Webinar là gì? Các tính năng của Webinar

5/5 - (1 bình chọn)

Webinar là gì được rất nhiều người đặt ra. Sự phát triển của công nghệ số hiện nay không ngừng phát triển. Việc kết nối trực tuyến, trực tiếp ở bất kỳ đâu trên thế giới đã trở thành hình thức giao tiếp quen thuộc. Trong đó Webinar là một trong những phương pháp như vậy. Đặc biệt Webinar có rất nhiều tính năng nổi bật, cùng tham khảo thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết sau của Legoland

Webinar là gì?

Để biết Webinar trước tiên các bạn cần hiểu được khái niệm này trước tiên. Theo đó Webinar là sự kết hợp của “web” + “seminar”. Nó được hiểu là một hội thảo hoặc hội nghị truyền hình trực tuyến dựa trên nền tảng Web. Cần phải sử dụng internet để kết nối với một lượng lớn khán giả tham gia trên toàn thế giới. Tại đó khán giả có thể tham gia bằng cách gửi câu hỏi, trả lời các cuộc thăm dò. Đồng thời sử dụng các công cụ tương tác có sẵn trên ứng dụng này. 

Webinar là gì?

Giải thích về Webinar  

Các dạng Webinar

Webinar bao gồm hai dạng chính đó là trực tiếp và phát video ghi sẵn. Cụ thể đó là: 

  • Dạng phát trực tiếp: Đây là buổi hội thảo diễn ra dựa trên thời gian thực giúp doanh nghiệp, cá nhân tương tác với khán giả dễ dàng hơn. Người tham gia có thể hỏi và nhận được sự phản hồi ngay sau đó. 
  • Ghi sẵn: Đây là dạng Webinar đã được ghi lại, dựng sẵn từ trước và sau đó sẽ được phát lại. Điều này khiến cho người tham dự không thể tương tác trực tiếp ngay tại thời điểm đó. Tuy nhiên điểm nổi bật của dạng này đó là có thể xem đi xem lại nhiều lần một cách dễ dàng. 

Các dạng Webinar

Các dạng Webinar

Những tính năng hội nghị truyền hình trực tuyến của Webinar

Có nhiều người khi biết đến Webinar sẽ chưa biết những tính năng chính của nó là gì. Vậy thì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả ứng dụng này. 

Tính năng Record

Tính năng record của webinar sẽ giúp các bạn có thể tham gia các buổi thảo luận, thuyết trình đó một cách hiệu quả. 

Tính năng Slide

Trong một cuộc họp quan trọng chắc chắn không thể thiếu được những bài thuyết trình. Vì vậy tính năng Slide sẽ giúp các bạn có thể trình chiếu lên màn hình nội dung cần thiết đã chuẩn bị trước. Việc này giúp chia sẻ với mọi người và có một buổi thảo luận hiệu quả nhất. Để hiển thị slide được người dùng phải sử dụng PowerPoint hoặc Apple’s Keynote.

Tính năng Chat

Đây cũng là một tính năng nổi bật mà webinar đem đến cho người sử dụng. Với tính năng này bạn có thể tương tác với những người tham gia. Tại cuộc họp hay ở các hội thảo quan trọng, việc lắng nghe ý kiến, tương tác với mọi người rất quan trọng. Vì vậy webinar đã tích hợp để mọi người sử dụng thuận tiện hơn. 

Chỉnh sửa trực tiếp

Sẽ rất thiếu sót nếu không nói đến tính năng chỉnh sửa trực tiếp của webinar. Người dùng sẽ thấy rất tiện lợi vì lúc thảo luận trong các cuộc họp có thể chú thích, đánh dấu những mục nào quan trọng, chỗ nào chưa thực sự tốt để thảo luận tiếp. Đây là một điểm cộng của webinar mà không phải ứng dụng nào cũng mang lại cho người dùng. 

Tính năng khác

Bên cạnh những tính năng được chia sẻ bên trên thì webinar còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như: Chia sẻ bảng khảo sát hay đặt lịch hội thảo. Đây là tính năng hiệu quả mà người hầu hết người dùng đều có nhu cầu. Các bạn có thể sử dụng để lấy ý kiến nhanh chóng và hẹn cuộc họp tham gia cho nhiều người mà không mất nhiều thời gian. 

Những tính năng đáng mong đợi của WebinarNhững tính năng đáng mong đợi của Webinar

Những ai sẽ sử dụng Webinar?

Webinar được ứng dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau như giáo dục, doanh nghiệp, training online…. 

Webinar cho Giáo dục

Đối với giáo dục sẽ được sử dụng tham gia cuộc họp khi dạy học online. Bạn sẽ tiếp cận được với số lượng học sinh, sinh viên lớn ở mọi nơi trên đất nước. Họ cũng sẽ không tốn nhiều thời gian, tiền bạc để đến được lớp học khi ở xa. Sử dụng Webinar sẽ tạo nên một phòng học online vô cùng tiện lợi và thú vị. Người học có thể ở nhà mà vẫn tiếp thu được thông tin, kiến thức một cách hiệu quả. 

Người thuyết trình, giảng dạy , buổi hội thảo sẽ giảm thiểu được chi phí thuê địa điểm hoặc các chi phí có thể phát sinh thêm. Cũng như sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Các mô hình kinh doanh sử dụng Webinar cho việc dạy học, training ngày càng mở rộng đến tất cả mọi người. Ngay cả công nhân, nhân viên văn phòng có thể học mọi lúc, mọi nơi. 

Webinar cho Marketing

Đối với ngành Marketing cũng ứng dụng Webinar rất hiệu quả. Đây cũng là nơi mà Webinar đem đến nhiều lợi nhuận nhất. Trước tiên ở một buổi hội thảo online cho sản phẩm mới của bạn sẽ có nhiều người xem. Sau đó Webinar cũng sẽ giúp bạn tương tác với các khách hàng. Trong lúc người trình bày các tính năng, hoạt động của sản phẩm thì chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra. Bạn sẽ là người phản hồi, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm. 

Những ai sẽ sử dụng Webinar?

Những ai sẽ sử dụng Webinar?

Webinar hoạt động như thế nào? 

Để sử dụng được Webinar sẽ có một vài điều bạn cần chú ý trước tiên. Hãy tìm hiểu qua nội dung bên dưới: 

Cấu trúc Webinar

Hầu hết các Webinar thường kéo dài từ 45-60 phút. Trong đó sẽ có liên quan đến việc trình bày một chủ đề cụ thể, phần Q&A với khán giả, phần bán hàng. Trước tiên bạn cần phải nghĩ ra một chủ đề cho Webinar của mình. Chủ đề đặt ra nên quan tâm đến đối tượng mà mình hướng đến. Nó được đề cập đến trong danh sách các câu hỏi thường gặp và lợi ích với khách hàng cùng những người đang theo dõi mình. Các chủ đề này phải có sự liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. 

Tìm hiểu cầu trúc của Webinar

Tìm hiểu cầu trúc của Webinar

Một khi biết được chủ đề của mình là gì thì cần phải phác thảo và tạo ra slide deck bằng cách sử  dụng chương trình như PowerPoint hoặc Keynote. Tận dụng mẫu có sẵn trên Envato Elements là cách tuyệt vời để bạn tạo ra một slide deck nhanh chóng và không kém phần chuyên nghiệp. 

Yêu cầu kỹ thuật 

Khi nhắc đến các yêu cầu kỹ thuật các bạn sẽ cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau đó là nền tảng, camera, Microphone, kết nối internet… 

Webinar hoạt động như thế nào? 

Webinar hoạt động như thế nào? 

Nền tảng webinar

Đây là lựa chọn đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện. Đây là nền tảng không thể thiếu để lựa chọn, từ miễn phí đến trả tiền tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Hầu hết tất cả đều có tính năng tương tác tính phí như live chat, thăm dò ý kiến, khả năng chia sẻ màn hình và Webcam…

Đồng thời chúng cũng cung cấp khả năng ghi lại webinar và thiết lập nên một trình phát lại tự động. Giá cả của webinar sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham gia và có mặt trực tuyến. Một số nền tảng bạn có thể sử dụng đó là: WebinarJam, Webinar Ninja, Demio và những nền tảng khác. 

Nếu chuẩn bị được ngân sách thì có thể sử dụng YouTube Live để lưu trữ được một webinar miễn phí. Để có được điều này bạn cần phải thiết lập một kênh youtube trước tiên. Nhược điểm của việc này đó là không thiết lập được trình phát lại tự động như webinar đã ghi lại. Tuy nhiên bạn có thể tải về đoạn ghi sẵn từ kênh youtube và tái sử dụng nó như sản phẩm kỹ thuật số. 

Camera 

Camera là một phần rất quan trọng, nó sẽ giúp khán giả có thể nhìn thấy bạn. Điều này cho phép bạn tạo nên mối quan hệ tốt với họ và thêm sự cá nhân hóa cho thương hiệu của bạn. Đặc biệt có thể dùng webcam nếu không có thiết bị ghi hình ảnh khác. Tuy nhiên hãy nhớ rằng bạn không có nhiều quyền kiểm soát khi thực hiện trên webcam. 

Bạn cũng có thể đầu tư vào một webcam USB chuyên nghiệp hoặc tận dụng lợi thế của một máy quay video chuyên nghiệp nếu có. Các tùy chọn sau này sẽ cung cấp cho bạn thêm quyền kiểm soát vị trí của máy ảnh. Đồng thời được sử dụng với phần mềm có thêm chức năng phụ hoặc cho phép bạn điều chỉnh các chi tiết như độ sáng, độ tương phản dễ dàng. 

Microphone 

Một yêu cầu tiếp theo đó là Microphone. Cũng như camera bạn có nhiều lựa chọn từ việc dùng USB microphone để cài áo cho microphone được rõ ràng hơn. Việc này cũng tùy thuộc vào ngân sách của bạn cũng như sở thích cá nhân, tuy nhiên hãy nhớ rằng nếu bỏ tiền thì chất lượng bạn nhận được sẽ chất lượng âm thanh tốt hơn. 

Kết nối Internet

Internet sẽ đóng vai trò trong chất lượng webinar của bạn. Lý tưởng nhất đó là khi muốn tải về mà tải với tốc độ vào khoảng tối thiểu 4 Mbps và tốc độ tối ưu là 15 Mbps. Các bạn có thể kiểm tra tốc độ internet của bạn với một số công cụ như SpeedTest.net và thảo luận với ISP về khả năng nâng cấp kế hoạch nếu cần. 

Lời kết

Webinar là một trong những công cụ được dùng để trao đổi, hội họp trực tuyến rất hiệu quả. Mặc dù là một ứng dụng khá mới nhưng đã nhận được sự tham gia của rất nhiều người. Từ những chia sẻ về Webinar là gì bên trên rất mong các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Ngày xuất bản13 Tháng Tư, 2021 @ 8:14 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest