Render là gì? Top 8 phần mềm Render Video tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những người chuyên về làm đồ họa có lẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Render. Lý do là vì đây là bước quan trọng giúp designer có thể đưa các sản phẩm thiết kế tới người xung quanh gần hơn. Nếu bạn chưa hiểu rõ về Render là gì, hãy tham khảo những chia sẻ sau để tìm lời giải đáp. 

Tìm hiểu Render là gì? 

Render còn có tên gọi khác đó là rendering, một từ diễn tả về quá trình xuất project bạn có thể tùy chỉnh nên sản phẩm hoàn thiện. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng và xem chúng. Có thể bạn chưa biết, thiết kế đồ họa chính là công việc mà công cụ làm việc chủ yếu là máy tính, phần mềm khác nhau.

Tìm hiểu Render là gì

Tìm hiểu Render là gì? 

Từng phần mềm đồ họa sẽ có cách hoạt động đặc thù, làm ra các file gốc hỗ trợ chứa nhiều thông tin, chỉnh sửa. Tài nguyên phức tạp khá khó sử dụng và xem hiểu. Đây chính là lý do tại sao ta phải render những file đặc thù đấy với định dạng khá phổ biến như png/jpg (hình ảnh), .mp3/.mp4 (video và âm thanh).

Thuật ngữ render thường được dùng chủ yếu trong trường hợp chủ yếu sản xuất video. Những designer làm bên mảng 3D, rất nhiều thao tác suốt quá trình làm việc khá phức tạp để tạo ra video. Trường hợp không được render, nguy cơ một số dự án không dùng được, khó đến với khách hàng, khán giả là rất cao. Sản phẩm đó có xuất sắc thế nào cũng xem như thừa thãi. 

Một số thuật ngữ cần tìm hiểu liên quan tới render 

Render là quá trình được ứng dụng, sử dụng khá rộng rãi đối với các lĩnh vực khác nhau. Do đó, ý nghĩa chúng mang lại thường sẽ khác nhau. Qua đây cũng không quá khó hiểu tại sao Render lại nhiều hơn một cách hiểu, khái niệm render là gì. Vậy đâu là các nghĩa hiểu riêng mà Render thường dùng? 

Sau đây chúng ta sẽ liệt kê một số thuật ngữ cần tìm hiểu liên quan tới render:

Thuật ngữ Corona Render

Với Corona Render, đây là dạng kết xuất theo dạng Unbiased Render cho đồ họa. Nghĩa là thể hiện về công năng cao tích hợp 3D Max cùng dạng plugin. Hiểu đơn giản hơn tức là Corona Render hoạt động nào đó theo cách độc lập. Để đề cập tới những plugin thường dùng trong thực hiện Render không thể bỏ qua Mây plugins, Cinema 4D. Bởi loại này bày bán khá nhiều, rất dễ tìm kiếm. 

Một số thuật ngữ cần tìm hiểu liên quan tới render 

Một số thuật ngữ cần tìm hiểu liên quan tới render 

Thuật ngữ Render Video Youtube

Nghĩa hiểu kế tiếp về Render sẽ là Render Video Youtube. Loại này thường được dùng cho người chuyên nghiệp thường làm về youtube. Bởi họ cần nhờ tới sản xuất video hỗ trợ. Lý do là vì thông qua Render thì video sẽ lồng ghép thêm các họa cảnh và âm thanh. Đây sẽ là hiệu ứng tạo nên sản phẩm cuối cùng. Điều này vừa giúp đạt tới kết quả mong muốn. Quá trình sửa đổi phần nào đó cùng tiết kiệm thời gian hơn. 

Thuật ngữ Render Farm

Khi đề cập tới thuật ngữ là Render Farm này thường được sử dụng khá phổ biến trong mảng thiết kế hiện nay. Đây là một cách kết xuất đồ họa và hình ảnh đa nhiệm hỗ trợ khá hữu ích. Từ đó, tạo ra kết quả thực sự hoàn hảo. Bạn có thể hiểu một cách nôm na đây là tổ hợp công cụ cùng sự hiện đại đến máy tính kết xuất nên hình ảnh. 

Thông thường, Render Farm được biết đến đó là công cụ hữu ích sử dụng chuyên trong công tác sản xuất các bộ phim quảng cáo dạng 3D. Lý do là bởi qua đây sẽ giúp tiến độ hình ảnh hoàn thành đẩy nhanh hơn. Đặc biệt thước phim còn trở nên sắc nét, đảm bảo tối đa việc thể hiện thực tế sinh động. 

Top 8 phần mềm Render Video tốt nhất

Có thể thấy Render giữ vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên một thước phim hoàn chỉnh. Dưới đây là top 8 phần mềm Render Video tốt nhất bạn cần biết: 

1. V-Ray render

Đây là phần mềm được nhiều người dùng nhất hiện nay trong mảng Render Video. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm như dựng hình chính xác, nhanh, thư viện vật liệu khá phong phú, xuất layout đối với bản vẽ kỹ thuật tương đối nhanh. Cấu hình máy tính trung bình vẫn chạy được. V-Ray có thể nói khá hiệu quả, đáp ứng nhu cầu về công việc của Render. V-Ray render tích hợp textures (bộ thư viện) khổng lồ. Do đó, phần mềm này mang tới tính chân thật độc nhất. 

V-Ray render - Top 8 phần mềm Render Video tốt nhất

V-Ray render – Top 8 phần mềm Render Video tốt nhất

2. Twilight render

Đây là một ứng dụng khá tuyệt vời, mạnh mẽ chạy bên trong SketchUp. Phần mềm Twilight render sở hữu nhiều chế độ render. Chúng có thể vừa là Unbiased, vừa là Bias. Bạn có thể tùy chọn theo thời gian mà bản thân chờ đợi. Theo đánh giá của nhiều người, Twilight render là phần mềm có mức giá phải chăng. Chỉ khoảng 99$  cho hai máy, tương thích với SketchUp tuyệt đối, hỗ trợ phong phú. Nếu bạn là fan SketchUp, chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm Twilight render.

3. Corona Renderer

Dù phần mềm này mới ra đời nhưng đã chóng chiếm được thiện cảm từ người dùng. Corona Renderer cũng là bản miễn phí với render khá nhanh và đẹp. Tốc độ render được đánh giá ngang ngửa Vray. Trong một vài trường hợp tính cả về thời gian thiết lập có thể nhanh hơn. Các thông số có trong Corona Renderer được thiết lập khá đơn giản. Tất cả mọi thứ được tinh chỉnh, tự động tốt hơn Vray. Chính vì điều này nên phần không nhỏ người dùng đang sử dụng Vray lại chuyển qua Corona.

Phần mềm Corona Renderer

Phần mềm Corona Renderer

4. Blender

Đây là phần mềm Render Video khá phổ biến ở thị trường hiện nay. Chúng là công cụ kết xuất tương đối toàn diện, kèm với tất cả công cụ cần thiết trong việc thiết kế cầu đường, nhà, công viên giải trí, tòa nhà chọc trời… Phần mềm Blender miễn phí hoàn toàn. Kèm theo đó là cộng đồng năng động hỗ trợ như Camera, Grease Pencil để: 

  • Theo dõi kết cấu, đối tượng, xử lý hậu kỳ. 
  • Ngôn ngữ Python kịch bản.
  • Chỉnh sửa phi tuyến tính… 
  • Hỗ trợ nhiều geometric primitives (nguyên thủy hình học).
  • Tích hợp nhiều plugin, một trong các tính năng Blender khá nổi bật. 

5. Phần mềm Sony Vegas

Phần mềm Render Video mang tên Sony Vegas được dùng khá phổ biến. Vì chúng thuận lợi đối với việc tùy chỉnh, định dạng video trước lúc render. Với sự trợ giúp của phần mềm này có thể hỗ trợ quy trình render trở nên mạnh mẽ, thần tốc hơn. Tuy nhiên, Sony Vegas lại chạy trên phần cứng, GPU của máy tính.

Phần mềm Sony Vegas

Phần mềm Sony Vegas

Một vài người dùng cảm thấy bực mình khi đối diện với lỗi không render được. Từ đó, làm quá trình xuất video ảnh hưởng không hề nhỏ. Trường hợp bạn đã sử dụng lâu năm sẽ nắm rõ bản chất của lỗi không render chủ yếu do dùng CPU thay vì GPU.

6. Maxwell Render

Phần mềm này mang tới người dùng cơn gió khá mạnh mẽ, mới lạ với chất lượng về hình ảnh tuyệt vời. Kèm theo đó là hiệu ứng vật lí sống động, chân thực. Toàn bộ mọi thứ từ camera, post production, material, rendering animation trong Maxwell đều rất tốt.

Điểm trừ lớn nhất của Maxwell Render đó là thời gian render. So với Unbiased Engine thì render này có tốc độ khá chậm. Người dùng có thể đợi nhiều tiếng cho render hoàn thiện khung hình lớn. Nhược điểm này thực sự rất bất lợi đối với các công việc đòi hỏi về thời gian ngắn. Dù vậy, đánh đổi giữa chất lượng cao và thời gian vẫn xứng đáng. Do đó, cộng đồng maxwell ngày một mạnh hơn. 

7. Kerkythea

Tuyệt vời chính là từ mô tả chính xác nhất khi nhắc tới Kerkythea. Đây là phần mềm chỉ có 3Mb nên khá nhẹ, dễ dàng sử dụng, hoàn toàn miễn phí. Khi bạn sử dụng Kerkythea có thể thực hiện nhiều thứ từ render phim tới ảnh. Kèm theo đó là một số post production. Phần mềm này thực sự rất đáng để thử. Tại Brazil, cộng động người dùng Kerkythea là mạnh nhất. 

8. Octane Render

Đây là phần mềm Render Video rất mạnh mẽ cùng vô số các tính năng thiết kế và công cụ kết xuất cực tuyệt vời. Đối với người là chuyên gia ở mảng thiết kế cơ bản cảnh quan, đã tới lúc chuyển qua dùng Octane Render. Phần mềm này có điểm tuyệt vời nhất chính là engine kết xuất không chỉ mạnh mà hoạt động nhanh so với nhiều phần Render miễn phí khác.

Phần mềm Octane Render

Phần mềm Octane Render

Bất cứ chuyên gia thiết kế, tìm kiếm phần mềm thiết kế giúp họ thúc đẩy nghề nghiệp có triển vọng hơn. Octane Render là sự chọn lựa khá tốt. Đối với các nhà thiết kế, người dùng có thể chạm tay vào nhóm những kết cấu, vật liệu lớn qua phần mềm này. 

Kết luận 

Bài chia sẻ trên đã giúp bạn có lời giải đáp render là gì. Bên cạnh đó là các phần mềm Render Video tốt nhất. Với các chia sẻ phía trên, mong là người dùng sẽ có cách chọn lựa phần mềm khá phù hợp đối với mình để dễ dàng trong việc xuất file sản phẩm.

 

Ngày xuất bản25 Tháng Một, 2021 @ 4:51 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest