Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho hút tài lộc?

Rate this post

Cũng như các nước khác ở Đông Nam Á và Châu Á đều có nền văn hóa tương đồng nhau, ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… là những nước đồng văn hóa với Việt Nam chúng ta. Nhắc đến vấn đề đồng văn hóa này, ta không thể nào không nhắc đến đời sống tâm linh trong văn hóa của người Châu Á. Tín ngưỡng tâm linh hay phong thủy có sức ảnh hưởng rất sâu sắc đối với người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một vấn đề phong thủy trong việc xây dựng, bố trí nhà ở. Nên đặt bếp ở hướng nào trong trường hợp nhà hướng Tây Nam để thu hút tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây Nam:

Ngôi nhà hướng Tây NamNgôi nhà hướng Tây Nam

Theo khía cạnh địa lý (khoa học):

Nếu ta xét theo phương diện địa lý thì Tây Nam lại là hướng nằm giữa hướng Tây với hướng Nam. Vì thế, phần đông chúng ta thường mặc định rằng nhà hướng Tây Nam sẽ có phần nóng bức hơn là xây dựng ngôi nhà theo các hướng khác vì ánh nắng hướng Tây chiếu vào những giờ cao điểm. Nhưng thực tế lại cho thấy khác, khi ánh nắng từ hướng Tây chiếu trực tiếp vào nhà lại chiếu vào hướng Tây Bắc của ngôi nhà chứ không phải hướng Tây Nam.

Ngoài ra, nhờ việc xây dựng nhà hướng Tây Nam mà ngôi nhà của bạn còn có phần thoáng mát và dễ chịu hơn nhờ việc đón được các đợt gió tự nhiên.

Theo khía cạnh phong thủy:

Xét theo phong thủy thì Tây Nam là hướng có đặc tính thuộc cung khôn, kim tinh diên niên. Nói đơn giản thì nhờ các tính chất về cung kể trên mà nhà hướng Tây Nam sẽ đem lại những điều thuận lợi, tốt đẹp đến cho gia chủ.

Mặc khác, Tây Nam cũng được coi là hướng chính Ngọ. Vì thế, xây dựng nhà cửa theo hướng này cũng có thể mang đến cho thành viên trong gia đình một cuộc sống sung túc, đủ đầy cũng như mang đến sự chín chắn cho mọi quyết định trong cuộc sống.

Tham khảo thêm các hướng nhà khác :

Vậy nhà hướng Tây Nam có tốt không ?

Nhà hướng Tây Nam thì đây là hướng nhà vượng khí, đề cao hào phú, được đánh giá là một trong những hướng trong phong thủy nhà ở được ưu chuộng nhất hiện nay. Nếu nhà này mà ở hướng Tây Nam có yếu tố Thủy ví dụ như hồ nước, bể bơi, ao nhỏ thì lại càng tốt, vượng khí gặp tài khí, nhất định phúc lộc song toàn.

Người sống trong nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam có thể phát phú, tài sản giàu có, hiện nay đang là thời kì tốt đẹp, thịnh vượng nhất. Long gặp Thủy thì dừng, Thủy gặp Long thì dừng, có thể thấy tọa vượng hướng suy sẽ ra phú hào nên tọa Đông Bắc vượng hướng Tây Nam suy trong bát vận này là thu đại tài đại lợi, thu nhập càng ngày càng gia tăng

Cực thịnh – tất suy trong xây dựng nhà hướng Tây Nam?

Theo như phong thủy, hướng Chính Ngọ còn mang ý nghĩa là đỉnh điểm  thì đồng thời từ đây sẽ xuống dốc. Vì thế, nhà hướng Tây Nam không hẳn lúc nào cũng đem đến điều tốt đến cho gia đình, nó cũng có 2 mặt là cực thịnh – tất suy như những hướng khác:

 • Hướng vượng: hướng Tây Nam vượng sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình có một đời sống tinh thần thoải mái từ đó mà làm việc gì cũng hăng hái và thuận lợi hơn, ngoài ra con giúp cho gia đình có được sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu kết hợp thêm với một chút yếu tố “thủy” như thêm hồ bơi, hồ nước nhỏ,… sẽ như vượng khí gặp tài, càng lam cho gia đình phát triển hơn nữa.
 • Hướng suy: ngược lại, hướng Tây Nam suy sẽ khiến cho việc làm ăn gặp một số khó khăn hoặc thành viên trong gia đình ít có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Có thể gặp một số trường hợp như tinh thần làm việc không được ổn định, không có khả năng lãnh đạo hoặc liên quan đến vấn đề sức khỏe như hay đau ốm, các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa,…

Thận trọng trong việc xây dựng nhà hướng Tây Nam

Thận trọng trong việc xây dựng nhà hướng Tây Nam

Tuy nhiên thịnh suy, tốt xấu, lành dữ con phụ thuộc vào khá nhiều nhứ khác trong quá trình xây dựng nhà ở. Vì thế, để đảm bảo cho phong thủy ngôi nhà được hài hòa từ trong ra ngoài, đòi hỏi phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong việc thiết kế bố cục ngôi nhà cũng như cách sắp đặt nội thất,… hợp phong thủy.

Vậy tiếp theo đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách đặt nha bếp – một trong những khu vực quan trọng trong ngôi nhà như thế nào đối với nhà hướng Tây Nam cho hợp phong thủy, thu hút thịnh vượng cho gia chủ nhé!

Nhà hướng Tây Nam nên thiết kế nhà bếp thế nào để thu hút tài lộc?

Việc xây dựng nhà bếp cho hợp phong thủy có quan trọng không?

Trong ngôi nhà, khu vực bếp được giao “nhiệm vụ” giữ lửa cho tổ ấm. Người ta thường hay ví von nói với nhau rằng bếp có ấm thì bình an và giàu sang mới đến với gia đình. Vì vậy mà không phải tự nhiên gia đình Việt nói riêng và gia đình Á Đông nói chung lại rất coi trọng trong việc đặt không gian nhà bếp như thế nào cho phù hợp với phong thủy. Thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu làm thế nào để có hướng bếp hợp với phong thủy.

Xem hướng phong thủy để xây dựng nhà bếp là rất quan trọngXem hướng phong thủy để xây dựng nhà bếp là rất quan trọng

Dựa trên mong muốn xây dựng được hướng bếp đẹp, hợp phong thủy cho khách hàng cũng như dựa trên những kiến thức về xây dựng của những kỹ sư thiết kế nhà ở mà các chuyên gia phong thủy về xây dựng nhà ở cho chúng ta những lời khuyên về cách xây dựng khu vực phòng bếp như thế nào để phù hợp với phong thủy, thu hút thịnh vượng cho gia chủ đối với ngôi nhà hướng Tây Nam.

Hướng bếp tốt cho nhà hướng Tây Nam:

 • Tốt nhân, bạn nên đặt hướng bếp của gia đình mình theo hướng Đông Nam, vì đây chính là nơi hướng đến vị thần Agni – Chúa tể Lửa tối cao. Ngoai ra, theo một số nghiên cứu về phong thủy, người ta còn cho rằng hướng Đông Nam có sự kết hợp giữa Mặt Trời với Sao Hỏa, rất tốt cho khu vực bếp trong ngồi nhà – vì đây là nơi mang tính hỏa cao nhất của ngôi nhà.
 • Đối với những ngôi nhà hướng Tây Nam, ngoài việc lựa chọn hướng Đông Nam để xây dựng bếp thì bạn cũng có thể xây dựng bếp dọc theo hướng Tây Bắc, nhưng phải chắc chắc rằng khi bạn nấu nướng thì mặt bạn nhìn về hương Bắc nhé! 
 • Những người thuộc Đông tứ mệnh (là những người có năm sinh thuộc 4 quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly) thường có 4 hướng tốt như sau: Đông Nam, Bắc, Đông và cưới cùng là hướng Nam. 
 • Còn đối với những người thuộc Tây tứ mệnh (là những người có năm sinh thuộc 4 quẻ: Càn, Cấn, Khôn, Đoài) thì nên đặt bếp theo các hướng cát là: Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây Nam và cuối cùng là hướng Tây.
 • Bên cạnh đó, nếu hướng của ngôi nhà đã được xây dựng theo mệnh của người đàn ông thì hướng bếp nên được kết hợp với mệnh của người phụ nữ để có sự cân bằng, đưa ra hướng phong thủy tốt nhất cho sự ấm êm, thịnh vượng của gia đình. 

Những điều kiêng kị khi thiết kế khu vực bếp cũng như sắp xếp nội thất trong nhà bếp:

 • Nếu như muốn thu hút tài lộc đối với nhà hướng Tây Nam phải ghi nhớ rằng: tuyệt đối không được đặt bếp ngược với hướng với hướng Tây Nam của ngồi nhà vì nó không đem lại thuận lợi, may mắn về tài lộc cho gia đình.
 • Trung tâm của ngôi nhà được xem như là mạch khí chính vì thế luôn phải giữ nó được ổn định và bình an. Cho nên tuyệt đối nhà bếp không được đặt ở ví trí này của ngôi nhà. Nếu đặt nhà bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà chắc chắn không sớm thì muộn các tai họa sẽ đến với gia đình.
 • Nếu không muốn gia đình gặp nhiều vấn đề về sức khỏe thì phải ghi nhớ không được đặt nhà bếp ở những nơi quá lỗ liệu. Đặc biệt, tuyệt đối không được xây dựng để khu vực bếp thẳng hướng cửa ra vào.

Không nên xây dựng nhà bếp đối diện cửa ra vàoKhông nên xây dựng nhà bếp đối diện cửa ra vào

 • Khi thiết kế nhà bếp, tốt nhất bạn nên xây dựng, sắp xếp bếp dựa vào lưng tường để tài lộc gia chủ có chỗ dựa vững vàng mới có thể phát triển được tài lộc, tránh để phía sau lưng bếp là một khoảng trống.
 • Đặc biệt quan trọng chính là tránh đặt bếp gần với nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh thường là nơi tụ tập rất nhiều các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Khi đặt 2 khu vực này gần nhau sẽ thuận lợi cho vi khuẩn tiếp cận với thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Ngày xuất bản4 Tháng Mười, 2021 @ 9:53 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest