Nhà lắp ghép là gì? Nên hay không sử dụng nhà lắp ghép?

5/5 - (3 bình chọn)

Với nhiều người nhà lắp ghép vẫn còn là một khái niệm mới mẻ. Họ coi đây chỉ là những căn nhà tạm bợ được  dựng nên làm kho hàng hay nhà xưởng. Tuy nhiên với sự phát triển của nền công nghiệp hiện nay những loại vật liệu làm nên nhà lắp ghép đã rất phong phú và phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Vậy thực hư nhà ghép là như thế nào, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là những công trình được xây dựng từ những nguyên vật liệu nhẹ như các tấm xi măng Smartboard. Các tấm này sẽ dựa trên các khung xương thép và được ghép lại với nhau tạo nên một ngôi nhà chắc chắn.Thiết kế của những căn nhà như thế này khá đơn giản nhưng lại có độ bền bỉ cao và thi công nhanh chóng nên đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như nhà kho, nhà trọ hay cả các resort; biệt thự, nhà ở…

Mẫu nhà lắp ghép đơn giản

Thiết kế của những căn nhà ghép khá đơn giản nhưng lại có độ bền bỉ cao 

Cấu tạo của nhà lắp ghép như thế nào?

Do mẫu nhà lắp ghép là kiểu nhà được xây dựng nhanh chóng nên người ta sẽ dùng những nguyên liệu nhẹ. Các nguyên vật liệu phải được gia công, đo đạc cẩn thận trước khi đem lắp ghép vào ngôi nhà. Cột nhà được làm từ thép chữ C. Người ta sẽ đặt hàng theo mẫu để nhà ghép được đẹp và giảm thiểu chi phí khi lắp ráp. Kèo nhà dùng thép hộp loại 30x60mm và được liên kết với cột nhà bằng Bu Lông bản mã. Ngoài ra, thép hộp còn được sử dụng để làm xà gồ mái nhà.

Trần nhà được làm từ gỗ nhân tạo Smartwood hoặc xi măng chịu nhiệt. Hai nguyên liệu này giúp mái được mát mẻ, thoáng đãng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Khung nhà lắp ghép sẽ được nhà sản xuất đo đạc và được chia nhỏ các bộ phận để làm. Sau khi hoàn thành sẽ lắp ráp lại với nhau tạo nên một công trình hoàn chỉnh.

Trước đây người ta sẽ dùng tôn và xốp cách âm, cách nhiệt khi làm vách bao. Tuy nhiên, ngày nay các nguyên vật liệu đã trở nên hiện đại hơn nên các kiến trúc sư sẽ dùng xi măng Smartboard thay thế bởi đặc tính cách âm, cách nhiệt hiệu quả, kiểu dáng thuận lợi để bài trí cho căn nhà.

Thiết kế nhà lắp ghép đẹp

Do nhà lắp ghép là kiểu nhà được xây dựng nhanh chóng nên người ta sẽ dùng những nguyên liệu nhẹ

Ưu điểm của nhà lắp ghép so với nhà xây dựng truyền thống

So với nhà được xây dựng theo cách truyền thống thì ngôi nhà lắp ghép còn khá mới mẻ với nhiều người. Những ưu điểm của kiểu nhà này đã được kiểm chứng như sau:

Thời gian thi công và nghiệm thu nhanh chóng

Việc xây dựng nhà lắp ghép có thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều so với kiểu nhà truyền thống. Chỉ khoảng 2-8 tuần tùy vào thiết kế mà thì có thể nghiệm thu được rồi. Tuy nhiên với một ngôi nhà bình thường khác thời gian thi công cũng phải mất ít nhất 20 tuần hoặc hơn.

Tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà lắp ghép có chi phí cho nguyên liệu và thi công thấp hơn nhiều với một ngôi nhà bình thường. Theo đánh giá của các kiến trúc sư, nhà lắp ghép sẽ giúp tiết kiệm giá thành đến 30% mỗi m2 so với nhà bê tông cốt thép. Nguyên vật liệu rẻ, tiền thuê nhân công giảm và thời gian thi công được rút ngắn rất tiện lợi với nhiều gia đình có kinh tế còn khó khăn.

Hạn chế ô nhiễm môi trường

Việc xây dựng nhà ghép sẽ giúp giảm thiểu các chất thải và bụi ra ngoài môi trường. Do các nguyên vật liệu đã được sản xuất và thiết kế sẵn tại nhà máy và chỉ cần lắp ghép lại với nhau nên việc tạo ra bụi bẩn và phế phẩm sẽ giảm đi tối đa. Điều này góp phần thân thiện với môi trường xung quanh hơn .

Quản lý chất lượng dễ dàng

Các tấm xi măng Smartboard được sản xuất với dây chuyền công nghệ cao giống nhau về kích thước, chất liệu. Người dùng dễ dàng quản lý chất lượng và ngăn chặn tình trạng rút ruột công trình thi công nhà lắp ghép .

Dễ dàng mở rộng hay tháo dỡ

Nhà ghép rất dễ dàng cho việc tháo dỡ và xây dựng mở rộng. Nếu bạn muốn di chuyển nhà đến nơi khác hay mở rộng không gian thì với các khung ghép bạn có thể dễ dàng vận chuyển và di dời đến các địa điểm mình muốn. Những mẫu nhà lắp ghép thiết kế vật liệu xây dựng .

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng tính thẩm mỹ cao

Nhà ghép rất dễ dàng cho việc tháo dỡ và xây dựng mở rộng

Có nên xây nhà lắp ghép để ở hay không?

Với những ưu điểm kể trên đã cho thấy nhà lắp ghép cực kỳ phù hợp để sử dụng trong thời đại đắt đỏ ngày nay. Nếu bạn là người thích di chuyển và thay đổi thì lựa chọn một ngôi nhà ghép là rất phù hợp. Không chỉ là có thể thay đổi, di chuyển hay mở rộng dễ dàng mà nhà ghép còn giúp tối ưu hóa chi phí một cách đáng kể.

Những ngôi nhà lắp ghép được sử dụng nhiều tại Châu Âu

Nhà lắp ghép cực kỳ phù hợp để sử dụng trong thời đại đắt đỏ ngày nay

Hướng dẫn thi công nhà lắp ghép giá rẻ

Đứng trước những điểm tiện ích tuyệt vời của nhà ghép. Mọi người sẽ thắc mắc không biết quy trình thi công xây dựng ngôi nhà lắp ghép một kiểu nhà như vậy sẽ như thế nào? Các bước để thực hiện nên một căn nhà lắp ghép giá rẻ như sau:

 • Bước 1: Lên ý tưởng

Bạn cần tưởng tượng ra ý tưởng cho căn nhà lắp ghép của mình sẽ thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản hay truyền thống… Từ ý tưởng đó mới biết nên dùng nguyên vật liệu gì để trao đổi với kiến trúc sư dễ dàng hơn.

 • Bước 2: Thiết kế

Khi đã có ý tưởng hãy trao đổi lại kiến trúc sư để thiết kế bản vẽ chi tiết cho ngôi nhà. Việc thiết kế sẽ giúp bạn hình dung chân thực nhất về kiểu dáng ngôi nhà lắp ghép đó.

 • Bước 3: Lên danh sách nguyên vật liệu và cân đối ngân sách.

Hãy cân đối ngân sách mà bạn có thể chi trả để chọn lựa nguyên vật liệu phù hợp cho việc xây dựng nhà lắp ghép . Đồng thời tính toán xem bạn sẽ dùng nền móng làm bằng gì, hệ thống điện nước sẽ được thực hiện như thế nào; mái che, tường bao sẽ làm ra sao…

 • Bước 4: Chọn đơn vị sản xuất

Khi đã lên được danh sách nguyên vật liệu xây dựng nhà ghép hãy liên hệ với bên phía sản xuất để tham khảo chất lượng sản phẩm và giá thành của họ cũng như thời gian cung cấp hàng như thế nào. Hãy chọn một đơn vị thật uy tín để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

 • Bước 5: Chọn nhà thầu thi công

Sau khi liên hệ được phía nhà sản xuất việc tiếp theo bạn cần làm là chọn nhà thiết kế và thi công để lắp ghép ngôi nhà của mình. Hiện nay có nhiều nhà thầu cũng kiêm luôn là đơn vị sản xuất nên sẽ giúp chủ nhà giảm bớt khâu liên hệ và tiết kiệm chi phí giá nhà lắp ghép xem là bao nhiêu để cân nhắc .

 • Bước 6: Hoàn thiện nội thất

Khi đã xây nhà lắp ghép 1 tầng hay xây nhà lắp ghép 2 tầng thì việc sử dụng cần phải đầy đủ các miếng ghép của ngôi nhà bạn sẽ tiếp tục trang trí bày biện nội thất cho các phòng. Hãy tham khảo kiến trúc sư để bài trí đồ dùng sao cho tiện nghi và hợp phong thủy nhé.

 • Bước 7: Bàn giao nhà

Khi công trình hoàn thiện, phía nhà thầu thi công sẽ bàn giao nhà cho bạn. Hãy kiểm tra lại chất lượng công trình theo đúng bản vẽ và đúng yêu cầu ban đầu đưa ra.

Giá nhà lắp ghép

Bạn cần tưởng tượng ra ý tưởng cho căn nhà của mình 

Chi phí xây nhà lắp ghép

Để xây dựng nhà lắp ghép cũng cần trải qua những tiêu chí và chủ nhà cũng cần bỏ ra một khoản tiền. Với nhà ghép chi phí sẽ rẻ hơn so với nhà bê tông. Dựa vào các yếu tố sau mà tính toán xem giá thành xây dựng một căn nhà ghép:

 • Nguyên liệu để lắp ráp : Nhà ghép chủ yếu dùng thép và chính. Tuy nhiên có rất nhiều loại thép với chất lượng và giá thành khác nhau. Đồng thời dựa theo cả các chi tiết khác của ngôi nhà như cửa; mái; nền nhà; móng cũng tính vào chi phí nguyên vật liệu.
 • Diện tích xây dựng: Dựa vào số tầng mà bạn muốn xây mà phía chủ thầu thi công sẽ báo giá dựa trên diện tích.
 • Vị trí xây dựng: Xây dựng nhà ở những địa hình khó khăn sẽ có giá cao hơn ở đồng bằng do điều kiện thi công không thuận lợi. Ngoài ra, nhà được xây dựng ở thành phố cũng sẽ có giá cao hơn các khu vực nông thôn, ngoại tỉnh.
 • Thời gian thi công: Thời gian thi công càng ngắn thì việc phát sinh chi phí càng ít. Tuy nhiên nhiều công trình muốn nhanh bàn giao phải tăng số lượng công nhân đồng nghĩa tăng số tiền thuê nhân công.

Dựa trên những tiêu chí trên mà chủ nhà có thể ước lượng, tính toán ban đầu số chi phí giá nhà lắp ghép cần bỏ ra để xây dựng một căn nhà. Dù vậy, cùng đừng vì tiếc tiền mà lựa chọn những đơn vị lởm khởm thiếu uy tín.

Những mẫu nhà lắp ghép phù hợp với những đại gia

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, đảm bảo chất lượng

Lời kết

Bài viết đã cung cấp chi tiết các thông tin liên quan đến nhà lắp ghép. Đây là kiểu nhà khá tiện ích và tiết kiệm phù hợp cho nhiều gia đình, nhiều kiểu công trình. Hãy chọn lựa những đơn vị thiết kế và thi công uy tín để có được một ngôi nhà ưng ý và phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình.

Ngày xuất bản13 Tháng Mười Một, 2020 @ 3:12 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest