà cấp 4 chữ L sẽ được thiết kế cũng như diện tích hay chi phí cũng sẽ phù thuộc vào mong muốn của chủ nhà. Các mẫu nhà cấp 4 chữ L thịnh hành:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L bao gồm mẫu 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng,… 

  • Các mẫu nhà chữ L hiện đại theo phong cách cổ điển Châu Âu, phong cách Pháp,…
  • Thiết kế nhà mẫu nhà cấp 4 chữ L tùy theo diện tích: có nhà chữ L 70m2 , 80m2 , 90m2 hay có diện tích hơn 100m
  • Các mẫu nhà cấp 4 chữ L bao gồm các mẫu nhà 1 phòng 1, 2 phòng ngủ, 4 phòng ngủ,… 

Top 10 mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp và chuẩn phong thủy 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kế cửa gỗ:

Gỗ mang lại cảm giác thanh lịch, mẫu nhà cấp 4 chữ L cửa gỗ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng có gu nhẹ nhàng, thanh lịch. Kiểu nhà mái đơn giản kết hợp với các cánh cửa gỗ, nhìn từ phía bên ngoài đã như căn nhà mơ ước. Nếu như kết hợp với tông màu sơn nhà trầm ấm, đồ nội thất mang hơi hướng cổ điển thì đích thị đây là căn nhà trong truyện cổ tích.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L cửa gỗ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L cửa gỗ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái 1 cổng chính ở nông thôn:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L này là mẫu nhà thông dụng, đặc biệt là ở thôn quê chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh nhà cấp 4 quen thuộc. Khu đô thị phồn hoa người ta vẫn thiết kế mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái vì chúng tinh tế, đơn giản mà còn tiện ích. Thiết kế với các gian nhà thông với nhau, bên trong đầy đủ phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 1 cổng chính

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 1 cổng chính

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái 2 cổng chính:

Ở nông thôn đa số người dân đều xây nhà không lầu, nhìn chung là toàn bộ đều là mẫu nhà cấp 4 chữ L. Dạng nhà này bao gồm nhiều mẫu mã cho nên tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà thợ xây dựng sẽ cho ra sản phẩm như vậy. 1 cổng hay 2 cổng thì nhà cấp 4 chữ L vẫn sang trọng, đặc biệt vẫn giữ được hình dáng chữ L đặc trưng của chúng.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 2 cổng chính

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 2 cổng chính

Mẫu nhà cấp 4 chữ L được thiết kế tối giản nhất:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L này được kết hợp với bậc thang 3 cấp khiến căn nhà trở nên cao ráo hơn. không gian trong căn nhà tạo cho chúng ta cảm giác căn nhà này rất thoải mái, tuy là thiết kế tối giản nhưng cũng không làm mất đi vẻ sang trọng vốn có của ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L tối giản

Mẫu nhà cấp 4 chữ L tối giản

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kể theo phương Tây:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thịnh hình bên phương Tây, họ thường tiết kiệm diện tích ngôi nhà để tận dụng vào không gian để xe. Nhưng mẫu nhà bên họ là mẫu nhà sân rộng vì người phương Tây thích trồng cỏ trước nhà. Tuy vậy mẫu nhà cấp 4 chữ L vẫn là mẫu nhà hiện đại được nhiều người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng xây dựng rộng rãi nhất.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L phương Tây

Mẫu nhà cấp 4 chữ L phương Tây

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kế đơn giản với mái bằng:

Thông thường thì chúng ta sẽ thấy mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kế mái thái, nhưng nhà cấp 4 thiết kế bằng mái bằng cũng hiện đại không kém. Với lối thiết kế này sẽ làm cho căn nhà chúng ta trở nên sáng sủa hơn, mang lại phong cách riêng biệt cho ngôi nhà riêng của mình.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 chữ L dành cho đất có diện tích rộng:

Những mẫu nhà cấp 4 chữ L này thường sẽ có một khoảng sân rộng trước nhà hoặc diện tích của căn nhà rộng bởi vì chúng được thiết kế trên diện tích rộng. Mẫu nhà này đa phần sẽ được những ông bà lớn tuổi thích vì có thể trồng rau, nuôi chó, nuôi gà, trồng hoa,… Thiết kế căn nhà lại mang hơi hướng cổ điển cũng không kém phần hiện đại.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L diện tích rộng

Mẫu nhà cấp 4 chữ L diện tích rộng

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kế với 2 phòng ngủ:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L này với nhiều ưu điểm nổi bật:

Tiết kiệm được chi phí và diện tích xây dựng, nếu như bạn đang đang sở hữu một mảnh đất nhỏ thì mẫu nhà chữ L sẽ là lựa chọn thông mình nhất.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ

Phân chia chức năng phòng óc dễ dàng, thuận tiện tỏng việc di chuyển không cần phải leo cầu thang. Tối giản hiệu quả không gian căn nhà để nhìn căn nhà có thể rộng rãi hơn mang đến cảm giác thoải mái đi ở nhà.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L được thiết kế 3 phòng ngủ:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L này cũng giống như mẫu nhà 2 phòng ngủ nhưng thợ sẽ xây dựng nên 3 phòng ngủ. Thiết kế này cũng không quá cầu kì thích hợp với gia đình đông thành viên.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 chữ L thiết kế với tông màu trắng:

Một trong những mẫu nhà cấp 4 chữ L được yêu thích nhất, thiết kế căn nhà chữ L màu trắng đơn giản mang đến cho bạn cảm giác vô cúng khi về nhà. 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L màu trắng

Mẫu nhà cấp 4 chữ L màu trắng

Đúng chuẩn nhà là nơi để về, mẫu nhà này đặc trưng với tông màu trắng, màu của sự thuần khiết. Nếu thiết kế thêm một tí đèn vàng thì căn nhà sẽ gia tăng phần ấm áp nhưng vẫn giữ được nét tinh tế vốn có. 

Phù hợp với nhưng nơi có không khí lạnh, bước vào căn nhà là cảm nhận được hương bị của sự ấm áp, hương vị của gia đình. 

Những dấu hiệu nhận biết phong thủy tốt cho mẫu nhà cấp 4 chữ L là gì?

Đối với bất kì công trình xây dựng nào thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Phong thủy không chỉ vận dụng trong xây dựng mà còn vận dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau, ông bà ta có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành.

Dưới đây sẽ là những dấu hiệu nhận biết phong thủy dễ dàng nhất cho mẫu nhà cấp 4 chữ L:

Không được đặt phòng ngủ trẻ em, người cao tuổi ở vị trí lưỡi dao của căn nhà, vị trí này được cho là vị trí không tốt cho trẻ con và người già. Nếu như đặt phòng ngủ ở vị trí này bọn trẻ thường sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, nghịch ngợm không nghe lời ba mẹ. Còn đối với người cao tuổi thì sẽ sinh ra cảm giác như bị con cái ruồng bỏ, dẫn đến cô đơn tuyệt vọng trong lòng rồi sinh bệnh, như vậy thì không hay cho sức khỏe.

Một số lưu ý khi xây nhà cấp 4

Một số lưu ý khi xây nhà cấp 4

Xây cửa chính cũng rất quan trọng, cửa chính tượng trưng cho mọi điều may mắn sẽ đến với gia đình. Nếu như đặt sai chỗ thì điều may mắn sẽ thay thế bằng các luồng khí hung ác, ảnh hưởng lớn đến tiền bạc, sức khỏe của thành viên trong gia đình. Cánh trên của chữ L không cho phép xây nhà bếp, phòng để ngủ vì nếu vậy trong gia đình sẽ thường xuyên xảy ra cãi vả.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L không được biến dạng nếu như biến dạng sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Tại sao nên chọn mẫu nhà cấp 4 chữ L?

Bởi vì mẫu nhà này rất thông dụng, đem lại nhiều tiện ích cho gia chủ vừa tiết kiệm diện tích đất, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng. Bài viết phía trên đã tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp nhất hiện nay cũng như là cách xem phong thủy cho căn nhà. Hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình một căn nhà phù hợp với chi phí và mong muốn của bạn nhất.

Với tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 chữ L ở trên hi vọng mọi người sẽ lựa chọn được cho mình một mẫu nhà cấp 4 phù hợp với diện tích đất của gia đình bạn nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *