Gạch 6 lỗ là gì? Gạch rỗng 6 lỗ bao nhiêu viên 1m2?

5/5 - (1 bình chọn)

Gạch 6 lỗ là một dòng gạch mới trong ngành xây dựng trong thời gian gần đây. Sản phẩm ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao hiện nay. Tuy nhiên còn nhiều vấn đề về loại gạch này mà nhiều người chưa nắm được. Dòng gạch này có đặc điểm, tính năng gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại gạch mới này chi tiết nhất, hãy theo dõi nhé. 

Gạch 6 lỗ là gì? Có nên xây gạch rỗng 6 lỗ 

Gạch 6 lỗ là loại gạch đất nung còn được gọi là gạch Tuynel. Sản phẩm này được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là đất sét có chất lượng cao. Được ngâm ủ từ 3 đến 6 tháng sau đó trải qua hệ thống đùn nén cùng với những kỹ thuật khác. Điều này giúp tạo nên những viên gạch có chất lượng cao và phục vụ được nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm này đã đạt tiêu chuẩn TCVN 1450:1998 và TCVN 1450:1998.

Gạch 6 lỗ là một dạng gạch nung được dùng trong xây dựng 

Gạch 6 lỗ là một dạng gạch nung được dùng trong xây dựng 

Sử dụng gạch lỗ trong xây dựng hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên ở những vị trí cần chịu lực cao, tường chịu lực, chống thấm như móng nhà, tường móng, đổ cửa, bể nước,… Thì nên lựa chọn loại gạch đặc để đảm bảo về độ an toàn và bền lâu. Sử dụng gạch lỗ vẫn đảm bảo độ vững chắc của ngôi nhà và đảm bảo tiết kiệm được thời gian, công sức. Đặc biệt có nhiều gia đình còn chọn cách trang trí nhà bằng gạch thổ để tạo điểm nhấn và sự khác biệt. 

Kích thước gạch 6 lỗ

Gạch rỗng 6 lỗ được sản xuất với nhiều kích thước đa dạng. Dưới đây là kích thước của từng loại gạch khác nhau bạn có thể tham khảo. 

 • Dòng gạch rỗng 6 lỗ A1 có mẫu mã đẹp, màu sáng và kích thước là 170x115x75 mm đồng nhất. Vì vậy mà loại gạch này được dùng để xây mộc, đem đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Gạch rỗng 6 lỗ A1 cũng có thể dùng cho các biệt thự, nhà cấp 4
 • Khác với dòng gạch A1, gạch A1 ít mẫu mã hơn, màu tối và có kích thước là 170 x 75 x 115. Tuy nhiên giá thành của dòng gạch này thấp hơn, chất lượng an toàn vẫn rất đảm bảo. Vì vậy mà gạch A2 được nhiều gia đình lựa chọn nhiều hơn A1. 
 • Dòng gạch 6 lỗ loại lớn lại có kích thước là 195 x 135 x 90. Đây là ưu điểm giúp người dùng không phải chi trả quá nhiều cho tiền nhân công. Bên cạnh đó gạch còn có chất lượng cao nhờ khả năng cách nhiệt, cách âm tốt phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta. 
 • Bên cạnh đó gạch rỗng 6 lỗ loại nhỏ có kích thước là  165 x 70 x 105. Vì có kích thước nhỏ nên khả năng chống thấm khá kém. Vậy nên gạch này chỉ sử dụng đối với những công trình nhỏ, sử dụng trong thời gian ngắn. Khi dùng gạch có 6 lỗ loại nhỏ này để xây nhà cần phải kiểm tra chất lượng thường xuyên vì gạch dễ mục và gây nguy hiểm trong sử dụng. 

Kích thước gạch 6 lỗ cụ thể 

Kích thước gạch 6 lỗ cụ thể 

Ưu và nhược điểm của gạch rỗng 6 lỗ

Gạch tuynel 6 lỗ có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau trong khi sử dụng. Dưới đây là thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo: 

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của dòng gạch này đó là có trọng lượng nhẹ. Với đặc tính này quá trình thi công sẽ trở nên đơn giản hơn và có thể đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đồng thời kết cấu tải trọng của công trình cũng sẽ được giảm đi một cách đáng kể. Bên cạnh đó gạch rỗng 6 lỗ có giá thành rẻ lại có khả năng chống nóng vượt trội. Nhờ có các lỗ rỗng bên trong nên giúp tăng khả năng tản nhiệt tốt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại gạch này để lát nền chống nóng cho phần sân mái nhà mình. 

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm thì gạch rỗng 6 lỗ vẫn còn một số nhược điểm cần được khắc phục. Cụ thể loại gạch này có khả năng chống thấm tường và chịu lực kém. Vì vậy bức tường được xây thường sẽ không chịu lực tốt. Nếu bạn sử dụng tường xây bằng gạch này để treo đồ hoặc lắp các thiết bị như tivi, điều hòa cần phải cẩn thận. Vì khả năng chịu lực cũng như liên kết của bức tường khá kém. Có thể bị vỡ trong quá trình khoan vít. 

Ưu và nhược điểm của gạch rỗng 6 lỗ

Ưu và nhược điểm của gạch rỗng 6 lỗ

Phân loại gạch có 6 lỗ 

Gạch rỗng 6 lỗ rỗng được phân loại dựa vào tiêu chí chất lượng và kích thước của từng loại. Cụ thể, dưới đây là các loại gạch 6 lỗ bạn có thể tham khảo. 

Gạch A1

Đây là dòng gạch có 6 lỗ mẫu mã đẹp nhất, màu sắc sáng và có kích thước vừa vặn. Loại gạch này được dùng để xây mộc, đem đến tính thẩm mỹ cao cho công trình. Thực tế thì loại gạch này thường được dùng trong những công trình biệt thự hoặc nhà cấp bốn. Các công trình đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ và chất lượng cao. 

Gạch Tuynel 6 lỗ được sử dụng rộng rãi cho các công trình dân dụng. Nó có độ rỗng cao nên dễ sử dụng trong việc thay đổi chiều dày của tường cho phù hợp với tính năng chịu lực hoặc bao che, tiết kiệm được chi phí khối xây một cách hiệu quả. Gạch được dùng để xây tường nhà dày 100, 150, 200 mm(2 lớp). 

Gạch A2

Dòng gạch này không được đẹp như gạch A1 và có màu tối hơn kích thước của chúng cũng nhỏ hơn loại A1. Tuy nhiên điểm nổi bật của dòng này đó là có giá thành rẻ và đảm bảo được những tiêu chí của dòng gạch xây đặt ra. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thể yên tâm về chất lượng cũng như tiết kiệm được chi phí. 

Gạch Tuynel 6 lỗ được chia thành nhiều loại khác nhau 

Gạch Tuynel 6 lỗ được chia thành nhiều loại khác nhau 

Gạch loại lớn

Đây là dòng gạch có chất lượng cao với kích thường gấp đôi gạch có 6 lỗ thông thường. Loại gạch này vì có kích thước lớn nên sử dụng chuyên cho xây dựng biệt thự hoặc các bức tường có yêu cầu về độ dày cao. Gạch có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt nên cũng đảm bảo công trình luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Kích thước lớn cũng là ưu điểm giúp tiết kiệm được nhân công cho công trình. 

Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi ở tất cả các công trình dân dụng. Đặc biệt với độ dày của các lỗ rỗng cao nên việc thay đổi kích cỡ, độ dày của tường dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời sử dụng sản phẩm này cũng giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình. 

Gạch loại nhỏ 

Gạch loại nhỏ có kích thước nhỏ nhất nên giá thành cũng thấp nhất trong tất cả các loại gạch 6 lỗ. Khả năng chống thấm của loại gạch này thấp nên chỉ dùng trong những công trình cần tiết kiệm và giá và có thời gian sử dụng ngắn.

Phân loại các dòng gạch rỗng 6 lỗ 

Phân loại các dòng gạch rỗng 6 lỗ 

Gạch có 6 lỗ bao nhiêu viên 1m2 

Gạch 6 lỗ bao nhiêu viên 1m2  là điều rất nhiều người quan tâm. Để các gia đình có thể chuẩn bị tốt và tiết kiệm được chi phí tối ưu cho việc xây dựng. Đây là thông tin bổ ích và quan trọng. Dựa vào từng chủng loại, dòng gạch với kích thước khác nhau mà trong 1m2 sẽ sử dụng số lượng gạch tương ứng. Dưới đây là định mức sử dụng đối với loại gạch này dựa trên quy định của Bộ xây dựng. Bạn có thể tham khảo để dễ dàng xác định được số lượng gạch xây. 

Định mức sử dụng đối với gạch rỗng 6 lỗ

Định mức sử dụng đối với gạch rỗng 6 lỗ 

Những tiêu chuẩn khi lựa chọn gạch kích thước xây dựng

Khi lựa chọn gạch 6 lỗ xây trong các công trình, các bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ càng. Đặc biệt là phải đảm bảo các tiêu chuẩn của công trình xây nhà, tường, vách…

Những tiêu chuẩn khi lựa chọn gạch kích thước xây dựng

Những tiêu chuẩn khi lựa chọn gạch kích thước xây dựng

Công việc này quan trọng quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của cả công trình. Vì vậy khi chọn bạn cần phải ưu tiên lựa chọn loại gạch đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau: 

 • Gạch phải có màu sắc đẹp, đậm. Các góc cạnh đều, sắc nét, không bị sứt, cong méo. 
 • Bề mặt của gạch bóng láng, mịn, không bị nứt net. 
 • Khi gõ vào bề mặt gạch sẽ phát ra âm thanh đặc trưng. 
 • Trên bề mặt phẳng từ độ cao 600mm gạch không bị vỡ. 
 • Gạch phải có độ bền đạt chuẩn tối thiểu là 75kg/sq.cm.  
 • Đạt độ ngấm tiêu chuẩn. Để thử nghiệm có thể dùng gạch ngâm trong nước lạnh trong 14 giờ. Nếu lượng thấp thụ thấp hơn 15% thì đạt chuẩn. 
 • Gạch phải vuông vức, không lồi lõm. Các phương vuông góc với khối xây phải nhỏ hơn hoặc bằng 170 độ. 

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về dòng gạch 6 lỗ. Đồng thời giải đáp thắc mắc Gạch 6 lỗ bao nhiêu viên 1m2. Đây là dòng gạch mới, đem đến nhiều lợi ích cho việc xây dựng công trình. Với những thông tin trên hy vọng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích về loại gạch này. 

Ngày xuất bản11 Tháng Tư, 2021 @ 2:45 chiều

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest