Handmade là gì? Tổng hợp các chất liệu làm handmade tốt

Rate this post

Hiện nay, kinh doanh đồ handmade đang trở thành xu hướng mà khá nhiều bạn trẻ muốn hướng tới. Đây chính là mảng kinh doanh phù hợp với những người khéo léo, sáng tạo, có sự tìm tòi muốn khởi nghiệp. Để hiểu đúng về khái niệm handmade là gì, bạn tham khảo những thông tin chúng tôi tổng hợp dưới đây. 

Tìm hiểu handmade là gì ?

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đã hiểu nôm na handmade là gì? Handmade nghĩa là làm bằng tay, thay vì làm bằng máy (machine made) như những sản phẩm đồ gia dụng ngày nay sản xuất hàng loạt. Một sản phẩm thực sự được xem là đồ handmade khi nó tạo ra từ kết quả lao động qua đôi bàn tay tỉ mỉ. 

Tìm hiểu handmade là gì

Tìm hiểu handmade là gì ?

Bên cạnh đó là sự sáng tạo với mục đích kết hợp hoặc biến đổi nhiều chất liệu thô. Đơn thuần chỉ là sửa đổi lại hoặc trang trí thêm một món đồ sẵn. Sản xuất mặt hàng dạng hàng loạt cũng khó mà biến chúng trở thành sản phẩm handmade. Đối tượng ngày nay sáng tạo ra các đồ bằng tay đã trở thành nghệ nhân. 

Từng tác phẩm họ tạo ra gần như là duy nhất, nói lên rõ về dấu ấn cá nhân. Một sản phẩm làm bằng tay thường có yếu tố quan trọng hàng đầu chính là mức độ tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết. Đồng thời, kết hợp thêm cả trình độ kỹ thuật về thủ công, chất lượng mỗi nguyên vật liệu.

Tại sao đồ handmade lại thu hút đến vậy? 

Với nhiều người, đồ làm bằng tay không đơn thuần chỉ là món thủ công bình thường. Chính giá trị tinh tế của chúng đã tạo ra sự hấp dẫn, sức hút đầy ấn tượng. Đầu tiên, đồ thủ công làm từ chất liệu khá đa dạng. Có thể kể đến như vỏ chai, tre, cây cỏ, nắp lon, da thuộc… 

Đối với sản phẩm handmade với chất liệu da thuộc được xem là món hàng khá ưa chuộng của nhiều người. Bởi chúng có độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt. Đây là một trong những sản phẩm hàng đầu của nhiều người. Điểm nổi bật thứ hai chính là các sản phẩm thủ công đều làm bằng tay. 

Tại sao đồ handmade lại thu hút đến vậy

Tại sao đồ handmade lại thu hút đến vậy? 

Các sản phẩm này là sự sáng tạo, trí óc của người thực hiện. Đôi bàn tay người thợ thực sự khá khéo léo, không cần hỗ trợ của thiết bị máy móc cao, hiện đại. Dù vậy, từng sản phẩm đều đạt độ cẩn thận, tỉ mỉ cao qua từng công đoạn, chi tiết khác nhau. Kể cả những công đoạn nhỏ và khó nhất. 

Cuối cùng chính là các sản phẩm bằng tay đều mang tính chất riêng. Chính vì vậy, người mua không lo đụng hàng hoặc đồ trùng số lượng lớn như làm từ machine made. Điều này đã đánh trúng được vào tâm lý những người khác thích mua đồ thể hiện rõ tính cách bản thân. 

Tổng hợp các chất liệu làm handmade tốt

Ta có thể gặp trên thị trường các món đồ thủ công với chất liệu đa dạng. Từ chất liệu thông dụng, đơn giản như bìa, len, gỗ, giấy, vải, sợi cho tới loại chuyên biệt như lông vũ, hạt cườm… Với xu hướng đồ thủ công thịnh hành, nguyên liệu để thiết kế sản phẩm ngày càng phong phú, đa dạng, dễ tiếp cận. 

Dưới đây là các chất liệu làm handmade tốt bạn có thể tham khảo: 

Cói, len sợi, đay

Trong chế tác đồ bằng tay, móc và đan là kỹ thuật khá quen thuộc. Cói, len sợi, đay với màu sắc đa dạng, nhiều đặc tính đã biến hóa khá phong phú. Thành phẩm đủ loại, từ trang trí với chi tiết nhỏ tới cả tấm thảm lớn.

Tổng hợp các chất liệu làm handmade tốt

Tổng hợp các chất liệu làm handmade tốt

Vải

Chất liệu vải thêu cross stitch, dạ, nỉ hay lông thú đều là loại dễ sử dụng. Mục đích chính là tạo hình kết hợp cùng những chất liệu khác đối với việc chế tạo đồ bằng tay. Đây cũng là chất liệu làm nên đồ handmade thu hút nhiều người. 

Gỗ

Đây không phải chất liệu dễ tạo hình, xử lý. Tuy nhiên, với sự mộc và thô khá đặc biệt nên gỗ vẫn có tên trong danh sách này. Các sản phẩm làm bằng tay từ gỗ rất độc đáo, ấn tượng, đầy tính sáng tạo cao. 

Gỗ không phải chất liệu dễ tạo hình, xử lý

Gỗ không phải chất liệu dễ tạo hình, xử lý

 

Cúc áo, hạt

Các loại hạt như nhựa, đá, cườm, gốm bên cạnh cú gỗ đề và cúc nhựa nhiều màu là thành phần khá quen thuộc. Đặc biệt là trong việc tạo ra những chiếc vòng tay xinh xắn bằng hay. Hoặc đính kèm theo cho sản phẩm handmade thêm lung linh. 

Giấy kraft

Tuy màu sắc không quá đa dạng nhưng bù lại giấy kraft lại có ưu điểm riêng. Đó là độ dày ứng với công dụng kỹ thuật riêng. Đây vẫn là sự chọn lựa số một đối với những đồ làm bằng tay như hộp, túi, thiệp… 

Giấy kraft làm đồ handmade

Giấy kraft làm đồ handmade

Lông vũ

Chất liệu này không còn quá xa lạ đối với người làm đồ thủ công từ trào lưu dreamcatcher những năm về trước. Lông vũ khá sang chảnh nhưng lại có giá thành tương đối cao. 

Dây da, Vải da

Trào lưu phụ kiện với chất liệu da đã trở lại thời gian gần đây. Vô vàm chủng loại, màu sắc để kết hợp, chọn lựa. Vẻ ngoài đơn điệu của chất liệu này tưởng chừng không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, khi được biến hóa tinh xảo, cẩn thận đã tạo ra nhiều kiệt tác lạ, cá tính. 

Vật liệu tái chế

Đồ thủ công làm từ vật liệu tái chế đang dần chiếm trọn cảm tình của nhiều người dùng. Nguyên liệu tưởng chừng vô dụng và không liên quan này đã mang tới biến hóa không tưởng. Từ đó, thúc đẩy sáng tạo lên tới tầm cao mới. 

Vật liệu tái chế

Vật liệu tái chế

Một số điều cần biết để kinh doanh sản phẩm handmade được hiệu quả hơn

Bản thân những món đồ thủ công đã có điểm nhấn, ấn tượng riêng. Tuy nhiên, muốn kinh doanh dòng sản phẩm này một cách hiệu quả nhất, bạn cần chú ý tới một số điều sau đây: 

Xác định rõ về khách hàng mục tiêu

Một khi đã tìm ra đáp án cho câu hỏi này, bạn sẽ biết bản thân nên bán gì. Đây là bước khá quan trọng khi kinh doanh đồ làm bằng tay, thủ công. Bởi qua đây người bán sẽ xác định rõ cách thức tiếp cận, cách quảng cáo sản phẩm, xác định mặt hàng bản thân muốn bán. 

Bên cạnh đó, còn giúp bạn nghe ngóng, khảo sát nhu cầu từ khách hàng. Từ đó, đáp ứng một cách kịp thời hơn nữa. Đối với những khách là sinh viên, học sinh nên phát triển tập trung về quà lưu niệm, quà tặng. Con với bà mẹ bỉm sữa thì nên tập trung vào sách vải, đồ chơi… 

Xác định rõ về khách hàng mục tiêu

Xác định rõ về khách hàng mục tiêu

Cập nhật các xu hướng và trào lưu mới 

Trong quá trình mua đồ handmade, có một vài đối tượng khách phát sinh nhu cầu tìm món đồ lạ lạ, hay hay. Đặc biệt những sản phẩm gắn  với yếu tố là xu hướng, trào lưu trên thị trường. Đây có thể là linh vật hoặc món đồ tương tự xuất hiện ở bộ phim hot mà mọi người thường nhắc tới trên mạng xã hội nhiều. Qua cách này hoặc cách khác, người bán nên thu hút khách hàng mình qua những món đồ bắt kịp xu hướng.

Trang bị bản thân kỹ năng làm ra những món đồ handmade

Thật khó hiểu khi kinh doanh sản phẩm handmade mà bản thân bạn lại chưa nắm rõ về sản phẩm đó. Việc hiểu biết, thực hành được sẽ hỗ trợ người bán rất nhiều trong khâu xác định, tìm kiếm nguyên liệu, chọn lựa thành phần với mục đích tạo nên sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm. Dù nhập lại đồ thủ công từ nơi khác, người bán cũng nên có kiến thức căn bản. Như vậy mới đánh giá, kiểm định xem món đồ đó có chất lượng không. 

Trang bị bản thân kỹ năng làm ra những món đồ handmade

Trang bị bản thân kỹ năng làm ra những món đồ handmade

Tạo phong cách riêng, sự nổi bật đối với sản phẩm

Người bán nên tạo ra cho sản phẩm mình mang tới khách hàng sự khác biệt. Giả dụ, bạn có thể đổi nguyên liệu để tạo ra đồ handmade. Trước đây mọi người thường tạo ra sản phẩm A với chất liệu kim loại. Bây giờ người bán nên biến tấu thành in, vẽ tay, chất liệu nhựa, gỗ… tùy ý. Bán đồ làm bằng tay thực sự không quá khó nhưng lại đòi hỏi tính kiên nhẫn, khéo léo, nghiêm túc đầu tư. 

Trang bị nhiều kênh chuyên nghiệp bán hàng

Dù là kinh doanh sản phẩm làm bằng tay quy mô vừa phải, người bán cũng nên trang bị kênh bán hàng online chuyên nghiệp cho mình. Như vậy sẽ giúp cho lợi nhuận được tối ưu hóa. Trên thực tế, tiềm năng đồ handmade mang tới cho người bán hoặc doanh nghiệp nguồn lợi khá lớn. Bạn nên trang bị trang fanpage dành riêng để bán hàng hoặc đăng bán trên những trang thương mại điện tử hot hiện nay. Lượng khách biết tới sản phẩm sẽ tăng nhiều hơn. 

Kết luận 

Qua thông tin phía trên, mong là bạn đã hiểu chính xác khái niệm, chất liệu thường sử dụng để làm đồ handmade. Đặc biệt là nắm rõ về các tiêu chí quan trọng nếu đang có ý định kinh doanh đồ làm bằng tay. 

Ngày xuất bản27 Tháng Một, 2021 @ 8:53 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest