Gạch lỗ xây tường rào là gì? 10 mẫu tường rào gạch lỗ đẹp

Xu hướng sử dụng gạch lỗ xây tường rào đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Những mẫu nhà biệt thự, nhà phố có tường gạch lỗ đã trở nên bắt mắt và thu hút sự chú ý của người đi đường. Bạn đang tìm hiểu về gạch lỗ, bạn băn khoăn chưa biết nên chọn mẫu tường nào đẹp cho căn nhà đang xây dựng, hãy đọc bài viết dưới đây xem sao nhé

Gạch lỗ xây tường rào là gì?

Gạch lỗ xây tường rào

Gạch lỗ là gì?

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về gạch lỗ, bạn cần định nghĩa rõ gạch lỗ xây tường là gì trước đã. Bản chất, gạch lỗ xây tường là một loại gạch trong thi công xây dựng, có công dụng liên kết với nhau để tạo thành một bức tường vững chãi.

Đặc điểm chính của loại gạch lỗ chính là việc có những lỗ thông trong thân viên gạch, số lỗ thông sẽ tuỳ việc làm gạch ở các địa phương. Thông thường, gạch lỗ xây tường sẽ có từ 2 – 8 lỗ thông. Thậm chí ở một số loại gạch, người sản xuất còn để trống phía trong để tăng tính thẩm mỹ cho bức tường. 

 Các loại gạch lỗ xây tường rào phổ biến

Sau khi tìm hiểu rõ khái niệm gạch lỗ xây tường là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn các loại gạch lỗ xây tường rào phổ biến. Có nhiều loại gạch lỗ khác nhau được người dùng lựa chọn để xây tường rào, nhưng phổ biến nhất là gạch lỗ block và gạch lỗ nung. Cụ thể về hai loại gạch chúng ta có thể liệt kê như sau:

 • Gạch lỗ nung

Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến gạch lỗ nung. Đây là loại gạch lỗ xây tường cực kỳ phổ biến. Đặc điểm của loại gạch này chính là được làm từ đất sét, hình chữ nhật, trong lõi có các lỗ rỗng. Sau khi tạo hình sẽ được nung ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian nung nhất định để gạch sẽ đạt đến độ cứng chắc bền vững. Khi ra lò, các sản phẩm gạch lỗ sẽ có màu vàng cam, đỏ cam bắt mắt. 

Gạch lỗ nung còn chia ra nhiều loại khác nhau, có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. 

 • Gạch lỗ xây tường 2 lỗ

Gạch xây tường 2 lỗ

TIN LIÊN QUAN

Gạch xây tường 2 lỗ

Gạch xây tường 2 lỗ là loại phổ biến nhất và được rất nhiều người lựa chọn dùng để xây tường rào bởi giá thành rẻ, khối lượng nhẹ và mang tính thẩm mỹ cao. Kích thước của loại gạch này rơi vào 220x150x55 (mm). Tuy nhiên, loại gạch 2 lỗ cũng tồn tại nhiều nhược điểm như khả năng chống thấm nước thấp, chịu lực kém.

Nếu bạn định xây tường bằng gạch 2 lỗ thì hãy chú ý cân nhắc xây ở những nơi ít phải chịu lực, không bị lún và ít bị thấm nước để đảm bảo độ bền của tường.

 • Gạch lỗ xây tường 4 lỗ

Gạch xây tường 4 lỗ

Gạch xây tường 4 lỗ

Gạch 4 lỗ được mô tả là viên gạch với hình dạng 4 lỗ song song hoặc thông nhau. Kích thước của loại gạch này rơi vào 180x80x80 (mm). Gạch 4 lỗ thường có độ ổn định hơn gạch 2 lỗ và được nhiều người tin tưởng sử dụng để xây tường rào nhiều hơn.

 • Gạch lỗ xây tường 6 lỗ

Gạch xây tường 6 lỗ

Gạch xây tường 6 lỗ

Đây là loại gạch mang tính thẩm mỹ và trang trí nhiều nhất. Gạch 6 lỗ có kích thước cơ bản từ 20x105x150 (mm). Với kích thước này, viên gạch có thể chịu được lực khá tốt, bền và chống thấm tốt hơn hai loại gạch trên. Bên cạnh đó, gạch 6 lỗ còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời như cách âm, cách nhiệt tốt hơn các loại gạch khác.

 • Gạch lỗ block

Gạch lỗ block kiểu cách điệu

Gạch lỗ block kiểu cách điệu

Ngoài việc sử dụng gạch lỗ nung thì nhiều người còn thích sử dụng gạch lỗ block để xây tường rào. Loại gạch này được làm chủ yếu từ cát, xi măng, sỉ, đá và sỏi nhỏ. Sau khi trải qua quá trình làm gạch, gạch sẽ đạt được độ cứng nhất định và trở thành một loại gạch phù hợp để xây dựng tường.

Gạch block 4 lỗ

Gạch block 4 lỗ

Gạch block 4 lỗ là loại gạch phù hợp nhất để xây tường rào. Với 4 lỗ thông nhau hoặc song song, gạch đạt đến độ cứng nhất định. Khi xây tường rào bằng gạch block 4 lỗ, tường sẽ chịu được lực tác động của môi trường rất tốt.

 • Gạch block 6 lỗ

Gạch block 6 lỗ

Gạch block 6 lỗ

Ngoài gạch 4 lỗ thì gạch block còn có loại 6 lỗ. Đối với loại 6 lỗ thì khả năng xây dựng nhanh chóng hơn, tính thẩm mỹ của tường cũng cao hơn. Tuy nhiên khả năng chịu lực của gạch 6 lỗ lại không cao như gạch 4 lỗ.

Gạch lỗ block có một số ưu điểm như khả năng chịu lực rất tốt, khả năng cách âm cao, chống thấm nước hiệu quả. Bên cạnh đó, so với gạch nung thì gạch block ít bị rêu khi sử dụng trong thời gian dài.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà, xây tường rào thì có thể tham khảo một số mẫu gạch lỗ phía trên nhé. Tính về thẩm mỹ thì gạch lỗ nung sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng tính về độ bền, ít rêu bẩn thì gạch block lại đạt được lợi thế.

Xây tường rào bằng gạch lỗ có ưu điểm gì hơn so với xây gạch đặc?

Xây tường bằng gạch lỗ có nhiều ưu điểm hơn hẳn xây gạch đặc

Xây tường bằng gạch lỗ có nhiều ưu điểm hơn hẳn xây gạch đặc

Gạch lỗ được rất nhiều gia đình có ý định xây nhà, xây tường rào lựa chọn bởi giá thành rẻ, chất lượng lại hợp lý. Tuy nhiên xung quanh đó vẫn còn khá nhiều người đặt ra câu hỏi nên xây tường rào bằng gạch lỗ hay gạch đặc thì tốt hơn?

Chúng tôi có thể điểm qua một số lợi ích tuyệt vời khi sử dụng gạch lỗ so với gạch đặc trong xây dựng để bạn đọc cùng tìm hiểu.

 • Gạch lỗ có trọng lượng nhẹ hơn gạch đặc 

Gạch lỗ chắc chắn là nhẹ hơn gạch đặc rất nhiều bởi nó có nhiều lỗ rỗng. Chính vì thế, nó thuận tiện trong việc thi công và vận chuyển hơn so với gạch đặc.

 • Khả năng cách âm của gạch lỗ sẽ tốt hơn gạch đặc

Gạch lỗ có rất nhiều lỗ rỗng chứa không khí. Vì thế, nó sẽ cách âm tốt hơn là gạch đặc. Đây là sự thật hiển nhiên mà ai am hiểu vật lý đều có thể thấy được.

 • Gạch lỗ có chi phí đầu tư ban đầu rẻ hơn gạch đặc

Chi phí đầu tư xây dựng tường gạch lỗ chắc chắn nhỏ hơn gạch đặc rất nhiều bởi thời gian nung gạch nhanh và nguyên liệu làm gạch cũng ít hơn.

 • Tường bằng gạch lỗ sẽ đẹp hơn gạch đặc

Trong quá trình nung gạch, gạch lỗ sẽ có khoảng cách để dãn nở nên ít cong vênh, ngược lại gạch đặc không có không gian dãn nở nên dễ bị cong vênh. Từ đó có thể đánh giá được những bức tường gạch lỗ chắc chắn có tính thẩm mỹ cao hơn tường gạch đặc.

Từ những so sánh trên, chắc bạn cũng đã thấy được ưu điểm nổi bật của việc sử dụng gạch lỗ trong xây dựng tường so với gạch đặc rồi chứ.

 • 10 mẫu tường rào được xây bằng gạch lỗ đẹp nhất hiện nay

Ngày nay, việc sử dụng gạch lỗ trong xây dựng công trình, xây tường rào đã trở nên phổ biến, giúp cho công trình xây dựng thêm độc đáo, bắt mắt và mang tính giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng gạch lỗ mà không gian nhà bạn cũng trông thoáng đãng, hiện đại hơn, tránh được cảm giác bí bức, tù túng. NẾu bạn chưa biết nên chọn mẫu tường rào xây gạch lỗ nào đẹp thì có thể tham khảo và cân nhắc 10 mẫu tường mà chúng tôi gợi ý phía dưới đây xem sao nhé.

Mẫu tường gạch cổ điển xen lẫn hàng rào sắt

Mẫu tường gạch cổ điển xen lẫn hàng rào sắt

Mẫu tường rào các cột trụ xen lẫn khung sắt để tối ưu hoá không gian

Mẫu tường rào các cột trụ xen lẫn khung sắt để tối ưu hoá không gian

Mẫu tường rào gạch lỗ kín đáo

Mẫu tường rào gạch lỗ kín đáo

Mẫu tường rào gạch lỗ xen kẽ màu nâu và đỏ cam

Mẫu tường rào gạch lỗ xen kẽ màu nâu và đỏ cam

Mẫu tường rào kiểu xoắn ốc

Mẫu tường rào kiểu xoắn ốc

Mẫu tường rào kiểu cổ điển đồng quê

Mẫu tường rào kiểu cổ điển đồng quê

Mẫu tường rào có trụ gạch kiểu soắn

Mẫu tường rào có trụ gạch kiểu soắn

Mẫu tường rào kiểu ô cửa

Mẫu tường rào kiểu ô cửa

Mẫu tường rào đơn giản bằng gạch block

Mẫu tường rào đơn giản bằng gạch block

Mẫu tường rào nửa kín nửa hở

Mẫu tường rào nửa kín nửa hở

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin về gạch lỗ xây tường rào là gì ? 10 mẫu tường rào được xây bằng gạch lỗ đẹp được nhiều người thi công xây dựng hiện nay. Các thông tin về xu hướng xây dựng, bất động sản sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật cho bạn đọc ở những bài viết sau. Mặt khác, nếu có nhu cầu tư vấn xây dựng, thi công, đầu tư, bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://legoland.com.vn hoặc Hotline: 0928.115.885 để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *