10+ thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời đẹp

Giếng trời giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng và cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo các mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời độc đáo nhất hiện nay nhé.

Khái niệm về giếng trời là gì?

Giếng trời là một khoảng không gian thông từ mái cho đến trệt, kết cấu có thể đón được ánh sáng tự nhiên chiếu vào tất cả các khu vực trong nhà. 

Theo như kiến trúc sư thì diện tích tối thiểu thông thường sẽ là 450×450, vừa đủ để người đi lên đi xuống. Kích thước tiêu chuẩn nhất dành cho phần giếng trời sẽ từ 4m2 đến 6m2.

Tuy nhiên, khi bạn áp dụng thi công giếng trời vào thực tế thì nên lên một bản thiết kế đầy đủ. Ví dụ như bản thiết kế nhà ngang 6m dài 15 có giếng trời hoặc mẫu nhà 4m,…

Nhà có giếng trời

Nhà có giếng trời

Giếng trời có hình thù khá đặc biệt, có chức năng lưu thông khí và cung cấp ánh sáng. Khi hoạt động giếng trời thì đồng nghĩa với việc hệ thống lưu thông sẽ thực hiện trôi chảy và thuận tiện hơn, tạo ra không gian sống đầy đủ ánh sáng mà không bị nóng bức.

Tham khảo thêmGiếng trời là gì ? Cần lưu ý những gì trước khi làm giếng trời ?

Tác dụng của nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Giếng trời giúp lưu thông không khí:

Thiết kế nhà nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời giúp lưu thông không khí, hỗ trợ không khí tự nhiên trao đổi lẫn bên trong và bên ngoài. Quá trình này diễn ra đều đặn, lượng gió đến từ môi trường bên ngoài sẽ tràn vào làm cho không gian thêm thoáng mát. 

Lưu thông không khí

Lưu thông không khí

Nhìn chụng khi lắp đặt giếng trời ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ, thông thoáng tạo không gian mở rộng rãi hơn.

Giếng trời đón ánh nắng:

Ánh sáng tự nhiên khá quan trọng, khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời phù hợp để đón nguồn sáng từ môi trường thiên nhiên, tạo sinh khí tươi mới cho không gian ngôi nhà. 

Đón ánh sáng trực tiếp từ ngoài vào tốt cho sức khỏe, sự phát triển của những thành viên trong nhà. Đồng thời tạo được khoảng không gian tuyệt vời giúp cho bạn thoải mái sáng tạo, bày trí nội thất, ngoại thất cho căn nhà trở nên sang trọng và tươi mới hơn.

Tiết kiệm được chi phí tiêu thụ điện năng:

Mục đích lắp giếng trời là giảm lượng đèn tiêu thụ trong ngôi nhà, vào ban ngày hầu như không cần phải mở đèn bởi vì giếng trời sẽ cung cấp ánh sáng. Chúng mang lại được một nguồn năng lượng tự nhiên lớn cũng nhờ vào đó mà gia chủ tiết kiệm phần chi phí điện năng từ đèn và điều hòa khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời.

Tính thẩm mỹ của giếng trời:

Với kiểu tính toán để thiết kế một cách khoa học và hợp lý cho mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời chính là một phần điểm nhấn để làm nổi bật lên phần kiến trúc. Làm cho ngôi nhà trở nên mới lạ, đặc biệt, tạo điểm nhấn đầy tinh tế nhưng lại rất hữu dụng.

Tăng tính thẩm mỹ

Tăng tính thẩm mỹ

Thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời cần những gì?

Cần phải xác định được vị trí thiết kế của giếng trời:

Khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời bạn cần nên xác định được khu vực mà bạn muốn lắp đặt. Lựa chọn vị trí dựa trên cơ sở, yếu tố phong thủy và phù hợp, ngoài ra còn tùy thuộc vào từng vị trí xây dựng trong nhà.

Bạn có thể đặt giếng trời ở trong nhà, đây có lẽ là phương án lắp đặt phát huy hiệu quả cao nhất. Với những mẫu thiết kế như thế này, khả năng của nó là đón gió và lấy sáng được phát huy tối đa.

Bạn cũng có thể đặt giếng trời sau nhà, đây là phương án không cần đòi hỏi quá nhiều bước nhưng vẫn đảm bảo được khả năng bắt sáng và điều hòa không khí tốt. Không gian sống của bạn sẽ trở nên dễ chịu, thoải mái hơn.

Lắp giếng trời có cuối nhà, phương án cuối cùng này vẫn có thể đáp ứng được khả năng đón giá và lấy sáng. Tuy nhiên thì không thể phát huy hết tác dụng như lắp đặt ở trong hoặc sau nhà nhưng chúng đảm bảo được tính thẩm mỹ và ta cần phải có phương án khắc phục hiệu quả.

Thiết kế mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời:

Quá trình thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời, đặc biệt là phần giếng được chia thành ba phần. Cấu tạo của giếng sẽ bao gồm 3 mặt: đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng.

Mẫu nhà ngang lắp đặt giếng trời có thể thiết kế và trang trí thêm hòn nam bộ, bố trí cây hoa, trang trí tiêu cảnh.

Thiết kế mái che cho giếng trời cho mẫu nhà ngang 6m dài 15m:

Lựa chọn mái che cho giếng trời là yếu tố quan trọng, vừa không ảnh hưởng đến chất lượng của giếng lại không làm mất đi tính thẩm mỹ. Mái che sẽ là phần tiếp xúc trực tiếp với môi trường, khí hậu, thời tiết khắc nghiệt.

Chọn nơi thi công giếng trời

Chọn nơi thi công giếng trời

Khi thiết nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời cần chọn phần mái che có chất lượng trong suốt, độ bền và chịu lực, chịu nhiệt tốt nhất.

Các mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời đẹp:

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 1 tầng:

Đây là mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời phổ biến, nhà 1 tầng được nhiều người xây dựng.

Mẫu 1 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 1 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 2 tầng:

Còn tùy thuộc vào thành viên trong gia đình mà bạn thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 2 tầng sao cho phù hợp.

Mẫu 2 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 2 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 3 tầng:

Khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 3 tầng cần chú ý hơn về diện tích xây dựng và nơi đặt giếng.

Mẫu 3 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 3 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời sân vườn:

Với thiết kế nhà chiều ngang 6m và dài 15m có giếng trời này, bạn cần phải có khoảng đất rộng ở phía trước để làm sân vườn, khu vực vui chơi trồng cây hoặc tiếp đãi bạn bè.

Mẫu 4 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 4 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời có gara:

Còn nếu như bạn không thích có sân vườn nhưng nhà bạn lại có ô tô thì hãy chọn mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời này. Nên chừa khoảng đất trống bên hông nhà để xây dựng gara.

Mẫu 6 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 6 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời có sân thượng:

Thiết kế căn hộ ngang 6m dài 15m có giếng trời có sân thượng, cho bạn thêm không gian sinh hoạt. Bạn có thế phơi đồ, mở tiệc tiếp đãi, trồng rau, nuôi cá ở trên sân thượng.

Mẫu 7 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 7 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời hiện đại:

Giếng trời có thể không còn quá xa lạ đối với chúng ta nhưng khi kết hợp với mẫu nhà hiện đại sẽ càng gia tăng thêm vẻ đẹp. Thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời phong cách hiện đại, kết hợp với đồ nội thất thông minh.

Mẫu 8 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 8 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời cổ điển:

Mẫu thiết kế nhà ngang 6m và dài 15m có giếng trời theo phong cách cổ điển nên trang bị vật liệu bằng gỗ, dùng tông màu trầm ấm tạo cảm giác hoài niệm.

Mẫu 9 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 9 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời tân cổ điển:

Với thiết kế 6m dài 15m có giếng trời này, bạn có thể kết hợp có 2 phong cách hiện đại và cổ điển để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà.

Mẫu 10 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 10 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời có gác lửng:

Mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời gác lửng tận dụng diện tích để tạo thêm không gian sinh hoạt cho người trong nhà.

Mẫu 11 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Mẫu 11 : nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Thông qua bài viết này, bạn đã chọn cho mình được mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời nào phù hợp hay chưa. Bạn nên xác định ý tưởng và nêu rõ nhu cầu với kiến trúc sư trước khi thi công.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *