10 vấn đề không nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Hiện nay, ở mọi khu vực trao đổi giao lưu hàng hóa hay các nhà kho, nhà xưởng,… đều sử dụng pallet nhựa để vận chuyển, sắp xếp và nâng đỡ hàng hóa. Thế nhưng trên thực tế, giá của pallet nhựa trên thị trường đang khá cao nên nhiều đơn vị có quy mô nhỏ lẻ thường sẽ lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với sản phẩm đặc thù như pallet nhựa việc mua đồ đã qua sử dụng có nên hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn 10 vấn đề không nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng để bạn có thể cân nhắc trước khi mua và sử dụng.

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa

Pallet nhựa thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.

Pallet nhựa là một loại công cụ dùng để cố định hàng hóa khi người sử dụng muốn nhấc hàng hóa lên từ xe nâng hoặc từ một thiết bị nào đó có chức năng vận chuyển hàng hóa.

Pallet có thiết kế dạng phẳng nên rất dễ sắp xếp hàng hóa cũng như di chuyển đến nơi tập kết hàng hóa một cách dễ dàng. Với công dụng hiệu quả như vậy, loại công cụ này được hầu hết kho hàng sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Nó không chỉ giúp hàng hóa được sắp xếp gọn gàng mà việc sắp xếp cũng trở nên nhanh chóng và tránh hư hỏng một cách tối đa.

Đặc biệt, pallet nhựa an toàn và chắc chắn nên việc sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên giá của công cụ này khá cao nên nhiều nhà kho có diện tích nhỏ và vừa thường sử dụng pallet nhựa đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Tuy là pallet đã qua sử dụng thường có độ mới 85-99% và đa số đều được chọn lọc rất kỹ để đảm bảo công dụng của nó vẫn được tận dụng tối đa.

Ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa đã qua sử dụng

Pallet nhựa đã qua sử dụng có giá cả rẻ hơn so với hàng mới.

Pallet nhựa đã qua sử dụng có giá cả rẻ hơn so với hàng mới.

Pallet cũ có một số ưu điểm khiến nhiều đơn vị nhỏ và vừa lựa chọn như :

  • Giá thành của pallet cũ có thể rẻ hơn đồ mới từ 10-50% nên giúp nhiều đơn vị tiết kiệm được một nguồn kinh phí đáng kể trong hoạt động kinh doanh của mình.
  • Tuy là đồ đã qua sử dụng nhưng được chọn lựa khá kỹ, có độ mới từ 85-99% nên mọi chức năng giống với pallet mới.
  • Chính vì chất lượng còn tốt nên vẫn đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Tham khảo thêm : Top 10 đơn vị bán pallet nhựa TPHCM rẻ và bền

10 vấn đề không nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Bạn thực sự cần cân nhắc khi mua pallet nhựa cũ để sử dụng

Bạn thực sự cần cân nhắc khi mua pallet nhựa cũ để sử dụng.

Tuy pallet đã qua sử dụng có thể có những điểm khiến nhiều người lựa chọn, nhưng thực tế có rất nhiều vấn đề xảy ra và chúng chính là những lý do khiến bạn không nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng.

Hình thức

Điểm đầu tiên để bạn cân nhắc việc mua pallet đã qua sử dụng chính là màu sắc của nó. Pallet nhựa cũ màu sẽ bị xỉn hơn do đã được sử dụng ở nhiều thời tiết khác nhau ở ngoài trời nên màu sắc cũng không còn đẹp mắt như đồ mới. Đôi khi màu sẽ bị bạc đi, lớp bóng ở trên bề mặt cũng bị phai đi lộ rõ những vết xước trắc ở khắp nơi, trông rất không đẹp mắt. Điều này cũng thực sự dễ hiểu do nó đã qua sử dụng nên không thể tránh khỏi va quệt khi sắp xếp hay vận chuyển hàng hóa kèm thêm việc sử dụng nhiều ở thời tiết ngoài trời sẽ làm màu sắc giảm độ tươi và cũ kỹ hơn so với đồ cũ.

Đối với những pallet có chân thì việc sử dụng pallet nhựa cũ sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển tại những địa hình đặc thù như bến cảng, bến tàu,… do nó đã được sử dụng trước đây nên bánh xe đã không còn bon như trước, việc kéo, đẩy sẽ khiến nó bị kẹt hơn.

Chất lượng

Những sản phẩm như pallet nhựa sau khi sử dụng sẽ giảm đi chất lượng, độ bền cũng như thời gian và màu sắc theo thời gian. Bạn không thể biết được những pallet đã qua sử dụng đó trước đây được dùng để làm gì và nó có phải chịu trọng tải hàng hóa lớn hay chưa, có nhiều lần hay không? Bạn cũng không thể kiểm chứng được pallet đó đã được sử dụng trong bao lâu trước khi thanh lý và trọng tải hiện tại nó có thể phục vụ có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không.

Chính vì những thắc mắc và băn khoăn đó có thể sẽ dẫn đến việc đổ vỡ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và sắp xếp hàng hóa khiến bạn chịu nhiều tổn thất không đáng có. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất cho việc bạn cân nhắc có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng hay không vì nó quyết định việc phục vụ nhu cầu của bạn trong thời gian sắp tới.

Khả năng chống va đập

Khi nhắc đến vấn đề này chắc hẳn bạn đã hiểu sự quan trọng và cần thiết khi sử dụng đồ mới rồi đúng không? Yếu tố này sẽ quyết định việc bạn có tự tin mua pallet đã qua sử dụng hay không? Nếu hàng hóa của bạn có trọng lượng không lớn thì có thể cân nhắc sử dụng pallet cũ và ngược lại, nếu sử dụng cho những hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn thì tốt nhất bạn nên mua pallet mới để sử dụng lâu dài và an toàn.

Thời gian sử dụng

Pallet cũ sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn so với pallet mới. Bình quân 1 pallet cũ có độ mới 99% chỉ có thời gian sử dụng cao nhất là 8 năm nhưng pallet nhựa mới tuổi thọ có thể lên đến hơn 10 năm.

Mẫu mã

Hiện nay trên thị trường pallet nhựa có rất nhiều mẫu mã, tuy nhiên nếu xác định sử dụng pallet nhựa cũ bạn phải chấp nhận việc pallet lộn xộn không cũng mẫu mã, có thể cũng không cùng kích thước.

Bảo hành

Hàng mới chắc chắn sẽ có bảo hành cho bạn để đảm bảo mọi sản phẩm khi bán pallet nhựa cũ ra đều không bị lỗi. Tuy nhiên đối với hàng cũ sẽ không có đơn vị nào chịu bảo hành cho bạn, nên mọi rủi ro khi mua pallet nhựa cũ bạn đều phải chấp nhận. 

Kích thước sản phẩm

Bạn có thể thoải mái mua pallet cùng kích thước mà không cần hạn chế về số lượng theo nhu cầu của mình. Nhưng đối với pallet nhựa cũ bạn còn phải mất thêm thời gian gom từ nhiều nơi bán khác nhau để có thể có được đủ số lượng pallet nhựa cùng một kích thước. Thậm chí, việc tìm đủ pallet theo nhu cầu của bạn cũng là điều rất khó thực hiện và rất mất thời gian, từ đó làm ảnh hưởng đến việc di chuyển hàng hóa hay khiến kho hàng của bạn trở nên lộn xộn, khó kiểm soát và sắp đặt

An toàn và vệ sinh

Khi mua pallet nhựa cũ bạn cần phải mất thêm một công đoạn vệ sinh lại trước khi đưa vào sử dụng. Đặc biệt hàng hóa của bạn là thực phẩm, hoa quả,… lại cần phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh các loại rác từ đơn vị cũ còn đọng lại làm ảnh hưởng đến mùi vị và mức độ vệ sinh của hàng hóa. 

Hơn nữa, việc sử dụng pallet nhựa cũ để vận chuyển và cất giữ hàng hóa thực phẩm không còn được đảm bảo an toàn vệ sinh nên bạn thực sự không nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng với những trường hợp này.

Xuất hóa đơn

Rõ ràng khi mua đồ cũ thì khả năng xuất được hóa đơn VAT là không có. Nếu đơn vị của bạn là một doanh nghiệp và bạn cần hóa đơn để quyết toán với kế toán thì tốt nhất ngay từ đầu nên đề xuất mua pallet mới để dễ dàng xin được hóa đơn.

Giá cả

Nếu không phải trong cùng lĩnh vực thì bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là pallet sử dụng loại nhựa tốt, đảm bảo tiêu chuẩn. Chính vì điều này sẽ khiến bạn gặp phải vấn đề lựa chọn loại pallet không đúng mong muốn của mình. Ngoài ra chất lượng cũng đã xuống cấp đi rất nhiều, khi đơn vị bán muốn đem bán đồ cũ ra thị trường chắc chắn sẽ sơn mới lại để nâng giá trị của sản phẩm đó lên. Điều này sẽ khiến bạn mua phải pallet nhựa đã rất cũ nhưng lại phải chịu mức giá đắt hơn nhiều so với giá trị thực của nó.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về việc bạn có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng hay không. Hãy cân nhắc và đánh giá thật kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *