Tất tần tật về kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ai

Rất nhiều người thắc mắc kiến trúc sư Võ Trọng nghĩa là ai? Điều băn khoăn này không chỉ cho thấy anh là một kiến trúc sư đâu.Nhắc đến Võ Trọng Nghĩa hẳn mọi người đã quen thuộc với hình ảnh kiến trúc sư Việt Nam với rất nhiều công trình xanh được nhiều giải thưởng quốc tế.Thế nhưng Võ Trọng nghĩa không chỉ là một kiến trúc sư đầy nhiệt huyết mà anh còn là một người giữ giới,hành thiền với niềm khát khao lớn là chia sẻ về giữ giới hành thiền trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà Vo Trong Nghia Architects là công ty chuyên về thiết kế xanh nhưng luôn đồng hành với việc giữ giới hành thiền mỗi ngày,mỗi người.

 

Kiến Trúc Sư Võ Trọng Nghĩa là ai?

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ai?
Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ai?

– Là một kiến trúc sư người Việt Nam, là cựu sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

– Năm sinh: 1976

– Quê quán: Phú Thủy- Lệ Thủy- Quảng Bình

– Quốc tịch: Việt Nam

– Học vấn: Đại học Tokyo (2002 – 2004)

– Nơi công tác: Vo Trong Nghia Architects

– Giải thưởng: Kiến trúc sư của năm 2012

1999: Giải Vàng thiết kế dự thi của Tập đoàn Suzuki;

2002: Giải thưởng luận án tốt nghiệp xuất sắc khoa Kiến trúc ĐH Công nghiệp Nagoya; Giải thưởng Hội Kiến trúc sư Nhật Bản vùng Toukai.

2003: Giải thưởng Luận văn đặc biệt của Hội Kiến trúc sư Rotary. 2004: Giải thưởng luận án Thạc sĩ xuất sắc của khoa Xây dựng ĐH Tổng hợp Tokyo (Furuichi Award); Giải đặc biệt cuộc thi Tôn vinh thành phố do Tạp chí Quy hoạch và Công ty Ashui tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình “Lễ kỷ niệm các thành phố” do Hiệp hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) phát động.

2005: Giải thưởng cao quý của Nhật Bản – Tổng trưởng ĐH Tổng hợp Tokyo (Dean of The University of Tokyo Award);

2006: Giải Nhất cuộc thi Quốc tế phương án Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM; Giải Nhất cuộc thi thiết kế Tòa soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng.

2007: Giải Nhì giải thưởng Kiến trúc Quốc gia của Hội kiến trúc sư Việt Nam; Giải Nhì giải thưởng kiến trúc Quốc tế ở Mỹ cho các công trình bằng tre; Huy chương Vàng của Hội kiến trúc sư Châu á (Arcasia Awards); Đề cử giải thưởng AR Awards (Giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho những kiến trúc sư trẻ nổi bật trên toàn thế giới).

2008: Giải Bạc Giải thưởng Holcim khu vực châu á – Thái Bình Dương; Giải thưởng Kiến trúc quốc tế IAA (International Architecture Award); Đề cử giải thưởng AR; Giải nhì Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia.

2009: Giải Bạc Holcim Arwards toàn cầu.

Xem thêm:

Tại sao lại nói Võ Trọng Nghĩa là kiến trúc sư lập dị nhất Việt Nam?

Nhiều người nói rằng Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là kiến trúc sư lập dị nhất Việt Nam
Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ai mà được xem là kiến trúc sư lập dị nhất Việt Nam

Qua một vài chia sẻ gần đây nhất của Nghĩa mà mọi người còn biết đến anh với một hình tượng hoàn toàn khác.Võ Trọng Nghĩa – người giữ giới hành thiền – quán được các kiếp trong quá khứ và tương lai. Không chỉ là hình tượng của riêng Nghĩa mà giờ đây anh coi trọng việc giữ giới hành thiền và nan tỏa ra cho mọi thành viên của Vo Trong Nghia Architects – công ty của anh. Nơi đây nổi tiếng với quy định bắt buộc phải thiền và giữ 5 giới.Bất cứ ai khi vào đây làm việc đều phải trải qua một khóa thiền 14 ngày và mỗi ngày 4 tiếng.Sau 14 ngày đó thì mỗi ngày mỗi người dành 2 tiếng để thiền.Chắc chắn là sẽ không có gì ngoại lệ ở đây.Người nào có thể thiền nhiều, giảm giờ làm xuống vẫn ok.

Đội ngũ Vo Trong Nghia Architects ngồi thiền mỗi ngày
Đội ngũ Vo Trong Nghia Architects ngồi thiền mỗi ngày

Anh không coi trọng bề ngoài người đi tu phải ăn mặc thế này hay thế kia mà cái cốt yếu là giữ giới.Anh giữ 5 giới cơ bản là:

– Không nói dối

– Không trộm cắp

– Không tà dâm (Nghĩa là Một thời điểm chỉ chung thủy với một người).

– Không sát sinh (nhưng không nhất thiết là phải ăn chay)

– Không hút thuốc lá,uống rượu bia.

Anh rất nghiêm túc và tuân thủ nghiêm ngặt 5 giới này.

Bình thường anh vẫn là một người thích xe,đam mê với các mẫu thiết kế xe mới.Anh vẫn mặc quần jeans, áo phông thời trang.Anh vẫn vận hành doanh nghiệp, tính toán lời lỗ hay mở rộng quy mô công ty,… Thế nhưng sâu trong tâm khảm anh vẫn có một mong ước to lớn là chia sẻ về việc giữ giới hành thiền đến tất cả mọi người trên toàn Thế Giới. Có lẽ chính vì lý do này khiến mọi người thắc mắc kiến trúc sư Võ Trọng nghĩa là ai? Tại sao Võ Trọng Nghĩa lại là kiến trúc sư lập dị nhất Việt Nam.

Hình ảnh Võ Trọng Nghĩa cùng gia đình nhận rất nhiều giải thưởng lớn mỗi năm
Hình ảnh Võ Trọng Nghĩa cùng gia đình nhận rất nhiều giải thưởng lớn mỗi năm

Các công trình kiến trúc đặc sắc của Võ Trọng Nghĩa

Rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng mang nhiều giải thưởng với cái tên Võ Trọng Nghĩa.Dưới đây là một số công trình đáng chú ý chắc chắn bạn sẽ không khỏi trầm trồ.Nếu bạn đã được đến trực tiếp những nơi này,hẳn sẽ có những cảm nhận khó nói thành lời.

Tòa nhà Nanoco được mệnh danh như một hộp trang sức lớn tại tp.HCM
Tòa nhà Nanoco được mệnh danh như một hộp trang sức lớn tại tp.HCM toàn bộ tường là những viên kính ghép lại
Công trình Kontum Indochina Cafe được nằm trong danh sách đề cử tại Festival Kiến Trúc Thế Giới
Công trình Kontum Indochina Cafe được nằm trong danh sách đề cử tại Festival Kiến Trúc Thế Giới
Nhà hàng tre Bamboo Wing đoạt giải Kiến trúc Quốc tế lấy ý tưởng từ cánh chim
Nhà hàng tre Bamboo Wing đoạt giải Kiến trúc Quốc tế lấy ý tưởng từ cánh chim
Nhà hội nghị Đại Lải đoạt giải kiến trúc quốc tế 2013 là một giải thưởng rất danh giá trong giới kiến trúc sư toàn Thế Giới
Nhà hội nghị Đại Lải đoạt giải kiến trúc quốc tế 2013 là một giải thưởng rất danh giá trong giới kiến trúc sư toàn Thế Giới
Công trình quán bar Gió và Nước wNw phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như tổ chức hòa nhạc, trình diễn, lễ kỷ niệm…
Công trình quán bar Gió và Nước wNw truyền thống mang nét hiện đại phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như tổ chức hòa nhạc, trình diễn, lễ kỷ niệm…

 

 

Trên đây là những chia sẻ về giải đáp cho câu hỏi: Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ai xin gửi đến bạn đọc.Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về anh kiến trúc sư đầy tài năng người Việt Nam này.Chắc chắn sự công hiến của anh và đội ngũ doanh nghiệp sẽ còn vang vọng đến rất nhiều thế hệ sau.Hy vọng sẽ có những kiến trúc xanh phủ đầy đất nước Việt xinh đẹp của chúng ta.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *