Bae là gì? Ý nghĩa chuẩn của Bae trên mạng xã hội

Trên các trang mạng xã hội hiện nay đang nổi lên từ “Bae” mà có rất nhiều người đang tò mò không biết Bae là gì? . Chính vì thế để giúp mọi người hiểu hơn về nghĩa của Bae trên mạng xã hội thì hôm nay Legoland sẽ tổng hợp các kiến thức chuẩn nhất của từ Bae nhé .

Bae là gì

Bae là gì?

Bae (phiên âm tiếng anh là /beɪ/) đây là một từ được viết tắt của 3 từ ‘Before Anyone Else’ nó được dịch sang tiếng Việt đó là chỉ một nhân vật quan trọng trong cuộc đời bạn, thường là người yêu, bạn đời hoặc thú cưng. Từ này thường xuất hiện trong các cuộc nói chuyện trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo …. của những người bạn thân hoặc các cặp đôi đang yêu nhau.

Mặt khác lại có nguồn tin cho rằng đây là từ viết tắt của baby, babe.

Nguồn gốc của Bae

Năm 2003, từ Bae được định nghĩa trên Urban Dictionary là “cách nói khác của từ babe, thường được đọc với giọng Việt Nam”. Từ này cũng đã xuất hiện trong các bài rap từ năm 2005. Giai đoạn đầu xuất hiện trên Oxford Dictionary, bae được định nghĩa là từ dùng để chỉ sự quý mến dành cho người yêu.

BAE có các từ viết tắt khác nhau

Từ Viết Tắt

Định nghĩa

BAE

Bureau of American Ethnology

BAE

British Aerospace Engineering

BAE

Bronchial Artery Embolization

Tham khảo thêm :

Ý nghĩa chuẩn của từ BAE trên MXH

Bae thì chúng ta đã hiểu về nghĩa và nó là từ viết tắt của từ gì ở trên rồi thông qua khái niệm Bea nghĩa là gì ở trên . Chính vì thế chúng ta hoàn toàn có thể suy ra nghĩa chuẩn mà được mọi người sử dụng trên mạng xã hội như : Facebook, Twitter , Instagram, TikTok, YouTube, Zalo….

Bae là gì trên mạng xã hội

Bea được sử dụng trên mạng xã hội chúng ta được thấy phổ biến đó là cuộc trò chuyện giữa 2 người có mối quan hệ tình cảm với nhau như : cặp vợ chồng, đôi nam nữ yêu nhau , hay người bạn thân hay những người thân trong gia đình và cũng có thể được sử dụng giữa con người với thú cưng của họ.

Bae thường được sử dụng khi nói về người yêu. Ví dụ như If bae never gets jesalous, then bae is not bae, tạm dịch là “Nếu như người yêu của bạn không biết ghen thì người đó không còn là người yêu của bạn nữa”.

Bae được dùng như biệt danh để gọi bạn thân, thường được thay thế cho tên thường dùng như: “Bae, hôm nay rảnh không? Đi lượn lờ phố xá với tao đi”.

Bae còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như ngành hàng không, giáo dục, y học.

Trong mỗi lĩnh vực, hoàn cảnh và tình huống Bae có những ý nghĩa khác nhau chứ không nhất định dành cho cặp đôi trai gái yêu nhau. Vì thế chúng ta cần lưu ý trong việc lựa chọn từ ngữ dùng trong những tình huống khác nhau một cách hợp lý để tránh gây hiểu lầm.

Các câu tiếng anh sử dụng từ Bae :

What is bae in texting?
How do you use the word bae in a sentence?
A: Just had the best date ever tonight with my bae. What about you?
B: Waiting for my bae to finish his job.
Does bae mean girlfriend?
How is bae pronounced?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *