Cách lập bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy hút tài lộc vào nhà

Lập bàn thờ ông Táo không phải là chuyện đơn giản mà ai cũng có thể làm được , đây là nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam chúng ta . Việc lập bàn thờ đúng cách không chỉ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn mà còn giúp cho gia chủ thu hút nhiều tài lộc về cho gia đình .

Có rất nhiều người lập bàn thời ông Công ông Táo theo cảm tính cho nên thường bị lập sai và lập thiếu đồ dẫn đến ảnh hưởng đến công danh , tài lộc cũng như sự nghiệp của gia chủ. Nếu bạn đang gặp vấn đề kinh doanh trở nên đi xuống sau khi lập bàn thờ ông Táo thì bạn hãy ngồi lại và xem xét lại những đồ đặt trên ban thờ , vị trí và hướng của bàn thờ đã đúng chưa nhé .

Hướng dẫn cách lập ban thờ ông Công ông Táo

Nếu bạn không am hiểu nhiều về bàn thờ ông Táo thì bạn cũng có thể tham khảo từ những người có kinh nghiệm hoặc những thầy cúng để họ tư vấn giúp bạn . Tuy nhiên hôm nay LEGOLAND xin hướng dẫn mọi người cách lập bàn thờ cho ông Táo chuẩn phong thủy giúp thu hút tài lộc vào nhé nhé .

Tham khảo các mẫu bàn thờ ông công ông táo đẹp chuẩn phong thủy :

MUANGAY

Vậy ông Công ông Táo là ai ?

Thần Táo Quân trong tín ngưỡng dân gian của Việt Nam có được là do nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc. Nhưng đã được chúng ta Việt hóa thành sự tích “2 ông 1 bà” – vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc. Tuy vậy người dân vẫn quen gọi chung là Táo quân hoặc ông Táo.

Tham khảo thêm :

Ý nghĩa của việc thờ cúng ông Táo :

Việc thờ cúng ông Công ông Táo là một trong những phong tục đẹp đẽ của người dân Việt Nam, bản chất của việc thờ phụng ông Công ông Táo là từ nguồn gốc là thờ thần lửa, về sau phân hóa thành 3 vị thần gồm: Thổ Công, Thổ Địa và Thổ Kỳ. Đây là 3 vị thần quan trọng, giữ trách nhiệm trông coi chuyện bếp núc, đất đai và các công việc trong gia đình.

Bố trí an thờ phong thủy

Việc thờ cúng ông Công ông Táo được bắt nguồn từ 3 cơ sở đó là :  Do Việt Nam chúng ta phần lớn là phát triển từ ngành lúa nước và thứ 2 là do tín ngưỡng thờ đa thần của người Việt Nam chúng ta cho nên thờ cúng Táo quân thực chất là thờ cúng Thần Lửa và cuối cùng là tín ngưỡng phồn thực, cầu mong sự sinh sôi phát triển .

Việc thờ cúng ông Công ông Táo là tục lệ tín ngưỡng thờ cúng các vị thần với một mong muốn có một năm đầy may mắn , tài lộc và gia đình hạnh phúc ấm no .

Hướng dẫn cách lập bàn thờ ông Táo đúng tiêu chuẩn :

Bước 1 : Chọn nơi đặt bàn thờ ông Táo 

Bàn thờ ông Công ông Táo phải được đặt ở trong khu vực bếp nhà bạn , chính vì thế bạn phải chọn một khu vực nào đó bên trong bếp nhà bạn phải là chỗ sạch sẽ, trang nghiêm . Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn chỗ đặt cao ráo bên trên bếp nhà bạn và tránh không nên đặt bàn thờ gần chỗ khu bồn rửa bát hay khu đựng rác nhé .

Chúng ta cũng nên chọn ban thờ theo hướng tốt để đặt để giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có nhiều vượng khí giúp sức khỏe tốt , cuộc sống ấm no nhé . Và chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 4 hướng tốt này để đặt nhé .

 • Nếu chúng ta đặt ban thờ ông Táo theo hướng Đông Bắc: Công việc luôn được suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió , nhanh thăng tiến và phát đạt về công danh, nhanh chóng phát tài.
 • Nếu chúng ta đặt ban thờ ông Táo theo hướng Tây: Gia đình thêm hạnh phúc, thịnh vượng, không bị bệnh tật, tăng thêm tiền tài.
 • Nếu chúng ta đặt ban thờ ông Táo theo hướng Tây Nam : Được quý nhân phù trợ, thuận lợi về đường con cái, may mắn.
 • Nếu chúng ta đặt ban thờ ông Táo theo hướng Tây Bắc : Gia đình sống hòa thuận, sung túc, bền lâu…

Bước 2 : Chọn kệ bàn thờ 

Đối với một bàn thờ ông Công ông Táo chúng ta cần phải lựa chọn chất liệu bền bỉ không được cong vênh hay dễ bị hư . Chính vì thế chúng ta nên chọn 2 chất liệu tốt nhất đó là bằng gỗ thịt hoặc bằng bê tông chúng ta xây cẩn thận . Nhưng theo cá nhân mình thì bàn thờ để mà sạch sẽ và thuận tiện thì nên sử dụng đóng bằng gỗ nhé .

Về kích thước thì chúng ta nên chọn bàn thờ 3 kích thước có ý nghĩa như sau :

 

 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 480 mm (Hỷ Sự)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Bước 3 : Chọn các đồ vật đặt trên bàn thờ 

Phần này là cực kỳ quan trọng bởi nếu chúng ta đặt sai những món đồ thời kỵ nhau nó sẽ ảnh hưởng đến vượng khí và ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình . Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện sắm đầy đủ các đồ lễ cần thiết để đặt trên bàn bao gồm :

 • Bài vị Táo Quân
 • Bát nhang
 • Bình hoa
 • Đĩa đựng trái cây
 • Bộ 3 chén nước
 • Bình đựng nhang

Còn khi chúng ta cúng ông Táo vào ngày 23 tháng chạp thì chúng ta cần có thêm những sính lễ như :

 • Bộ quần áo – mũ quan : Trong đó 2 mũ nam và 1 mũ nữ 
 • Ba cá chép vàng để ông Táo cưỡi về trời.
 • 3 chén nước đầy
 • 1 bình hoa tươi
 • 1 đĩa ngũ quả
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Hương vàng để cúng lễ.

3 lưu ý cần tránh khi lập ban thờ ông Táo bạn cần phải biết :

 1. Tuyệt đối không được đặt ban thờ thấp dưới mặt đất hoặc thấp hơn so với bếp lửa 
 2. Không đặt gần các khu vực có nước, khu vực đựng rác hay khu vực bẩn 
 3. Không đặt ngay cạnh nhà vệ sinh 

Các mẫu ban thờ ông Táo nên tham khảo :

Mẫu 1 :

mẫu ban thờ ông Công Ông Táo 1

 

Mẫu 2 : 

Mẫu 2

 

Mẫu 3 : 

 

mẫu ban thờ 3

 

Mẫu 4 :

Mẫu bàn thờ ông Công

Với hướng dẫn cách lập bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy hút tài lộc vào nhà cho gia chủ ở trên hi vọng mọi người cũng có thể tự mình làm theo hướng dẫn và tránh được những sai lầm khi lập bàn thờ ông Công ông Táo nhé .  Bạn cũng nên tránh những vấn đề mà chúng tôi liệt kê ra ở trên để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe , hao tổn tài lộc công danh không được như ý muốn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *