Trong quá trình vận hành máy móc sẽ tạo nên ma sát khiến các bề mặt bị bào mòn. Lúc này mỡ chịu nhiệt sẽ mang đến công dụng bôi trơn cho thiết bị. Vậy mỡ chịu nhiệt là gì mà có công dụng tốt như vậy? Các dòng mỡ nào dùng ổn định? Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dòng sản phẩm được ứng dụng nhiều này.

Mỡ chịu nhiệt là gì?

Mỡ chịu nhiệt hay mỡ bôi trơn được tạo ra nhờ việc pha chế dầu gốc cao cấp với chất phụ gia. Công dụng nổi bật của sản phẩm là nhằm bôi trơn, chống ma sát của các thiết bị đồng thời giảm thiểu sự ăn mòn. Máy móc làm việc với công suất và cường độ cao mà không lo bị thay đổi tính năng.

Mỡ chịu nhiệt độ cao có dạng thể bán rắn được dùng để bôi trơn. Công dụng làm giảm ma sát xuống nhiều lần. Cấu trúc sản phẩm bền vững thích hợp dành cho các ổ bi, các loại khớp xoay và lắc, giảm tải lên các ổ đỡ giúp các ổ không bị tải nặng. Đặc biệt thích hợp với các ổ đỡ bị hỏng hóc do quá trình vận hành bị rung lắc quá mức và va đập mạnh.

Mỡ chịu nhiệt sẽ mang đến công dụng bôi trơn cho thiết bị

Tác dụng của mỡ chịu nhiệt

Trong quá trình vận hành các bộ phận như vòng bi, ổ đỡ sẽ ma sát với nhau ở những phần tiếp giáp. Ma sát tăng cao khiến máy móc sinh nhiệt tác động nên hoạt động của các bộ phận. Từ đó khiến máy móc bị hỏng hóc.

Mỡ bôi trơn sẽ giúp cho các bộ phận không bị tiếp xúc trực tiếp với nhau. Lớp trơn đó thường sẽ là dầu nhớt hoặc mỡ. Tác dụng của sản phẩm là làm nhờn và bôi trơn bề mặt ma sát. Làm giảm hệ số ma sát, giúp cho máy móc không bị mài mòn.

Bên cạnh đó, máy móc được bảo vệ bởi một lớp mỡ nên sẽ ngăn chặn được quá trình oxy hóa làm han gỉ máy. Các vòng bi nhờ chất này mà được kín khít hơn với các bộ phận và chi tiết. Nhiều thiết bị không thể dùng dầu nhờn để làm trơn máy thì người ta sẽ nghĩ ngay đến mỡ chịu nhiệt.

Mỡ bôi trơn sẽ giúp cho các bộ phận không bị tiếp xúc trực tiếp với nhau

Mỡ bôi trơn sẽ giúp cho các bộ phận không bị tiếp xúc trực tiếp với nhau

Thành phần:

Mỡ chịu nhiệt gồm có 3 thành phần chủ yếu là dầu gốc, chất phụ gia, chất làm đặc. Cụ thể về 3 loại này như sau:

 • Dầu gốc: Đây là loại chất lỏng chiếm 60-95% thành phần của mỡ chịu nhiệt. Trong dầu gốc gồm có các hợp chất như dầu khoáng, dầu tổng hợp, dầu thực vật.
 • Chất làm đặc trong mỡ bôi trơn: Chất làm đặc này chiếm tỉ phần 5- 25%. Tác dụng của thành phẩm này là để định hình cấu trúc mỡ
 • Phụ gia trong mỡ : Chất phụ gia thường chiếm 0.5% trong mỡ bôi trơn. Hợp chất này tuy ít nhưng lại là chất quan trọng quyết định tính chất, khả năng chịu được nhiệt của mỡ bôi trơn. Một số loại phụ gia phổ biến như phụ gia chịu nhiệt, phụ gia chống oxy hóa, phụ gia chống gỉ…

Mỡ chịu nhiệt gồm có 3 thành phần chủ yếu là dầu gốc, chất phụ gia, chất làm đặc

Ưu điểm

Với tác dụng chính là bôi trơn cho các chi tiết máy, sản phẩm đã ngày càng là lựa chọn tối ưu của nhiều người tiêu dùng. Những ưu điểm mà dòng sản phẩm này mang lại đó là:

 • Mỡ chịu nhiệt bảo vệ bòng bi cùng các vị trí bôi trơn khác khỏi bị ăn mòn.
 • Mỡ bôi trơn giúp ngăn cản quá trình oxi hóa, máy móc han gỉ.
 • Phủ kín các chi tiết máy, không cho không khí, bụi bẩn bên ngoài xâm nhập.
 • Giảm tiếng ồn của máy khi hoạt động va chạm với nhau tạo ra.
 • Thiết kế của mỡ sẽ đơn giản, gọn nhẹ hơn dầu.
 • Máy móc hoạt động trơn tru ngay cả trong điều kiện nhiệt độ cao. Khả năng chịu nhiệt lên tới 200 độ, cao nhất là 1000 độ.
 • Giảm thiểu chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho người dùng.

Mỡ chịu nhiệt bảo vệ bòng bi cùng các vị trí bôi trơn khác khỏi bị ăn mòn

Giới thiệu sản phẩm mỡ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm mỡ chịu nhiệt. Người tiêu dùng muốn mua được sản phẩm tốt phải tìm hiểu công năng thật kỹ. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn đọc 5 loại mỡ bôi trơn hữu hiệu nhất.

Mỡ cao đa năng EP Grease NL GL3

Mỡ chịu nhiệt cao đa năng EP Grease NL GL3 có các thành phần như nguyên liệu gốc; chất phụ gia chống gỉ; chất làm đặc; chất chống oxy hóa;… Khả năng duy trì độ ổn định của máy móc và thiết bị cũng được nâng cao.

( Bạn quan tâm giá và chất lượng có thể tham khảo mua tại đây )

Đặt mua

Các tính năng vượt trội mà sản phẩm mang lại đó là:

 • EP Grease NL GL3 ngăn chặn tình trạng máy đang hoạt động thì bị ngưng lại đột ngột.
 • EP Grease NL GL3 bôi trơn cho các vòng bi,  giúp bánh răng, động cơ máy được trơn tru…
 • Bền bỉ hoạt động, không làm thay đổi tính năng hay giảm hiệu suất trong môi trường khắc nghiệt.
 • Khả năng chịu nhiệt lớn lên tới 260 độ C.

Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm người dùng nên tránh để EP Grease NL GL3 tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Khi bị ánh nắng chiếu vào, sản phẩm dễ bị biến đổi chất mang đặc tính khác.

Sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền khép kín hiện đại

Dòng sản phẩm mỡ Beslux

Mỡ chịu nhiệt Beslux có cấu trúc tương tự bơ. Beslux không tan trong nước hay bất kỳ dung môi nào. Tính ổn định của sản phẩm cao, khả năng giữ nhiệt độ ở mức ổn định khá tốt.

Mỡ chịu nhiệt Beslux có cấu trúc tương tự bơ

Kluber – mỡ chịu được nhiệt độ cao

Mỡ chịu nhiệt Kluber có khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ cao. Sản phẩm giúp cho máy móc luôn được vận hành ổn định mà không gặp sự cố. Các động cơ của máy sẽ được bảo vệ, hạn chế tình trạng bị ăn mòn khi hoạt động ở nhiệt độ cao.

Mỡ Kluber như một lớp áo bao bọc lấy các thiết bị máy ngăn không cho không khí, bụi bẩn và các yếu tố khác từ môi trường bên ngoài tác động vào gây gỉ sét. Không dễ dàng gì khiến sản phẩm bị trôi ra khỏi thiết bị.

Mỡ chịu nhiệt Kluber có khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ cao

SKF – Mỡ bôi trơn chịu nhiệt tốt cho máy công nghiệp

Mỡ bôi trớn SKF có khả năng làm giảm hiện tượng ma sát giữa các thiết bị. SKF còn bôi trơn các vòng bi, bánh xe cùng khớp hoạt động của máy móc vô cùng trơn tru. Khả năng làm giảm sự ăn mòn vô cùng hiệu quả. Từ đó, máy móc hoạt động êm ru không gây ra tiếng ồn khó chịu.

Các sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cao SKF có các thành phần như dầu gốc, chất làm đặc, chất chống nhiệt cùng các phụ gia khác nhằm chống nước, chống ăn mòn, chống gỉ…  Trên bao bì của sản phẩm sẽ in thông tin về thành phần giúp người dùng nắm bắt được thông số cũng như độ cứng và khả năng chịu tải của SKF.

Những ưu điểm của dòng mỡ chịu nhiệt độ cao SKF như sau:

 • Chất bôi trơn SKF giúp cho máy móc được hoạt động lâu dài, bền bỉ. Bạn không phải lo lắng máy bị ngưng chạy giữa chừng.
 • Khả năng chịu được nhiệt cao, ngay cả ở những điều kiện hoạt động khó khăn máy móc vẫn có thể vận hành.
 • Loại bỏ những cặn bẩn bám dính trong máy móc.
 • Chống mài mòn, hạn chế han gỉ do oxy hóa.

Chất bôi trơn SKF giúp cho máy móc được hoạt động lâu dài, bền bỉ

Chất bôi trơn SKF giúp cho máy móc được hoạt động lâu dài, bền bỉ

Mỡ chịu nhiệt Shell

Mỡ chịu nhiệt Shell được sản xuất ra bởi một thương hiệu đình đám trên thế giới. Có cấu tạo từ dầu gốc và độ nhớt cao giúp ức chế sự bay hơi vô cùng hiệu quả. Khả năng chống ăn mòn khá tốt giữa các bánh răng, vòng bi…

Thành phần của mỡ Shell gồm có dầu gốc, chất lỏng bôi trơn có tỉ lệ 60- 95%. Các thành phần khác như chất đặc chỉ chiếm khoảng 5- 25% trong thành phẩm. Các phụ gia trong Shell gồm có phụ gia màu sắc, chống oxy hóa, tăng khả năng bám dính, chống ăn mòn…

Tuy nhiên, tuổi thọ của sản phẩm mỡ bôi trơn chịu nhiệt có thể bị giảm xuống trong một vài trường hợp khó khăn. Tùy vào điều kiện hoạt động mà tính ổn định sẽ khác nhau.

Những ưu điểm mà mỡ Shell này mang lại đó là:

 • Khả năng chịu tải cao. Bạn có thể dùng sản phẩm này cho các ổ đỡ nhiệt độ từ -10 độ C đến 180 độ C.
 • Các chất phụ gia của sản phẩm sẽ giúp cho máy được hoạt động ổn định. Khi hoạt động ở tải trọng lớn sẽ không lo màng bôi trơn bị phá hủy.
 • Khả năng chống oxy hóa cực tốt. Kết cấu cùng độ cứng của mỡ Shell sẽ không bị biến đổi trong suốt quá trình bảo quản. Điều này có được là do sản phẩm có thể chịu được tác động trong môi trường nhiệt độ cao.

Khả năng chống ăn mòn khá tốt giữa các bánh răng, vòng bi

Khả năng chống ăn mòn khá tốt giữa các bánh răng, vòng bi

Lời kết

Mỡ chịu nhiệt là một hợp chất cực kỳ hữu hiệu giúp cho máy móc, thiết bị của bạn được bảo vệ, hoạt động được trơn tru. Vì thế, không khó hiểu tại sao sản phẩm này lại nhận được nhiều đánh giá tốt từ người tiêu dùng đến vậy. Hãy lựa chọn sản phẩm mỡ bôi trơn thích hợp dành cho thiết bị của bạn để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.