Bản đồ Bắc Ninh được phóng to cập nhập mới nhất

Dưới đây là những cập nhật mới nhất về hệ thống bản đồ Bắc Ninh chi tiết như: bản đồ Bắc Ninh, bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh, bản đồ du lịch tỉnh Bắc Ninh, bản đồ giao thông tỉnh Bắc Ninh, bản đồ Bắc Ninh phóng to chi tiết,…chính xác và được cập nhật liên tục.         

Bản đồ Bắc Ninh mới nhất

Được biết đến là tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất tại Việt Nam và nằm trong khu vực trọng điểm Bắc Bộ, thuộc Đồng bằng Sông Hồng, Việt Nam.

Có vị trí cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 30km về phía Đông Bắc, Bắc Ninh có vị trí đứng thứ 22 trên cả nước về dân số và là vùng đất có tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ.

Với hơn 70 làng nghề (có 31 làng nghề truyền thống) trên địa bàn, cùng hơn 7700 lao động, Bắc Ninh trở thành tỉnh thành có quy mô nền kinh tế đứng thứ 4 trên cả nước hiện nay. 

Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn được biết đến là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch tại khu vực miền Bắc.

Bởi đây là vùng đất có nét đẹp văn hóa là những câu hát Quan họ, cùng với bề dày lịch sử lớn, được xem là cái nôi của văn hóa lúa nước. Mang lại tiềm năng khai thác, phát triển để thu hút khách du lịch đến thăm quan địa bàn tỉnh hàng năm. 

Bản đồ Bắc Ninh
Bản đồ Bắc Ninh

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh 

Bắc Ninh có diện tích là 822,71km2, là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại Việt Nam. Thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng ngay vị trí kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ.

Theo thông tin bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh thì trong đó Bắc Ninh được chia ra thành 8 đơn vị hành chính cấp huyện là gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện với 126 đơn vị hành chính cấp xã, 31 phường, 6 thị trấn và 89 xã. Có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Ninh.

Tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lớn như Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương. Mang đến tiềm năng phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa xã hội cho địa bàn tỉnh. 

Bản đồ Bắc Ninh về hành chính
Bản đồ Bắc Ninh về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Bắc Ninh 

Bắc Ninh là tỉnh thành nổi tiếng với làn điệu dân ca Quan Họ Bắc Ninh êm đềm, du dương và đã được tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa liên hiệp quốc xếp vào kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại.

Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều làng nghề truyền thống lâu đời lên đến hàng trăm năm như: sản xuất giấy, gốm, sắt,… Mang đến những nét đẹp truyền thống đẹp cho du khách du lịch khi ghé thăm. 

Nếu quan sát trên bản đồ du lịch tỉnh Bắc Ninh, du khách sẽ thấy tại địa bàn tỉnh có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch tâm linh khác nhau như: Văn miếu Bắc Ninh, Chùa Cổ Lũng, đền thờ Kinh Dương Vương, đền Phụ Quốc,… 

Ngoài ra, khi đến đây, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản mang đậm hương vị miền Bắc và của khu vực như: tương Đình Tổ, bánh tro, bánh gai tươi, bánh giò Phủ Từ, cháo cá Bắc Ninh, rượu nếp làng Cẩm,… 

Bản đồ Bắc Ninh về du lịch
Bản đồ Bắc Ninh về du lịch

Có thể bạn quan tâm:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Bắc Ninh 

Với diện tích là 822,71km2, Bắc Ninh đứng vị trí đầu tiên về tỉnh thành có diện tích tự nhiên nhỏ nhất tại Việt Nam. Cos vị trí thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ. 

Từ thông tin của bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bắc Ninh, thì trong đó đất sử dụng làm nông nghiệp là 38.505 ha, tương ứng với 46,80%, đất sử dụng trong phi nông nghiệp là 43.766 ha, chiếm 53,20%, đất đô thị chiếm 12.167 ha, tương ứng với 14,79%, đất chưa sử dụng chiếm 580ha, tương đương với 0,70% trên tổng diện tích. 

Nhờ vị trí nằm ở vùng Đồng Bằng sông Cửu Long nên đất đai tại Bắc Ninh tương đối màu mỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể nuôi trồng và phát triển ngành nông nghiệp mạnh mẽ hơn. 

Bản đồ Bắc Ninh về quy hoạch sử dụng đất
Bản đồ Bắc Ninh về quy hoạch sử dụng đất

Bản đồ giao thông tỉnh Bắc Ninh 

Với vị trí nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ. Tỉnh Bắc Ninh được ưu tiên xây dựng hệ thống giao thông đa dạng, đầy đủ giúp hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. 

 • Đường bộ: có hệ thống các quốc lộ 1A, quốc lộ 17, quốc lộ 18, quốc lộ 38
 • Đường cao tốc: 

– Cao tốc 03:  Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn – Cao Bằng

– Cao tốc 06: Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long – Móng Cái.

– Cao tốc 07: Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh – Thái Nguyên – Bắc Kạn.

– Cao tốc 21: Đường vành đai IV Hà Nội (đã được quy hoạch).

 • Cùng với đó là hệ thống xe buýt thông với các tỉnh lân cận.
 • Đường sắt: có tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng và tuyến Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long.
 • Đường thủy: có hệ thống sông Cầu, sông Thái Bình, sông Đuống nối với sông Hồng .
 • Cảng nội địa: tại địa bàn có 6 cảng là: Cảng Đáp Cầu, Cảng Á Lữ, Cảng Đức Long, Cảng Bến Hồ, Cảng Kênh Vàng, Cảng Tri Phương.
 • Đường hàng không: có vị trí nằm liền kề sân bay Quốc tế Nội Bài với khoảng cách 30km.
Bản đồ Bắc Ninh về giao thông
Bản đồ Bắc Ninh về giao thông

Bản đồ địa lý tỉnh Bắc Ninh 

Với diện tích tự nhiên là 822.71km2, Bắc Ninh là tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất tại Việt Nam hiện nay, thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm của miền Bắc Bộ. Tỉnh cách trung tâm thành phố thủ đô Hà Nội là 30km và tiếp giáp với các tỉnh thành như: 

 • Phía Tây và tây Nam tỉnh Bắc Ninh giáp thủ đô Hà Nội.
 • Phía Bắc tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Bắc Giang.
 • Phía Đông và đông Nam tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Hải Dương.
 • Phía Nam tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Hưng Yên.

Qua những thông tin từ bài viết trên về bản đồ Bắc Ninh được cập nhất mới nhất bởi đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình được những thông tin hình ảnh từ tổng quan đến chi tiết của tỉnh Bắc Ninh. Nếu bạn quan tâm đến thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác, thì có thể truy cập trực tiếp vào trang website legoland để theo dõi thông tin. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *