Bản đồ Bến Tre mới update và chi tiết nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ Bến Tre một cách chi tiết như: bản đồ giao thông tỉnh Bến tre, bản đồ hành chính Bến Tre, Bản đồ du lịch Bến Tre, Bản đồ Bến Tre cũ, bản đồ địa lý Bến Tre,… Với những thông tin được tổng hợp chính xác và mới nhất hiện nay. 

Bản đồ Bến Tre 

Bến Tre được biết đến là một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long – Việt Nam. Với diện tích là 2.360km2. Tỉnh được biết đến với tiềm năng phát triển ngành sản xuất nông nghiệp cây ăn quả tại Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, Bến Tre được biết đến với tiềm năng du lịch lớn mạnh, cùng với sự phát triển kinh tế, xuất khẩu trái cây nhà vườn đa dạng tại Việt Nam. Cùng với đó là sự đa dạng trong cảnh quan thiên nhiên của tỉnh đã làm nên vẻ đẹp đặc trưng trong du lịch. Bên cạnh đó, loại hình du lịch song nước tại Bến Tre rất độc đáo, phát triển khi ngày càng thu hút được nhiều du khách ghé thăm. 

Bản đồ Bến Tre khổ lớn
Bản đồ Bến Tre khổ lớn

Bản đồ du lịch tỉnh Bến Tre 

Được biết đến là tỉnh thành nổi tiếng là Xứ dừa, Bến Tre sở hữu cho mình những cách rừng dừa dài bạt ngàn. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản được chế biến từ dừa như: dừa xiêm, kẹo dừa, mứt dừa, ốc xào dừa,… 

Từ thông tin của bản đồ du lịch tỉnh Bến Tre, chúng ta cũng có thể thấy được tại Bến Tre có rất nhiều bãi biển, các vùng song nước. Điều này tạo cơ hội cho loại hình du lịch song nước phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là hình thức du lịch độc đáo và nổi tiếng mà du khách trong và ngoài nước luôn mong muốn được trải nghiệm tại Bến Tre.

 

Bản đồ giao thông tỉnh Bến Tre

Hiện nay, giao thông tỉnh Bến Tre đang ngày càng được nâng cao hơn và được mở rộng các tuyến đường lưu thông đến các tỉnh thành lân cận. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, du lịch và phát triển xã hội. 

  • Đường bộ: có nhiều tuyến đường bộ trên tỉnh như: Quốc lộ 60, Quốc Lộ 57, 6 tuyến đường tỉnh, 42 tuyến đường huyện, 112,4 tuyến đường đô thị và 3286,8km đường giao thông nông thôn. Tổng diện tích đường bộ lên đến 4158,8km tính đến thời điểm hiện nay. 
  • Đặc biệt, dựa vào thông tin ban đồ giao thông tỉnh Bến Tre thì tỉnh còn có công trình giao thông quốc gia trọng điểm là: Cầu Rạch Miễu, Càm Hàm Luông, cầu Cổ Chiên nối liền với các tỉnh thành lớn khu vực lân cận
  • Đường song: hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 4 bến phà lớn hoạt động là: Phà Tân Phú, phà Hưng Phong, phà Tam Hiệp, Phà Mỹ an – An Đức. 
  • Ngoài ra, các tỉnh còn có hệ thống xe khách hoạt động liên tỉnh và hệ thống giao thông công cộng tại khu vực.
Bản đồ Bến Tre về giao thông
Bản đồ Bến Tre về giao thông

Tham khảo thêm:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Bến Tre 

Với diện tích đất tự nhiên là 2.360km2, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và năm ở phần Cực Nam, Việt Nam. Theo thông tin từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bến Tre thì trong đó tình đã sử dụng 179,672 ha đất để làm nông nghiệp, và có đến 51,650ha được sử dụng để trồng dừa. Đất phi nông nghiệp là 62,409ha, đất thuộc khu bảo tồn thiên nhiên là 2.733ha, đất đô thị là 18.571ha và đất khu du lịch là 4.147ha. 

Trong đó, đất phi công nghiệp được phân bổ thành 11,259 ha làm đất phát triển hạ tầng, 1,147ha là đất quốc phòng, đất ở đô thị là 1.050ha và phát triển, xây dựng khu công nghiệp có diện tích là 1.877ha.

Bản đồ bến tre về quy hoạch đất
Bản đồ Bến Tre về quy hoạch đất

Bản đồ địa lý tỉnh Bến Tre 

Nhìn từ bản đồ địa lý tỉnh Bến Tre, chúng ta có thể thấy toàn tỉnh Bến Tre có hình dáng rẻ quạt. Có vị trí nằm ở thượng nguồn, kết nối với hệ thống kênh rạch chằng chịt. Với đường ranh giới tiếp giáp các tỉnh như: 

  • Phía Bắc Bến Tre giáp tỉnh Tiền Giang, có ranh giới chung là con sông Tiền 
  • Phía Tây và Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, có ranh giới chung là con sông Cổ Chiên 
  • Phía Đông giáp với Biển Đông, với đường giáp ranh là đường biển dài 65km

Đặc biệt, Bến Tre còn có 4 con song lớn bao quanh là sông Tiền Giang, song Ba Lai, song hàm Luông, sông Cổ chiên. Đồng thời, chia tỉnh thành 3 phần là cù lao An Hóa, cù lao Minh và cù lao Bảo. Đất đai ở đây nhờ sự bồi đắp hàng năng của những con sống nên rất màu mỡ và phù hợp để phát triển ngành công cây ăn quả, cây nông nghiệp. 

Bản đồ Bến Tre khổ lớn
Bản đồ Bến Tre khổ lớn

Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre

Nếu theo dõi từ bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre, chúng ta có thể thấy Bến Tre có vị trí nằm cuối nguồn sông Cửu Long và thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Tỉnh tiếp giáp với biển Đông với chiều dài đường biển là 65km, cùng với các tỉnh thành khác như Tiến Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Hiện nay, tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố và 8 huyện khác nhau. Và có 164 đơn vị hành chính cấp xã là 7 thị trận, 8 phương và 142 xã khác nhau.

Bản đồ Bến Tre về hành chính dân sự
Bản đồ Bến Tre về hành chính dân sự

Qua bài viết trên về các thông tin bản đồ Bến Tre được cập nhất mới và chính xác nhất từ đội ngũ legoland. Chúng ta có thể hiểu hơn về các thông tin từ tổng quan đến chi tiết của khu vực tỉnh Bến Tre. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin của bản đồ thuộc các tỉnh thành, khu vực khác, thì có thể vào trang website legoland để biết thêm những thông tin hữu ích cho mình. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *