Tam tai là gì? Cách tính và hóa giải tam tai tốt nhất

Theo phong thủy của Việt Nam các hiện tượng tam tai, hoàng ốc, kim lâu thường sẽ mang đến điềm xui rủi. Vậy tam tai là gì? Cách tính và hóa giải tam tai như thế nào. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Vận hạn của tam tai là gì?

Tam tai là gì? Ắt hẳn đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất, tam tai có nghĩa là khi bị hạn 3 năm liên tiếp tùy theo độ tuổi. Trong một kiếp người, có 12 năm sẽ bị 3 năm gặp trúng hạn tam tại. Đây là quy luật của phong thủy, tướng số con người nên không thể tránh khỏi.

Tam tai được hiểu theo nghĩa tam là ba, còn tai là tai nạn, tai họa. Tam tai là 3 kiếp nạn bạn phải trải qua bao gồm: phong tai, thủy tai, hỏa tai. Vào những năm của hạn tam tai thì bạn sẽ vô cùng khó khăn, nhiều tai họa ập đến, mọi thứ đều trở nên bế tắc.

Tam tai là 3 tai họa

Tam tai là 3 tai họa

Những điều thường gặp trong hạn tam tai: công việc gặp nhiều trắc trở, tính tình bất ổn nóng giận thất thường, nhà có tang không may mắn, hay gặp tai nạn liên quan đến xe, tàu, bị nhiều thương tích từ lớn đến bé, xảy ra các vụ tranh chấp dính líu đến pháp luật nhưng bị thua kiện, tài chính bất ổn, không giữ được tiền, bị tai tiếng thị phi muôn nơi.

Tham khảo thêm:

Cách chia tuổi của tam tai là gì?

Tam tai sẽ thường gặp ở độ tuổi nào? Thường thì từ 18 tuổi trở lên đã bắt đầu tính được vận hạn tam tai. Cách tính tam tai khá đơn giản, có thể tự coi hoặc nhờ sự giúp đỡ của người khác am hiểu về phong thủy.

Trong 12 con giáp tam tai được phân bố như thế nào, cách tính tam tai là gì? Tam tai sẽ được chia thành 4 tam hợp và được tính theo cách như sau:

 • Tuổi Thân và tuổi Tý, tuổi Thìn thuộc hành Thủy.
 • Tuổi Dần, tuổi Tuất, tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa.
 • Tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thuộc hành Kim.
 • Tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thuộc hành Mộc.

Khi nào vận hạn tam tai thì thường trắc trở đủ đường, khốn đốn, vất vả. Đặc biệt là các cặp vợ chồng nằm trong độ tuổi của tam tai thì cả 2 đều mệt mõi vô cùng. Mức độ cộng hưởng của cả 2 làm ảnh hưởng nặng nề đến vận khí của gia đình. Thiệt thòi của tuổi hợp nằm ở đây, nếu như cả vợ, cả chồng không nằm cùng trong tam hợp thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Bảng tính hạn tam tai

Bảng tính hạn tam tai

Các năm của các nhóm tam hợp sẽ gặp hạn tam tai là gì?

 • Các độ tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn sẽ gặp hạn tam tại các năm Mão, Thìn, Dần.
 • Các độ tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất sẽ gặp hạn tam tai tại các năm Tuất, Dậu, Thân.
 • Các độ tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi sẽ gặp hạn tam tại các năm Mùi, Ngọ, Tỵ.
 • Các độ tuổi Tỵ, độ Dậu, độ Sửu sẽ gặp hạn tam tai tại những năm Tý, Sửu, Hợi.

Các nhận định của tam tai là gì?

Phân bố năm hạn của tam tai là gì?

Theo như chúng ta đã biết vận hạn của tam tại thường xảy ra trong 3 năm liên kề nhau đến với mỗi tuổi. Trong một đời của con người nhất định 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tục gặp tai họa. Theo như ngũ hành thì tương sinh được với năm hạn thì độ khó khăn sẽ được giảm. Hạn năm ở giữa là hạn nặng nhất của tam tai.

Các nhận định của tam tai là gì? Vì sao chúng ta cần phân biệt được các năm hạn của tam tai? Bởi vì chỉ khi phân biệt được thì ta mới có thể phân biệt được đâu là tam tai nặng, tam tai nhẹ.

Trong 3 năm tam tai nên hạn chế làm việc lớn

Trong 3 năm tam tai nên hạn chế làm việc lớn

Năm đầu của tam tai thường sẽ nhẹ nhất bởi vì vận hạn mới xoay chuyển nên chưa đi vào trọng tâm. Nhưng không nên bắt đầu việc gì vào thời điểm này, mọi việc sẽ không thể thành công.

Năm giữa của tam tai thường nặng nhất vì mọi thứ đó vô trọng tâm. Đừng làm việc gì đó quá lớn lao, vì làm gì cũng sẽ đổ bể, gặp trở ngại.

Năm cuối của tam tai thường từ từ chuyển mình sang vận hạn mới nhưng mà cũng chưa nên kết thúc việc gì đó thật quan trọng vào năm này.

Ý nghĩa của tam tai là gì?

Để giải thích ý nghĩa tam tai là gì? Thì các bạn hãy theo dõi hết bài viết dưới đây, ngoài ra còn có phần hóa giải tam tai cho những ai đang cần tìm đến:

 • Tam là số ba, số 3 hay thứ 3
 • Tai là họa nạn, tai họa, tai nạn.

Tam tai được hiểu một cách đơn giản là sẽ bao gồm 3 tai họa như Thủy tai, Phong tai, Hỏa tai.

 • Hỏa tai thường là những tai họa xảy ra với lửa liên quan đến cháy rừng, cháy nhà, cháy một vật gì đó.
 • Thủy tai thường là tai họa xảy ra với nước liên quan đến việc sóng thần, lũ lụt, sông suối, ao hồ.
 • Phong tai thường là tai họa xảy ra với gió liên quan đến lốc, bão, vòi rồng.

Ngoài tam tai thì chúng ta còn có tiểu tam tai cũng bao gồm 3 phần tai họa nhỏ liên quan đến: đói khát ( cơ cẩn chi tai), đao binh tai, tật dịch tai.

 • Cơ cẩn chi tai có nghĩa là tai họa liên quan đến lúa rau, mùa màng thất thu.
 • Tật dịch tai có nghĩa là tai họa liên quan đến bệnh dịch gây truyền nhiễm.
 • Đao binh tai có nghĩa là tai họa liên quan đến chiến tranh.

Những cách hóa giải cho hạn tam tai là gì?

Nhiều người không biết mình đang gặp hạn tam tai, hoặc tìm đến những nơi giải tam tai sai cách dẫn đến việc không ổn định, không có kết quả tốt. Thật ra những cách giải hạn chỉ làm tinh thần bạn trấn an mà thôi vì mọi thứ xảy ra đều có quy luật của chúng, phảu trải qua nhiều kiếp nạn mới tu thành chính quả.

Vậy cách giải hạn tốt nhất cho tam tai là gì? Quan trọng là chúng ta phải tu  tâm dưỡng tính, làm nhiều điều thiện, tích đức, tích phước. Trong năm hạn nên hạn chế kinh doanh, đầu tư quá lớn, dấn thân vào những có rủi ro cao.

Nên tu tâm, tích đức, đeo vật phẩm phong thủy để hóa giải tam tai

Nên tu tâm, tích đức, đeo vật phẩm phong thủy để hóa giải tam tai

Ngào làm điều thiện, không gây thù chuốc oán, tu tâm thì các tuổi như tuổi Tị, tuổi Dậu, tuổi Sửu sẽ phải cần thêm những vật đeo phong thủy để được phù hộ, hóa giải luồng khí từ năm hạn tam tai:

 • Tuổi Tỵ nên đeo đồ vật hoặc mang theo đồ vật có bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát, mệnh Phật hoặc các vị thần tượng trưng cho sự lễ nghi, tôn kính, đức độ và từ bi. Mang theo những vật này sẽ giúp tuổi Tỵ giảm bớt vận hạn, khốn khổ trong cuộc sống.
 • Người có tuổi Sửu nên mang theo đồ vật hoặc đeo đồ liên quan đến Phật Hư Không Tạng Bồ Tát, tên gọi khác là Khố tàng Kim Cương, hoặc đem theo các vật tượng trưng cho các vị thần cho sự giàu có và trung thực. Mang theo những đồ vật này làm cho bản thân yên tâm hơn, có thờ có thiêng có kiêng thì mới có lành.
 • Người có tuổi Dậu nên mang theo đồ vật và đeo theo vật phẩm phong thủy hình hoặc tượng Phật A di đà. Hình ảnh của vị Phật này tượng trưng cho sự sáng suốt vô độ, từ bi rông lượng, trường thọ vô biên, trí thông minh trên trời dưới đất không ai sánh bằng. 

Thông qua bài viết này các bạn có thể biết được tam tai là gì, thông qua đó có thể phân biệt được các năm của tam tai, cách tính tuổi của tam tai. Nên chọn lựa những vật phẩm và những nơi phù hợp với độ tuổi của bản thân.

Ai trong đời cũng phải gặp 3 vận hạn lớn tam tai, hoàng ốc, kim lâu, những điều này có trong quy luật của tự nhiên không thể tránh khỏi. Chúng ta chỉ cần cẩn thận một chút, xem xét lời ăn tiếng nói, giữ bản thân tránh khỏi những sa ngã của xã hội. Sau 3 năm thì vận hạn cũng qua mọi thứ sẽ dần trở nên ổn định hơn. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *