Những điều cần biết về phong thủy xung quanh tuổi Canh Thân như: tuổi Thân 1980 hợp hướng nào, cách đặt bếp nấu, phòng ngủ, hay có những cách hóa giải nào khi vi phạm vào điều kỵ trong việc chọn hướng… Tất cả câu trả lời đều nằm trong bài viết sau.

Giới thiệu tổng quan phong thủy bát trạch tuổi Canh Thân 1980

 • Năm sinh dương lịch: Năm 1980.
 • Năm sinh âm lịch: Năm Canh Thân.
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ.
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (có nghĩa Gỗ cây lựu).

Canh Thân đa số là người thông minh, rất sắc sảo và nhạy bén trong việc học cũng như trong công việc. Họ có nhiều tài năng, coi trọng danh dự, phù hợp với những vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, với tính cách thích độc lập và tự chủ nên người tuổi này từ lúc nhỏ rất vất vả, vào trung vận công danh sự nghiệp mới bắt đầu phát triển rõ ràng.

Bản mệnh của nam Canh Thân khá tốt, sẽ có cuộc đời được nhiều may mắn về đường công danh và tài lộc. Những người tuổi này số được hưởng tài lộc và của cải trời ban. Người sống ở đời nếu ngay thẳng và lương thiện ắt sẽ được tận hưởng cuộc sống phú quý, giàu sang con cháu cũng được hưởng nhờ.

Tuổi Canh Thân 1980

Tuổi Canh Thân 1980

Gia đạo thì không được yên, trong gia đình hay có ghen tỵ, xích mích giữa các thành viên, đòi hỏi bạn hết sức tỉnh táo và thật khéo léo để giải quyết và dàn xếp mọi chuyện từ đó mới mong được yên ấm, nếu không mọi việc sẽ cứ lộn xộn mãi cho đến năm bạn 50 tuổi. 

Đây là những người không coi trọng công danh ngoài xã hội, họ chỉ chú tâm vào gầy dựng sự nghiệp cho bản thân, vì thế sự nghiệp nhanh chóng được vững chắc ở tuổi 35 trở lên, tài lộc được phát triển tốt đẹp. 

Trên đây là những điều sơ lược bạn cần phải nắm trong việc xác định tuổi canh thân 1980 hợp hướng nào.

Phong thủy tuổi Thân 1980 hợp hướng nào tốt?

Nếu bạn tuổi Canh Thân mà đang muốn biết tuổi Thân 1980 hợp hướng nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cặn kẽ từng giới tính và từng chi tiết các hướng hợp nhất đối với tuổi Canh Thân này nhé .

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào ?

Tuổi Thân 1980 hợp hướng nào ?

Phong thủy nam Canh Thân 1980 hướng hợp

Những hướng hợp với Nam tuổi Canh Thân (1980):

 • Hướng Tây Bắc (được Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới gắn kết thuận hòa, vì thế nên đặt làm cửa chính nhằm  đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (được Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được phú quý giàu sang, thu hút danh vọng và tiền tài và lộc làm ăn, vì thê  nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (được Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Được lộc trời cho cho đường con cái, được phú quý giàu sang, vì thế nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (được Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng, vì thế nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Phong thủy nữ tuổi Canh Thân 1980 hướng hợp

 • Hướng Bắc (được Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được phú quý giàu sang, thu hút danh vọng và tiền tài và lộc làm ăn, vì thế  nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (được Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới gắn kết thuận hòa, vì thế nên đặt làm cửa chính nhằm  đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Nam (được Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Được lộc trời cho cho đường con cái, được phú quý giàu sang, vì thế nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (được Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng, vì thế nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Phong thủy của tuổi Canh Thân năm 1980 kỵ hướng nào

Khi bạn đã biết tuổi Thân 1980 hợp hướng nào rồi thì chắc chắn bạn sẽ suy ra đơn giản những hướng còn lại đều là những hướng không tốt . Nhưng bạn cũng cần phải thanh lọc ra bởi cũng có hướng bình bình không tốt cũng không xấu cả . Chính vì thế bạn có thể tham khảo kỹ các hướng kỵ dưới đây cho tuổi Canh Thân 1980 nhé :

Các hướng kỵ cho tuổi Canh Thân 1980

Các hướng kỵ cho tuổi Canh Thân 1980

Phong thủy nam tuổi Canh Thân 1980 và các hướng kỵ hướng 

 • Hướng Bắc (phạm Tuyệt mệnh – Chết chóc): Gặp tai họa nguy hiểm đến tính mạng, phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông (phạm Hoạ hại – Nhà có hung khí): Luôn gặp phải xúi quẩy, bất hòa trong các mối quan hệ.
 • Hướng Nam (phạm Lục sát – Nhà có sát khí): Mang tai tiếng thị phi, bị vu oan, mang tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Nam (phạm Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Gặp tai họa bệnh tật, làm gì cũng xui xẻo và tán gia bại sản.

Phong thủy nữ tuổi Canh Thân 1980 và các hướng kỵ hướng

 • Hướng Tây Bắc (phạm Lục sát – Nhà có sát khí): Mang tai tiếng thị phi, bị vu oan, mang tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Bắc (phạm Tuyệt mệnh – Chết chóc): Gặp tai họa nguy hiểm đến tính mạng, phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Tây (phạm Lục sát – Nhà có sát khí): Mang tai tiếng thị phi, bị vu oan, mang tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây Nam (phạm Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Gặp tai họa bệnh tật, làm gì cũng xui xẻo và tán gia bại sản.

Hướng phong thủy cho bếp nấu người tuổi Canh Thân

Một điều không thể thiếu trong việc xem tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào là xem hướng trong việc đặt căn bếp. Đây là nơi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Nếu bếp được sạch sẽ vệ sinh, và được đặt theo đúng với phong thủy thì cả nhà đều sẽ được khỏe mạnh. Và ngược lại bếp được đặt không đúng thì có thể gây hại cho các thành viên trong gia đình. 

Hướng nhà bếp tuổi Canh Thân

Hướng bếp hợp với tuổi Canh Thân 1980

Vị trí nên đặt bếp là ở hướng xấu và nhìn về phía hướng tốt. Đối với gia chủ có tuổi Canh Thân nên đặt bếp ở các hướng xấu như: hướng Bắc, Đông, Đông Nam hay hướng Nam và nhìn về phía các hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

Ngoài ra, bếp nấu không được đặt gần các đồ vật chứa nước như: chậu rửa, tủ lạnh, đặc biệt nơi đặt bếp tuyệt đối tránh nơi có cửa sổ đằng sau.

Bên cạnh đó, cửa phòng bếp không được thẳng thẳng với cửa chính của nhà, bếp nấu không nhìn thẳng vào phòng ngủ sẽ khiến ngủ không ngon giấc, thấy nặng nề và mệt mỏi.

Hướng phòng ngủ cho người tuổi Canh Thân

Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà vì đây là nơi giúp gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc. Vị trí đặt phòng ngủ cho người Canh Thân nên quay các hướng tốt như (hướng Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên).

Hướng phòng ngủ tốt cho tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Hướng phòng ngủ tốt cho tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Tuổi Canh Thân năm 1980 có mệnh thuộc Mộc nên đặt vị trí giường quay về hướng sinh ra mình là hướng Bắc là tốt nhất. Bên cạnh đó cần phải chú ý không nên kê giường ngủ dưới dầm hoặc xà ngang hay đặt hướng giường mà nhìn về gương sẽ tốt cho gia chủ. Điều này thu hút ma quỷ và khí âm trong phòng ngủ.

Cách hóa giải khi phạm điều xấu cho nhà của người tuổi Canh Thân 1980 

Thay đổi hướng cửa chính

Phương pháp đơn giản nhất trong việc hóa giải hướng nhà không hợp chính là…thay đổi hướng nhà. Bởi hướng nhà được xác định dựa vào hướng cửa chính (vị trí nhận nguồn khí từ bên ngoài vào nhà nhiều nhất).

Việc thay đổi hướng của cửa sẽ giúp đảm bảo được nguồn khí vượng vào nhà, mang đến may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Áp dụng “đa cát thắng tiểu hung”

“Đa cát thắng tiểu hung” là được áp dụng nhiều khi khắc phục hướng nhà không hợp với tuổi, bởi phương pháp này không tốn nhiều thời gian xây dựng và sửa chữa.

Theo quan niệm trong phong thủy phái Bát trạch, nếu bạn sở hữu ngôi nhà không hợp tuổi, bạn có thể trấn áp nguồn năng lượng xấu qua cửa chính thông qua nguồn vượng khí nhận từ phòng ngủ, phòng thờ và phòng bếp… 

Nếu những phòng trên đều được xây hợp phong thủy, thì vượng khí nhận được hoàn toàn áp chế được nguồn năng lượng xấu mà hướng nhà mang lại do không hợp tuổi.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Thân có thể áp chế nguồn năng lượng xấu bằng cách sử dụng những vật trấn trạch được treo xung quanh cửa chính như: Ảnh, tranh, tượng Bồ tát, Kiếm phong thủy, tượng Quan công…

Bạn có thể trưng bày một vài vật phẩm mà ngũ hành khắc với hướng nhà. Như nam Canh Thân xây nhà hướng bắc là hướng Tuyệt mệnh, mà theo ngũ hành, hướng Bắc thuộc Thủy, bạn có bày những vật phẩm thuộc mệnh Thổ để làm suy yếu Thủy (Thổ khắc Thủy): Đồ vật có màu nâu, vàng hoặc làm từ đất, gốm, sứ,…

Tổng kết :

Trên đây là tất tần tật những thứ liên quan về phong thủy của tuổi Canh Thân. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào và làm sao để hóa giải nếu phạm điều kỵ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.