Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin mới nhất về bản đồ Bắc Giang, dưới đây là thông tin của bản đồ Bắc Giang, bản đồ du lịch Bắc Giang, bản đồ hành chính tỉnh Bắc Giang, bản đồ giao thông tỉnh Bắc Giang, bản đồ Bắc Giang được phóng to,… được cập nhật chính xác và chi tiết nhất.

Bản đồ Bắc Giang
Bản đồ Bắc Giang

Bản đồ Bắc Giang

Được biết đến là tỉnh thành nổi tiếng là cái nôi của Dân ca Quan Họ. Bắc Giang có vị trí nằm ở khu vực trung du thuộc Đông Bắc Bộ, Việt Nam, nằm trong vị trí quy hoạch của thủ đô Hà Nội và có khoảng cách với trung tâm thủ đô Hà Nội là 50km.

Tại đây, có 23 làng quan họ khác nhau có lịch sử lâu dài được hiệp hội UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.  Bên cạnh loại hình nghệ thuật đặc trưng này của tỉnh thành, thì Bắc Giang còn có lợi thế nằm gần vùng “tam giác kinh tế phát triển”, chính vì vậy tỉnh còn có tiềm năng phát triển về kinh tế, xã hội.

Ngoài ra, với vị trí nằm giữa chuyển tiếp giữa vùng trung du và miền núi phía Bắc, Bắc Giang có cảnh quan, thiên nhiên, cũng như các di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc đa dạng. Điều này góp phần giúp cho tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Hàng năm, Bắc Giang đã thu hút được nhiều lượt khách du lịch ghé thăm cảnh vật và nét đẹp văn hóa của tỉnh thành. 

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Giang 

Tỉnh Bắc Giang nằm ở khu vực trung du thuộc Đông Bắc Bộ, Việt Nam, giữa khu vực chuyển giao giữa vùng Trung Du và Miền núi phía Bắc, có diện tích tự nhiên là 3.825.75km2.

Theo bản đồ hành chính tỉnh Bắc Giang, có thể thấy tỉnh được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện, với 1 thành phố và 9 huyện, trong đó có 209 đơn vị hành chính cấp xã, 10 phường, 15 thị trấn và 184 xã khác nhau.

Tỉnh có tỉnh lỵ là Thành phố Bắc Giang, có vị trí nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 50km. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh trong thời gian tới. 

Bản đồ BẮc Giang về hành chính
Bản đồ BẮc Giang về hành chính

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Bắc Giang

Với diện tích đất tự nhiên là 3.825.75km2, nằm ở khu vực Trung Du của Đông Bắc Bộ, Việt Nam.

Theo thông tin từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bắc Giang thì diện tích đất được sử dụng để làm nông nghiệp là 226.359ha, tương đương với 69,29% diện tích toàn tỉnh, trong đó diện tích sử dụng để trồng rừng sản xuất chiếm đến 113.439ha.

Còn diện tích đất phi nông nghiệp là 103.309ha, tương đương với 27,14%, đất phát triển hạ tầng là 28.857ha, chiếm 27,66%, đất khu bảo tồn thiên nhiên là 13.000ha , đất đô thị là 19.039ha, đất khu du lịch là 20.500ha. 

Trong đất phi nông nghiệp được chia thành đất quốc phòng chiếm 14.484ha, đất xây dựng trụ sở công trình sự nghiệp chiếm 425 ha, đất an ninh là 536 ha và đất khu công nghiệp là 2.004ha, đất phát triển hạ tầng là 28.857ha, đất tại đô thị là 2.109ha.

Bản đồ BẮc Giang về quy hoach sử dụng đất
Bản đồ BẮc Giang về quy hoach sử dụng đất

Bản đồ giao thông tỉnh Bắc Giang

Với ưu thế nằm ở vị trí giáp với vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Bắc. Bắc Giang được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông mạnh mẽ để dễ dàng lưu thông, trao đổi, mua bán với các tỉnh lân cận.

Từ đó, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ cho tỉnh thành trong thời gian tới. Theo thông tin từ bản đồ giao thông tỉnh Bắc Ninh, có thể thấy rõ hệ thống giao thông cụ thể của tình.

  • Đường bộ: có tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 31, quốc lộ 37, quốc lộ 279.
  • Đường cao tốc: có hệ thống đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đi qua .
  • Đường sắt: có tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, đường sắt Kép – Lưu Xá đi qua .
  • Đường thủy: có sông Cầu, sông Lục Nam, sông Thương đi qua .
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống hàng không tại địa bàn tỉnh.
Bản đồ Bắc Giang về giao thông
Bản đồ Bắc Giang về giao thông

Bản đồ du lịch tỉnh Bắc Giang 

Nhắc đến Bắc Giang, điều đầu tiên gợi nhớ đến cho chúng ta đó chính là Dân ca Quan Họ, một trong những nét đẹp văn hóa dân tộc từ lâu đời của người Việt Nam, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản phi vật thể.

Khi đến đây, du khách có thể được thưởng thức những điệu dân ca êm dịu, đặc trưng không lẫn vào đâu được của Bắc Giang. 

Bên cạnh đó, từ thông tin bản đồ du lịch tỉnh Bắc Giang, có thể thấy tại đây có nhiều khu du lịch sinh thái, thiên nhiên độc đáo và thu hút.

Cùng với đó, là những khu du lịch tâm linh, văn hóa được xây dựng kết hợp với thiên nhiên. Tạo nên cảnh quan vừa hùng vĩ, vừa thoáng mát, dễ chịu như: Thành cổ Xương Giang, Chùa cổ Bồ Đà, khu di tích Suối Mỡ, Lăng Dinh Hương,… 

Bản đồ Bắc Giang về du lịch
Bản đồ Bắc Giang về du lịch

Bản đồ địa lý tỉnh Bắc Giang 

Bắc Giang là một tỉnh nằm ở trung du thuộc vung Đông Bắc Bộ – Việt Nam. Đây là một trong những tỉnh thành có tên trong vùng quy hoạch thủ đô Hà Nội, có tỉnh ly là thành phố Bắc Giang, và có khoảng cách với trung tâm Hà Nội là 50km. Tỉnh Bắc Giang có vị trí tiếp giáp với các tỉnh thành như: 

  • Phía Đông tỉnh Bắc Giang giáp tỉnh Quảng Ninh.
  • Phía Bắc tỉnh Bắc Giang giáp tỉnh Lạng Sơn.
  • Phía Tây tỉnh Bắc Giang giáp tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hà Nội.
  • Phía Nam tỉnh Bắc Giang giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương.

Bằng những thông tin từ bản đồ Bắc Giang trong bài viết trên được cập nhật bởi đội ngũ legoland. Có thể thấy những thông tin từ tổng quan đến chi chi tiết của các lĩnh vực tại khu vực tỉnh Bắc Giang. Để có thể tìm hiểu thêm về các thông tin từ bản đồ của các tỉnh thành khác trên cả nước, bạn có thể đến với trang website chính thức của chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.