Top 5 mũi khoan bê tông cứng và bền nhất

5/5 - (6 bình chọn)

Ngoài việc chọn lựa được máy khoan tường bê tông chất lượng bạn cũng cần có một chiếc mũi khoan tốt. Một chiếc mũi khoan bê tông hiệu quả sẽ mang đến chất lượng cho công trình của bạn. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mũi khoan bê tông tốt hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm được top 5 dòng mũi khoan bê tông cứng và bền nhất.

Lưu ý khi lựa chọn mũi khoan bê tông

Khi lựa chọn mũi khoan bê tông bạn cần phải có những tiêu chí và lưu ý một vài đặc điểm sau đây:

Tuổi đời bê tông

Với bê tông mới dưới 28 ngày tuổi  bạn không nên tiến hành khoan cắt. Bởi thời gian ngắn nên bê tông chưa thật sự đông đặc. Khi khoan vào loại bê tông đó bạn sẽ làm bê tông bị vỡ, lúc này lỗ khoan sẽ không còn chính xác.

Chất liệu khoan

Trước khi tiến hành khoan bạn cần xác định xem phần định khoan là bê tông hay tường gạch… Mỗi chất liệu sẽ có một loại mũi khoan khác nhau. Vì vậy nếu muốn khoan được chính xác và an toàn bạn cần chọn loại mũi khoan cho thích hợp.

Độ dày của khối bê tông

Độ dày của khối bê tông là điểm cực kỳ quan trọng để chọn lựa được mũi khoan chính xác. Bạn cần xác định đường kính của khối bê tông cần phải khoan để có thể chọn được loại mũi khoan phù hợp.

Môi trường làm việc

Trong điều kiện làm việc ẩm ướt mũi khoan có thể bị gỉ. Khi mũi khoan bị gỉ đồng nghĩa rằng thiết bị đã cùn và khiến việc khoan cắt không đạt hiệu quả như bạn đầu nữa. Vì thế, điều kiện môi trường thi công là rất quan trọng ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của mũi khoan và máy móc.

Một chiếc mũi khoan bê tông hiệu quả sẽ mang đến chất lượng cho công trình của bạn

Một chiếc mũi khoan bê tông hiệu quả sẽ mang đến chất lượng cho công trình của bạn

Cách sử dụng máy khoan an toàn, hiệu quả

Để máy khoan được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả thì người dùng phải biết cách sử dụng mũi khoan cho khoa học. Hãy ứng dụng các điểm sau đây để bảo toàn  thiết bị và đạt chất lượng tốt nhất cho công trình.

Lắp mũi khoan đủ chặt

Bạn phải lắp mũi khoan thật chặt trước khi sử dụng. Việc này để ngăn không cho mũi khoan bị bể, hay gãy. Đặc biệt với loại mũi khoan từ và mũi khoan khoét thì càng phải chú ý khi lắp. Một mũi khoan được lắp đủ chặt sẽ mang lại lỗ khoan đẹp, đúng ý.

Dùng đúng chế độ của máy khi khoan, tận dụng tối đa những chức năng mà máy có

Một chiếc máy khoan sẽ được cài nhiều chế độ và chức năng khoan khác nhau. Thiết kế này nhằm giúp người dùng linh hoạt sử dụng và tận dụng tối đa các tính năng của thiết bị. Vì thế, bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng để nắm được thuộc tính của máy móc.

Làm mát trong quá trình khoan

Khi khoan cắt những vật liệu lớn, có độ cứng cao thiết bị sẽ bị nóng lên. Lúc này việc làm mát thiết bị là vô cùng cần thiết. Rất nhiều dòng máy khoan không có khả năng làm mát lúc này bạn cần phải tưới dung dịch làm mát lên cho mũi khoan. 

Bạn lưu ý cần phải cho dung dịch làm mát lên là chưa đủ vì dung dịch chỉ có thể làm mát ở bề mặt. Khi khoan các lỗ sâu thì cần phải có hệ thống làm mát. Tuy nhiên nếu chỉ là khoan trong gia đình thì không cần thiết phải làm như vậy.

Dùng một lực thích hợp trong quá trình khoan

Một điểm cần lưu ý nữa khi sử dụng mũi khoan bê tông đó là dùng lực thích hợp trong khi khoan. Bạn cần ấn lực đều, phù hợp với chất liệu. Đồng thời tốc độ sử dụng cũng cần đủ, không quá chậm cũng không quá nhanh. Vì thế đừng quá nóng vội mà ấn lực  mạnh dễ làm máy bị gãy hoặc nóng máy.

Khống chế tốc độ của máy khoan một cách thích hợp

Bạn cần khống chế được tốc độ của máy khoan một cách thích hợp. Hầu hết các loại máy khoan đều sẽ chạy chậm lúc đầu và nhanh dần sau đó. Tùy từng loại mũi khoan và chất liệu của mũi mà sẽ có lực khác nhau. Các loại máy khoan hiện đại ngày nay hầu như sẽ được thiết kế có nút khóa tốc độ. Hãy sử dụng tính năng này khi máy phải hoạt động trong thời gian dài.

Tham khảo thêm :

Luôn đảm bảo độ đồng tâm của mũi khoan và trục của máy khoan trong quá trình khoan

Trong quá trình khoan bạn cần giữ cho mũi khoan luôn ở trạng thái vuông góc với mặt phẳng cần khoan. Điều này nhằm đảm bảo độ bền của thiết bị cũng như lỗ khoan được đẹp mắt.

Việc này để ngăn không cho mũi khoan bị bể, hay gãy

Việc này để ngăn không cho mũi khoan bị bể, hay gãy

Top 5 mũi khoan bê tông cứng và bền nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũi khoan bê tông. Các mũi khoan vô cùng đa dạng tha hồ cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là top 5 mũi khoan bê tông cứng và bền nhất được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Mũi khoan tường Bosch SDS Plus 3

Đầu tiên phải kể đến dòng mũi khoan bê tông Bosch SDS Plus 3. Mũi khoan này sử dụng đầu khoan SDS Plus. SDS Plus 3 được thiết kế đa dạng về kích thước và đường kính vì thế bạn có thể sử dụng dòng mũi khoan này trong nhiều trường hợp. Mũi khoan khá tiện lợi và được sử dụng nhiều cho việc khoan bê tông tường.

Đầu khoan SDS Plus 3 được thiết kế với tấm Vonfram các bua. Mũi khoan này có 4 khía, tuổi thọ của thiết  bị lớn hơn 30% so với các loại đầu mũi khoan thường thấy. Ngoài ra, Bosch SDS Plus 3 còn được dùng để khoan cắt bê tông, đây là dòng máy khoan tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

SDS Plus 3 được thiết kế đa dạng về kích thước và đường kính 

SDS Plus 3 được thiết kế đa dạng về kích thước và đường kính 

Mũi khoan tường Impact CYL 1 Bosch

Mũi khoan tường Impact CYL 1 Bosch là dòng mũi khoan đa chức năng có thể dùng để khoan tường, khoan bê tông… Thiết bị mang lại kết quả khi khoan với lỗ khoan đẹp, mịn, chính xác và tốc độ khoan nhanh chóng.

Thiết bị có thể được lắp đặt với đầu khoan hình xoắn ốc đi kèm với lát cắt hình bán nguyệt. Sản phẩm cho khả năng phá vỡ bề mặt nhanh chóng và đường khoan đẹp mắt. Đây là lựa chọn hữu dụng cho người dùng chuyên nghiệp.

Mũi khoan tường Impact CYL 1 Bosch là dòng mũi khoan đa chức năng

Mũi khoan tường Impact CYL 1 Bosch là dòng mũi khoan đa chức năng

Mũi khoan tường, bê tông SDS Max 4

Mũi khoan xuyên tường bê tông SDS Max 4 là mũi khoan bê tông đầu kẹp. Với thiết kế đa dạng về đường kính, người dùng có thể sử dụng sản phẩm để khoan các loại bê tông vô cùng hiệu quả. Dòng SDS Max 4 giúp bạn thực hiện công việc một cách dễ dàng.

Thiết bị này được làm với chất liệu carbide vô cùng cứng cáp. Đầu khoan được dùng là loại đầu 4 cạnh giúp việc khoan đi được thẳng tâm. Đồng thời khả năng phá hủy được các loại bề mặt bê tông cứng cáp sẽ dễ dàng hơn.  Sản phẩm phải nói là mũi khoan tường được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Mũi khoan xuyên tường bê tông SDS Max 4 là mũi khoan bê tông đầu kẹp

Mũi khoan xuyên tường bê tông SDS Max 4 là mũi khoan bê tông đầu kẹp

Mũi khoan tường SDS Max 7

Mũi khoan tường bê tông SDS Max 7 có đường kính mũi khoan là phi 17, có loại đường kính mũi khoan bê tông có kích thước là phi 40. Bạn có thể kết hợp các đầu mũi khoan này với dòng máy khoan cầm tay để có thể khoan xuyên tường hoặc khoan những bề chất liệu cứng cáp.

Mũi khoan SDS Max 7 được sản xuất với chất liệu Carbide, lưỡi cắt có hình chữ S, các cạnh góc nghiêng mang lại khả năng khoan cắt đạt tốc độ cao. Mũi khoan tường này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

Mũi khoan SDS Max 7 được sản xuất với chất liệu Carbide

Mũi khoan SDS Max 7 được sản xuất với chất liệu Carbide

Mũi khoan tường, bê tông Bosch SDS Plus 1

Mũi khoan bê tông SDS Plus 1 là mũi khoan dành cho máy khoan búa. Được sử dụng đầu kẹp SDS Plus. Bosch SDS Plus 1 cho phép người dùng linh hoạt để sử dụng khoan tường, khoan bê tông, khoan gạch… Mũi khoan của dòng sản phẩm này có khá nhiều kích thước giúp người dùng dễ dàng sử dụng và lựa chọn những loại đầu mũi khoan cho phù hợp.

Giá thành của mũi khoan này cũng vô cùng hợp lý nên sẽ phù hợp với nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến mang đến chất lượng cao cho công trình nhà bạn.

Mũi khoan bê tông SDS Plus 1 là mũi khoan dành cho máy khoan búa

Mũi khoan bê tông SDS Plus 1 là mũi khoan dành cho máy khoan búa

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc các loại mũi khoan bê tông bền và có chất lượng tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm không chỉ mang đến công trình tốt, lỗ khoan đẹp mà còn có giá cả hợp lý phù hợp với nhiều gia đình. Hãy chọn lựa các đầu mũi khoan mà bạn thấy phù hợp nhất với cầu của mình.

Ngày xuất bản18 Tháng Một, 2021 @ 3:19 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest