Sinh năm 2000 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì?

Ở mỗi người đều có một số mệnh riêng, khi bạn sinh vào năm nào thì năm đó sẽ thể hiện một phần vận mệnh của cuộc đời bạn. Ví dụ như sinh năm 2004 là năm Giáp Thân, 1983 là năm Qúy Hợi,… vậy sinh năm 2000 mệnh gì và là tuổi con gì, hợp với màu gì nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về năm 2000 ở dưới bài viết này nhé.

Sinh năm 2000 tuổi con gì? mệnh gì?

Sinh năm 2000 tuổi con gì?

Sinh năm 2000 mệnh gì? Câu trả lời là thuộc mệnh Kim trong Bạch Lạp Kim có nghĩa là Vàng sáp ong, ở tuổi Canh Thìn. Trong hệ ngũ hành thì mệnh Kim này biểu tượng cho sự cứng cỏi, vững chắc, mạnh mẽ.

Sinh năm 2000 mệnh Kim

Sinh năm 2000 mệnh Kim

Những kiến thức tổng quan bao quát về cung mệnh của những người sinh năm 2000 sẽ có những đặc điểm chung như sau:

 • Sinh năm 2000 là năm tuổi con Rồng
 • Năm sinh theo dương lịch: tính từ ngày 05 tháng 02 năm 2000 đến ngày 23 tháng 01 năm 2001
 • Năm sinh theo âm lịch: là năm Canh Thìn
 • Thiên can thuộc: Canh
 • Tương hợp với: Ất
 • Tương hình với: Giáp, Bính
 • Địa chi với: Thìn
 • Tam hợp với: tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn
 • Tứ hành xung với: tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Sửu, tuổi Mùi

Thiên Can và Địa Chi của mỗi tuổi sẽ dự đoán số mệnh, xem tuổi hợp hay khắc của vợ chồng, đồng thời chọn luôn ngày giờ tốt, cũng như hướng xuất hành hợp với tuổi của thân chủ.

Tham khảo thêm :

Sinh năm 2000 mệnh gì?

Sinh năm 2000 mệnh gì? cNgười sinh vào năm 2000 có mệnh Kim, thuộc Bạch Lạp Kim. Dựa theo quy luật trong ngũ hành thì mệnh Kim có thể hợp và khắc với những hành sau:

 • Có mối quan hệ tương sinh với các mệnh: mệnh Thủy, mệnh Thổ
 • Có mối quan hệ tương khắc với các mệnh: mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Tương sinh và tương khắc là 2 mối quan hệ tương quan qua lại giữa những hành tố với nhau trong ngũ hành, để có thể lý giải quy luật này được vận động một cách tự nhiên.

Tích cách tổng quan của người sinh năm 2000 là gì?

Những người có tuổi Thìn thông thường họ có tính tình khá yêu đời, lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống. Họ là người luôn luôn có tấm lòng bao dung, đồng thời tràn đầy năng lượng sống. Sinh năm 2000 mệnh gì? Nếu như theo mệnh này sẽ thường có tính cách thật sự ra sao?

Nhưng ẩn sau bên trong họ lại là con người vô cùng háo thắng, thích hơn thua với người khác và luôn thích suy xét mọi chuyện đi theo 1 chiều. Với tính cách có phần thẳng thắn này sẽ có lúc khiến họ được mọi người xung quanh yêu mến. Nhưng đôi khi tính cách này là con dao hai lưỡi cho bản thân họ vì làm cho người bên cạnh bị tổn thương.

Nam nhân của tuổi Canh Thìn thường xuyên gặp nhiều may mắn hơn và ít có vấn đề xảy ra khiến họ phải suy nghĩ về vật chất lẫn tinh thần. Chỉ cần họ có sự kiên nhẫn nhất định và một quyết tâm vững chắc thì sẽ dễ dàng đi đến được thành công. 

Trong con đường tình duyên họ càng dễ phạm phải vấn đề ở việc tìm người để hiểu để làm người yêu của mình. Bởi vì họ có những suy nghĩ đối với tình yêu khá khắt khe nhưng bù lại với sự thông minh, nhạy bén họ vẫn sẽ tìm được người phù hợp nhất với bản thân. Nhưng chuyện tình này có được hạnh phúc, vui vẻ  hay không còn phải dựa vào ngày tháng năm sinh của họ.

Tính cách oai hùng như loài rồng

Tính cách oai hùng như loài rồng

Còn hầu hết những người phụ nữ sinh vào năm 2000 đều có tất tần tật mọi khả năng để xây dựng riêng cho mình một sự nghiệp chỉ ở độ tuổi 30. Nhưng mà đây chỉ là đối với ai có ý chí lớn còn nếu ý chí của họ không đủ lớn để làm lớn thì con đường công danh của nữ mệnh sẽ không quá cao. 

Bắt đầu kể từ độ tuổi 34 trở đi thì nữ nhân tuổi Thìn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân, dễ dàng làm ăn suôn sẻ từ độ tuổi này. 

Còn vấn đề liên quan đến con đường tình duyên, đôi lứa của họ khá sáng sủa, đẹp đẽ, không bị gặp nhiều biến cố trong lúc yêu mà còn mang theo mệnh đào hoa. Tuy nhiên nữ 2000 để có được hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân mà còn phải thật sự phụ thuộc và ngày tháng năm sinh từng người.

Sinh năm 2000 hợp với màu gì nhất?

Đối với người nam theo mệnh sinh năm 2000 thì hợp với màu: 

 • Màu có mối quan hệ tương sinh với nam 2000 thuộc hành Mộc như: màu xanh lá cây. 
 • Màu sắc tương hợp với những người thuộc hành Hỏa như sau: màu hồng, màu đỏ, màu tím.
 • Màu sắc để chế ngự được những người thuộc hành Kim như sau: màu trắng, màu ghi, màu xám

Nam mệnh 2000 tối kỵ với các màu: 

 • Kỵ với màu thuộc vào hành Thủy như: màu đen, màu xanh nước biển. 
 • Màu nào thuộc vào hành Hỏa như: màu vàng, màu nâu vì những màu này dễ làm gia tăng sinh xuất hay làm giảm đi nguồn năng lượng.

Màu sắc hợp với Canh Thìn

Màu sắc hợp với Canh Thìn

Đối với nữ mệnh sinh năm 2000 thì hợp với màu:

Sinh năm 2000 mệnh gì? Cùng là mệnh Kim, nữ mệnh và nam mệnh có khác nhau gì về màu sắc hay không.

 • Màu sắc có thể tương sinh thuộc theo hành Thổ như: màu vàng, màu nâu.
 • Màu sắc tương hợp thuộc theo hành Kim như: màu trắng, màu ghi, màu xám.
 • Màu sắc chế ngự được nữ mệnh Kim 2000 thuộc hành Mộc như: màu xanh lá cây.

Nữ mệnh 2000 tối kỵ với các màu: 

 • Màu sắc thuộc theo hành Hỏa như sau: màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Màu sắc thuộc hành Thủy như là: màu đen, màu xanh, cũng bởi vì chính nó dễ dàng bị sinh xuất hoặc giảm năng lượng đi.

Chọn màu sắc phù hợp với những ai sinh năm 2000 cũng quan trọng, vì chọn màu sắc hợp với phong thủy sẽ đem lại nhiều vận khí tốt cho chủ nhân. Còn ngược lại, chọn màu sắc không tương hợp sẽ dẫn đến nhiều vận xui rủi , không may.

Sinh năm 2000 thì hợp với độ tuổi nào?

Đối với nam mệnh sinh vào năm 2000:

Trong hợp tác làm ăn hợp với các tuổi như tuổi Canh Thìn, tuổi Bính Tuất, tuổi Đinh Sửu, tuổi Kỷ Sửu.

Trong hôn nhân gia đình hợp với các tuổi như: tuổi Đinh Sửu, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Canh Thìn, tuổi Bính Tuất. 

Các tuổi này sẽ mâng lại sự hòa hợp cho nam mệnh sinh năm 2000 và cũng như đem lại cuộc sống hôn nhân gia đình viên mãn, hạnh phúc, sung túc và đủ đầy. Đồng thời còn có một số tuổi hợp khác như: tuổi Ất Dậu, tuổi Kỷ Mão, tuổi Tân Mão thì khá phù hợp về chuyện tình duyên, thế nhưng về mặt làm ăn thì lại không được thúc đẩy theo đường tài lộc phát triển.

Chuyện xem tuổi hợp để làm ăn hay kết hôn rất quan trọng

Chuyện xem tuổi hợp để làm ăn hay kết hôn rất quan trọng

Tuổi kỵ với nam mệnh: tuổi Giáp Thân, tuổi Quý Mùi, tuổi Ất Mùi, tuổi Canh Dần, tuổi Mậu Dần, tuổi Nhâm Thân, tuổi Bính Thân.

Đối với nữ mệnh sinh vào năm 2000:

Trong hợp tác làm ăn hợp với các tuổi: tuổi Canh Thìn đồng tuổi, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Bính Tuất.

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình hợp với tuổi như: tuổi Canh Thìn, tuổi Đinh Sửu, tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu. Các tuổi hợp khác như: tuổi Tân Tỵ, tuổi Đinh Hợi, tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Mậu Tý về con đường tình duyên cũng tốt, hạnh phúc nhưng về mặt làm ăn lại không hợp mang đến tài lộc.

Tuổi kỵ với nữ mệnh: tuổi Giáp Thân, tuổi Quý Mùi, tuổi Ất Mùi, tuổi Canh Dần, tuổi Mậu Dần, tuổi Bính Thân, tuổi Nhâm Thân.

Thông quan bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn sinh năm 2000 mệnh gì, hợp với màu gì, tuổi con gì. Vấn đề dựng vợ gả chồng hợp tuổi rất quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình sau này. Nếu lấy khắc tuổi gia đình sẽ xảy ra lục đục khó mà hòa giải.

Cho nên chuyện xem tướng số, độ tuổi phù hợp với con người luôn là thứ thiết yếu. Nếu nhìn theo gốc độ tâm linh chúng là một phần không thể thiếu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *