Bản đồ Hậu Giang phóng lớn chi tiết và mới nhất

Rate this post

Dưới đây là thông tin bản đồ Hậu Giang được tổng hợp dựa trên thông tin chính xác và mới nhất về bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang, bản đồ giao thông tỉnh Hậu Giang, bản đồ địa lý tỉnh Hậu Giang, bản đồ Hậu Giang cũ,…

Bản đồ Hậu Giang phóng lớn

Tỉnh Hậu Giang có vị trí thuộc vùng trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Vị Thanh cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là 240km, các Cần Thơ là 60km. Với diện tích tự nhiên là 1.612,8 km2, có dân số đứng thứ 54 trên cả nước. 

Tỉnh có tiềm năng phát triển về nông nghiệp và công nghiệp. Mang đến quá trình giao lưu, trao đổi kinh tế giúp địa bàn phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, tỉnh Hậu Giang còn có tiềm năng lớn về du lịch thiên nhiên, thăm quan thắng cảnh, thu hút lượng du khách ghé thăm hàng năm khá đông đảo. 

Bản đồ Hậu Giang
Bản đồ Hậu Giang

Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang có diện tích tự nhiên là 1.621,8 km2, nằm ở vị trí thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Theo thông tin bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang thì hệ thoosnh hành chính trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: có 8 đơn vị hành chính, 2 thành phố, 1 thị xã, 5 huyện chia thành 51 xã khác nhau, 13 phương với 11 thị trấn. 

Tổng dân số trên toàn khu vực là 733.017 người. Trong đó, dân cư thành thị là 213.887 người, dân cư nông thôn là 519.130 người, mật độ dân số khu vực là 452 người/ km2. Có nhiều dân tộc khác nhau là Kinh, Hoa, Chăm, Khmer,…đây là tỉnh có vị trí thứ 54 về tổng dân số tại Việt Nam.

Bản đồ Hậu Giang về hành chính
Bản đồ Hậu Giang về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Hậu Giang 

Về yếu tố du lịch của địa bàn tỉnh Hậu Giang thì nhìn chung còn nhiều hạn chế, chưa có nhiều dịch vụ đặc trưng. Tuy nhiên, Hậu Giang lại có lợi thế về thiên nhiên, quang cảnh. Chính vì vậy đa phần du khách khi đến đây đều có xu hướng thăm quan và trải nghiệm thiên nhiên, miệt vườn. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh có nhiều làng nghề nổi tiếng, mang đến những điểm tham quan thu hút và mang đậm văn hóa làng nghề truyền thống mà không ở đâu có được. 

Dựa vào bản đồ du lịch tỉnh Hậu Giang có thể thấy trên địa bàn tỉnh có một số làng nghề nổi tiếng như: làng trầu, đan đát,… Bên cạnh đó, là nhiều điểm di tích lịch sử như: Căn cứ Tỉnh Ủy Cần Thơ, đền Bác Hồ, di tích Chiến thắng 75 Tiểu đoàn, di tích Tầm Vu,….Ngoài ra, trên địa bàn còn có nhiều khu du lịch như: Khu du lịch sinh thái Tây Đô, Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Khu du lịch sinh thái Tầm Vu hay nhiều thắng cảnh tự nhiên khác như: Con đường đẹp nhất miền Tây, Cánh đồng khóm Cầu Đúc, Con đường tre Tư Sang… 

Bản đồ giao thông tỉnh Hậu Giang 

Hậu Giang được đánh giá với hệ thống giao thông khá tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự đồng bộ, chủ yếu trên địa bàn tỉnh chỉ có hệ thống đường bộ và đường thủy. Cụ thể theo bản đồ giao thông tỉnh Hậu Giang thì tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh như sau: 

  • Đường bộ: quốc lộ 1A, quốc lộ 61, quốc lộ 61B, quốc lộ Nam Sông Hậu, quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp
  • Đường thủy: có nhiều hệ thống cảng sông vận tải đường thủy trên địa bàn tỉnh như kênh Quản Lộ – Phụng Hiệp
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh 
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường hàng không trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ Hậu Giang về giao thông
Bản đồ Hậu Giang về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Hậu Giang 

Với diện tích tự nhiên là 1.621,8 km2, địa bàn tỉnh được phân chia đất sử dụng như sau: đất nông nghiệp là 137.632 ha, tương ứng với 84,87%, đất phi nông nghiệp là 24.538 ha, tương ứng với 15,13%, đất chưa sử dụng là 25.994 ha, tương ứng 16,03%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được phân chia thành 11.385 ha đất phát triển hạ tầng, đất an ninh là 616 ha, đất quốc phòng là 145 ha, đất ở tại nông thôn là 3.559 ha, đất tại đô thị là 1.405 ha, đất phi nông nghiệp còn lại là 5.080 ha.

Bản đồ Hậu Giang về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Hậu Giang về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Hậu Giang 

Tỉnh Hậu Giang có vị trí nằm trong nội địa của đồng bằng sông Cửu Long, thuộc trung tâm châu thổ sông Mê Kông. Dựa theo bản đồ địa lý tỉnh Hậu Giang có thể thấy được vị trí tiếp của tỉnh như sau: 

  • Phía Đông của tỉnh Hậu Giang giáp tỉnh Sóc Trăng
  • Phía Tây Hậu Giang giáp tỉnh Kiên Giang
  • Phía Nam tỉnh Hậu Giang giáp tỉnh Bạc Liêu
  • Phía Bắc Hậu Giang giáp thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh có vị trí ở hạ lưu của sông Hậu, có khí hậu là nhiệt đới gió mùa. Địa hình chủ yếu là thấp trũng. Trên địa bàn tỉnh có hệ thống sông ngòi dày đặc và chằng chịt đan xen.

Bản đồ Hậu Giang về địa lý
Bản đồ Hậu Giang về địa lý

 

Qua bài viết về bản đồ Hậu Giang được tổng hợp từ đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin mới và chính xác nhất từ tổng quan đến chi tiết của các yếu tố thuộc địa bàn tỉnh. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác thì bạn có thể truy cập vào trang web legoland để tìm được những bài đọc mới và bổ ích cho mình nhé. 

Ngày xuất bản13 Tháng Tư, 2021 @ 1:59 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest